/>

Review นิยายน่าอ่าน : การรวมกันของ 3 เกมอันยิ่งใหญ่ เกิดเป็น มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !? []

วิว
    
คำโปรย
          ปี พ.ศ. 44XX ยุคแห่งการบุกเบิกอวกาศและเทคโนโลยีล้ำสมัย มากเมฆผู้ถูกทอดทิ้งให้ตาย หลังการทดลองลับของครอบครัว เขาโชคดีได้รับสิทธิ์ให้เล่นเกม เกมแห่งชีวิตที่จะเปลี่ยนให้เขาเป็นตำนานสุดไกลโข
 
มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?
ผู้แต่ง : พู่กันลี้ลับ
หมวด : เกมออนไลน์
จำนวนตอน : 269 ตอน (ยังไม่จบ)
   
     
การรวมกันของ 3 เกมสุดยิ่งใหญ่
       
          สามเกมออนไลน์เสมือนจริงสุดยิ่งใหญ่ที่มีผู้เล่นมากกว่า 2 หมื่นล้านคนทั่วระบบสุริยะจักรวาล ได้ร่วมมือกันรวมเกมออนไลน์ทั้งสามให้กลายเป็นหนึ่งเดียว โดยสามเกมนั้นประกอบไปด้วย
          1. Cosmos Online จักรวาลออนไลน์ เกมยุคบุกเบิกจักรวาล
          2. Magic Online โลกเวทมนตร์เหนือจินตนาการ
          3. Asia Fantasia Online เกมยอดฮิตของเหล่านักสู้
          เมื่อตำนานแห่งโลกออนไลน์ทั้งสามรวมกันจึงกลายเป็น “เกมสามพิภพออนไลน์” ที่รวมเอาจุดเด่นทั้งหมดเข้าด้วยกัน แถมยังนำสัตว์เลี้ยง หรือแม้แต่ AI ส่วนตัวเข้าไปร่วมเล่นเกมได้อย่างอิสระ แค่ฟังก็สุดยอดแล้ว ถ้าได้เริ่มออนไลน์ตอนนี้เลย มันจะสนุกขนาดไหนกันนะ!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
   
    
มากเมฆ ผลงานที่(ไม่)ผิดพลาด
     
          ตัวเอกของเรามีนามว่า “มากเมฆ” เดิมทีเป็นบุตรชายคนโตของ “ตระกูลเมฆาเทพ” ตระกูลทรงอำนาจแห่งระบบสุริยะจักรวาล ณ ปัจจุบัน ฟังดูเหมือนจะน่าอิจฉา แต่แท้จริงแล้วมากเมฆต้องเจอแต่เรื่องโหดร้ายตลอด เขาถูกพ่อใช้เป็นหนูทดลอง และเข้าใจว่าเป็นผลงานล้มเหลว สุดท้ายจึงถูกทิ้งให้อยู่ตัวคนเดียว เรียกได้ว่าชีวิตรันทดมากๆ เฮ้อ...เกิดในตระกูลใหญ่ชีวิตก็ไม่ได้ดีเสมอไปนะเนี่ย
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
คลื่นสมองความเร็วสูง!
   
          กระทั่งกงล้อแห่งโชคชะตาเริ่มเคลื่อนที่ เมื่อมากเมฆได้รับ “เทพฝัน DX-333” เครื่องกลคลื่นสมองขนาดใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับเล่นเกมออนไลน์ แถมยังมีสุดยอด AI เฉพาะของเครื่องติดมาด้วย ทำให้มากเมฆได้รู้จักกับ “รากไม้” AI อัจฉริยะ และได้รู้ว่าตัวเขามีสุดยอดพลังคลื่นสมองความเร็วสูง สามารถเรียนรู้ได้เร็วกว่าคนทั่วไปตั้งไม่รู้กี่หมื่นกี่แสนเท่าตัว
          แถมอิทธิพลจากพลังคลื่นสมองของเขา ยังทำให้ AI รากไม้ ต้องประมวลผลอย่างหนัก จนเกิดความเปลี่ยนแปลง เริ่มมีความนึกคิดและตัดสินใจเองได้!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
      
บทลงโทษสุดโหด
     
          เพราะมากเมฆยังถือเป็นมือใหม่ถอดด้ามสำหรับเกมสามพิภพออนไลน์ เขาจึงพลาดท่าโดน “ควายทมิฬ” สัตว์อสูรระดับราชาฆ่าตาย แต่! ไม่ได้กลับไปเกิดใหม่ในที่ปลอดภัยไม่พอ เขายังต้องเจอบทลงโทษสุดโหด! ถูกลดเลเวลลงให้เหลือเพียง 0 และต้องกลับมาเลเวล 1 อีกครั้งให้ได้ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงในเกม หากไม่ทัน ไอดีพิเศษที่ได้รับมาพร้อมเครื่องเทพฝันจะถูกลบทิ้งถาวร! 
          ยังไม่พอเพราะถูกสัตว์อสูรระดับราชาสังหาร ทำให้ติดบทลงโทษมาด้วยอีก 1 อย่าง คือจะถูกหัก EXP ที่ได้รับจากการเก็บเลเวลไปทันที 80 % เท่ากับว่าความยากในการเก็บเลเวลจาก 0 ไป 1 ของเขาเทียบได้กับเลเวล 1 - 30 ในระดับปกติ  โอ๊ย! เคราะห์ซ้ำกรรมซัดอะไรปานนี้หนอ แล้วเหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึง 24 ชั่วโมง นึกไม่ออกเลยจริงๆ นะคะ ว่ามากเมฆจะทำยังไง เห็นทีคงต้องพึ่งพาสุดยอดพลังคลื่นสมองซะแล้ว
   
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
  
   
เม้าสนั่นกับโบตัน
     
          บอกเลยว่าหลังจากอ่านเรื่องนี้จบ โบตันรู้สึกขนลุกมากๆ เปิดเรื่องมาได้ยิ่งใหญ่อลังการไม่พอ ยังสวนทางกับนิยายเรื่องอื่นตรงที่ เราอาจเคยเห็นแนวออนไลน์ไม่น้อยที่พระเอกจะมาพร้อมกับโชค บังเอิญได้ของเทพบ้าง มีเหตุให้เลเวลพุ่งบ้าง เรียกได้ว่าโชคเข้าข้างสุดๆ แต่เรื่องนี้คือ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ตัวเอกอย่างมากเมฆใช้ชีวิตอย่างทุกข์ระทม แถมเริ่มเล่นเกมยังเจอแต่อุปสรรคอีก คำว่า มีสกิลพระเอกโชคเข้าข้าง บางทีก็อาจใช้ไม่ได้เสมอไปนะคะเนี่ย
          หากให้นิยามสั้นๆ เกี่ยวกับ มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !? โบตันคงต้องขอบอกว่าเรื่องนี้เป็นนิยายเกมออนไลน์ ไซไฟ สุดไฮเทค ที่จะพาทุกคนตื่นตาตื่นใจไปตลอดทั้งเรื่อง เพราะฉะนั้นลองสละเวลาที่มี สวมเครื่องเทพฝัน แล้วออนไลน์ไปผจญภัยกับมากเมฆกันเถอะค่ะ!
          แล้วมารอดูกันว่า ครั้งหน้าโบตันจะมีนิยายน่าอ่านเรื่องไหนมาแนะนำอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ
พี่โบตัน
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #มหาตำนานเลยสวรรค์สุดไกลโข #เกมออนไลน์ #Online #Game #Sci-fi #ไซไฟ #หน้าต่างสถานะ #สเตตัส #รีวิว #Review #นิยายน่าอ่าน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?