/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Review นิยายน่าอ่าน สะเทือนสวรรค์ สะท้านอสูร : เด็กชายผู้มาพร้อมพรสวรรค์เขย่าโลกทั้งใบ! []

วิว
คำโปรย
          ทวีปเฉียนฉินคือโลก โลกที่มีทั้งสัตว์อสูรและมนุษย์อยู่อาศัยช่างใหญ่โตยิ่งนัก ถึงกระนั้นพื้นแผ่นดินของโลกใบนี้ก็ยังมีจุดสิ้นสุด แต่แผ่นน้ำมหาสมุทรที่โอบล้อมทวีปเฉียนฉินไว้กว้างใหญ่เพียงใดไม่มีใครทราบได้
           
     
ผู้แต่ง : ลิขิตคำ
หมวด : กำลังภายใน
จำนวนตอน : 59 ตอน
           
     
เด็กชายอัจฉริยะ ผู้มีความจำเป็นเลิศ
          ณ ย่านการค้าในเมืองเล็กๆ ของแคว้นหาน ไม่มีใครไม่รู้จักผู้ประเมินราคาสายตาเฉียบคม นาม “จิวฟง” เขาเป็นเด็กชายผู้มีความจำเป็นเลิศ อ่านตำราเพียงไม่กี่ครั้งก็สามารถจำทุกตัวอักษรได้ขึ้นใจ เท่านั้นไม่พอ เขายังแตกฉานด้านวัตถุและช่างสังเกต ชนิดที่ว่ารอยตำหนิเล็กๆ น้อยๆ ไม่มีรอดสายตา เขาจึงเป็นตัวแสบ เป็นจอมกดราคาแหลกลาญจนชาวบ้านขวัญผวา หากได้รู้ว่าวันใดจิวฟงมาทำหน้าที่ผู้ประเมินราคาที่ร้าน ก็จะถึงขั้นหลีกเลี่ยงไม่นำของมาขายในวันนั้นเลยทีเดียว!
     
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
          
สู่สำนักวายุจำรัส สังกัดบ้านประกายหมอก
          ชีวิตของจิวฟงมาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อเขาถูกท่านลุงกู้ส่งตัวมายัง “สำนักวายุจำรัส” สำนักฝึกตนธาตุลมอันยิ่งใหญ่เกรียงไกร ซึ่งตามปกติการจะเข้ามาเป็นศิษย์ของสำนักได้จำเป็นต้องผ่านการคัดเลือกปักหอกวายุเวท แต่จิวฟงคือข้อยกเว้น เขาเข้ามาโดยไม่ผ่านการทดสอบใดๆ ทั้งสิ้น!
          และเพื่อให้ง่ายต่อการดูแล สำนักวายุจำรัสจะแบ่งศิษย์ใหม่ออกเป็นสามสังกัด ได้แก่ ‘‘บ้านเทียมฟ้า” “บ้านพายุหวน” และ “บ้านประกายหมอก” โดยมีเงื่อนไขว่า พวกเขาทุกคนต้องบรรลุถึงลมปราณขั้นที่หนึ่งให้ได้ภายในสามปี ไม่เช่นนั้นจะจัดว่าไร้พรสวรรค์และถูกขับออกจากสำนัก! งานนี้จิวฟงคงต้องเร่งเครื่องหน่อยแล้ว
    
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
     
     
   
ค้นพบเคล็ดวิชาลับ!
          เพราะอีกสองสัปดาห์ ศิษย์ใหม่ทุกคนจะได้รับการถ่ายทอดวิชาเดินลมปราณจากอาจารย์ ระหว่างนี้จึงควรเตรียมความพร้อมด้วยการอ่านตำรา แบบนี้ก็เข้าทางจิวฟงน่ะสิ เขาความจำดีอยู่แล้ว เพียงสี่วันก็จดจำทุกตัวอักษรและภาพวาดในตำราได้หมดสิ้น และความเบื่อหน่ายก็ทำให้เขานึกพิสดาร ลองอ่านหนังสือกลับหลัง แล้วก็เริ่มถอดมันให้ออกมาเป็นถ้อยคำได้ จนค้นพบสุดยอดเคล็ดวิชา!
       
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
           
    
ก้าวหน้าแบบก้าวกระโดด
          หลังฝึกเดินลมปราณแบบย้อนกลับได้ไม่นาน จิวฟงก็พบว่าร่างกายและอวัยวะภายในของเขาเปลี่ยนแปลงไป! กระนั้นเขากลับรู้สึกว่ายังไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร โดยจิวฟงไม่รู้ตัวหรอกว่า ณ ตอนนี้ตัวเขาถือว่ามีพรสวรรค์ขั้นสูงแล้ว
          แต่ที่เขายังไม่ก้าวหน้าเพราะขาดปัจจัยสำคัญอีกอย่างคือโอสถที่สามารถใช้เหรียญเงินแลกซื้อได้ โดยตามปกติศิษย์ทุกคนจะได้รับเบี้ยเลี้ยงทุกสัปดาห์ แต่หากอยากได้เบี้ยเลี้ยงเพิ่มมากขึ้นก็ต้องเป็น “หัวหน้าบ้าน” ซึ่งอาจารย์จะคัดเลือกจากผู้มีพลังลมปราณสูงสุดในหนึ่งเดือนข้างหน้า งานนี้อยากได้เงิน เอ้ย! อยากได้โอสถ คงต้องลองสักตั้ง!
   
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
           
     
เม้าสนั่นกับโบตัน
          ชอบพล็อตแปลกใหม่ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ เนื้อเรื่องมีกลิ่นอายโรงเรียนเวทมนตร์เบาๆ แต่นักเขียนนำมาประยุกต์เข้ากับการฝึกตนสุดเข้มข้น จนกลายเป็นกำลังภายในแนวใหม่ที่น่าสนใจและลงตัว แถมยังดำเนินเรื่องอย่างมีเหตุผล พระเอกอย่างจิวฟงเทพมากๆ แต่ก็เทพแบบมีที่มาที่ไป ที่สำคัญสนุกชวนลุ้นทุกตอน
          อีกสิ่งที่โบตันชอบมากๆ สำหรับเรื่องนี้ คือมุกตลกที่สอดแทรกมาเป็นระยะ แต่ถูกจังหวะ พาให้ขำก๊ากตามได้ไม่ยาก เอาแค่ท่าเดินลมปราณสุดพิสดารของจิวฟงนี่ก็ฮากระจายแล้ว ยังไม่รวมเพื่อนร่วมบ้านที่มีสถานะเป็นลิ่วล้อกรายๆ ของเขาอีก บอกเลยถูกอกถูกใจสายคอเมดี้แน่นอน
          ขอแนะนำ สะเทือนสวรรค์ สะท้านอสูร ให้คอนิยายกำลังภายในและแฟนตาซีทุกคน รับประกันความสนุกครบรส อ่านเพลิน อ่านลื่น อ่านลืมเวลา แน่นอน!
          แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้านะคะ มาดูกันว่าโบตันจะนำนิยายน่าอ่านเรื่องไหนมาฝากอีก รอติดตามกันด้วยนะคะ
พี่โบตัน
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #กำลังภายใน #โรงเรียนเวทมนตร์ #พระเอกเทพ #ผู้ฝึกตน #เดินลมปราณ #ลมปราณ #คอเมดี้ #ตลก #มุก #มิตรภาพ #สำนัก #ฝึกวิชา #ไม่เกิดใหม่ต่างโลก #ความจำดี #เด็กแสบ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป