/>

พระเอก 12 ราศี จากนิยาย 12 เรื่อง มาดูกันว่าคุณเหมาะกับพระเอกราศีไหน (ราศีมังกร - ราศีเมถุน) []

วิว
พระเอก 12 ราศี
จากนิยาย 12 เรื่อง
มาดูกันว่าคุณเหมาะกับพระเอกราศีไหน
(ราศีมังกร - ราศีเมถุน)
     
         
          เชื่อว่าหลายคนเวลาอ่านนิยาย นอกจากฟินกับความรักของพระนางจนจิกหมอนทึ้งผ้าปูที่นอนแล้ว ยังต้องเคยแอบหลงรักพระเอกแบบหัวปักหัวปำแน่ๆ พออ่านเรื่องใหม่เจอพระเอกที่ใช่ ก็อินจัดจนวนเข้าลูปเดิมอีก ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าเราเก็บพระเอกไว้ในดวงใจหลายคนมาก ทีนี้ละไม่รู้จะเลือกใครดี!
          ทีมงาน Dek-D เล็งเห็นถึงปัญหาหนักอกหนักใจข้อนี้ จึงไปศึกษาวิชาโหราศาสตร์แบบขำๆ เพื่อมาวิเคราะห์นิสัยหนุ่มแต่ละราศี แล้วช่วยไกด์ให้ว่าควรเข้าหาพวกเขายังไงดี ทีนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณแล้วละค่ะว่า จะเลือกจับคู่กับพระเอกคนไหน! 
       
    
     
ราศีมังกร
        
          ราศีมังกร เป็นคนค่อนข้างซีเรียส จริงจังกับทุกอย่าง มีความมุ่งมั่นแรงกล้า หากอะไรที่คิดว่าจะไม่ทำ ก็ไม่ทำเด็ดขาด แถมยังใจแข็งชนิดหินเรียกพี่ แต่อย่าเพิ่งด่วนกันไปสรุปว่าหนุ่มราศีนี้จะใจร้ายใจดำ หากยังไม่ได้ลองทำความรู้จักกับเขาดูก่อนเชียวนะคะ ไม่อย่างนั้นจะเสียใจนะขอบอก
      
   
          ตัวอย่างราศีนี้มีให้เห็นไม่ไกล เช่น “โมห์” หนุ่มสถาปัตย์ราศีมังกร ที่ภายนอกดูเป็นคนใจร้าย ใจแข็ง แต่เอาเข้าจริงก็มีมุมอ่อนโยนซ่อนอยู่ แถมยังแอบใส่ใจในรายละเอียดแบบที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึงอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นความน่ารักที่หลบอยู่ลึก(มาก) ต้องเริ่มสนิทกันพอสมควรถึงจะได้เห็นด้านนี้ของเจ้าตัวค่ะ
          วิธีแง้มประตูใจที่ทำจากหินของหนุ่มราศีนี้ นั่นคือทอดสะพานลุยข้ามสิ่งกีดขวางทั้งหมด และบุกเข้าถึงตัวเขาให้ได้อย่างรวดเร็วที่สุด เอาชนิดให้ตั้งตัวไม่ทันเลยยิ่งดี เหมือน “เบล” นางเอกของเรื่องที่ไปขอเป็นรูมเมตเขา โดยงัดทั้งไม้อ่อนไม้แข็งมาใช้ พอพระเอกใจอ่อนยอมเปิดประตูแชร์ห้องให้อยู่เท่านั้นแหละ ไม่นานประตูหัวใจก็เปิดตาม สุดท้ายก็เรียบร้อยไปตามระเบียบ
     
          
      
      
      
    
ราศีกุมภ์
   
          ราศีกุมภ์ เป็นคนรักอิสระ ชอบช่วยเหลือคนอื่น เพราะเหตุนี้จึงทำให้มีเพื่อนฝูงเยอะ ชอบค้นหาสิ่งแปลกใหม่ เป็นคนมุ่งมั่นแต่ไม่ยึดติด เพราะเชื่อว่าทุกอย่างต้องพัฒนาไปข้างหน้าเสมอ และที่สำคัญเป็นคนมีความรับผิดชอบสูงมาก
     
      
          หากใครนึกภาพหนุ่มราศีกุมภ์ไม่ออก แนะนำให้ลองมาทำความรู้จักกับลูกครึ่งหนุ่มหล่อพ่อรวยอย่าง “เควิน ฟรองค์” หรือ “เฮียเค” ผู้มีทุกข้อที่กล่าวมา แม้ภายนอกจะดูเย็นชา แต่เอาเข้าจริงชอบช่วยเหลือคนอื่น (แม้บางทีจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม) และความดีข้อนี้แหละที่ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งตกหลุมรักเขาอย่างจัง
          อยากพิชิตใจหนุ่มราศีกุมภ์ แนะนำให้จุดประกายความสนใจในตัวเขา อ๊ะๆๆ แต่ไม่ใช่เรียกร้องความสนใจกันแบบโต้งๆ นะคะ ต้องทำให้เนียน เหมือน “พลอยใส” นางเอกของเรื่องที่ลืมไดอารี่ซึ่งบันทึกความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขาเอาไว้ พอพระเอกของเราเก็บได้และอ่านข้อความข้างในก็เกิดความประทับใจ จนออกตามหาเจ้าของสมุดบันทึกเล่มนี้ให้ควั่ก เห็นมั้ยล่ะ เข้าทางนางเอกของเราสุดๆ
     
  
   
   
    
     
ราศีมีน
 
          ราศีมีน ภายนอกดูเป็นคนอบอุ่น สุภาพอ่อนโยน ทว่าอารมณ์กลับค่อนข้างแปรปรวน แอบมีความปากร้าย ทั้งที่จริงแล้วแค่อ่อนไหวง่ายเท่านั้นเอ๊งงงง แต่ที่สำคัญคือดันเป็นคนความรู้สึกช้า โดยเฉพาะเรื่องของหัวใจ จนหลายคนถึงกับท้อเมื่อต้องเข้าหาหนุ่มราศีนี้
   
    
          นิสัยแบบที่ว่ามาเข้าข่าย “คุณชายจันทร์” นายห้างทองแท่งใหญ่ประจำพระนคร ที่ไม่ค่อยสบอารมณ์เพราะต้องแต่งงานกับ “บัว” แทนพี่สาวของเธอที่เขาอุตส่าห์หมายปองไว้ นั่นทำให้พระเอกคนนี้ทำตัวร้ายกาจ หาเรื่องจับผิด แถมชอบว่าบัวเปรียบเทียบกับพี่สาว จนเธอทนไม่ไหวขอหย่าไปในที่สุด! (ณ จุดนี้ๆ อดสมน้ำหน้าเบาๆ ไม่ได้)
          แต่...มีแต่จ้า สาเหตุที่เป็นแบบนั้น เพราะเขาชอบเธอไปแล้วโดยที่ไม่รู้ตัว และที่สรรหาเรื่องนู้นเรื่องนี้มาว่าก็เพราะหึงหวงทั้งนั้น โถววว รู้ตัวช้าเสียเหลือเกิน แล้วไงคะ ตามง้อสิรออะไร สรุปว่าผู้หญิงที่คิดจะไปให้รอดกับหนุ่มราศีนี้ จะต้องมีความอดทนสูงลิบลิ่วนั่นเองค่า
    
    
     
     
      
     
ราศีเมษ
 
          ราศีเมษ ดูเผินๆ เหมือนจะเป็นคนดื้อ เอาแต่ใจตัวเอง กล้าได้กล้าเสีย ไม่ชอบยอมแพ้ใคร แต่จริงๆ แล้วเป็นคนตรงไปตรงมา จริงจังกับความรู้สึกของตัวเองเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้ารักใครเข้าแล้วละก็ ทุ่มหมดตัวและหัวใจ!
   
    
          อย่างเช่นอ๋องหนุ่มนาม “เฟยหลง” ผู้ตกหลุมรัก “ตงลี่มี่” สตรีแก่นแก้ว ห่วงแต่จะเล่นซุกซนไปวันๆ เขามีคู่แข่งคนสำคัญคือ องค์ชายใหญ่และองค์ชายรองนี่เอง และเพื่อหลอกล่อให้นางแต่งเข้าตำหนัก เขายอมเทหมดหน้าตัก จะให้ทำอะไร เล่นใหญ่แค่ไหนได้หมด!
          อยากให้หนุ่มราศีนี้มาหลงรักนั้นไม่ยาก ไม่ต้องเก่งครบเครื่องเหมือนนางเอกของเรื่องหรอก เพียงทำตัวให้น่ารักสดใส เป็นตัวของตัวเอง อยู่ใกล้แล้วรู้สึกสบายใจก็พอ เจอแบบนี้อย่าว่าแต่หนุ่มราศีเมษเลย ราศีไหนไม่ว่าใครก็แพ้ใจทั้งนั้นค่าาา
   
     
    
   
   
    
ราศีพฤษภ
          ราศีพฤษภ เป็นคนอารมณ์ค่อนข้างอ่อนไหว จึงมักจะสร้างเกราะมาป้องกันตนเอง ทำให้ดูเหมือนคนเย็นชา แต่เห็นแบบนี้ขี้หวงมากๆ แถมยังพร้อมพุ่งชนใครก็ตามที่หมายตาไว้ตลอดเวลา ราวกระทิงหนุ่มดุดัน เป็นคาแรกเตอร์ที่มีเสน่ห์เหลือล้น พระเอกในดวงใจใครหลายๆ คนเลยละค่ะ
    
   
          เหมือนกับ “เอริค รอฟ” นักแสดงต่างประเทศที่โด่งดังและดูท่าทางหยิ่งทะนง ฝีมือการแสดงยอดเยี่ยม แต่ภายใต้บุคลิกที่ดูนิ่งๆ แบบนี้ที่จริงร้ายลึกอย่าบอกใครเชียว หูตาเวลาจ้องนายเอกคือแพรวพราว แถมยังขี้หึงอย่างร้ายกาจ ชนิดที่ว่าใครมาโดนตัวนายเอกนิดหน่อยเป็นไม่ได้ พ่อคุณนี่ออกตัวแรงเชียวล่ะ
          อยากสร้างความประทับใจให้หนุ่มราศีนี้ คือต้องทำตัวยากเข้าไว้ แหนะ! อย่าคิดลึก ยากในที่นี้หมายถึงเข้าใจยาก เพื่อเชิญชวนให้เขาอยากค้นหา แต่ขอเตือนสักนิดว่าซ้อมวิ่งไว้หน่อยก็ดี เพราะหากปลุกสัญชาตญาณนักล่าในตัวกระทิงหนุ่มให้ลุกพรึ่บขึ้นมาได้เมื่อไหร่ เมื่อนั้นละคุณเอ้ย เตรียมตัวโดนไล่ขวิดได้เลยจ้าาา
    
     
      
   
   
   
ราศีเมถุน
    
          ราศีเมถุน เป็นคนคล่องแคล่ว ไม่ชอบอยู่นิ่งๆ ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ นับว่าเป็นคนมีบุคลิกชัดเจน ที่สำคัญไม่ชอบให้ใครมาตีกรอบ ชื่นชอบแหกกฎเป็นที่สุด ทำให้ภายนอกเหมือนจะน่ากลัว ต้องเป็นคนใกล้ตัวถึงจะได้รู้ว่าแท้จริงเขาเป็นคนยังไง
    
     
          ตัวอย่างหนุ่มราศีเมถุนต้อง “เดวิด” หนุ่มสุดฮอตลูกครึ่งญี่ปุ่น อเมริกัน เขาไม่เคยทำตามกฎของโรงเรียนเลย แถมยังดูเหมือนจะท้าทายอีกต่างหาก ทั้งที่พ่อของตัวเองเป็นเจ้าของโรงเรียน เรียกได้ว่าไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมตัวจริง เพราะคติประจำใจของหนุ่มราศีนี้คือ กฎมีไว้แหกนั่นเอง!
          อยากมัดใจหนุ่มเมถุน เคล็ดลับคือเลียนแบบเขาซะ อ๊ะ! อย่าเพิ่งตกใจไป เลียนแบบในที่นี้หมายความว่า ให้คุณลองทำอะไรท้าทาย เพื่อสร้างความประทับใจชนิดดาเมจรุนแรง เช่น “นาอึนบี” ที่แอบย่องเข้าหอชายเพื่อไปขโมยบ็อกเซอร์ของเขา!(ตามคำสั่งรุ่นพี่) ซึ่งนี่เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น อย่าถึงขั้นสุดจัดขนาดนางเลยนะคะ
     
    
     
   
   
     
          เปิดประเดิมกันไว้เท่านี้ก่อน หากยังไม่รู้สึกโดนใจหนุ่มคนไหน หรืออยากพิจารณาตัวเลือกใหม่ๆ ที่อาจกร๊าวใจกว่า ก็รอมาพบกับอีก 6 หนุ่ม ราศีกรกฎ - ราศีธนู กันสัปดาห์หน้านะคะ แล้วมารอลุ้นกันว่า หนุ่มไทป์ไหน ราศีใดจะโดนใจคุณ ห้ามพลาดกันเชียว!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #ดูดวง #12ราศี #zodiac #รีวิว #พระเอก #จีนโบราณ #วาย #รักวัยรุ่น #วักหวานแหวว #รักซึ้งกินใจ #โรแมนติก #โรมานซ์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?