/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Review นิยายน่าอ่าน ลิขิตสายฟ้า : จากสาวใช้สลับร่างกลายเป็นคุณหนู นางจะใช้ชีวิตให้คุ้มเลย! []

วิว
คำโปรย
  

          วันหนึ่งโชคชะตาพลิกผัน นางที่เป็นสาวใช้กลับกลายมาเป็นคุณหนู ชีวิตใหม่ที่ได้รับมา นางจะใช้มันให้คุ่มค่า หาเงิน ออกท่องโลกกว้าง และ รับมือกับผู้คน...

 

  

   

ลิขิตสายฟ้า

ผู้แต่ง : "เส้นเวลา"

หมวด : ฟรีสไตล์/อดีต ปัจจุบัน อนาคต

จำนวนตอน : 58 ตอน (จบบริบูรณ์)

   

   

     

คู่คุณหนู + สาวใช้แสนร้ายกาจ

          “ลี่เฉียน” คือคุณหนูผู้ได้ชื่อว่านิสัยร้ายกาจ และแสนเอาแต่ใจ แถมยังเข้าคู่กันได้ดีกับสาวใช้คนสนิทอย่าง “หงลี่” ผู้ไม่เคยห้ามปรามเจ้านาย ด้วยเข้าใจดีว่าคุณหนูของนางจะร้ายใส่เฉพาะกับผู้ที่ร้ายด้วยเท่านั้น บางครั้งก็ทำดื้อใส่คนในบ้านเรียกร้องความสนใจ สรุปว่าที่ทำเป็นร้าย เพราะอยากให้รักนั่นเอง

          แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยสำเร็จเท่าไหร่ จนคุณหนูลี่เฉียนท้อใจหนักถึงกับตัดพ้ออยากตาย!

 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

      

      

      

      

   

โชคชะตาสายฟ้าฟาด

          ระหว่างที่ลี่เฉียนกำลังอาละวาดใส่ “อี้เจียวซิน” สตรีผู้กำลังพลอดรักอยู่กับคู่หมั้นของนาง ก็คล้ายสวรรค์ได้ยินเสียงตัดพ้อในใจ จึงบันดาลให้นางสมปรารถนา ส่งสายฟ้าฟาดลงมาดังกึกก้อง และเพราะหงลี่รีบตรงเข้ามาช่วยนางจึงพลอยโดนฟ้าผ่าไปด้วย ผลคือทั้งสองคนเสียชีวิต โดยเฉพาะสาวใช้หงลี่ที่ไหม้เกรียมไปทั้งร่าง

          แต่อาจเพราะลี่เฉียนนั้นหมดใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ จึงยกร่างของตนให้สาวใช้คนสนิทที่นางรักดั่งพี่สาว เอาจริงๆ ฉากนี้เล่นเอาน้ำตาซึมเหมือนกันนะคะ สงสารลี่เฉียนมากๆๆ

    

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

   

    

    

    

     

   

   

สาวใช้ผู้ฟื้นคืนชีพในร่างเจ้านาย

          หงลี่ฟื้นขึ้นมาในร่างของคุณหนูที่เส้นผมกลายเป็นสีขาวโพลนทั้งศีรษะ ผู้คนในเมืองยิ่งได้ทีติฉินนินทา ว่าเพราะลี่เฉียนร้ายกาจเกินไปจึงถูกสวรรค์ลงโทษ ร้อนถึงหงลี่ที่ทั้งเสียใจกับการจากไปของคุณหนู และเคียดแค้นอี้เจียวซินกับบุรุษโง่งมผู้นั้น นางจึงคิดเอาคืนเสียให้สาสม พร้อมแก้ข่าวลือเสียหายให้คุณหนูของนาง! ไม่เพียงเท่านั้นนางยังคิดอยากออกท่องโลกกว้าง และศึกษาเล่าเรียน ทำตามคำสอนสั่งของคุณหนูที่เคยบอกไว้

    

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

    

    

     

     

   

สอบเข้าแบบเหนือความคาดหมาย!

          หลังแก้เผ็ดคู่รักหน้าไม่อายอย่างสาแก่ใจแล้ว นางเอกของเราก็ตั้งเป้าหมายว่าจะไปศึกษาที่สำนักเย่ว์ลู่ ซึ่งมีสาขาน่าสนใจมากมาย ถึงอย่างนั้นหากอยากศึกษาศาสตร์แขนงใดก็จำเป็นต้องสอบเข้าให้ได้เสียก่อน แล้วนางดันตาถึง หมายตาสาขาสรรพศาสตร์อันได้ชื่อว่ายากที่สุดในบรรดาทุกสาขา แทบไม่มีผู้ใดคาดว่านางจะสอบผ่านเลยด้วยซ้ำ

          แต่แล้วเรื่องเหนือคาดหมายก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อเวลาประกาศผลสอบมาถึง ลบคำสบประมาทว่านางคือคุณหนูผู้โง่งมไม่พอ ยังเล่นเอาทั้งสำนักอึ้งกิมกี่ เพราะนางเอกของเราคนนี้สอบผ่านถึง 4 สาขา!

 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

  

    

    

    

    

เม้าสนั่นกับโบตัน

          ระหว่างที่อ่านขอบอกเลยว่า โบตันน้ำตาซึมหลายครั้งมาก มีหลานซีนที่บีบหัวใจสุดๆ ทั้งความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจของลี่เฉียน ทั้งความรักที่นายบ่าวมีให้แก่กัน มันทั้งอบอุ่นหัวใจ และปวดใจเพราะสงสารทั้งคู่มากๆ

          ที่ชอบอีกอย่างคืออารมณ์ที่ครบรสของเรื่องนี้ เป็นนิยายรักที่ไม่ได้เน้นเพียงเรื่องรักใคร่ระหว่างชายหญิงหรือการแก้แค้น ยังมีเรื่องราวของมิตรภาพ การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทำให้เรารู้สึกเติบโตไปพร้อมตัวละคร และอินตามแบบสุดๆ ยิ่งตอนนางเอกของเราได้เข้าศึกษาที่สำนักเย่วลู่แล้ว ถือเป็นช่วงที่สนุกสุดๆ เลยค่ะ

          บตันภูมิใจนำเสนอ ลิขิตสายฟ้า นิยายรักจีนโบราณ ที่จะพาทุกคนซาบซึ้งน้ำตาคลอ และอินไปกับเรื่องราวจนไม่อยากหยุดอ่าน อีกหนึ่งทางเลือกความสนุกที่ลิขิตเองได้ อย่าพลาดโอกาสนี้ไปเชียวนะคะ

          ขอให้นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใช่สำหรับคุณ แล้วมารอพบกับโบตันใหม่ในครั้งหน้าด้วยนะคะ


 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #จีนโบราณ #รักจีน #สาวใช้ #เจ้านาย #ท่องโลกกว้าง #สำนัก #เล่าเรียน #ศิษย์พี่ #ครอบครัว #มิตรภาพ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?