/>

ส้มส้มชวนอ่าน 6 นิยายรักจีนโบราณ ที่คุณจะหลงรักไม่ทันตั้งตัว! []

วิว
ส้มส้มชวนอ่าน 6 นิยายรักจีนโบราณ
ที่คุณจะหลงรักไม่ทันตั้งตัว!
    
    
   
          หนี่ฮ่าว~ สวัสดีค่า ก่อนอื่นคงต้องขอแนะนำตัวก่อนนะเจ้าคะ น้องชื่อ “ส้มส้ม” วันนี้จะมาเป็นตัวแทนของทีมงาน Dek-D เพื่อรีวิวนิยายดีๆ ให้ทุกคนได้อ่านกันอย่างเพลิดเพลิน เห็นเปิดด้วยการทักทายภาษาจีนแบบนั้น หลายคนคงพอเดาได้แล้วใช่มั้ยเจ้าคะ ว่าวันนี้น้องส้มมีอะไรมาฝาก...
          ใช่แล้วเจ้าค่ะ! จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก นิยายรักจีนโบราณ 6 เรื่องที่จะทำให้คุณหลงรักอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่จะหลงรักได้ยัง หลงรักใคร อยากรู้ตามมาทางนี้เล้ยยย
 
 
 
 
 
ท่านอ๋องเลี้ยงม้าพระชายาเลี้ยงแกะ
          พล็อตแนวย้อนเวลา ทะลุมิติ ยังคงเป็นแนวที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักซ้ำๆ อย่างเรื่องนี้ที่นางเอกเป็นสัตวแพทย์จบใหม่ และได้ไปอยู่ในร่างของสตรียุคโบราณคนหนึ่ง ณ หมู่บ้านที่ราบกว้างซึ่งมีอาชีพเลี้ยงสัตว์ แล้วชีวิตเธอจะเป็นยังไงล่ะ
          บอกเลยว่านางเอกเรื่องนี้ ย้อนยุคมาได้อย่างพอเหมาะพอเจาะมาก เพราะหมู่บ้านแห่งนี้เลี้ยงสัตว์แทบทุกครัวเรือน นางจึงได้ใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนมาทำปศุสัตว์อย่างเต็มที่ ทั้งผสมเทียมและรักษาสัตว์ของชาวบ้านที่เจ็บป่วย ทำเอาคนที่เคยคิดว่านางสติไม่ดีถึงกับอึ้งงัน เปลี่ยนมารักใคร่เอ็นดูนางกันแทบไม่ทัน
          ชอบนิยายจีนที่ดำเนินเรื่องแบบสบายๆ ได้บรรยากาศเที่ยวเล่นในท้องทุ่งกว้าง โมเมนต์ระหว่างนางเอกพระเอก(ที่ต้องไปลุ้นในเรื่องว่าจะเป็นใคร) ก็กุ๊กกิ๊กน่ารักแบบเบาๆ ห่างไกลดราม่าไม่ต้องเสี่ยงตับไตหัวใจพัง ก็ตามเฉียวอันหลานไปเลี้ยงสัตว์ในเรื่องได้เลยเจ้าค่ะ
 
 
 
 
 
ว่าด้วยวิธีจีบบุรุษ
          พล็อตน่ารักอบอุ่นใจต้องเรื่องนี้ เมื่อ “ฟางหยาง” ถูกพ่อขายให้เป็นสาวใช้แก่จวนขุนนางสกุลเหวิน คราแรกนางก็ตั้งใจใช้ชีวิตสบายๆ อ่านนิยายรักประโลมโลกไปเรื่อยๆ ไม่คาดว่าวันหนึ่งจะได้ใช้ความรู้(?)ที่ได้อ่านมา ชี้แนะคุณหนูของตระกูลให้ใช้พิชิตใจองค์รัชทายาท
          ความน่ารักมากๆ ของเรื่องนี้คือ พัฒนาการของคุณหนูที่แต่แรกเริ่มก็เอาแต่ใจตามประสาผู้ได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างประคบประหงม ทว่าพื้นฐานนางเป็นคนจิตใจดี ซ้ำยังหัวไว หลังตั้งใจปรับนิสัยใจคอให้น่ารักขึ้นตามที่ฟางหยางอบรม ในที่สุดก็ได้รับความสนใจจากองค์รัชทายาทจนได้
          จากตอนแรกที่เชื่อฟังฟางหยางเพื่อหวังผล กลายเป็นเชื่อฟังเพราะเคารพรักไม่ต่างจากพี่สาวคนหนึ่ง ส่วนฟางหยางเองก็เอ็นดูคุณหนูไม่ต่างจากน้องสาวของตนเอง กลายเป็นความผูกพันที่ช่องว่างระหว่างฐานะชาติตระกูลไม่อาจกั้นขวาง เรื่องนี้ละมุนในทุกด้าน กระทั่งความรักของพระนางก็ยังดีต่อใจ ไม่เชื่อก็ลองไปพิสูจน์กันได้เจ้าค่ะ
 
 
 
 
 
จ้าวฟางหรู ซ่อนรักข้ามภพ
          เรื่องนี้เป็นแนวล้างแค้นที่น่าสนใจ เพราะหลัง “จ้าวฟางหรู” นางเอกของเรื่องต้องตายอย่างน่าอนาถด้วยถูกเพื่อนและบุรุษที่รักหักหลัง นางก็ได้ย้อนเวลากลับมาในช่วงเวลาก่อนที่จะผูกพันกับคนทั้งสอง แม้นางจะไม่มีใจมุ่งล้างแค้น แต่หากมาทำร้ายกันละก็ นางจะขอเอาคืนให้สาสม
          แล้วความน่าสนใจที่ว่าก็คือ ไม่ใช่นางเอกคนเดียวที่ได้ย้อนเวลากลับมา แต่ท่าน “อ๋องต้วนหลิ่งอี้” ซึ่งแอบรักฟางหรูมาเนิ่นนานก็ได้สิทธิ์นั้นเช่นกัน นั่นเพราะเขาเสียใจที่ไม่สามารถปกป้องนางได้ เมื่อสวรรค์ประทานโอกาสเช่นนี้เขาจึงคิดจะใช้มันชำระแค้นแทนสตรีที่เขารักให้คุ้มค่า
          นี่สิถึงจะเรียกว่าพระเอกตัวจริง ความรักของท่านอ๋องที่มีให้ฟางหรูคือยิ่งใหญ่มาก งานนี้คงไม่ใช่แค่นางเอกที่ตกหลุมรักเขาแบบไม่ทันตั้งตัว นักอ่านอย่างเราๆ ก็คงพ่ายแพ้แก่ความดีเลิศของท่านอ๋องแน่นอนเจ้าค่า
   
   
   
   
  
ห้วงแค้นจอมนาง
          นางเอกเรื่องนี้แค้นแสนแค้น ทั้งที่นางเป็นภรรยาที่ดี อยู่ในโอวาทสามีทุกอย่าง แต่เขากลับถูกความโลภและความหลงใหลในอำนาจเข้าครอบงำ จนที่สุดก็ทำให้นางกับลูกในท้องต้องตาย และความแค้นก็ทำให้นางได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง ในฐานะของธิดาของอ๋องแห่งแคว้นหาน
          แน่นอนนางตั้งใจล้างแค้นหญิงชั่วชายโฉดเสียให้สาสม แต่เพราะเจ้าของร่างเดิมของนางเคยลั่นวาจาไว้ว่าจะรวมแผ่นดินขึ้นเป็นฮ่องเต้หญิง จึงยังไม่อาจล้างแค้นได้ทันที แต่นั่นยังไม่น่าปวดหัวเท่าพรจากเจ้าของร่างเดิมที่ว่านางจะมีคู่ครองถึงห้าคน! สุดท้ายแล้วนางเอกจะเลือกล้างแค้น หรือมูฟออนแล้วมีความสุข(?)กับชีวิตใหม่ ต้องไปติดตามกันดูนะเจ้าคะ
   
   
   
    
   
ลี่เหม่ยจูสตรีผู้ทรนง
          การต้องแต่งงานกับใครสักคนโดยมิได้มีใจ ช่างเป็นอะไรทีน่าอึดอัด “ลี่เหม่ยจู” นางเอกของเรื่องนี้ก็เช่นกัน เมื่อต้องแต่งงานกับ “เฉินหย่งหมิง” แม่ทัพผู้มีใจให้แก่น้องสาวต่างมารดาของตนเอง นางจึงหวังเพียงจะได้หย่าขาดกับเขา และได้รับอิสระคืนมา ทว่าอะไรๆ มันก็ไม่ง่ายขนาดน้านน
          นั่นเพราะพระเอกของเรื่อง แต่แรกก็ไม่ต้องการนาง ทว่าไปๆ มาๆ ก็ได้พบว่าแท้จริงนางคือคนที่เขาเฝ้าตามหา ครานี้เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้หลุดพ้นจากสถานะสามีกำมะลอและกลายเป็นตัวจริง แต่เพราะคู่นี้น่ะเข้าตำราขิงก็ราข่าก็แรง หนทางนั้นช่างยากเย็น อ่านไปก็ลุ้นไป ใจหายใจคว่ำกลัวคู่นี้เขาจะไปกันไม่รอดอยู่หลายหนเชียวล่ะเจ้าค่ะ
   
   
   
   
   
อย่ามายุ่งกับข้า เราหย่ากันแล้ว
          “ตอนอยู่ไม่ใส่ใจ จากไปค่อยเห็นความสำคัญ” ประโยคนี้ใช้ได้เสมอเลยนะเจ้าคะ ไม่ว่าจะสำหรับนิยายรักชาติไหน อย่างเรื่องนี้ที่ประกายดาว ประสบอุบัติเหตุและฟื้นขึ้นมาอีกทีในร่างหญิงสาวแห่งยุคจีนโบราณ แถมต้องมาเจอกับสถานการณ์กระอักกระอ่วนสุดๆ เพราะกำลังจะหย่ากับสามีพอดี
          เมื่อต้องกลายเป็นผู้หญิงตัวคนเดียว นางจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอด กระทั่งจับพลัดจับผลูได้ไปอาศัยอยู่ ณ หอโคมเขียว แต่ไม่นานสามีที่เพิ่งหย่าขาดกันไปก็ตามมารังควานอย่างไม่หยุดหย่อน ไล่ให้ไปเท่าไหร่ก็ไม่รู้ฟัง ตกลงจะเอายังไงกันแน่ฮึ! ตาคนนี้นี่
   
   
    
   
   
          จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับนิยาย 6 เรื่องที่น้องส้มนำมาฝากทุกคนในวันนี้ มีตกหลุมรักเรื่องไหนเป็นพิเศษบ้างมั้ยคะ หากอยากอ่านนิยายแนวนี้อีก น้องส้มขอชี้เป้าให้เข้าไปลองหาในหมวดอดีต ปัจจุบัน อนาคตดูเจ้าค่ะ รับรองทุกคนจะได้เจอนิยายที่ทำให้ตกหลุมรักได้อีกแน่นอน สำหรับวันนี้น้องส้มคงต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะเจ้าค้าาา 
   
พี่โบตัน
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#จีนโบราณ #นิยายจีน #อดีตปัจจุบันอนาคต

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?