/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ ระบบคู่มือเสริม : ย้อนเวลามาเปลี่ยนแปลงชีวิต กับระบบคู่มือเสริมทักษะสุดเทพ! []

วิว
คำโปรย
เมื่อย้อนเวลากลับมา ทุกอย่างดูราวกับเปลี่ยนไป ที่นี่คือโลกคู่ขนาน เป็นโลกที่แปลกพิสดาร แต่ที่มาพร้อมคือ...ระบบคู่มือเสริม
 
       
    
      
ผู้แต่ง : ฉิงเหว่ย
หมวด : ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
 
 
 
                    เรียกว่าเป็นแนวที่กำลังได้รับความนิยมตอนนี้เลย กับการย้อนเวลาไปยังอดีตเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง แต่เรื่องนี้ไม่ใช่โลกเดิมในอดีตซะทีเดียว แต่เป็นโลกคู่ขนานที่มีบางอย่างต่างออกไปจากเดิมอยู่บ้าง 
                    ส่วนผู้โชคดีที่ได้ย้อนเวลาไปเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองก็คือ “ดิว” ช่างประจำโรงอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์แห่งหนึ่ง ที่ประสบอุบัติเหตุจนร่างกายพิการ แต่ขณะที่เขากำลังดีใจที่ได้รับโอกาสใหม่ในการใช้ชีวิต ก็ได้มีข้อความบางอย่างปรากฏตรงหน้าเหมือนกับภาพโฮโลแกรม!
         
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
     
      
      
      
  ระบบคู่มือเสริม เพิ่มความเทพ!
                    ไม่เพียงได้ย้อนเวลากลับมา แต่ “ดิว” ยังได้ “ระบบคู่มือเสริม” ที่รวบรวมทักษะต่างๆ บนโลกใบนี้เอาไว้และแบ่งเป็นหมวดหมู่ เช่น เทคโนโลยี ทำอาหาร เครื่องจักร นักประดิษฐ์ นักวิทย์ นักวิชาการ นักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลง ฯลฯ โดยนำเงินจริงไปซื้อมันมาติดตั้งเพิ่มความสามารถให้ตัวเองได้! เท่ากับว่าเขาจะใช้เงินซื้อทักษะได้นั่นเอง นี่มันเป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ เลยนะคะเนี่ย
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
     
      
      
     
ทำยังไงได้ก็ไม่ได้เกิดมาบนกองทอง
                    แต่ช้าก่อน! อย่าเพิ่งคิดว่าดิวได้ระบบคู่มือเสริมมาแบบนี้ปุ๊บจะเทพปั๊บ เพราะคู่มือแต่ละเล่มนั้นไม่ได้ให้ฟรีๆ แถมราคาจะยังแพงขึ้นตามระดับความสามารถอีกต่างหาก เช่น คู่มือสร้างหุ่นยนต์ระดับต่ำ ราคาก็ปาไปตั้งหนึ่งร้อยล้านบาทแล้ว ตัดภาพไปที่เงินในบัญชีของดิวนั้น แหม...มีอยู่อย่างน่ารักน่าชังเลยทีเดียว
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
     
     
     
     
เงินพี่มีน้อย ต้องวางแผนใช้สอยอย่างรอบคอบ!
                    เพราะเงินมีอย่างจำกัด “ดิว” จึงต้องคิดอย่างรอบคอบว่าเขาจะซื้อคู่มืออะไร ที่ราคาเอื้อมถึง และมันต้องให้ผลลัพธ์คุ้มค่า ช่วยให้เขาหาเงินได้ในเวลาไม่นาน และหลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วในที่สุดดิวก็เลือก!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
     
     
      
     
     
เม้าสนั่นกับโบตัน
                    สำหรับโบตันคิดว่าเรื่องนี้เป็นการรวมกันของพล็อตแนวย้อนเวลา + แนวระบบที่ลงตัวมากๆ ดำเนินเรื่องไม่ช้าไม่เร็วไป แถมยังมีจังหวะการเล่าเรื่องที่ดี อ่านเพลินมากๆ เลยละค่าาา
                    ขอแนะนำนิยายเรื่อง “ระบบคู่มือเสริม” ให้กับคอนิยายแฟนตาซี โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครชอบแนวย้อนเวลากลับมาเปลี่ยนแปลงชีวิต หรือแนวระบบรับรองเรื่องดีโดนใจอย่างแรงแน่นอนนนน
                    ขอให้เพลิดเพลินกับนิยายที่โบตันหยิบยกมารีวิวเรื่องนี้ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ
       
พี่โบตัน
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เกิดใหม่ #โลกคู่ขนาน #เปลี่ยนแปลงชีวิต #ระบบ #คู่มือเสริม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?