/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เช็กดวงนักเขียนช่วงครึ่งปีแรก : ไหนดูซิทิศทางการเขียนนิยายปี 2020 จะเป็นอย่างไร []

วิว

เช็กดวงนักเขียนช่วงครึ่งปีแรก : ไหนดูซิทิศทางการเขียนนิยายปี 2020 จะเป็นอย่างไร

สวัสดีค่ะชาวนักเขียนเด็กดีทั้งหลาย ตอนนี้เราก็เข้าสู่เดือนที่ 5 ซึ่งถ้าจะนับก็เท่ากับจะครบครึ่งแรกของปี 2020 แล้ว แอดมินก็เลยอยากชวนนักเขียนมาอ่านดวงเล่นๆ ในช่วงครึ่งปีหลังกัน เพื่อจะได้ดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเรานักเขียนบ้าง สถานการณ์จะดีขึ้นหรือแย่ลงอย่างไร และตัวเราจะมีแววเขียนนิยายได้จบไหม มาค่ะ เป็นนักเขียนก็ต้องเช็กดวงกันบ้างนะ   
 

ด้วยรักและห่วงใยจาก
ทีมงานนักเขียนเด็กดี

 

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

เริ่มต้นปีมาไม่ดีเท่าไหร่ กระทบต่ออาชีพการเขียนแบบเต็มๆ เลย จริงๆ มันไม่ดีมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เรื่อยมา คุณรู้สึกว่าขาดโอกาสใหม่ๆ อยากได้โอกาสบ้าง เหมือนกลายเป็นจุดบอดไป ทำให้คุณไม่รู้ว่าควรทำอะไรต่อ ที่บ้านและครอบครัวก็ไม่ค่อยสนับสนุนเท่าไหร่ เลยค่อนข้างจะท้อใจ ความรู้สึกนี้อาจเกิดได้ตลอดทั้งครึ่งปีหลัง แนะนำว่าต้องสร้างสมดุลชีวิต และรู้จักแบ่งเวลาให้ดี คุณต้องการความมั่นคงรอบด้าน ถ้าไม่ใช่นักเขียนเต็มตัว อาจจะยากไปอีกแบบ เพราะคุณก็ต้องไปทุ่มเทกับการทำงานเพื่อหาเงินในช่วงวิกฤติ แต่ถ้าเป็นนักเขียนเต็มตัว ก็แย่เหมือนกัน เพราะขาดไอเดียในการเขียน เรียกว่าเข้าเดือนที่ห้าแล้วยังไม่ค่อยดีเลย หวังว่าครึ่งปีหลังจะควบคุมสภาพอารมณ์ของตัวเองได้ดีกว่านี้ จะได้ผ่านช่วงไม่ดีไปได้ 

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

คุณเป็นคนธาตุดินจึงเกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตงอกงาม ถ้าได้เป็นนักเขียน คุณจะเติบโตไปทีละนิดแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่รากก็หยั่งลึกอย่างไม้ยืนต้น ช่วงนี้ถือเป็นโอกาสให้ได้เรียนรู้หลายอย่าง คุณอาจรู้สึกเนือยๆ หมดแรง แต่ก็กำลังค่อยๆ เรียนรู้อยู่เงียบๆ พอเข้าครึ่งปีหลัง คุณจะเริ่มตื่นเต้นอยากผจญภัย อยากทำอะไรใหม่ๆ คุณอาจตีพิมพ์ ทำมือเอง มีโปรเจ็คท์ที่กำลังทำอยู่ และมีศักยภาพดีเสียด้วยนะ ด้วยความเป็นชาวพฤษภ ทำให้คุณเข้าใจระบบการทำมือดีมาก เพราะคุณเก่งเรื่องการเจริญเติบโต คุณชอบที่จะวางเมล็ดพืชลงในดิน พรวนดิน รดน้ำ รอให้มันเติบโต และทำซ้ำๆ คุณพร้อมเช็กเสมอว่าทุกอย่างจะประสบความสำเร็จหรือไม่ ถ้าไม่ก็ใส่ปุ๋ยเพิ่ม รดน้ำใหม่ ช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาเหมือนช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงสำคัญ คุณได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองและรู้แล้วว่าชอบหรือไม่ชอบอะไร และพร้อมที่จะไปต่อมากๆ ในครึ่งปีหลัง

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ปีนี้เรื่องน่าเป็นห่วงของคุณคือสถานการณ์การเงิน จะกระทบจิตใจคุณมากๆ และคุณเองแก้ปัญหาไม่ได้ก็กวาดซุกไว้ใต้พรมก่อน แทนที่จะวางแผนการเงินให้ตัวเอง ถ้าหากเป็นนักเขียน ระวังจะมีปัญหาโปรเจ็คท์ร่วมที่เขียนกับคนอื่น หรือสัญญาไม่ค่อยยุติธรรม โดนโกงสัญญา ในช่วงโควิดมันมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ ก็จะส่งผลต่อสัญญา แทนที่จะได้พิมพ์ก็ไม่ได้พิมพ์ รอเก้อเลย โอกาสย้ายสนพ. สูงพอสมควร แต่อยากบอกว่าที่ไหนก็ลำบากเหมือนๆ กัน ตอนนี้อาจจะต้องอดทนและประหยัดๆ ทำความเข้าใจกับสนพ. ไปก่อนนะ เก็บต้นฉบับไว้ก่อน หรือลงออนไลน์หาฐานแฟนคลับขายเองไปก่อนก็ดี

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

คุณเครียดพอสมควรเพราะรู้สึกว่าไม่ประสบความสำเร็จกับการเขียนนิยาย งานหนังสือที่ผ่านมาก็พลาดหวัง บรรณาธิการไม่ปลื้มงานของคุณ และสัญญาก็ไม่ชัดเจนเสียที ณ ตอนนี้อยากให้คิดดีๆ ว่าจะเขียนอะไร จะสร้างพล็อตอะไร อย่าเขียนเพราะกดดันตัวเอง อย่าเขียนเอาใจตามใจใคร จงเขียนเพราะท้าทายตัวเอง และรู้สึกสนุก เหมือนสัญญาณไม่ดี แต่จริงๆ แล้ว คุณจะได้โอกาสเล็กๆ น้อยๆ หลายด้าน และคุณเป็นนักเขียนที่ยังไม่ลำบากเรื่องรายได้ แถมยังสามารถพิจารณาได้ด้วยว่าจะเขียนหรือไม่เขียนอะไร นี่คือข้อดีของคุณนะ ยังไงก็ลองคิดดูแล้วกันว่าอยากเป็นนักเขียนสายไหน อยากทำอะไรกันแน่ ครึ่งปีที่ผ่านมาทำอะไรไปแล้วบ้าง ขาดเหลืออะไรก็ลองปรับดู และลุยให้หนักในช่วงครึ่งปีหลัง

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

เบื่อกับกิจวัตรประจำวัน การโดนกักตัว เพราะชาวสิงห์นั้นชอบไปเที่ยวหาแรงบันดาลใจอยู่เสมอ ทีนี้เลยหมดไฟเขียนไม่ค่อยออก ก็เอาน่ะ เดี๋ยวสถานการณ์น่าจะค่อยๆ ดีขึ้นแล้ว ช่วงต้นปีคุณไม่ค่อยสบายใจและสุขภาพของคุณก็ไม่ค่อยดีด้วย เราคิดว่ามีเรื่องสำคัญเกิดขึ้นในชีวิตของคุณ จริงๆ แล้ว มันก็แค่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่คนอื่นอาจไม่ได้สังเกต แต่คุณเองรู้แจ้งแก่ใจ และรู้ว่าตัวเองอยากได้อะไรเพิ่ม หามันสิและทำให้เต็มที่ไปเลย เราอยากให้คุณลดการคิดมากเรื่องของตัวเอง และหันมาขะมักเขม้นกับต้นฉบับ สนใจเรื่องภายนอกมากกว่าภายในใจ มองการเขียนเป็นการบำบัด เขียนไปก็ได้ใช้สมาธิ งานที่เขียนเมื่อปีที่แล้วค่อนข้างเงียบกริบๆ หน่อย เพราะเขียนแบบสับสน แนะนำนะเอามารีไรท์ เขียนใหม่ พิจารณาใหม่ พยายามเข้า ครึ่งปีหลังจะดีต่อคุณแน่นอน ไฟจะค่อยๆ กลับมาเอง

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

คุณชอบเข้าสังคม และมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบถ่ายทอดแบ่งปันพลังให้คนอื่น คราวนี้เลยลำบากหน่อยไม่รู้จะหาแรงบันดาลใจจากที่ไหนดี ไม่รู้จะคุยกับใคร ใครจะสร้างพลังให้กับคุณ เป็นคำถามที่คุณถามตัวเองมาตลอดช่วงโควิดเลยนะ ซึ่งจริงๆ แล้วเวลาติดต่อกับผู้คน คุณมีเสน่ห์มาก ใครๆ ก็รักและอยากคบหากับคุณ เวลาสร้างความสัมพันธ์กับผู้คน คุณได้พล็อตนิยายมาหลายเรื่องเลย สามารถนำมาเขียนได้ การพบกับผู้คนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และเป็นส่วนสำคัญต่อการเขียน เรารู้ดีว่าคุณแอบซุ่มสร้างพล็อตเงียบๆ จากการได้พบผู้คนแต่ตอนนี้ค่อนข้างตัน เพราะไม่ได้เจอใครเลย เลยไปต่อไม่ได้ เราเชื่อว่าครึ่งปีหลังคุณจะทำงานนี้ได้สำเร็จ คุณมีโอกาสดีมากๆ และงานนี้จะส่งผลต่อชีวิตของคุณแบบไม่น่าเชื่อด้วย

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

บรรยากาศที่บ้านไม่ค่อยโอเคก็เลยส่งผลต่อการเขียน จริงๆ คุณค่อนข้างอึดอัดและต้องพยายามสร้างความสมดุลในชีวิต เพื่อให้ไม่เครียดจนเกินไป ซึ่งเรื่องนี้ก็พูดยาก ปัญหาชีวิตมันต้องใช้ระยะยาวในการแก้ไข คุณเองเป็นคนรักครอบครัวรักบ้านมากๆ การได้อยู่บ้านเป็นสิ่งที่คุณชอบ แต่ถ้าทะเลาะกัน คุณจะเสียสติ และทำอะไรไม่ได้เลย พล็อตนิยายก็ไม่ไปไหน งานเขียนไม่คืบหน้า ครึ่งปีหลังอยากให้ทบทวนตัวเองดีๆ คุณต้องการอะไรจากอาชีพนักเขียน อยากทำอะไรกับมัน ลองกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน และให้เกียรติตัวเองด้วย อาจมีการเปลี่ยนแปลงก็ยอมรับเสีย โลกนี้เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว เริ่มต้นอย่างแรกเปลี่ยนตัวเองก่อนเลยนะ

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ครึ่งปีแรกเราคิดว่าราศีของคุณมีโอกาสได้ตีพิมพ์งานมากที่สุด และตอนนี้คุณก็กังวลกับยอดขายพอสมควร ก่อนอื่นเลยอยากให้ลองพิจารณางานเขียนดู เปิดใจกว้างๆ รับฟังคำวิจารณ์จากหลายๆ คน ดูเหมือนงานของคุณในระยะหลังๆ เริ่มเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม ทั้งหัวข้อ แนวการเขียน ซึ่งนั่นไม่ใช่ความผิด แต่ดูเหมือนคุณจะจัดการได้ไม่ดีนัก ถ้าอยากเปลี่ยนแบบนี้อาจต้องเปลี่ยนที่ฐานรากของมัน เพราะบางทีสิ่งที่คุณได้เลือกมามันอาจไม่เหมาะกับคุณ ครึ่งปีหลัง คุณก็มีแววได้ตีพิมพ์ผลงานอีกนะ ดวงค่อนข้างมาแรง เราจึงคิดว่าคุณน่าจะลองพิจารณาให้ดีๆ เลยว่าอยากจะเขียนงานแนวไหน อยากจะสร้างผลงานอะไรออกมา ครึ่งปีแรกนี่ลืมๆ ไปได้เลย เริ่มใหม่หมดนะครึ่งปีหลัง เขียนในสิ่งที่ชอบจริงๆ แล้วงานจะออกมาดีสมใจ 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

คุณค่อนข้างคิดมากเรื่องเงินทองพอใช้ แต่ก็ไม่อยากให้กระทบกับงานเขียน อารมณ์ไม่อยากเขียนเยอะๆ เอาเงินน่ะแหละ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะคนเราต้องกินต้องใช้ จริงๆ แล้ว ไม่แปลกอะไรที่คุณจะคิดมาก เพราะสถานการณ์บ้านเมืองหรือเศรษฐกิจไม่ค่อยดีเลย แน่ละใครๆ ก็อยากได้เงิน คุณอยากหาเงินเข้า แต่มันยาก ก็แนะนำว่าลองเปลี่ยนเป็นประหยัดแทนแล้วกัน พยายามยืดหยุ่น ไม่เครียด หรือไม่ถ้าคิดมากขนาดนั้น ลองระบายลงในนิยายของตัวเองก็โอเคนะ อารมณ์นักเขียนมีปัญหาเรื่องเงินทำให้เขียนนิยายไม่ออกในช่วงโควิด คุณเน้นไปที่เรื่องสถานการณ์การเงินเข้าไว้ จะอินมากและเขียนไหลลื่นเลย

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

คุณเป็นนักเขียนที่ใส่ใจรายละเอียดมาก ตัวตนของคุณกระทบต่อผลงานมากทีเดียว คุณพร้อมเอาตัวเองลงไปในเรื่องเสมอ และตอนนี้นิยายของคุณก็แสดงตัวตนของคุณในแง่ความเครียดกับสถานการณ์ออกมาเต็มๆ ยังไงก็ระวังหน่อย ใส่ไปมากๆ อาจทำให้คนอ่านเขาเครียดตาม พยายามคิดหาไอเดียใหม่ๆ สดชื่นแจ่มใส สร้างผลงานที่มีศักยภาพและนำมาซึ่งสิ่งดีๆ คุณอาจจะเสียงานเสียการ มีปัญหาเรื่องสัญญาพอสมควร ก็มันเป็นช่วงเวลาที่ไม่โอเค ก็คงต้องทำใจ ยังไงเดี๋ยวเริ่มใหม่ครึ่งปีหลังได้นะ

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ระยะสามปีหลังคุณพยายามมาก มากๆๆๆๆ คุณนึกถึงกรเขียนทุกลมหายใจเข้าออก อยากให้ประสบความสำเร็จ อยากก้าวไปอีกขั้น คุณรู้ว่าอยากประสบความสำเร็จต้องทำอะไร แต่เราคิดว่าบางทีคุณเครียดเกินไปนะ ควรหาเวลาพักเยียวยาตัวเองบ้าง ควรอ่านนิยายของคนอื่นบ้าง บางทีคุณกดดันตัวเองมากเิกนไป งานอาจจะได้และอาจจะดีแต่คุณจะเครียด และสมองก็จะตึงไปหมดเลย ยิ่งเก็บตัวไปไหนไม่ได้ ทีนี้คุณจะหงุดหงิด คิดเรื่องเขียนก็เครียดไปอีก ถ้าหมกมุ่นกับเป้าหมายมาก ไม่ดีต่อคุณอย่างแน่นอน ครึ่งหลังของปีอยากให้ผ่อนคลายมากขึ้น คุณเองรู้แล้วว่าผูกพันกับงานมาก และรักการเขียนมาก อาจจะกำหนดระยะเวลาไปเลยว่าเขียนวันละสามชม. ที่เหลือต้องไปเดินเล่น ยืดเส้นยืดสาย หากิจกรรมอื่นๆ ทำบ้าง ชาร์จพลังให้ตัวเองบ่อยๆ นะ อย่าจมอยู่หน้าคอมนานเกินไป

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

คุณเป็นหนึ่งในนักเขียนที่ไม่มีปัญหาใดๆ กับการเก็บตัว ชอบอยู่ในบ้านและจะเขียนงานได้ดีไหลลื่น ไม่มีปัญหาเลยที่จะไม่ออกไปไหน ไม่พบปะกับใคร ที่ผ่านมา ทุกอย่างในชีวิตค่อนข้างชัดเจน คุณมีเพื่อนร่วมงานที่ติดต่อกันเป็นกลุ่มและสนิทกันมากทีเดียว เป็นมิตรภาพที่ส่งผลต่อการเขียนนิยายได้ดีมากๆ จริงๆ แล้วเราแนะนำว่าคุณน่าจะเขียนนิยายแนวสยองขวัญ คุณจะสื่อสารเรื่องลึกลับหน่อยๆ ได้ดีมาก พล็อตแนวตัวละครขมขื่น เก็บความเจ็บปวดเอาไว้ และอิจฉาริษยา ไม่สบายใจกัน มีปัญหาความสัมพันธ์ ก็เหมาะมาก คุณจะถ่ายทอดออกมาได้ดีกว่านักเขียนราศีอื่น เน้นการเขียนนิยายเกี่ยวกับความสัมพันธ์เข้าไว้ จะประสบความสำเร็จ

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ดวงนักเขียน #เขียนนิยายสายมู #พึ่งดวงกัน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?