/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ มังกรซ่อนเล็บ เนี่ยฟง : เด็กหนุ่มมากพรสวรรค์ผู้ถูกทิ้งขว้าง! []

วิว
คำโปรย
เนี่ยฟงเด็กหนุ่มผู้ที่ถูกเรียกว่าเป็นรอยด่างของตระกูล เพราะไม่สามารถบ่มเพาะพลัง จึงถูกพี่ชายล่อล่วงให้เข้าไปในป่ามรณะ แต่หลังจากเขาออกมา ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป
   
     
     
ผู้แต่ง : KSKONGZ
หมวด : กำลังภายใน
   
     
        
        
                    ตัวเอกของเรื่องนี้มีนามว่า “เนี่ยฟง” หลานชายของอดีตผู้นำตระกูลคนก่อน แต่แล้วชีวิตสงบสุขของเขาก็กำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อใกล้ถึงวันแห่งการทดสอบเพื่อเข้าศึกษากับสำนักพยัคฆ์สายลม ซึ่งจะแบ่งระดับของพรสวรรค์เป็นสีต่างๆ
                    หากใครตรวจสอบแล้วมีพรสวรรค์ระดับสีน้ำเงินขึ้นไปก็จะสามารถเข้าศึกษาในสำนักพยัคฆ์สายลม แต่หากมีระดับสีเขียวจะสามารถเข้าศึกษาในสำนักสาขา ซึ่งคนปกติจะอยู่ที่พรสวรรค์ระดับสีเทา ทว่าเกิดใครดวงกุดมีพรสวรรค์สีขาว จะถูกเปรียบไม่ต่างจากขยะ เพราะไร้พรสวรรค์ด้านฝึกพลังปราณ กล่าวได้ว่าถ้ามีพรสวรรค์สีนี้ขึ้นมาจริงๆ นี่ ไม่ได้ผุดได้เกิดกันเลยนะคะเนี่ย
     
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
    
    
   
 
      
การตัดสินใจที่ทำลายชีวิตเด็กคนหนึ่ง
                    และวันแห่งการทดสอบก็มาถึง พร้อมเกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อ “เนี่ยฟง” เข้าไปสัมผัสกับลูกแก้วเพื่อตรวจสอบพรสวรรค์ มันกลับไม่ส่องแสงสีอะไรออกมาทั้งสิ้น นับเป็นเหตุการณ์ประหลาดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทว่าผู้อาวุโสคนหนึ่งกลับด่วนตัดสินใจได้แบบชุ่ยมากๆ!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
 
ขยะที่ต้องถูกกำจัด
                    เมื่อเนี่ยฟงถูกตัดสินว่ามีพรสวรรค์แค่ระดับสีขาว เขาก็ถูกขับไล่ออกมาอยู่ท้ายหมู่บ้าน ทว่าแทนที่เขาจะเสียใจ ท้อแท้ กลับทุ่มเทศึกษาตำราและศาสตร์ต่างๆ ทั้งวิธีปรุงยา อักขระศักดิ์สิทธิ์ รวมไปถึงการฝึกกำลังกาย กระทั่งวันหนึ่งเขาถูกพี่ชายเรียกไปพบ โดยไม่ได้รู้ตัวเลยว่าภายใต้ท่าทางแสร้งหวังดี อีกฝ่ายวางแผนกำจัดขยะอย่างเขาด้วยการส่งเข้าไปตายที่ “ป่ามรณะ”
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
 
สุสานสัตว์อสูร แหล่งแก่นพลังปราณชั้นยอด!
                    หลังเนี่ยฟงถูกหลอกเข้าป่ามรณะ เขาก็อาศัยความรู้ที่มีเอาตัวรอดจากสัตว์อสูรระดับสูง กระทั่งพบบ่อขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยซากศพของสัตว์อสูร ก็เหมือนโชคชะตาเป็นใจ บันดาลสายฟ้าฟาดใส่จนเขาร่วงลงไป ทำให้แก่นพลังปราณของเหล่าสัตว์อสูรระดับสูงทั้งหลายในบ่อค่อยๆ ซึมเข้าสู่ร่าง และพลิกชีวิตของเขาอีกครั้ง!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
 
เม้าสนั่นกับโบตัน
                    เรื่องนี้จัดว่าเป็นนิยายกำลังภายในอีกเรื่องที่บุคลิกพระเอกน่าสนใจมาก เนี่ยฟงแม้ถูกตราหน้าว่าเป็นขยะ แต่เขาก็ไม่เคยย่อท้อ ไม่บั่นทอนตัวเอง ซ้ำยังพยายามมากขึ้น จนทำให้เราอดเอาใจช่วยตามไม่ได้ แถมยังเป็นคนมีความคิด มีพรสวรรค์(ที่ถูกเก็บซ่อนไว้)อีกต่างหาก ใครชอบแนวอย่างที่ว่ามาละก็ ขอแนะนำ มังกรซ่อนเล็บ เนี่ยฟง รับรองไม่ผิดหวังค่ะ!
                    หวังว่าทุกคนจะชอบนิยายแนะนำประจำสัปดาห์คราวนี้กันนะคะ แล้วรอพบโบตันใหม่ได้ในครั้งหน้า มาดูกันว่าจะมีนิยายสนุกๆ เรื่องไหนมาแนะนำกันอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ
      
พี่โบตัน
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยายกำลังภายใน #พระเอกเทพ #กำลังภายใน #พลังปราณ #สัตว์อสูร #ฝึกตน #สำนัก #แก้แค้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?