/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

How to ฉบับเร่งรัด : เขียนฉากเศร้า + ตัวละครตายยังไงให้กินใจคนอ่าน []

วิว

How to ฉบับเร่งรัด : เขียนฉากเศร้า + ตัวละครตายยังไงให้กินใจคนอ่าน
 
การเขียนฉากเศร้าหรือการฆ่าตัวละครเป็นอีกเรื่องที่ทำให้นักเขียนปวดหัวมาก แต่เราเชื่อว่าถ้าคุณเขียนได้ดีหรือน่าสนใจพอ นักอ่านจะประทับใจฝีมือของคุณที่สุด มันเป็นเรื่องยากมากจริงๆ ที่จะฆ่าตัวละคร แต่เราอยากให้ดูเกมออฟโธรนเป็นตัวอย่าง ทุกครั้งที่นักเขียนฆ่าตัวละครสำคัญ คนดูฮือฮามาก และกินใจมากๆ จริงๆ มาค่ะ เรามีเคล็ดลับเพื่อให้คุณเขียนฉากสุดยากนี้ได้กินใจคนอ่านมาฝาก ไปดูกันว่าควรทำอย่างไรดี 
 

 
เขียนให้คนอ่านรักตัวละครมากๆ
ยิ่งทำให้คนอ่านรักตัวละครได้มากแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้พวกเขาเศร้าและกินใจได้มากเวลาตัวละครตัวนั้นจากไป คุณต้องทำยังไงก็ได้ให้ตัวละครตัวนั้นอยากอยู่ต่อ แล้วค่อยทำให้ตัวละครตัวนั้นตายอย่างช้าๆ อาจฟังเจ็บปวด แต่ตัวคุณเองก็ต้องรักตัวละครนั้นมากๆ เช่นกัน เพื่อที่คุณจะได้เป็นคนแรกที่เจ็บปวด และส่งต่อความเจ็บปวดให้กับตัวละครที่ต้องตาย
 
เขียนให้คนอ่านเกลียดตัวละครมากๆ
เคยไหมอ่านนิยายแล้วอยากให้ตัวละครตัวนั้นตายสักที ทำไมเลวยังงี้ ตายเถอะนะ ไม่ไหวแล้ว เกลียดๆๆๆๆๆ นั่นแหละ พยายามทำให้ได้แบบนั้น ถ้าคุณสร้างอารมณ์ร่วมให้กับคนอ่านได้ ที่สุดแล้ว การตายของตัวละครจะสร้างผลกระทบสำคัญให้กับเนื้อเรื่อง และทำให้คนอ่านรู้สึกร่วมไปกับนิยายของคุณ
 
เขียนให้การตายส่งผลกระทบต่อตัวละครที่เหลือ
แม้จะตายไปแล้ว แต่บางครั้งคนบางคนยังมีอิทธิพลต่อคนที่อยู่เสมอ เช่นการตายของดัมเบิลดอร์ ถ้าหากว่าเราทำให้ตัวละครอื่นๆ รู้สึกบางอย่างหรือสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับพวกเขาได้ ก็จะทำให้เนื้อเรื่องสอดคล้องกัน และคนอ่านจะรู้สึกว่า เป็นการตายเพื่อบางสิ่งบางอย่าง ไม่ใช่ตายแล้วไม่ส่งผลอะไรกับใครทั้งนั้น
 
ไม่เขียนถึงการตายซ้ำๆ แบบเดิมๆ 
พยายามสร้างโรคที่น่าสนใจ การตายแบบใหม่ๆ ไม่ใช่การตายง่ายๆ ที่ไม่ได้มีความหมาย หรือไม่ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับความตายสอดแทรกอยู่เลย ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับโรคที่ตัวละครของเราเป็น แล้วใส่ลงมาในเรื่องอย่างละเอียดด้วย
 
เขียนให้ไม่คาดคิด 
ถ้าหากคนอ่านรู้แต่แรกว่าเราปูมาให้ตัวละครนั้นตาย พอถึงเวลาตายจริงๆ พวกเขาอาจจะเฉยๆ แบบก็รู้อยู่แล้ว เดาได้อยู่แล้ว ดังนั้น พยายามสับขาหลอก เขียนไม่ให้พวกเขารู้ว่าเดี๋ยวตัวละครตัวนี้จะต้องจากไป พอถึงเวลาที่ตายจริงๆ พวกเขาจะได้อึ้ง ทึ่ง และอยากจะฆ่าคุณ!!!
 
ทีมงานนักเขียนเด็กดี
 
Deep Sound แสดงความรู้สึก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เคล็ดลับการเขียน #เขียนฉากเศร้ายังไง #อยากเป็นนักเขียน #ฆ่าตัวละคร

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?