/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ดวงนักเขียนปี 2021 ปีนี้จะเขียนนิยายจบไหม / ควรเขียนแนวไหน มาดู []

วิว

ดวงนักเขียนประจำปี 2021

ใครเป็นนักเขียนมาดูเลย เรามีคำตอบให้แล้วว่า 
 

- ปีนี้ควรเขียนนิยายแนวไหน
- ปีนี้จะได้ออกนิยายไหม
- ปีนี้ต้องวางแผนการเขียนยังไง

อยากรู้อ่านเลย

 

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

จะได้ทำอะไรใหม่ๆ เช่น เขียนนิยายชุดกับเพื่อน หรือเขียนร่วมกันเป็นทีม ทำงานเป็นทีม คุณมีความหวังและมีความฝันระยะยาว อยากทำให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จตามเป้า อยากออกนิยายที่ประสบความสำเร็จ ได้รับการยอมรับจากทุกคนในสังคม จะได้โอกาสดีๆ ผ่านการแนะนำจากเพื่อน จากคนสนิท จะได้รับบทเรียนใหม่ๆ เกี่ยวกับการเขียน ต้องตักตวงจากเพื่อนให้เต็มที่ ดูเคล็ดลับดีๆ ให้ทั่วถึงเลย 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

อยากจะเขียนอย่างมืออาชีพมากขึ้น รับผิดชอบมากขึ้น จริงจังมากขึ้น มีการวางแผนที่ชัดเจนมากขึ้น อยากให้คนมองคุณเป็นแบบอย่าง และอยากจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน อยากเขียนนิยายได้ชัดเจน เฉพาะทาง อยากได้รับการยอมรับก็คงต้องจัดการและดูแลตัวเอง คุณคงเหนื่อยมาก ต้องดูแลนิยายเหมือนๆ กับลูก ฟูมฟักเอาใจใส่อย่างดี 

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ปีนี้เหมาะจะไปลงเรียนคอร์สอะไรสักอย่าง หาคนมาสอน มาแนะนำเรื่องการเขียน ต้องมีศรัทธาและความเชื่อให้มากขึ้น เข้าใจหลายๆ อย่างในชีวิต ก็จะทำให้เขียนได้ลึกซึ้งมากขึ้น จริงๆ แล้ว ควรหาแรงบันดาลใจด้วยการหาเวลาไปเที่ยว ทำอะไรใหม่ๆ ให้ตัวเอง (แต่ติดโควิดอาจต้องทำใจ) และควรหาเวลาไปเรียนจริงๆ นะ เรียนอะไรก็ได้ที่ทำให้เขียนเก่งขึ้น และประเมินตัวเองใหม่ด้วย อย่าคิดว่าเขียนดีแล้วทำดีแล้ว ควรมองตัวเองอย่างเป็นกลาง 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ตอนนี้โฟกัสเรื่องเงินๆ ทองๆ มากขึ้น อยากขายนิยายได้ อยากทำเงินกับการขาย อยากลงขายตอนขายอีบุ๊กหรือขายหนังสือ คิดมากเรื่องพวกลิขสิทธิ์การตีพิมพ์ต่างๆ อาจจะมีเรื่องซับซ้อนในการทำผลงานออกสู่ตลาด และจะเครียดพอสมควร 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

จะเจอกับความเครียดในวงการนักเขียน มีปัญหาทางการเขียน ทะเลาะกับคนที่สำคัญกับคุณ หรือคนในวงการเดียวกัน เราแนะนำว่าจงเขียนอย่างเปิดใจและเป็นอิสระ อย่ากดดันหรือทำตัวเครียดจนเกินไป หาพล็อตใหม่ๆ ทำอะไรใหม่ๆ ที่ควรทำ 

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ตั้งแต่ต้นปี คุณคิดมากเรื่องสุขภาพร่างกาย และงานที่ต้องทำวันต่อวัน เพราะมันหนักและเยอะเหลือเกิน แล้วคุณเป็นคนประณีตกับงาน ถ้าเขียนนิยายก็ละเอียดลออ อยากเขียนให้ออกมาดี เขียนในสิ่งที่รู้ดีที่สุด เข้าใจมากที่สุด เราแนะนำว่าให้ลองบำรุงร่างกายบ้าง อย่าเขียนนิยายดึกจนเกินไป พักผ่อนนอนหลับ ดื่มน้ำสะอาดมากๆ เมื่อดูแลตัวเองดีจะมีแรงใจในการเขียนนิยายต่อนะ 

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ตอนนี้อยากเขียนนิยายแนวดราม่า แบบแรงๆ เครียดๆ จริงๆ จังๆ แล้วก็อยากนิยายที่มีเด็ก อยากลองทำอะไรที่เกี่ยวกับเด็กมากๆ อยากลองเสี่ยงเขียนอะไรที่ไม่ถนัด อยากเปลี่ยนตัวเอง อยากทำอะไรแบบที่ไม่เคยทำ ซึ่งก็น่าสนใจและท้าทายดี ถ้ากล้าก็ลองดูสิ น่าจะทำออกมาได้ดีนะ 

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ช่วงนี้ชีวิตครอบครัวเครียดและมีปัญหาเยอะ ก็เลยส่งผลต่อการเขียน มีแววจะต้องย้ายบ้านย้ายที่อยู่ทำให้งานการไม่คืบหน้าเท่าไหร่ ก็แนะนำว่ารอให้ทุกอย่างนิ่งๆ ลงก่อน ระหว่างนั้นก็จดๆ พล็อตเอาไว้ รอถึงเวลาเหมาะสมค่อยเขียนแบบยาวไปเลย สำหรับคุณแล้ว การเขียนอยู่ที่บ้านจะทำให้ลื่นไหลมากกว่าไปเขียนนอกบ้านนะ

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

นิยายที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นพวกเกี่ยวกับการเดินทาง หรือไม่ก็ทำโปรเจ็คท์ร่วมกับนักเขียนคนอื่น คุณอยากทำงานให้จริงจังมากขึ้น ชัดเจนมากขึ้น มืออาชีพมากขึ้น การทำงานร่วมกับนักเขียนคนอื่นจะมอบไอเดียใหม่ๆ ที่ไม่เคยรู้ ลองหารือดู คุยกันดู น่าจะช่วยให้เขียนได้ดีมากขึ้นนะ

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ตอนนี้อยากทำเงินจากการเขียนเยอะๆ อยากได้เงิน อยากจริงจัง อยากพัฒนาความมั่นใจในตัวเอง อยากมีคุณค่าในตัวเอง อยากเขียนอยากขายอยากทำนิยายให้เป็นที่รู้จัก ก่อนอื่นเลยต้องเริ่มจากเขียนให้จบ อย่าว่อกแว่ก เมื่อเขียนจบแล้วค่อยวางแผนการเขียนต่อไปนะ 

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ปีนี้จะมองเห็นหนทางใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ชอบและรัก หนึ่งในนั้นคืองานเขียน แนะนำว่าควรศึกษาการใช้เทคโนโลยีการเขียนให้มากขึ้น คุณเขียนไม่จบมาสักพักแล้ว เลยค่อนข้างหมดหวัง เศร้าๆ เอาล่ะ สร้างแรงฮึดเสียหน่อย แล้วขอความเห็นดีๆ จากคนเขียนนิยายจบคนอื่นๆ น่าจะช่วยได้นะ แก้ปัญหาไปทีละเปลาะ จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

รู้สึกสบายใจมากขึ้น คุณเหมาะจะทำงานประเภทเขียนบทละครต่างๆ งานเบื้องหลัง หรือไม่ก็เขียนนิยายแนวที่เกี่ยวกับอารมณ์ความรู้สึก ดราม่าๆ กินใจ ซึ้งๆ แนวรักซึมลึก พยายามทำความเข้าใจผู้คน และนำพวกเขามาสร้างตัวละคร ก็น่าจะดีต่ออาชีพไม่มากก็น้อย ปีนี้ถ้าเป็นไปได้พยายามคุยกับทุกคนเยอะๆ เพื่อหาพล็อตที่สมจริงและอบอุ่นมากขึ้น 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ดวงแม่นๆ #ดวงนักเขียน #เด็กดีดูดวง #ดวงเด็กดี #ดวงปี 2021

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป