/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ระอุสุดตอนนี้ ก็ต้องนิยายเกมออนไลน์ Dek-D ที่ Hot ไม่มีใครเกิน []

วิว

              แม้อากาศตอนนี้จะร้อนสุดๆ แต่เชื่อว่าไม่มีอะไรมาหยุดเหล่านักอ่าน Dek-D ไม่ให้อ่านนิยายได้ ทีมงานเองก็เหมือนกัน ขนาดร้อนอย่างนี้ยังมีแก่ใจหานิยายมันส์ๆ มาแนะนำ นั่นก็คือแนวเกมออนไลน์ที่ขอกระซิบว่าแต่ละเรื่องนี่เดือดระอุไม่แพ้อากาศเลยทีเดียวเชียวค่ะ

'Unique Online' เพราะฉันไม่เหมือนใคร

              สมชื่อเกม “Unique Online” มากๆ เพราะในเกมนี้ผู้เล่นทุกคนจะได้รับสิ่งที่เรียกว่า “ยูนีค” ซึ่งเป็นพลังเฉพาะตัวตามแบบของแต่ละคน โดยยูนีคจะพัฒนาไปพร้อมกับผู้เล่นจนกลายเป็นพลังที่ไม่เหมือนใคร ฟังดูเก๋มากๆ เลยนะคะเนี่ย

              นอกจากมียูนีคซึ่งเป็นพลังประจำตัวแล้ว ตัวเกมยังมีระบบสกิลแยกไปต่างหาก โดยสกิลจะสามารถเรียนรู้ได้จากในเกม หรือเรียนจากหนังสือตามปกติทั่วไป แต่มันจะมีสกิลแบบไหน และรูปแบบยูนีคยังไงบ้าง ต้องติดตาม “วิปโยค” พระเอกชื่อแปลกของเราเข้าไปออนไลน์กันดูค่ะ

 

The Age of Apocalypse (ศักราชสิ้นสูญ)

              เกมออนไลน์ที่ผสมผสานรามเกียรติ์ “The Age of Apocalypse” คือเกมออนไลน์สุดฮิตที่ได้เชื้อเชิญ “วิฬาร” เกมเมอร์ระดับท็อปพระเอกของเราให้เข้าร่วมทดสอบระบบ แต่ทั้งที่ได้ลองเล่นเกมก่อนคนอื่นเขา พระเอกเราดันติดหลายๆ เรื่องในชีวิต ทำให้เริ่มเล่นเกมจริงๆ ช้ากว่าคนอื่นไปตั้งปีกว่า!

              แต่อย่าคิดว่ามันจะทำให้เขาเสียเปรียบ ยังไงวิฬารก็มีความเป็นเกมเมอร์ระดับท็อปในตัวอยู่แล้ว เริ่มเกมได้แค่ครึ่งวันเขาก็ไปเปิดเอาสุดยอดภารกิจของเกมอย่าง “การพิชิตร่างอวตาร” ซึ่งจะทำให้ได้รับมอบพลังอันเหนือจินตนาการของเทพอสูรรามเกียรติ์ แล้วแบบนี้พระเอกของเราจะเลือกร่างอวตารเป็นอะไรกันนะ

 

สกายโร้ด เกมโลกเสมือนพลิกชะตาเทพเกม (天行)

              พระเอกเรื่องนี้เขาคือนักเล่นเกมอัจฉริยะ คนในวงการรู้จักกันในนาม “เทพยุทธ์ดาวเหนือ” ยิ่งวีรกรรมที่เอาชนะนักธนูอันดับหนึ่งของเซิร์ฟเวอร์ลงได้ ยิ่งทำให้เขามีชื่อเสียงและถูกยกย่องเป็นอัศวินอันดับหนึ่ง เส้นทางดูรุ่งโรจน์โชติช่วงทีเดียว

              แต่แล้วเขากลับถูกขับออกจากสโมสรเกมที่อยู่มานานด้วยน้ำมือคนชั่วที่ใช้วิธีสกปรก แต่พระเอกของเราก็เลือกจะลุกขึ้นสู้อีกครั้ง คราวนี้สนามรบของเขาคือ “สกายโร้ด” เกมออนไลน์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งเขาจะใช้มันพลิกชะตาของตนเอง ประกาศศักดาความเทพอีกครั้งด้วยเกมนี้!

 

มหาสงครามแห่งโชคชะตา(Fate Online)

              พระเอกของเรื่องนี้อยู่ในระหว่างหางานทำ แล้วโชคชะตาก็ชักนำเขาเข้าสู่โลกออนไลน์ เมื่อพี่ชายซึ่งทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์อยู่ต่างประเทศได้ส่งของสุดพิเศษมาให้กับเขา นั่นคือไอดีการ์ดสีทองและเครื่องเล่นเกมที่ตนเองและบริษัทเป็นผู้พัฒนา นั่นก็คือเกมชื่อดัง “Fate Online”

              แต่พี่ชายไม่ได้ส่งเกมมาให้เล่นเปล่าๆ ยังตั้งเงื่อนไขด้วยว่า หากเขาสามารถค้นหาความลับทั้ง 7 อย่างในเกมได้ครบ และจัดการบอสที่เก่งที่สุด 10 อันดับแรกของเกมได้ จะมีรางวัลสุดพิเศษให้ พระเอกของเราหรือชื่อในเกมคือ “ราดิช” จึงเริ่มต้นผจญภัยสุดระอุขึ้นค่ะ

 

ผู้เล่นที่ปีนขึ้นไปด้านบน

              เห็นชื่อนิยายอาจงงๆ ว่า เอ๊ะ นี่มันนิยายเกมออนไลน์แน่หรือ เรื่องมันมีอยู่ว่าในโลกอนาคตปี 2044 ที่อะไรหลายๆ อย่างเปลี่ยนไป รวมทั้งรูปแบบเกมออนไลน์ด้วยเช่นกัน โดยเกมที่จะกล่าวถึงนี้คือเกม VRMMO “Ascent”

              เกมที่ว่ามีลักษณะเป็นโลกไร้ขอบเขตหนึ่งร้อยชั้น ในแต่ละชั้นก็จะเหมือนโลกๆ หนึ่งที่จะมีกฎเกณฑ์ต่างกัน เผ่าพันธุ์ที่อาศัยอยู่ต่างกันออกไป ซึ่งผู้เล่นจะต้องหากุญแจที่ซ่อนอยู่ในแต่ละชั้นเพื่อไปยังชั้นต่อไป โดยจุดเริ่มต้นของผู้เล่นทุกคนจะอยู่ที่ชั้น 1-3 ทว่าพระเอกของเรากลับได้ไปยังชั้นที่ไม่มีใครอยู่เลย แค่เริ่มต้นก็ระทึกแล้ว จะเป็นยังไงต่อไปตามลุ้นได้นะคะ

 

KING ONLINE : version69 อย่าเรียกข้า "ราชา" เเต่จงเรียกข้า "ราชินี"

              ชอบตัวเอกสายฮา(สุดๆ)ต้องชอบเรื่องนี้มากแน่ๆ เมื่อ “วุธ” ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาผู้มีจิตใจรักสวยรักงาม แต่เพราะมีพ่อเป็นนายทหารสุดเฮี้ยบจึงไม่สามารถแสดงตัวตนที่แท้จริงอย่างที่ใจอยากจะเป็นออกมาได้ โลกออนไลน์จึงเป็นทางออก

              วุธตกลงเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อน “KING ONLINE : version69” คือเกมที่เขาเลือก ซึ่งนอกจากจะได้สนุกกับการเล่นเกมแล้ว งานนี้วุธถือโอกาสจัดเต็ม ปลดปล่อยตัวเองแบบเต็มที่กันไปเลย แต่เขาจะได้เป็นราชา เอ้ย! ราชินีของเกมนี้หรือไม่ อันนี้ต้องออนไลน์ตามไปแอบดูเขากันเอาเองนะคะ

 

               เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละเรื่องระอุสุดๆ ไปเลยใช่มั้ย แต่ถ้ายัง Hot ไม่สะใจ ทีมงานแนะนำให้ลองไปหานิยายเกมออนไลน์มันส์ๆ เรื่องอื่นได้จาก Top 100 หมวดนิยายเกมออนไลน์ รับรองพบเรื่องสนุกน่าสนใจอีกเยอะเลย

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เกมออนไลน์ #แฟนตาซี #นิยายเด็กดี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป