|
เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับวิธีเตรียมตัวไปเรียนนอกที่พี่ยีนนำมาฝากในคราวนี้ ใครที่กำลังจะบินไป แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเตรียมตัวอย่างไรดี ก็ลอง คลิก กลับไปดูบทความที่ผ่านมาของคอลัมน์นี้ได้นะครับ
สำหรับน้องๆ คนใดที่มีเรื่องราวอยากพูดคุยหรืออยากเล่าประสบการณ์ลุยๆ เมื่อต้องไปเรียนที่เมืองนอก ก็ส่งอีเมลมาคุยกับพี่ยีนได้ครับที่ gin@dek-d.com ครั้งต่อไปพี่ยีนจะเหน็บเอาอะไรเด็ดๆ มาฝากอีก ก็คอยติดตามกันนะครับ...
Source : http://www.linethaitravel.com/
Pics : http://www.flickr.com/, http://www.tropicalisland.de/, http://msnbcmedia3.msn.com/, http://www.airportparkingmanchester.co.uk/,http://www.photos-bangkok.com,http://www.rd1677.com,http://briancromer.files.wordpress.com |
53 ความคิดเห็น
แบบว่าปวดน้อยๆกำลังจะโจมตี แล้วเครื่องบินดันบินฝ่าสภาพอากาศแปรปรวน ก็เลยลุกไปทำธุระ
ขณะนั้นมีพี่แอร์ชาวเกาหลีคนสวยเดินมาพูดภาษาเกาหลีใส่เป็นชุดแล้วต่อด้วยอังกฤษ(คือพี่เค้าคงพยายามให้เราเข้าใจโดยเอามือชี้ที่สัญญาณเข็มขัด)
หนูก็แบบ ทนม่ายไหวเลี๊ยยววว ก็เลยชี้ไปที่ห้องน้ำทำสีหน้าอ้อนวอน
พี่เค้าตอบกลับมาคำนึง NO! หน้าหงายเลย
พอให้ลุกออกจากที่ได้ จากที่กลั้นไว้นานทำเอาฉี่ไม่ออก =__=
โฮกกกกก
หว้งว่าฉันคงจะได้ไปเมืองนอกกับเขาบ้าง
จะเก็บเอาไปใช้เมื่อ...ได้ขึ้นเครื่อง=O=
จะมีวันนั้นมั้ยหนอ
แพรสงสัยน่ะค่ะ
คือว่า ถ้าวางสัมภาระเนี่ย.. เค้าให้วางไว้ใต้ที่นั่งได้ไม่ใช่หรอคะ?
แล้วก้
ชั้นประหยัด หรือ economy class เนี่ย เค้าก้มีอาหารให้นะคะ
หรือว่า เป็นเพราะ แพรบินระหว่างประเทดก้ไม่รุค่ะ
แต่ว่าเค้าก้เตรียมอาหารให้เรียบร้อย สะดวกสบายดี..
อิ่มเกินด้วยค่ะ บางที
จริงๆ แล้ว บางสายการบินสามารถวางสัมภาระไว้ใต้ที่นั่งได้ครับ แต่ตามที่พี่ยีนบอกว่า ส่วนใหญ่เขาจะไม่แนะนำให้ทำ เพราะถ้าเกิดเหตุฉุกเฉิน สัมภาระอาจจะทำให้ติดขัดได้
และชั้นประหยัดหรือ economy class ระหว่างประเทศบางสายการบิน จะมีอาหารเสริฟครับ เพียงแต่ว่า ถ้าเป็นเที่ยวบินสั้นๆ ไม่กี่ชั่วโมง ก็อาจจะไม่มี เช่น สิงคโปร์ ครับ
ตอนนั้นนั่งอีโคโนมี่เนี่ยแหละค่ะ
เค้าก็เสิร์ฟน้า
มันแล้วแต่สายการบินอะ ถ้าไม่ใช่ Low Cost (นกแอร์ แอร์เอเชีย และ อื่นๆ) ทุกที่นั่งก็มีอาหารเสริฟหมดแหล่ะ ไม่ว่าจะเป็น eco, bus หรือ first เพราะราคาอาหารมันรวมอยู่ในตั๋วอยู่แล้ว เช่น พวกการบินไทย คาเท่ อีว่า ออสเตรียนแอร์ไลน์ เอมิเหรด
ขอบคุณค้าอยากไปมังจังเลย
จะจำเอาไว้ใช้เผื่อได้ไปค่ะ 55+
พอดีเพื่อนพี่ยีนให้ข้อมูลมาผิด ขอบคุณน้องๆ ที่ช่วยบอกครับ
จะกลับไปเยี่ยมบ้านเดือนหน้าเเล้วววว
ไม่ได้ขึ้นเครื่องนานมาก
เอ๋อชัวร์ --"
พี่ยีนเอามาลงอีกเยอะๆนะคะ
กันเด็กเอ๋อ อิอิ
ขอบคุณค่าาา
พวกชั้นประหยัดเค้าเสริฟหมดและคะ
แต่หน้าตาจะไม่เหมือนกัน (ชั้นธุรกิจ ได้กินปลาแซลมอน อิจฉาขิงๆ)
ยกเว้นพวกต้นทุนต่ำ ต้องซื้อค
นั่งการบินไทย ได้กินแซลมอนรมควัน ข้าวกุ้งซอสเต้าซี่ เค้ก หนมปังก้อนนึง (ขาไป)
= =
แต่ราคาก้อนะ
ฮ่า ๆๆๆๆๆ ต่างกันได้อีก
น่ากินมาก
เดี๋ยวจะไปแลกเปลี่ยน
ยังกลัวๆเรื่องเครื่องบินอยู่เลย
ไม่เคยขึ้น
กลัวน่าแตก!*
อิอิ