ติดต่อพื้นที่โฆษณา / แนะนำบริการเรียนต่อนอก

บทความล่าสุดของคอร์สระยะสั้น ประสบการณ์ทางบ้าน

ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆที่ี Tag ใกล้เคียง

ยังไม่มีเรื่องอื่น ๆ ที่มี Tag ใกล้เคียง

คอร์สระยะสั้น ประสบการณ์ทางบ้าน

บทความนี้ โพสโดย


เล่าเรื่องเมืองอินเดีย รู้จักคนแขกให้มากขึ้นกว่าเดิม

 

          สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com .... เจอกับ พี่เป้ และเล่าประสบการณ์เด็กนอกทุกๆ วันพฤหัสเช่นเคย ^^ สำหรับเรื่องที่นำมาฝากวันนี้ มาจากประเทศที่ไม่ใกล้ไม่ไกลนี่แหละค่ะ นั่นก็คือ "อินเดีย" กับประสบการณ์การไปเรียนภาษา 1 เดือน แต่ก็ได้อะไรกลับมาเยอะแยะ ถ้าอยากรู้ว่าจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ก็เลื่อนลงไปอ่านได้เลยจ้า

 

เด็กดีดอทคอม :: เล่าเรื่องเมืองอินเดีย รู้จักคนแขกให้มากขึ้นกว่าเดิม

          สวัสดีค่ะ ชื่อ "กวาง" นะคะ  ศึกษาอยู่มัธยมปลายชั้นปีที่ 4 ที่โรงเรียนราชวินิตมัธยม วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ช่วงปิดเทอมจากอินเดีย ที่เมืองบังกาลอร์ ที่เคยไปเรียนภาษามาค่ะ

          บังกาลอร์ เป็นเมืองที่เจริญนะคะ เป็นเมืองซอฟต์แวร์ หลายบริษัทส่วนมากจะมาลงทุนที่เมืองนี้ค่ะ และอากาศที่นี่จะดีมากๆ ด้วยค่ะ ตอนเย็นจะหนาวมากๆ ถ้าตอนบ่ายจะไม่ร้อนมากเท่ากับไทย ถ้ายิ่งหลังฝนตก อากาศจะดีมากๆ ค่ะ เวลานอนแทบไม่ต้องพัดลมเลยค่ะ หนาวมากๆ 

          เรื่องความสะอาด ทุกคนคงคิดว่ามันสกปรกมากๆ แต่จริงๆ แล้วอินเดียโดยรวมก็สกปรกจริงๆ ค่ะ (ความเห็นส่วนตัวนะคะ) แต่เมืองที่กวางอยู่ พวกพี่คนไทยเขาบอกว่ามันสกปรกน้อยที่สุดในอินเดียแล้ว บางทีเดินไปทางไหนจะเจอแต่กองขยะค่ะ คนที่นี่เขาถือว่าทุกที่เป็นถังขยะ จะทิ้งตรงไหนก็ได้  ไม่มีใครว่าเลยค่ะ แต่ถึงจะมีข้อเสียเรื่องความสะอาด แต่มีข้อดีตรงที่นี่เขามีกฎว่า ห้ามใครก็ตามตัดต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ชนิดไหน ก็ห้ามตัดเลยค่ะ ถึงแม้ว่ามันจะงอกอยู่หน้าบ้านเรา ต้นใหญ่ๆ เราก็ตัดไม่ได้เลย เพราะเมืองนี้เขาขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสวยเลย เขาเลยอนุรักษ์ต้นไม้ไว้ หันไปทางไหนก็จะเจอต้นไม้ใหญ่ๆ เต็มไปหมด

เด็กดีดอทคอม :: เล่าเรื่องเมืองอินเดีย รู้จักคนแขกให้มากขึ้นกว่าเดิม


         ส่วนนิสัยของคนอินเดียที่นี่ กวางว่านิสัยคนที่นี่สู้บ้านเราไม่ได้ โดยเฉพาะตอนขับรถนี่ไม่มีน้ำใจให้กันเลย  เวลาใครจะข้ามถนนนะคะ  เขาจะไม่หยุดให้แต่จะเร่งขับรถให้เร็วกว่าเดิมด้วย เขาจะหยุดให้ต่อเมื่อจะติดไฟแดงเท่านั้นค่ะ  แต่ยังไงก็ตาม กวางว่าคนอินเดียค่อนข้างเฟรนด์ลี่นะคะ บางทีเขาเห็นเราเป็นคนต่างชาติ เขาก็เข้ามาคุยมาถาม กวางจะโดนถามบ่อยมากๆ แถมเขาจะพาไปเที่ยวด้วย  อีกอย่างคือคนอินเดียพูดภาษาอังกฤษได้ทุกคนเลย แต่สำเนียงก็จะแปลกๆ ตามสไตล์อินเดียค่ะ แต่ก็มีนะคะที่บางคนสำเนียงดีมากๆ พูดชัดมากๆ พวกนี้ก็จะเป็นพวกครูสอนภาษาไม่ก็พวกนักศึกษาค่ะ ส่วนความเป็นอยู่ของคนที่นี่ คนส่วนมากจะตื่นสาย เวลาไปทำงานเขาจะตื่นกัน 8 โมง ข้าวเช้าจะกินกันประมาณ 9โมงกว่าๆ ทานข้าวเที่ยงอีกทีบ่าย 3 ส่วนข้าวเย็นทานกันประมาณ 3 ทุ่มค่ะ

เด็กดีดอทคอม :: เล่าเรื่องเมืองอินเดีย รู้จักคนแขกให้มากขึ้นกว่าเดิม


         มาถึงเรื่องเรียนบ้าง กวางเรียนภาษาที่ The Career Collage ที่นี่จะมีพวกซาอุดิอาระเบีย อิหร่าน อาหรับ และไทย โดยจะเรียนวันละ  4 ชั่วโมง เรียน  Vocabulary , Read and Writing , Grammar และก็ Group Class เพื่อนแต่ละคนก็ อายุมากกว่ากวางอีก  กวางไปเรียนที่นั่นคืออายุน้อยสุดในโรงเรียนเลย 55555 และครูที่นี่เฟรนด์ลี่มากๆ พอบอกว่ามาจากไทย เค้าก็จะเอ็นดูเรามากๆ เลยค่ะ

         เรื่องการพักอยู่อาศัย กวางจะอยู่หอหญิงค่ะ จะนอนห้องละ 2 คน และใช้ห้องน้ำรวม แต่ใช้คู่กับ roommate  และก็จะมีห้องครัวรวมด้วย ตอนแรกที่มาก็ยังไม่มีเพื่อน พอไปอยู่ในหอ ก็เริ่มรู้จักเพื่อนอินเดีย คนแรกชื่อลาเวนลา  เขาทำงานเกี่ยวกับแบงค์  เขาทำอาหารอินเดียให้เราทาน คือโรตีกับผักอะไรไม่รู้ค่ะ รสชาติกินแรกๆ จะแปลกๆ  ถ้ากินกับแกงไก่จะอร่อยมากๆ แล้วมีอยู่วันนึง เขาเห็นเราทานมาม่าบ่อย เขาเลยห้ามเราทาน เขาบอกว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพ แต่กวางก็แอบกินบ่อยๆ นะตอนเขาไม่อยู่ 5555  

เด็กดีดอทคอม :: เล่าเรื่องเมืองอินเดีย รู้จักคนแขกให้มากขึ้นกว่าเดิม
 

         เรื่องของกินนี่ไม่ต้องกลัวผอมลงหรืออดเลยค่ะ เพราะของกินที่นี่อร่อย อาหารที่กวางชอบมากๆ คือ Chicken Briyani อร่อยมากๆ เป็นข้าวหมกไก่เหมือนบ้านเราค่ะ แต่รสชาติจะต่างมากๆ เขาจะให้ข้าวเราเยอะมากๆ จานนึงกินได้สามคนเลยค่ะ แต่คนที่นี่เค้ากินหมด 555 แรกๆ กวางเห็นข้าวแล้วตกใจ ทำไมให้เยอะมาก มาแรกๆ กินไม่หมด หลังๆ อยู่ไปนานๆ ท้องขยาย เลยทานเกือบหมด ส่วนของหวาน กวางจะทานแต่เค้กค่ะ เพราะเค้กที่นี่ไม่แพงแถมน่ากินด้วย พวกนมเนยจะถูกมากๆ น้ำหนักเลยขึ้นด้วยค่ะ 555  อีกอย่างที่แนะนำคือข้าวโพดต้ม รสชาติจะไม่เหมือนบ้านเรา เพราะที่อินเดียจะเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ค่ะ กวางลองครั้งแรก ทำไมเผ็ดขนาดนี้ เพราะเขาจะราดน้ำมะนาวกับผงที่มันเผ็ดๆ

เด็กดีดอทคอม :: เล่าเรื่องเมืองอินเดีย รู้จักคนแขกให้มากขึ้นกว่าเดิม

         อีกเรื่องที่อยากเล่าคือเรื่อง "รถออโต้" เหมือนตุ๊กตุ๊กบ้านเรา แต่ที่นั่งจะไม่กว้างเท่าบ้านเรา อยู่ที่นี่ไม่ต้องกลัวโดนโกงค่าโดยสารเลยค่ะ เพราะเขามีมิเตอร์ราคาไม่แพงด้วย จะเริ่มต้นที่  17 รูปี ก็ประมาณ 10 บาทค่ะ  แต่มันจะแพงตอนกลางคืน ถ้าเราอยากได้ราคายุติธรรม ต้องให้ตำรวจเขียนบิลให้ค่ะ หรือเราจะต่อรองราคาเองก็ได้ กวางมาที่นี่ส่วนมากจะพูดต่อรองกับคนขับออโต้บ่อยมากๆ ฝึกภาษาไป นอกจากนี้ เวลาจะบอกทางไปไหนกับออโต้ เราก็ต้องทำสำเนียงอินเดียค่ะ ไม่งั้นเขาจะงง  เราก็ต้องกระดกลิ้นบางคำ บางทีกวางก็เมื่อยลิ้นนะ 5555555  มีครั้งหนึ่ง จำได้ขึ้นใจเลยค่ะ  พอดีมาเดินเล่นกับคนไทย แล้วตอนนั้นก็เย็นแล้ว ค่าออโต้น่าจะแพง เลยไปให้ตำรวจเขียนบิลให้ ระยะทางที่กลับหอราคาน่าจะประมาณ 53 รูปี เลยให้ตำรวจเขียนบิลให้ ก็งงว่าทำไมเค้าเขียนให้แค่ 32 รูปี พอขึ้นรถ คนขับก็พาหลง พอถึงที่หมายปรากฏว่าเค้าจะเอา 100 รูปี แล้วเค้าพูดภาษาอังกฤษไม่เก่ง เถียงกันไม่รู้เรื่อง สรุปต้องให้เค้าไป 90 รูปี วุ่นวายมากวันนั้น

เด็กดีดอทคอม :: เล่าเรื่องเมืองอินเดีย รู้จักคนแขกให้มากขึ้นกว่าเดิม

          มีอีกเรื่องที่อยากจะเล่าค่ะ คือเทศกาลของอินเดียคือ เทศกาล Diwali Day เป็นวันฉลองของเทพเจ้าอินเดียค่ะ จะเป็นวันหยุดประมาณ 3 วัน เทศกาลนี้ทำให้กวางและคนอินเดียแทบไม่ได้นอนค่ะ เพราะเขาจะจุดพลุ ประทัด และดอกไม้ไฟ จุดกันแบบ 3 วัน 3 คืนเลยค่ะ ดังมากๆๆๆ จุดแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอน จุดกันทั่วประเทศ ดังกว่าตรุษจีนบ้านเราซะอีก

เด็กดีดอทคอม :: เล่าเรื่องเมืองอินเดีย รู้จักคนแขกให้มากขึ้นกว่าเดิม
 

          สำหรับความประทับใจจากการที่มาอยู่ที่นี่ คือการที่ได้เจอเพื่อนจากประเทศอื่นๆ ได้มาเจอความหลากหลาย บางคนอาจจะมองว่าคนอินเดียน่ากลัว ดูโหดๆ แต่จริงๆ เขาใจดีและเฟรนด์ลี่มากๆ นอกจากนี้ยังทำให้เราได้เห็นสิ่งแปลกๆ ที่ไม่เคยเห็น วัฒนธรรมที่แตกต่าง อาหาร ผู้คน ความเป็นอยู่ สุดท้ายอยากฝากว่า อยากให้เพื่อนๆ ลองมาอินเดียซักครั้งในชีวิต การมาครั้งนี้ทำให้กวางกล้าพูดภาษาอังกฤษมากขึ้นค่ะ ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงด้วย

เด็กดีดอทคอม :: เล่าเรื่องเมืองอินเดีย รู้จักคนแขกให้มากขึ้นกว่าเดิม


          เห็นด้วยมากๆ ว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องไปพิชิตอินเดียให้ได้ พี่เป้ เองก็เล็งอยากไปเหมือนกันนะ ฮ่าๆๆ ... ส่วนใครมีประสบการณ์เด็กนอกสนุกๆ อยากแบ่งปันเพื่อนๆ บ้าง ก็ส่งมาได้เหมือนเดิมที่ pay@dek-d.com แล้วเจอกันจ้า

เด็กดีดอทคอม :: 28 วันใน

    »
  • บนสุด
  • อ่านความเห็นแรก
  • ไปโพสต์ความเห็น
  • บันทึกหน้านี้ใน My.iD
  • Print หน้านี้
ไม่ตกข่าวเรียนต่อนอก
X
Page 1 of 1 1 
  • ความคิดเห็นที่ 1

    ชอบตรงที่ไม่ให้ตัดต้นไม้มากเลยค่ะ......
    tl16 Extra Member
    • Name : tl16 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tl16 [ IP : 27.130.139.91 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 09:57
  • ความคิดเห็นที่ 2

     อาหารอินเดียอร่อยนะ

    เราชอบ >< แปลกๆ ดี
    Devil's ZaZaMo [Rose] Popular Member
    • Name : Devil's ZaZaMo [Rose] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Devil's ZaZaMo [Rose] [ IP : 223.207.166.52 ]
    • Email / Msn: tangmoone2008(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 10:06
  • ความคิดเห็นที่ 3

    เคยคิดอยากจะไปเรียนนะ แต่ไม่อยากไป บ้านเราสบายสุดและ
    zeecon New Member
    • Name : zeecon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ zeecon [ IP : 58.9.108.228 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 11:23
  • ความคิดเห็นที่ 4

    กวางที่อยู่วงโยฯนี่ โรงเรียนเดียวกัน อิอิ
    ราตรีใต้แสงจันทร์ Extra Member
    • Name : ราตรีใต้แสงจันทร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ราตรีใต้แสงจันทร์ [ IP : 110.168.54.212 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 11:26
  • ความคิดเห็นที่ 5

    ไปอยู่อินเดียอิ่มอ้วนแน่ๆ เลย อยากไปปปปปป(สนใจข้าวกินได้3คน ขนมถูกมาก555)
    henonanon Extra Member
    • Name : henonanon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ henonanon [ IP : 182.53.108.241 ]
    • Email / Msn: henonanon(แอท)gmail.com
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 12:15
  • ความคิดเห็นที่ 6

    ทิ้งขยะแบบอิสระ  โอ...  บ้านพี่เมืองน้องของเรา
    DEEPSEA VIP Member
    • Name : DEEPSEA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA [ IP : 118.173.117.124 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 12:48
  • ความคิดเห็นที่ 7

    หมาที่นั่นคงทรมาณน่าดู โดยเฉพาะเทศกาสจุดพลุของเขา
    koler Superb Member
    • Name : koler < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ koler [ IP : 58.11.251.169 ]
    • Email / Msn: mukurose(แอท)hotmail.co.th
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 13:35
  • ความคิดเห็นที่ 8

    ใครบอกไปอินเดียแล้วผอม ขอบอกว่าไม่จริงไปแรกๆอาจจะผอมแต่พออยู่ไปนานนะ
    โหยยย อ้วนขึ้นทุกคน เชื่อเราเด็กไทยคนไหนไปก็เป็นหมดดด(เราก็เด็กเก่าบังกาเลอร์)
    ตอนนี้ใครไปบังกาเลอร์ เจอคนไทยเกลื่อนนะ คนไทยเยอะมาก
    ิBCGS ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ิBCGS [ IP : 50.36.231.141 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 14:47
  • ความคิดเห็นที่ 9

     ว้าว น่าสนใจมากเลย วัฒนธรรม และอาการการกินที่เล่านี่ทำให้พี่มองอินเดียอีกอย่างเลยนะเนี่ย น่าสนุกมาก แต่ข้าวกะละมังย่อมๆนั่น เยอะๆจริงๆนะ กินหมดได้ไงเนี่ย สุดยอดเลยอ่ะ ท่าทางน่าอร่อย เคยกินแต่โรตีแกงไก่ที่ไทย ที่อินเดียคงต้องอร่อยมากๆแน่เลย
    ปั๊กสีกะปิ Extra Member
    • Name : ปั๊กสีกะปิ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปั๊กสีกะปิ [ IP : 110.168.130.69 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 14:48
  • ความคิดเห็นที่ 10

    น่ารักดีเลยอ่ะ ที่เป็นคนไทยแล้วเค้าก็เลยเอ็นดู>o
    san san Extra Member
    • Name : san san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ san san [ IP : 171.98.98.136 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 19:19
  • ความคิดเห็นที่ 11

     อ่านแล้วอยากกินเค้กเลย  55
    Girl from the Underground Superb Member
    • Name : Girl from the Underground < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Girl from the Underground [ IP : 182.53.73.233 ]
    • Email / Msn: blackwitch_serpensortia(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 19:32
  • ความคิดเห็นที่ 13

    น่ากินอาหารจังเลย  (น้ำลายไหล 5555)  ท่าทางไปอินเดียจะน่าสนุกนะคะ
    Thesnowlady New Member
    • Name : Thesnowlady < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Thesnowlady [ IP : 118.172.199.144 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 / 12:45
  • ความคิดเห็นที่ 14

    พ่อจะให้ไปเรียนภาษาแต่ไม่กล้ากลัวคนอินเดีย 555
    pop232311 Extra Member
    • Name : pop232311 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pop232311 [ IP : 223.207.33.205 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 / 23:49
  • ความคิดเห็นที่ 15

    อยากไปบ้างจังเลยอ่ะ น่าไปมากๆ
    ม๋าฝ้าย Popular Member
    • Name : ม๋าฝ้าย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ม๋าฝ้าย [ IP : 180.183.56.134 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 / 22:52
  • ความคิดเห็นที่ 16

    อยากคุยกับกวางจัง เราก้เคยไปซัมเมอร์ที่บังกาลอร์ ช่วงหน้าร้อน อินเดียกำลังเข้าฤดูมรสุม ฝนตกบ่อย55 กวางเคยกินขนมอินเดียจัง ที่แปะกระดาษเงิน ส่วนไก่ทอดอินเดียน่ากินมากเลย มีขายแทบทุกถนน เราเคยไปอยู่แถวห้างฟอรัม เรียนlondon schoolที่โกลามังกาลา แล้วก็ไปย่านบิ๊กเก็ดโร๊ด อยากคุยกับกวางจัง เมล์เรา Thejan_2008@live.com นะ ป.ล.เคยโดนออโต้คิดแพงมหาโหดเหมือนกัน เครื่องเทศสีแดงเรียกว่ามาสซาล่าจ๊ะ แล้วก็กวางเคยไปไมซอร์มั้ย ^^
    pim ผู้เยี่ยมชม
    • Name : pim [ IP : 223.206.104.8 ]
    • Email / Msn: thepim_2008(แอท)live.com
    • วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 01:17
  • ความคิดเห็นที่ 18

    จริงทั้งนั้นเลยค่ะ เราเองก็ไปเรียนอินเดียมาหลายปี เราอยู่เชนไนค่ะ ปกติเห็นแต่คนชอบเอาด้านที่ แย่ๆของอินเดียมาลง ด้านดีๆก็มีบ้าง แต่น้อยนิดจริงๆ เห็นที่จขกท.เอามาลงแล้วชอบอ่ะ คือมันดูเป็นความเป็นจริง คนอินเดียเฟรนด์ลี่จริงๆค่ะ คุยง่าย แถมเรื่องอยู่ไปแล้วกระเพาะขยายนี่ จริงยิ่งกว่าอะไร คือเห็นผอมๆนะบางคน แต่กินข้าวที เท่ากับคนสามคนกินอย่างที่จขกท.บอกอ่ะ
    *AprIL* Extra Member
    • Name : *AprIL* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ *AprIL* [ IP : 180.183.170.247 ]
    • Email / Msn: go2-_-toilet(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 10:41
  • ความคิดเห็นที่ 19

    ทำงานพิเศษตอนปิดเทอมอยู่กับคนอินเดียคะ
    เป็นเรื่องจริงที่เขาเฟรนลี่มากๆ แล้วยิ่งถ้าเรา ยกมือไหว้ สวัสดีเขานะ เขาจะชอบมากเลย 5555
    จะแวะมาสวัสดีเราบ่อยๆ และก็ยิ้มเก่ง ชอบมาคุยชอบมาทัก
    แต่ว่าเรื่องขยะนี่จริงๆ กินตรงไหนทิ้งตรงนั่น -_-;;

    LT`nava. Extra Member
    • Name : LT`nava. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LT`nava. [ IP : 118.174.38.142 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 13:24
  • ความคิดเห็นที่ 20

    อาหารอินเดียอร่อย 
    แต่ก็กลัวท้องจะป่วนอยู่เหมือนกัน เพราะพี่เธอไม่ค่อยล้างมือ  
    choco-mars Superb Member
    • Name : choco-mars < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ choco-mars [ IP : 61.90.94.23 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 / 10:46
  • ความคิดเห็นที่ 21

    คนในรูปหน้าคล้ายเพื่อนเราเลย:)
    tanggu Superb Member
    • Name : tanggu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tanggu [ IP : 124.121.122.21 ]
    • Email / Msn: TANGGU_L_P(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 / 11:12
  • ความคิดเห็นที่ 25

     my high school math teacher is indian. she teaches so fast. only 14 students in my alg2/trig class.
    Meedy Extra Member
    • Name : Meedy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Meedy [ IP : 173.66.90.179 ]
    • Email / Msn: Toung_hahaha(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 11 ธันวาคม 2554 / 06:39
  • ความคิดเห็นที่ 26

    เราก็เรียนอยู่ที่อินเดียเหมือนกัน เราอยู่ที่โกตากิลี อยากจะบอกว่าโรงเรียนเราทำกะหรี่ไก่สุดยอด อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เพื่อนในห้องเรามี33 คนเอง มีผู้หญิงแค่ 7 คนเอง
    ตอนแรกเราคิดว่าอินเดียเป็นเมืองสกปรก ไม่น่าอยู่ แต่จริงๆแล้วไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเลยค่ะ อินเดียจะสกปรกก็จะเป็นแถวๆ แม่น้ำคงคา อะไรประมาณนั้น เพราะบางครั้งวัฒนะในแต่ละภาคก็ไม่เหมือนกัน เหมือนประเทศไทย แล้วส่วนใหญ่คนไทยก็จะไปที่แม่น้ำคงคาแล้วไปเจอสกปรก ก็เอาไปบอกต่อกัน กลายเป็นว่าอินเดียเป็นเมืองสกปรก แต่ที่จริงไม่เลยค่ะ อินเดียประเทศที่น่าอยู่ประเทศหนึ่งเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องวัฒนธรรมจะเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ส่วนในโรงเรียนเพื่อนอินเดียก็จะให้ความสนใจกับเด็กนักเรียนไทยมากค่ะ บางคนมีเพื่อนสนิทเป็นเพื่อนอินเดีย มากกว่าเพื่อนคนไทยซะอีก เพราะเพื่อนที่นู่นนิสัยดีมาก take care เราดีสุดๆ แล้วเค้าก็ชอบให้เราสอนภาษาไทย ตอนนี้ทุกๆวันก่อนนอนเพื่อนอินเดียก็จะบอกว่า ฝันดี เป็นภาษาไทยเลยนะคะ น่ารักมากเลยค่ะ
    gum ผู้เยี่ยมชม
    • Name : gum [ IP : 125.27.78.58 ]
    • Email / Msn: hothot2541(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 11 มกราคม 2555 / 21:26
  • ความคิดเห็นที่ 27

    พี่อยุมรกตป่ะ เคยเห็น

    ZeRoooo ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ZeRoooo [ IP : 182.53.2.108 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 / 17:51
  • ความคิดเห็นที่ 28

    พี่กวาง
    ikhp; ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ikhp; [ IP : 58.64.51.154 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 16:33
  • ความคิดเห็นที่ 29

    อยากทราบว่าที่บังกาลอ2สถาบันนี้london schoolและThe Career Collage ที่ไหนดีกว่ากันครับทั้งในด้านการสอน สังคม ความเป็นอยู่และการเดินทางครับ เพราะต้องการจะไปศึกษาสัก2ปีแบบเรียนเน้นเฉพาะภาษาครับ เพราะต้องการพูดภาษาอังกฤษแบบคล่องๆ และไม่ทราบว่าสถาบันทั้ง2จำกัดอายุของนักศึกษารึเปล่า
    Aooo ผู้เยี่ยมชม
    • Name : Aooo [ IP : 110.171.181.71 ]
    • Email / Msn: noname_222iq(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 มกราคม 2556 / 14:29
  • ความคิดเห็นที่ 30

    กำลังจะไปซัมเมอร์หน้านี้ อยากรู้บังกาลอร์ร้อนมากไหมอ่าหน้าร้อน -0- เราขี้ร้อนแหะๆ
    ภาษาอังกฤษค่อนข้างแย่ด้วย ได้งูๆปลาๆ แต่มิตรสัมพันธ์เราดีเราเข้ากับคนอื่นง่ายและปรับตัวเก่ง
    อัฏฐพล ผู้เยี่ยมชม
    • Name : อัฏฐพล [ IP : 124.120.50.160 ]
    • Email / Msn: jaja_kio(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 02:30
Page 1 of 1 1 

กฏการตั้งกระทู้
แสดงความคิดเห็น
Login *

Password *
ชื่อ Email รูปตัวแทน

โปรดใส่รหัสตามรูป