9 เรื่องน่าอายขายหน้าที่สุดในสายตาของฝรั่ง !

 

        สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com ... เจอกับ พี่เป้ และวัฒนธรรมต่างประเทศสนุกๆ ที่นำมาฝากเช่นเคย ^^ ในชีวิตนี้น้องๆ เคยทำเรื่องน่าอายมากๆ ที่สุดในชีวิตมั้ยคะ ? แต่ละคนเคยเจออะไรกันบ้าง พี่เป้ ต้องนี่เลย เข็มขัดร่วงจากกระโปรงในวันซ้อมรับปริญญา = =" จำได้ไม่เคยลืมเลือน

         วันก่อนไปเจอบทความต่างประเทศบทความหนึ่งซึ่งฝรั่งเค้าเล่าถึงเรื่องน่าอายสุดๆๆ ที่แต่ละคนเคยเจอ และก็สรุปออกมาว่า เรื่องน่าอายที่สุดที่หลายๆ คนเคยเจอ ได้แก่เรื่องต่อไปนี้ .....

 


9 Most Embarrassing things in the world

 

 หรือ การเข้าห้องน้ำไปแล้วพบว่ามีคนใช้ห้องน้ำอยู่ ! ก่อนอื่นต้องบอกน้องๆ ก่อนว่า ฝรั่งบางคนติดนิสัยไม่ล็อกประตูห้องน้ำค่ะ เพราะเค้ามักกลัวเกิดอุบัติเหตุในห้องน้ำ หากล็อกไว้ คนข้างนอกจะเข้าไปช่วยไม่ได้ ดังนั้นหากไม่มีใครใช้ห้องน้ำ เค้าจะเปิดประตูอ้าทิ้งไว้กว้างๆ แต่บางทีประตูอาจถูกลมพัดแล้วปิดไป เราก็ต้องลองเคาะประตูเพื่อเช็คว่ามีคนใช้ห้องน้ำอยู่มั้ย บางคนก็ไม่ส่งเสียงตอบ เพราะเข้าห้องน้ำไปก็เอาไอพอดเอาโทรศัพท์มือถือเข้าไปฟังเพลงด้วยจึงไม่ได้ยินเสียงคนเรียกจากด้านนอก สุดท้ายพอเราเปิดประตูเข้าไป เจอแจ็คพ็อตสิคะ !!! ใครเคยเจอเหตุการณ์นี้บ้าง 5555

หรือ เหงื่อเปียกกางเกง ! ... โดยเฉพาะคนที่ชอบใส่กางเกงผ้าใบไปออกกำลังกาย โอ้โห เหมือนปัสสาวะราดกางเกงเลยค่ะ 5555 เดินไปทางไหนก็ไม่มั่นใจเพราะกลัวข้างหลังจะนึกว่าเราฉี่ราด 5555+ ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนๆ ใครนั่งนานๆ ก้นอาจเปียกจนทะลุกางเกงได้นะ

หรือ การพ่นน้ำใส่หน้าคนอื่นขณะที่กำลังพูดคุยกันอยู่ ! อาการนี้มักเกิดขณะที่เรากำลังดื่มน้ำและได้ยินคนอื่นพูดเรื่องขำๆ โดยไม่คาดคิด น้ำเลยพุ่งออกจากปากไปใส่หน้าเพื่อนที่อยู่ตรงข้ามซะเลย 55555 พี่เป้ เคยเจอเหนือกว่านั้นค่ะ มีวันหนึ่งตอนมัธยมปลาย ไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ ไอทั้งวัน ตอนเช้าเลยนั่งทานข้าวต้มโดยมีเพื่อนสนิทนั่งตรงข้าม ทานอยู่ดีๆ เพื่อนก็พูดอะไรไม่รู้ตลกมาก ปรากฏว่าสำลักข้าวต้มสิคะ !! ข้าวต้มพุ่งจากปากกระเด็นไปที่หน้าเพื่อน นับแล้วก็ เอ่อ ไม่ต่ำกว่า 5 เม็ดอะค่ะ 55555+ แต่เพื่อนไม่ว่าอะไรเพราะเข้าใจว่าป่วยอยู่ อิอิ

หรือ ไปเข้าห้องน้ำบ้านเพื่อน แล้วปรากฏเกิดความผิดปกติกับชักโครกโดยไม่ใช่ความผิดของเรา (กดไม่ลงนั่นเอง) และคิดไม่ตกว่าจะบอกเพื่อนดีมั้ยหรือจะปล่อยให้เพื่อนเจอเอง ! 5555555 เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถทำให้ไมเกรนขึ้นได้ทันทีค่ะ คือถ้าเป็นห้องน้ำในห้างนี่ยังแกล้งเนียนปิดฝาชักโครกแล้วเดินออกมาได้ แต่นี่เป็นบ้านเพื่อน ! จะทำยังไงดีนะ ???? อายก็อาย จะบอกก็ไม่กล้า กลัวเพื่อนเหม็นอุจจาระของเรา เฮ้อ ! ใครเคยเจอเหตุการณ์นี้บ้าง แก้ปัญหากันยังไงคะ ?

หรือ เข้าใจผิดว่าผู้หญิงอ้วนคือผู้หญิงท้อง ! เป็นเหตุการณ์ที่พบเห็นบ่อยมากตามรถประจำทางและรถไฟฟ้า เวลาที่มีผู้หญิงเจ้าเนื้อขึ้นรถมา หลายๆ คนอาจจะชะงักนิดนึงว่า เอ๊ะ เค้าท้องหรือเค้าอ้วนนะ เราต้องลุกให้เค้านั่งมั้ย ? บางคนใจดีเลยลุกให้นั่ง ปรากฏผู้หญิงคนนั้นตอบกลับมาว่า "เอ่อ ไม่ได้ท้องค่ะ" ... ใครจะต้องอายกว่ากันเนี่ย ?? จริงๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้หญิงเจ้าเนื้อหรอกค่ะ เพราะแค่ผู้หญิงทั่วๆ ไป แต่ดันใส่เดรสที่มันพองๆ หน่อยล่ะก็ คนอื่นก็อาจจะคิดว่าเราท้องได้นะ 5555 

แล้วฝรั่งเนี่ย ส่วนมากเค้าไม่ค่อยลุกให้ผู้หญิงหรือคนแก่นั่งเหมือนบ้านเราหรอกค่ะ เพราะบางคนเค้าคิดว่าเหมือนเป็นการดูถูกอีกฝ่ายว่าอ่อนแอ -*- แต่ถ้าเป็นคนท้องนี่ยังไงๆ ก็ต้องลุกค่ะ และบางทีก็หน้าแตกอย่างที่เล่าไปแล้วด้านบน 555 หรืออย่างในประเทศญี่ปุ่นนั้น เวลาที่ผู้หญิงที่กำลังตั้งท้องออกจากบ้าน เค้าจะห้อยแท็กๆ นึงไว้ เป็นสัญลักษณ์ว่ากำลังท้องอยู่นะ อันนี้แหละชัวร์ค่ะ ใครเห็นแท็กนี้ก็จะรู้ว่าผู้หญิงคนนี้ท้องและลุกให้นั่งได้อย่างไม่กลัวว่าจะเข้าใจผิด ^^

หรือ ไม่ได้สังเกตว่าตัวเองมีขี้มูกแห้งๆ ติดอยู่ที่จมูก ! ผู้หญิงหรือผู้ชายบางคนแต่งตัวมาซะมาดดีมาก แต่พอสังเกตใกล้ๆ ... เอ่อ ขี้มูกเป็นก้อนเลยนะคะตัวเธอ ... แล้วหากมีคนมาทักนี่ยิ่งอายมากทีเดียวค่ะ เพราะฝรั่งหลายๆ คนไม่นิยมอาบน้ำตอนเช้า ล้างหน้าล้างตาเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วออกจากบ้านเลย ดังนั้นจึงไม่ได้ทำความสะอาดร่างกายอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้น ก่อนออกจากบ้านก็สังเกตรูจมูกกันดีๆ รวมไปถึงขี้ตาขี้หูด้วยนะคะว่ามีอะไรติดอยู่หรือเปล่า ไม่งั้นล่ะขายหน้าแย่ถ้ามีคนมาทัก 


หรือ บังเอิญเข้าไปเจอคนกำลังแก้ผ้าอยู่ในล็อกเกอร์ของโรงยิม ! เหตุการณ์นี้ที่บ้านเราอาจไม่ค่อยเจอบ่อยเท่าไหร่ (หรือเปล่า) เพราะถ้าใครจะเปลี่ยนเสื้อผ้าแบบโป๊เปลือยหมดเลย ส่วนมากเค้าก็จะเข้าห้องน้ำกันมากกว่า แต่ฝรั่งเค้าไม่ค่อยถือค่ะ (รวมถึงคนเกาหลีหรือญี่ปุ่นด้วย) แก้ผ้ากันแบบจัดเต็มเลยทีเดียว ยิ่งแก้กันหลายๆ คนยิ่งไม่อายค่ะ แต่ถ้ากำลังแก้ผ้าอยู่คนเดียวแล้วดันมีคนเข้าไปเจอล่ะก็ น่าขายขี้หน้าเหมือนกันนะ อายทั้งคนเจอและคนแก้เลยอะ ยิ่งเป็นเพศตรงข้ามล่ะก็ .... OH MY GOD !!

หรือ โบกมือกลับให้คนที่เราคิดว่าเขาโบกมือให้เรา ! แต่จริงๆ เขาดันไม่ได้โบกให้เรา !!! โดยเฉพาะคนที่สายตาสั้นน่าจะเจอเหตุการณ์คล้ายๆ แบบนี้บ่อยใช่มั้ยคะ เช่น มองเห็นคนโบกมือหรือยิ้มให้เราจากไกลๆ เอ๊ะ เขาโบกมือให้เราหรือเปล่านะ ถ้าไม่โบกกลับเขาจะคิดว่าเราหยิ่งหรือเปล่า งั้นโบกกลับซะหน่อยดีกว่า .... แป่ว ปรากฏเขาโบกทักทายคนข้างหลังเราค่ะ อายมากๆๆๆๆๆๆๆๆ อะสถานการณ์นี้

หรือ การโชว์รูปในโทรศัพท์มือถือให้คนอื่นดู และคนๆ นั้นก็ถือวิสาสะกดเลื่อนดูรูปอื่นๆ ต่อและก็ดันไปเจอรูปโป๊ของเรา ! ฝรั่งหลายๆ คนชอบถ่ายรูปตัวเองตอนเปลือยไว้ในโทรศัพท์มือถือ ถ้าเป็นสาวๆ ก็มักถ่ายรูปตัวเองตอนใส่บิกินี่เก็บไว้ วันดีคืนดีเปิดรูปอื่นในโทรศัพท์ให้เพื่อนดู เพื่อนตัวดีก็กดเลื่อนไปดูรูปอื่นต่อ แจ็คพ็อตไปเจอรูปเปลือยซะงั้น !! แต่สำหรับคนไทยอย่างเรามักไม่ใช่รูปเปลือยหรอกค่ะ แต่มักเป็นรูปแอ๊บแบ๊ว ทำปากเบี้ยว ทำตาโต(เหลือก) และถ่ายเก็บไว้ บางคนก็เป็นรูปกำลังหอมแก้มแฟนอะไรแบบนี้ซะมากกว่า ระวังคนอื่นเปิดไปเจอนะเออ อิอิ

 


         จริงๆ มีอีกหลายอย่างนะคะแต่ออกแนวติดเรทเลยไม่นำมาเขียนดีกว่า 5555 แล้วน้องๆ ล่ะ ในบรรดา 9 ข้อข้างบน เคยเจอกับเรื่องไหนบ้างคะ ?? มาเล่าความเปิ่นความอายให้เพื่อนๆ อ่านกันได้ที่คอมเม้นท์ด้านล่างโลด

เด็กดีดอทคอม :: เรียนรู้จากประสบการณ์ต้องเรียนที่ U of New Haven
เนื้อหาและภาพประกอบ : collegehumor.com

 

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

58 ความคิดเห็น

BE*WonKyu*HanHyuk Member 29 ก.พ. 55 05:02 น. 1
แต่เรื่องคนอ้วนกับคนท้องที่แยกยากอยู่นะครับเท่าที่ผมเห็นเพราะว่า... บางคนอ้วนคืออ้วนเฉยๆ....บางคนทั้งอ้วนทั้งท้องอันนี้หนักกว่าเก่าอีกครับ.... เพราะดูยังไงก็อ้วนชัดๆ! เรื่องประตูห้องน้ำนี่ก็เหมือนกันครับ อย่าว่าแต่ไม่ล็อกเลยครับเพราะว่าล็อกแล้วเราก็ยังเห็นครับเพราะว่าช่องมันค่อนข้างกว้างอย่างแรง แล้วบางห้องไม่ต้องล็อกครับเพราะว่าล็อกไม่ได้ครับ ล็อกไปก็เท่านั้นเราต้องระวังของเราเอาเองครับ....
0
กำลังโหลด
jade Member 29 ก.พ. 55 07:19 น. 2
โบกมือ พ่นน้ำ และเปิดเข้าไปเจอคนในห้องน้ำ...แต่อันหลังสุดนี่เราโดนเปิดเข้ามาเจออ่ะ แต่ดีที่งับประตูปิดทันก่อนที่เขาจะเปิดหมด อ๊ากกกกกก ตกใจหมด ลืมล็อคประตู
0
กำลังโหลด
Love Actually Member 29 ก.พ. 55 08:29 น. 3

เคยเปิดประตูห้องน้ำเข้าไปแล้วเจอ suitemate กำลังนั่งทำธุระส่วนตัวอยู่

เรางัวเงีย+เมาขี้ตาลุกมาเข้าห้องน้ำตอนเช้ามืด ไม่ได้สังเกตว่า นางอยู่ในห้องน้ำและไม่ได้ล็อกประตู

เปิดเข้าไปปุ๊บ กรี๊ดกร๊าดป่าช้าแตกกันทั้งคู่ด้วยความตกใจ ตื่นเต็มตาเลยทีนี้ 555+

แล้วก็มีอยู่ครั้งหนึ่ง ชักโครกที่หอกดไม่ลง ตุ๊บป่องหน้าสลอนกันเลยทีเดียว

โชคดีที่ไม่มี roommate เพราะขออยู่เดี่ยว และน้องพยาบาล suitemate ไปเรียนแล้ว ก็เลยไม่มีคนมาเจอให้อับอาย

แต่ก็ไม่รู้จะจัดการกับเจ้านั่นยังไง ลองเอาถังมารองน้ำและราดลงไป ปรากฏว่า ลงซะงั้น = =''

แล้วเมื่อกี้ ที่พยายามกดตั้งนานแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันหมายความว่ายังไง เหอ ๆ

อีกเหตุการณ์หนึ่ง คล้าย ๆ เหงื่อเปียกกางเกง

เรื่องของเรื่อง เราเป็นพวกที่ชอบเอามือเปียก ๆ หลังล้างมือเช็ดด้านหลังเสื้อ / กางเกง / กระโปรงน่ะสิ

พวกเพื่อน ๆ รู้กันดีว่าเราเป็นแบบนี้ ก็จะเฉย ๆ กัน แต่เพื่อนเกรียน ๆ บางคนแซวว่าเป็นชิ้งฉ่อง ทั้ง ๆ ที่มันก็รู้ว่าเป็นอะไร

เวลาเดินไปไหนมาไหน แล้วด้านหลังยังชุ่มอยู่ ก็จะมีคนมองนะ มองแบบเหลียวหลังเลย แล้วก็หันไปซุบซิบกับคนข้าง ๆ

เราก็แบบ แล้วไงอ่ะ ไม่สนใจ ฟินาเล่ค่ะ 555+

0
กำลังโหลด
e แพร Member 29 ก.พ. 55 09:53 น. 4
อันดับ9 หนูก็เคยเป็นค่ะตอนนั้นหนูปวดอย่างแรง!!! แล้วลืมปิดประตูกับล็อคประตูแต่ต้อนนั้นปิดไม่กว้างเหมือนคนอังกฟาหรอกค่ะปิดแคบๆ แต่แล้วก้มีน้าคนสวยเดินมาเปิดประตุ!!!นึกว่าไม่มีคนอยุ่ แล้วตอนนั้นเป็นตอนที่กำลังจะ.......ด้วยอ่ะแหม๊ พุดแล้วอายจังเลย เฮ้อ!!
0
กำลังโหลด
Trick_Art Member 29 ก.พ. 55 09:55 น. 5
เหตุการณ์แบบเปิดไปเจอคนในห้องน้ำนี่...เจอจังๆที่จีน
แต่คนที่เจอเป็นเพื่อนเรานะ...ไม่ใช่เรา
แบบว่าเปิดเข้าไปปุ๊บ...คนเปิดก็ช็อคค้างเพราะตกใจ
แต่คนที่อยู่ข้างในเนี่ยดิ...หน้าตาเฉยมาก - -
(มันเป็นเหตุการณ์ปกติรึเปล่าหว่า?)
0
กำลังโหลด
PJ_Magical Member 29 ก.พ. 55 10:09 น. 6
เรื่องน่าอาย ที่หนูเจอคือเขาเปิดเข้ามาตอนที่หนูนั่งอยู่ในห้องน้ำร.ร.อ่ะดิ

แถมถอดกุงเกงกะกกน.แล้วด้วยอ่า T__T

(ก็ว่าล็อคประตูแล้วนา พอดูดีๆ อ้าว เวง ห้องนี้กลอนพัง!! TT_TT)

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
dathagnan Member 29 ก.พ. 55 10:57 น. 8
 555+ เคยเปิดประตูห้องน้ำที่โรงเรียนแล้วเจอคนทำธุระอยู่ด้วย ตกใจมากๆ และก็ฝากขอโทษคนที่ถูกเปิดห้องน้ำด้วยนะ(ใครก็ไม่รู้อ่ะ เราอายมากเลยวิ่งหลบไปที่อื่น อิอิ) พอดีเรารีบเข้าห้องน้ำไปนิสนึง แล้วเราว่ากลอนมันไม่ดีมั้ง หรือเรากระชากแรงไปไม๊ ก็ไม่รู้ 
0
กำลังโหลด
aaaooy'<3 Member 29 ก.พ. 55 11:30 น. 9
เห็นคนอ้วนเป็นคนท้องในรถไฟฟ้าที่สิงคโปร์ค่ะ พอลุกให้แล้วเค้าบอกว่าไม่ได้ท้อง หน้าแตกเลยย 555
0
กำลังโหลด
Zercon Member 29 ก.พ. 55 11:48 น. 10
ไม่มีในลิส แต่ออกจากห้องน้ำแล้วไม่รู้ว่ากระโปรงนักศึกษามันไปติดกับกางเกงขาสั้นด้านใน (ใส่กันกระโปรงเปิดเห็นกกน. เพราะชอบใส่กระโปรงสั้น) แบบว่าเปิดเห็นกางเกงขาสั้นข้างในเลยล่ะ เดินอยู่ตั้งนานกว่าจะรู้สึกตัว (ที่สำคัญเดินผ่านกลุ่มผู้ชายด้วย T_T) พอรู้สึกตัวก็แกล้งทำเป็นแล้วไงอ่ะ มั่นซะอย่าง ดึงลงแล้วเดินไปแบบเฉยๆ แต่พอกลับมาคิดทีไรโคตรอายเลย!
0
กำลังโหลด
++ChaMPioN++ Member 29 ก.พ. 55 14:09 น. 11

ไม่มีในนี้เลยค่ะ แต่วันนี้ที่เจอมากับตัวคือว่าเอาเงินไปให้น้องที่โรงเรียน แล้วประตูหน้าโรงเรียนมันปิดอยู่ เราก็เลยเอื้อมมือเข้าไปปลดล็อคแล้วเอาเงินไปให้น้อง พอตอนออกก็ทำแบบเดิมค่ะ ปลดกลอนออกประตูใหญ่ ปรากฎว่ามีคนเดินเข้ามาพอดี แต่เขาเข้ามาทางประตูเล็กๆข้างๆกำแพงค่ะ  เข้าใจมั้ยอ่ะ เราอายมากกกกกก สายตาสั้นนี้ไม่ดีเลยสักนิด

0
กำลังโหลด
girl 29 ก.พ. 55 14:10 น. 12
โบกมือกลับให้คนที่เราคิดว่าเขาโบกมือให้เรา ! แต่จริงๆ เขาดันไม่ได้โบกให้เรา !!!

อันนี้โดนเต็มๆ ค่ะ เราสายตาสั้นแล้วไม่ได้ใส่แว่นด้วย เค้าโบกมือมาแถมพูดไรก็ไม่รุ้
เราก็ทำปาก 'ห้ะๆ' ไป พอมาใกล้ๆ อ่าว คนข้างๆ หรอ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
โบอา Member 29 ก.พ. 55 16:09 น. 15
 โบกมือกลับให้คนที่เราคิดว่าเขาโบกมือให้เรา ! แต่จริงๆ เขาดันไม่ได้โบกให้เรา !!!
เคยน่ะ อายสุดๆเลยด้วย 55+
0
กำลังโหลด
คุณสุข Member 29 ก.พ. 55 17:07 น. 16
 รูปในโทรศัพท์เคยเจอเหมือนกัน
เพื่อนเวลาจับมือถือของเรามันชอบเปิดไปเรื่อยเลย
ไม่ชอบเลยแบบนี้
0
กำลังโหลด
Z_lจ้าxญิJน้๐ezas_Z Member 29 ก.พ. 55 17:16 น. 17
 เคยสวัสดีผู้หญิงที่เดินอยู่ข้างหน้าเพื่อน แต่อยู่ถนนฝั่งตรงข้ามกับเรา เห็นเพื่อนมองเราแล้วผู้หญิงคนนั้นหันมาด้วย ก็คิดว่าเป็นแม่เพื่อน ไม่ไหว้ก็เสียมารยาท ก็เลยไหว้อย่างสวยๆจากฝั่งตรงข้ามนั่นแหละ เพื่อนก็ไม่บอกเราเลยนะ ว่าเป็นใครไม่รู้ เปิดเรียนมาวันจันทร์ เพื่อนบอก แกสวัสดีผู้หญิงข้างหน้าเหรอ? รู้จักด้วยเหรอ? ก็ตอบอ้าวว ไม่ใช่แม่แกเหรอเนี่ย? ตายแระ ผู้หญิงคนนั้นคงสงสัย ชั้นไปรู้จักแกเมื่อไรเนี่ยไม่เห็นจำได้ อยู่ดีดี มาสวัสดีซะงั้น 555

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 29 กุมภาพันธ์ 2555 / 17:17
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด