ชาวเด็กดีมีวิธีหลบหลีกคนที่ไม่อยากคุยด้วยยังไง?

 

มนุษย์เราเป็นสัตว์สังคม ต้องมีการพูดจากับคนรอบข้างอยู่เสมอ แต่ว่า...มันก็จะมีบางคนที่เราไม่อยากคุยด้วยใช่มั้ยคะ? แล้วเวลาน้องๆ ไม่อยากคุยกับใครบางคน น้องๆ ทำยังไงล่ะ?

ถ้าเป็นพี่ปาล์ม พี่ปาล์มจะแกล้งหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาคุย เพื่อไม่ให้ใครคนนั้นเดินเข้ามาคุยกับเราด้วย น้องๆ เคยทำแบบพี่ปาล์มมั้ยคะ? 

และไม่ได้มีแต่พี่ปาล์มหรือน้องๆ เท่านั้นนะ ที่ทำแบบนี้ เพราะบริษัทให้บริการโทรศัพท์มือถือของอังกฤษ ได้สำรวจเมื่อเร็วๆนี้ พบว่าพวกคนหนุ่มสาวมักจะทำกันเป็นปกติธรรมดา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่มีวัยอายุระหว่าง 18-24 ปี มากถึงร้อยละ 74 ยอมรับว่าทำอยู่ ในหมู่สตรีได้เผยว่าใช้ยุทธวิธีนี้ถึงร้อยละ 42 ส่วนผู้ชายค่อยน้อยลงหน่อยแค่ร้อยละ 32

แต่สาเหตุที่ทำเช่นนั้นมากที่สุดอันดับหนึ่ง ก็เพื่อฆ่าเวลาเมื่อตอนรอเพื่อนอยู่

หนุ่มวัย 27 ปีรายหนึ่ง ให้เหตุผลของการทำเช่นนั้นว่า “ถ้าเราไม่ยอมพูดกับใคร ก็ดูไม่ดี แต่ถ้าหากผมไม่อยากพูด ก็จะควักโทรศัพท์ขึ้นมา และทำเป็นกดหมายเลขโทรศัพท์”

หัวหน้าคณะนักวิจัย นางแพทตริเซีย วอลเลซ แห่งศูนย์ เด็กหนุ่มสาวที่มีความสามารถพิเศษ มหาวิทยาลัยจอห์น ฮอพกินส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสารสนเทศและจิตวิทยา กล่าวอธิบายว่า “การทำเช่นนั้น นอกจากจะอวดว่ากำลังติดต่อกับคนอื่นอยู่แล้ว มันยังทำให้มีโอกาสได้อวดโทรศัพท์ อันเท่ากับเป็นเครื่องแสดงความมีฐานะอีกด้วย เพราะยังเคยพบในการศึกษาว่า บางทีผู้ชายก็ใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อล่อฝ่ายหญิง เช่นเดียวกับนกตัวผู้ที่อวดปีกอวดขนกับตัวเมีย”

เล่นกันแบบนี้เลยนะเนี่ย ว่าแต่ว่าระวังจะเป็นเหมือนเพื่อนพี่ปาล์มล่ะ แกล้งหยิบมือถือขึ้นมาคุยเล่น แต่กำลังคุยลมคุยแล้งอยู่ มือถือดันดังขึ้นมาซะงั้น หน้าแตกหมอไม่รับเย็บเลย เพล้ง !!

พี่ปาล์มขอบคุณข่าวจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.britannica.com

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

28 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
chocolate_chipz Member 24 ต.ค. 51 14:57 น. 8

ฮาพี่อะ หน้าแตกดังเพล้งรุย  ห้าๆ 

ถ้าไม่อยากคุยด้วยคงเดินหนี ไม่ก้ทำเปนไม่สนใจ

ไม่ได้ยิน  อะไรประมานเนี้ยอ่ะค่ะ

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
•๏water๏• Member 24 ต.ค. 51 15:33 น. 11
- -* อ่า...ตอนนั้นผมก็เป็นฮะพี่

หึหึ แกล้งเอามือถือขึ้นมาคุย

ดีนะที่มันสั่น ไม่มีเสียง

ถ้ามีเสียงล่ะก็....เพล้ง !!
0
กำลังโหลด
นาสรี่ 24 ต.ค. 51 16:13 น. 12
ไม่อยากคุยก็ไม่ต้องคุย จบ

เจอหน้าเฉยไว้ เเล้วเดินไป

ไม่ไปในที่ๆเค้าอยู่

เจอหน้าไม่ชวนคุยเเต่เค้าคุย

ถามคำก็ตอบคำ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
blue_magic Member 24 ต.ค. 51 16:46 น. 15
ถ้าเจอสถาการณ์แบบเพื่อนพี่ปาล์มก็แย่เลยนะคะ

5 55


ส่วนมากก็จะฟังเพลง / แกล้งเดินหนีเหมือนมีธุระ

^^
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
BamBow 24 ต.ค. 51 19:57 น. 19
แกล้งมองไม่เห็นคะ
หรือไม่ก็ทำเป็นสนใจอย่างอื่น
แต่ถ้าต้องพูดกัน
ก็พูดน้อยลง
หรือไม่ก็บอกตรงๆเลย
ว่าไม่อยากคุยด้วย
0
กำลังโหลด
เนยคนสวย Member 24 ต.ค. 51 20:03 น. 20

สำหรับเรา เราจะทำเฉยๆ นะ ประมาณว่า ถามคำ ตอบคำ

หน้าตาก็จะเฉยเมยมากๆ แล้วคนนั้นเขาก็จะหน้าเสียทันทีเลยค่ะ (สำเร็จทุกคน)

แต่เพื่อนบอกว่า วิธีนี้ที่เราใช้มันโหดร้ายมากๆ ใครเคยโดนนี่ถึงขนาดไม่กล้าคุยกะเราเลย

เพราะปกติเราเป็นคนที่ยิ้มอยู่เสมอ น้อยคนมากที่เราจะโกรธและไม่อยากยุ่งเกี่ยวด้วย

ใครทำให้เราเกลียดได้นี่ถือว่า "เก่งมากๆๆๆ" 555+

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด