|
ชื่อเรื่อง : The Angels Trilogy ผู้แต่ง : Lurlene McDaniel สำนักพิมพ์ : Random House Children's Books น้องๆ ชาว Dek-D.Com เคยนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลในช่วงวันหยุดรึเปล่า ? นิยายเรื่อง "The Angels Trilogy" เป็นเรื่องราวของ "Leah" สาวน้อยวัย 16 ปีทีต้องติดแหง็กอยู่ในโรงพยาบาลในช่วงวันหยุด ขณะที่แม่ของเธอกลับไปฮันนีมูนกับพ่อเลี้ยงคนใหม่ เธอรู้สึกไม่มีความสุขเลยสักนิด กระทั่งวันหนึ่ง Leah ได้พบกับรูมเมทร่วมห้องที่ชื่อ "Rebekah" ซึ่งมีน้องชายสุดหล่อที่แทบจะไม่มองตาเธอเลยอย่าง "Ethan" และพี่สาวผู้ใจดีชื่อ "Charity" Leah รู้สึกประทับใจกับความเรียบง่ายและอบอุ่นของครอบครัว "Amish" เป็นอย่างมาก จนวันหนึ่งเมื่อเธอได้ทราบข่าวเกี่ยวกับอาการป่วยของตนเอง เพื่อนใหม่ของเธอคนนี้ก็ได้ทำให้เธอรู้ว่าปาฏิหาริย์สามารถเกิดขึ้นได้... พี่ปัดชอบพลอตเรื่องของนิยายเรื่องนี้ตรงที่ ในช่วงแรกของเรื่องดูเหมือนว่า "Leah" จะต้องใช้ชีวิตอยู่ในโรงพยาบาลในช่วงวันหยุดคนเดียว แต่เมื่อได้พบเพื่อนร่วมห้อง เธอก็ได้รับมิตรภาพจากคนที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน มิตรภาพที่เกิดขึ้นโดยที่เธอไม่ได้คาดคิด พลอตเรื่อง "มิตรภาพ" จึงเป็นอีกพลอตเรื่องที่น่าสนใจที่พี่ปัดอยากจะนำมาแนะนำให้น้องๆ ชาว Dek-D.Com นำไปปรับใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานเขียนของตัวเอง ซึ่งคำว่า "มิตรภาพ" นั้นสามารเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา และกับทุกคน เช่น มิตรภาพของเพื่อน, มิตรภาพของคนและสัตว์ เป็นต้น แล้วถ้าพูดถึงคำว่า "มิตรภาพ" น้องๆ ชาว Dek-D.Com จะนึกถึงมิตรภาพอะไร ? และเพราะอะไร ? |

8 ความคิดเห็น
น่าอ่านๆๆ ><!
ถึงมันจะบ่นเราเวลาเราโดดเรียน ด่าเรา ว่าเรา แต่พอเราเสียจัยเมื่อไหร่ ก็มีมันนี่แหละที่คอยปลอบ มีอกแฟบๆแต่อบอุ่นให้ซบ กอดคอกันร้องไห้ พากันหนีเที่ยว พอเราจนมันเลี้ยง พอมันจนเราก็เลี้ยงมัน เมื่อเราไม่สบายก็มีมันคอยจดเลคเชอร์มาให้ มาสอนการบ้าน เวลามันเสียจัย มันก็จะวิ่งโร่มาหาเรา โทรมาร้องไห้ พาลทำร้องไห้ไปกับมันด้วย เมื่อมีความสุขเราก็ยิ้ม ก็หัวเราะด้วยกันตลอด
เพื่อนคนนี้ทำให้เรารู้จักมิตรภาพที่แท้จริง ถึงเราจะรู้จักกันไม่นาน แต่ระยะเวลา4ปีที่ผ่านมา มันทำให้เรารู้ว่าคนนี้แหละ เพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับเรา อยู่ ม.ปลาย ยังไม่เคยเจอใครจริงใจซักคน เฮ้อออ อ อ
ไม่เหง น่ากลัว เลย
หนุก ดี ชอบๆ
อยุ่บ้าน ไม่สบายเท่านอนโรงบาล เลย
เจอหมอหล่อๆ อาหาร อร่อย ที่พักสบาย
เหอะๆ อยาก เช่าห้องโรงบาลอยุ่สักเดือน อิอิ
อ่าชื่อตอนเหมือนว่า ต้องเจอผีในโรงพยาบาล เเต่ความจรึงมันคือ มิตรภาพ เองรึเนี่ย
มิตรภาพก๊ต้องนึกถึงเพื่อนอยู่แล้ว ตอนนี้กำลังจะเริ่มเขียนเรื่องนี้อยู่
ถ้ามันเป็นรูปเป็นร่างแล้วลองไปอ่านดูบ้างน่ะ