|
ชื่อเรื่อง : Perfect Girl ผู้แต่ง : Mary Hogan สำนักพิมพ์ : Harpercollins Childrens Books ใครเคยแอบหลงรักคนข้างบ้านบ้าง ? นิยายเรื่อง Perfect Girl เป็นเรื่องราวของ Ruthie Bayer ที่ต่อต้านการดูแลที่มากเกินไปของแม่ หลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิต แต่แล้วความเศร้าหมองก็หายไปเมื่อเธอได้ตกหลุมรัก Perry หนุ่มข้างบ้าน แม้เธอจะรู้ดีว่าเขาสนใจ Jenna สาวสวยแสนเพอร์เฟ็กต์ไปทุกด้าน ซึ่งเธอไม่มีทางสู้ได้เลย Ruthieรู้ทันทีว่าคุณป้าMartyคอลัมนิสต์ด้านความรักเป็นคนเดียวที่จะช่วยเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นสาวผู้แสนเพอร์เฟ็กต์ได้ แล้วแบบนี้ความรักของเธอกับหนุ่มข้างบ้านจะเกิดขึ้นได้รึเปล่านะ พี่ปัดชอบพลอตเรื่องนี้จังเลย ผู้เขียนทำให้คนอ่านรู้สึกต้องลุ้นกับเรื่องราวความรักของ Ruthie ว่าจะสมหวังรึเปล่า แถมคู่แข่งของเธอไม่ใช้สาวธรรมดาซะด้วย เป็นสาวสวยแสนเพอร์เฟ็กต์ไปทุกด้าน แล้วยังงี้นางเอกของพี่ปัดจะเอาอะไรไม่สู้กับเขาล่ะเนี่ย มาลุ้นกันต่อไป เห็นพลอตเรื่องแบบนี้แล้วพี่ปัดก็รู้สึกคันไม้คันมืออยากเขียนขึ้นมาบ้างจังเลย อยากให้นางเอกของเรื่องเป็นคนที่สู้คน ไม่ยอมแพ้กับอุปสรรคต่างๆ ตั้งใจที่อยากจะได้อะไรแล้วต้องทำให้ได้ นี่แหละพลอตเรื่องของพี่ปัดที่ได้จากการอ่านรีวิวนิยายเรื่องนี้ แล้วน้องๆ ชาว Dek-D.Com ล่ะจ๊ะ ได้อะไรจากการอ่านรีวิวนิยายเรื่องนี้บ้าง ? ลองเอามาบอกกันสักหน่อยนะจ๊ะ
|

14 ความคิดเห็น
บ้านเรือนเคียงกันแอบมองทุกวันเลยเชียว
555+
น่าสนุกๆ
เนื้อเรื่องน่าสนใจมากๆ ชอบหน้าปกหนังสือของต่างประเทศจังเลยอ่ะ
มันดูน่าสะสม^^
------------------------------------------------------------------------------------------------------
ฝากด้วยนะจ้ะ
คำบรรยาย : เป็นเพราะกฎใหม่บ้าๆบอๆที่ให้หอพักชายกับหญิงรวมกันได้=_=; แถมยังมีบริการ ถอยอ.ถุงยางให้เดือนละ 30 ถุงในห้องอีกด้วย =[]=!! แล้วทำไมฉันต้องมานอนร่วมห้องกับตานี่ด้วยนะ! พูดแล้วก็งงเองแฮะ
เพียงแต่ตอนนี้เค้ามะอยู่ให้ดูซะแล้วสิ~ T_T
ได้แอบมองแค่ตอนเขามาเยี่ยมบ้านแหละ TOT
เืรื่องนี้เน้นความสัมพันธ์ระหว่าง แม่ ป้า((หรือน้า)) กับ ตัวนางเอกมากกว่า
เป็นแนว ความรักในครอบครัว มากกว่าเปลี่ยนตัวเองเพื่อเป็น perfect girl
ตามความคิดเห็นส่วนตัว
อ่านไปอ่านมา ก็น่าเบื่อนิดๆ TT^TT
ในหนังสือมีพูดถึง perfect girl ไม่ถึง 3 หน้าด้วยซ้ำ
=3=
แต่ก็โอเคล่ะมั้ง เพียงแต่เนื้อเรื่องข้างหลัง ไม่ค่อยตรงกับหนังสือเท่าไหร่
^__^
แอบรักคน....ที่ไหนดี ไม่มีอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ
>.<
เหลือแต่เค้าคนนั้นที่แม้กระทั่งชื่อก็ยังไม่รู้เลยแปลกเหมือนกันนะ
ถ้ามันเป็นความรักจริงๆนะ จะใกล้บ้านหรือจะไกลบ้านก็สามารถรักกันได้ทุกที่ถ้าคนสองคนรักกันจริง (แต่ถ้าคนใดคนนึงยังไม่พร้อมจะจริงจังกับหัวใจก็ไม่ควรเสี่ยง เพราะเรื่องราวจะสาวไปถึงคนที่บ้านของทั้งสองฝ่าย..นะจ๊ะ) ^^