รับตรง: บริหารธุรกิจ ภาคพิเศษ รามคำแหง

 

     เมื่อแรกเริ่มเดิมที กับบทความภาคพิเศษที่พี่ปอนำมาฝากน้องๆ พี่ปอได้นำเสนอ ของมหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นอันดับแรกเลย มาถึงคราวนี้ก็เป็นคิวของรามคำแหงอีกแล้ว แต่เป็น คณะบริหารธุรกิจ ภาคพิเศษ ใน 2 สาขาวิชาคือ สาขาวิชาการบริหารทั่วไป และสาขาวิชาการตลาด

      โดยตอนนี้ เริ่มเปิดรับสมัครแล้ว โดย มีกำหนดการต่างๆดังนี้

        - จำหน่ายใบสมัคร 1 เมษายน-31 พฤษภาคม 2552

        - รับสมัคร 17 เมษายน -31 พฤษภาคม 2552

      ติดต่อได้ที่ สำนักงานโครงการบริหารธุรกิจบัณฑิต (ปริญญาตรี) ภาคพิเศษ ชั้น 3 คณะบริหารธุรกิจ โทร : 02-3108232,089-4883561-2

      คุณวุฒิของผู้สมัครเป็นนักศึกษา

      1. จบหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า หรือ

      2. เป็นข้าราชการซึ่งมีตำแหน่งและเงินเดือน ตั้งแต่ระดับ 2 หรือเทียบเท่าขึ้นไป และจบหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนต้นหรือเทียบเท่า หรือ

      3. เป็นหรือเคยเป็นข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือลูกจ้างของรัฐ ซึ่งได้ปฏิบัติงานมาแล้วรวมกันไม่น้อยกว่า 5 ปี และจบหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนต้นหรือเทียบเท่า หรือ

      4. เป็นหรือเคยเป็นสมาชิกรัฐสภา สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร สมาชิกสภาจังหวัด สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด สมาชิกสภาเขต สมาชิกสภาเมืองพัทยา สมาชิก สมาชิกสภาเทศบาล สมาชิกสภาตำบล สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล หรือกรรมการสุขาภิบาล ทั้งนี้ ต้องจบหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนต้นหรือเทียบเท่า หรือ

      5. เป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจส่วนตัว หรือเป็นประธานกรรมการ หรือเป็นผู้จัดการ หรือเป็นกรรมการบริหารในหน่วยงานธุรกิจเอกชนมาไม่น้อยกว่า 5 ปี โดยมีพื้นฐานความรู้มัธยมศึกษาตอนต้น และอายุไม่ต่ำกว่า 25 ปีบริบูรณ์ นับถึงวันแรกที่เปิดรับสมัครของภาคที่สมัครเข้าเป็นนักศึกษา หรือ

      6. เป็นผู้ซึ่งสภามหาวิทยาลัยได้พิจารณาแล้วเห็นสมควรให้รับเข้าศึกษาได้

      หมายเหตุ สำหรับผู้ที่ใช้คุณวุฒิจากต่างประเทศ จะต้องนำหนังสือรับรองการเทียบความรู้จากทบวง มหาวิทยาลัยหรือกระทรวงศึกษาธิการไปแสดงในวันสมัครด้วย

      ระบบการศึกษา

      เป็นไปตามข้อบังคับ มหาวิทยาลัยรามคำแหง พ.ศ. 2544 ข้อ 15 และยังจัดวิธีในการเรียนการสอนในหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต ภาคพิเศษ เอาไว้ควบคู่กับข้อบังคับรามคำแหง ว่าด้วยการศึกษาชั้นปริญญาตรี พ.ศ. 2544 ดังนี้

      1. มีการบรรยายในชั้นเรียนนอกเวลาราชการ (วันเสาร์ – วันอาทิตย์) โดยใช้หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต หลักสูตรเดียวกันกับที่ใช้อยู่ในภาคปกติ โดยบรรยายสัปดาห์ละสองครั้ง เป็นเวลาครั้งละ 110 นาที

      2. นักศึกษาต้องมีเวลาเข้าชั้นเรียนรวมแล้วไม่น้อยกว่า 80% ของเวลาในชั้นเรียนทั้งหมดในแต่ละกระบวนวิชา จึงจะสิทธิเข้าสอบ และได้รับผลสอบของกระบวนวิชานั้น

      3. ลงทะเบียนเรียน เฉพาะกระบวนวิชาที่จัดไว้ให้ในภาคการศึกษานั้น ๆ เท่านั้น

      4. มีการศึกษาดูงานเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการเรียนรู้

 

      ระยะเวลาการศึกษา

      ระยะเวลาการเรียนภาคการศึกษาละ 20 สัปดาห์ แบ่งเป็น

         - บรรยายในชั้นเรียน 16 สัปดาห์ โดยจะเรียนเฉพาะ วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มเรียน วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน 2552 นี้

     - ประเมินผล 2 สัปดาห์

     - ปิดภาคและลงทะเบียน 2 สัปดาห์

         - ระยะเวลาตลอดหลักสูตร 8 ภาคการศึกษาปกติ

       น้องๆ คนไหนที่สนใจ เข้าไปสอบถามได้ที่ http://www.ba.ru.ac.th/bba/ หรือ สำนักงานโครงการบริหารธุรกิจบัณฑิต (ปริญญาตรี) ภาคพิเศษ ชั้น 3 คณะบริหารธุรกิจ โทร : 02-3108232,089-4883561-2

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

4 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากงดตั้งกระทู้วิจัย โครงงาน หรือใช้พื้นที่เว็บบอร์ดเพื่อการส่งการบ้าน เนื่องจากเป็นการรบกวนผู้ใช้บอร์ดท่านอื่นๆ ขออภัยในความไม่สะดวก

กำลังโหลด
กำลังโหลด