ฝันร้ายกลายเป็นดี หลังโดนพายุกระแสโดนจวก พิพากษาทั้งเพลงและเอ็มวีมีส่วนโน้มน้าวให้คนอยากฆ่าตัวตาย จนหวิดโดนแบนไปยกใหญ่สำหรับเพลง แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ ของนักร้องหนุ่ม อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ จากอัลบั้มใหม่ อ๊อฟเฟอริ่ง เลิฟ ล่าสุดเจ้าตัวถึงกับโล่งที่ฝ่าด่านคมกรรไกรอรหันต์จากเหล่าคนที่ประท้วง จาบจ้วงหนัก จนเพลงตัวเองฮิตพุ่งปรี๊ดอันดับ 1 ทุกชาร์ททั่วประเทศไปเรียบร้อย ทำเอาหนุ่ม อ๊อฟ ดีใจหน้าบานยกใหญ่ที่ผ่านเรื่องเลวร้ายมาได้

ถามความรู้สึกก่อนหน้านี้ ก็เสียใจเหมือนกัน เพราะไม่ว่าในเพลงหรือในมิวสิกวีดีโอ เราทุ่มตั้งใจทำงานกันสุดตัวจริงๆ แล้วก็ไม่เคยคิดว่าใครจะออกมาวิจารณ์เพลงเราถึงขนาดนี้ เพราะถ้ามองย้อนไปเพลงที่มีลักษณะเนื้อหาคล้ายๆกับเพลงของอ๊อฟเนี่ยมีเยอะเหมือนกันนะในสมัยก่อน แต่ก็ไม่เห็นมีใครว่าอะไร อยากให้ลองไปฟังกันดูให้ดีๆว่ามีคำอยากตายในเพลงนั้นๆอยู่ด้วย แต่ก็แล้วแต่สังคมจะตัดสินก็แล้วกันนะครับ เพราะเจตนาจริงๆในการสื่อเพลงนี้มันเป็นแค่อารมณ์ความรู้สึกของคนเฉยๆ แล้วเรื่องราวเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นจริงได้นะ เป็นชีวิตรักในแง่ลบที่ไม่สมหวัง เพราะถ้าคนเราคิดฆ่าตัวตาย ฟังเพลงอะไรก็คงต้องตายล่ะมั้ง มันก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจตนว่าเข้มแข็งรึป่าว
แต่ก็เอาเถอะครับ ก็ถือว่าในช่วงชีวิตคนเราก็ต้องเจอเรื่องร้ายๆบ้าง ไม่งั้นมันคงไม่มีรสชาติมั้ง(หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็ทำใจได้แล้วครับ เพราะวันก่อนพี่ๆที่แกรมมี่เพิ่งบอกอ๊อฟว่า ฟี๊ดแบ็กเพลงนี้แรงมากหลังโดนว่า จนขึ้นดันดับ 1 ชาร์ทวิทยุทั่วประเทศและติดท๊อปดาวน์โหลดสูงสุดด้วย ก็เลยรู้สึกค่อยยังชั่วหน่อย ความรู้สึกเปลี่ยนจากเศร้าเป็นดีใจไปเลยครับ ทำให้ลืมเรื่องที่ผ่านมาไปได้บ้าง เค้าบอกว่า ฟ้าหลังฝนจะสวย ก็สวยจริงๆที่เพลง แทงข้างหลัง ทะลุถึงใจคนฟังได้ ผมก็รู้สึกปลื้มเหมือนฝันร้ายกลายเป็นดีเลย แต่ถ้าถามว่าบทเรียนนี้จะทำให้ต้องทำเพลงให้ซอฟท์ลงมั้ย ก็ต้องขึ้นอยู่กับเหตุผลมากกว่าครับ ถ้าเพลงที่เราคิดว่าดีสำหรับคนฟังจริงๆ มันก็ต้องเป็นไปตามนั้น ไม่อยากทำอะไรแบบโกหกคนฟังอ่ะครับ ผมว่ามันไม่แฟร์เลย เพลงก็คือเพลง ฟังเพื่อให้ความบันเทิงเท่านั้น ไม่ต้องไปชี้นำใครหรอกครับ
16 ความคิดเห็น
ดีใจด้วยๆๆ เพลงนี้เพราะจิงๆ
ถูกๆ คนจะตายเพราะเพลงก็เพราะตัวคนฟังเอง นักร้องเค้าถ่ายทอดอารมณ์ออกมา อยากตายตามก็ช่วยไม่ได้จริงๆ
เพลงเค้าเพราะจิงนะไคอยากตายมันก้อเปนเรื่องของเค้าจิ
ก้ อ เ พ ร า ะ ดี คั บ
อ อ ส ติ น ก้ อ ช อ บ คั บ
เ ห อ ๆ . . อ ย า ก ฟั ง ป่ า ว ล่ ะ
ฟังละขนลุกเลย
เพราะโคดๆ
เพลงเค้าออกจะเพราะ ชอบมากๆอ่ะ
เพลงนี้เพราะมากๆเลยดีแล้วดีใจด้วย^^
ดีจัยด้วย เพลงเพราะมากมาย
จะตายอย่างเดียวไม่พอยังจะพาคนอื่นซวยอีกเนอะ

ใครฟังแล้ว มันจะฆ่าตัวตายก็เปนสิทธ์ของมัน หรือนั่นมันลูกคุณ?
อย่าคิดว่าทุกคนจะเปนแบบลูกคุณกันหมดสิ ไร้สาระจิงพวกบ้า