เปิดตัว"แฮร์รี่ พอตเตอร์" เล่มอวสาน (ภาษาไทย)

 

       ใครที่กำลังตั้งหน้า...ตั้งตารอคอย "แฮร์รี่ พอตเตอร์"

ภาคภาษาไทย เล่ม 7 ซึ่งเป็นเล่มอวสานของวรรณกรรมเรื่องดังนี้อยู่

เตรียมเฮ.....กันได้เลย สำหรับใครที่จองหนังสือ 

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต

ยังไงแวะไปร่วมงานเปิดตัวหนังสือนะ

พี่ผึ้งก็ว่าจะไปร่วมงานนี้เหมือนกันจ๊ะ

 

         นานมีบุ๊คส์ ชวนมักเกิ้ลไทยร่วมงาน "ตะลุยโลกเวทมนตร์ในฮอกวอตส์" และงานเปิดตัว แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต (เล่มอวสาน) เนรมิตโรงเรียน ฮอกวอตส์และจำลองฉากประทับใจท้าให้นักอ่านร่วมผจญภัยในโลกเวทมนตร์

ภายในงานจัดเตรียมซุ้มกิจกรรมให้แฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ พอตเตอร์ ร่วมผจญภัยไว้มากมาย โดยจำลองฉากประทับใจจากหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่ม 1-7 ได้แก่ ธนาคารกริงกอตส์ สถานีวิทยุพ่อมดรายการจับตาพอตเตอร์ ร้านตัวบรรจงและหยดหมึกสาขาฮอกวอตส์ ผู้เข้าร่วมงานทุกคนจะได้รับแผนที่ตัวกวนเพื่อตามล่าหาฮอร์กรักซ์ ค้นหาไข่มังกรในเขาวงกตกีฬาไตรภาคี ประลอง กองทัพดัมเบิลดอร์ชิงลูกแก้วพยากรณ์ในห้องต้องประสงค์ สมุดบันทึกของทอม ริดเดิ้ล ในห้องแห่งความลับ ถ้ำมหาภัย บ้านแฮกริด ร้านไม้กวาดสามอัน ที่สำคัญยังมีพิธีไว้อาลัย "ใครบางคน" ที่จากไป

ในงานพบ สุมาลี ผู้แปล และดารานักแสดง ชมการประกวดคอสเพลย์แต่งกายตัวละครแฮร์รี่ พอตเตอร์ การประลองเวทไตรภาคี แข่งขันแฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ พอตเตอร์ รอบชิงชนะเลิศ

พบกันวันศุกร์ที่ 7 ธ.ค. เวลา 17.37-24.00 น. วันเสาร์ที่ 8 และวันอาทิตย์ที่ 9 ธ.ค. เวลา 11.00-20.07 น. ที่อุทยานเบญจสิริ

 

น้องๆ ชาวเด็กดีคนไหนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ << แฮร์รี่ พอตเตอร์ >>

ไม่ควรพลาดงานใหญ่ ที่เหล่ามัลเกิ้ลไทยมารวมตัวกันเยอะนะจ๊ะ

พี่ผึ้งแอบอ่านฉบับภาษาอังกฤษไปบ้างแล้ว

แต่ยังอยากอ่านฉบับภาษาไทยอยู่ เพื่อความมันส์ในอารมณ์

*0* ถ้าน้องได้ไปเที่ยวงานนี้ เสร็จแล้วแวะมาเมาท์ให้พี่ผึ้งฟังบ้างนะ

ไว้เจอกันใหม่...กับข่าวเด็ดวงในเช่นเคยจ๊ะ

 

 

 

พี่ผึ้ง : ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ข่าวสด


Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

13 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
โนอาร์เอ็ม Member 29 พ.ย. 50 16:26 น. 2
รอบอังกฤษก็ไปมาแล้ว รอบไทยไม่พลาดแน่
รอบนี้กะสมัครแต่งคอสเพลย์เป็นโชเชงด้วย
เพื่อนเด็กดีอย่าลืมไปเชียร์นะ จ้ะ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
nomomi Member 30 พ.ย. 50 18:53 น. 4

จองแล้ววววววววววว
อ่านอังกฤษไม่ออก
เลยต้องรอไทย  ToT
กว่าไทยออก  เหงือกก็ชี้ฟ้าแล้ว
(รอมาตั้งแต่อ่านเล่ม6จบ)

0
กำลังโหลด
Pat 2 ธ.ค. 50 02:04 น. 5
อืม อ่านอังกฤษจบไปนานแล้ว ไม่แน่ใจว่าควรจะอ่านไทยอีกรอบมั้ย เพราะเคยอ่านไทยก่อน แล้วมาอ่านอังกฤษตอนเล่ม 1 บอกได้คำเดียว ต้นฉบับสนุกกว่า แต่ของไทยก็แปลได้ดีนะ แค่เปลี่ยนคนแปลบ่อยไปหน่อย เท่านั้นเอง ทำให้สำนวภาษามันไม่เนียน ไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร
0
กำลังโหลด
๑GreeN๑ Member 2 ธ.ค. 50 22:31 น. 6

สั่งจองไว้เเย้ว ตื่นเต้นจังเยย TT_TT

แต่คงอ่านไม่ได้เพราะตอนนี้สัญญา กับตัวเองว่าจะไม่อ่านนิยายจะตั้งจัยเรียน ขึ้น ม.4 ก่อนค่อยอ่านนนนน

0
กำลังโหลด
คุณโชคร้าย Member 3 ธ.ค. 50 20:09 น. 7

อืมมมมมมมมมมมมมมมมมมไปไม่ได้อะหยุด3วันต้องกลับบ้านไปเยี่ยมญาติซื้อตั๋วไวเเล้วด้วยอะเสียดายโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

0
กำลังโหลด
โนอาร์เอ็ม Member 5 ธ.ค. 50 18:58 น. 8

ใกล้จะถึงวันงานเข้าไปทุกทีแล้ว
ตื่นเต้นๆ
เพื่อนๆเด็กดีอย่าลืมไปเชียร์เราแข่งคอสเพลย์นะ
0
กำลังโหลด
กุ๊กกู Member 7 ธ.ค. 50 16:51 น. 9
ตกลงเอาชื่อเครื่องรางยมฑูตจริงๆเหรอ --*--
ไม่เป็นไรชื่อเรื่องเป็นยังไงช่างมัน ขอแค่ได้อ่านนนนนน
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
milky 11 ธ.ค. 50 23:31 น. 12
ตั้งแต่เล่ม5เป็นต้นมาแปลได้ไม่สละสลวยเลยค่ะ แถมมีแปลผิดอีกต่างหาก ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้อ่านต้นฉบับดีกว่ามากกกกก ถึงต้องเปิด dictionary อ่านแต่ได้อรรถรสกว่าเยอะนะคะ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด