“รักไม่ได้หรือไม่ได้รัก” แรงสุดๆ "จองเบ" ทุ่มแต่งเนื้อเกาหลี

 

 

     ช่วงนี้กระแสเกาหลีฟีเวอร์มาแรง  หนุ่มจองเบ  ปาร์ก  สมาชิก วงเค-โอทิค  เลยพลอยเนื้อหอมไปด้วย แถมพกมาดนิ่งๆ  กวนๆ มากวาดใจสาวน้อย สาวใหญ่ไปเพียบ แม้ว่าหนุ่มจองเบจะพูดภาษาไทยได้ไม่มาก แต่ก็ฟังและเข้าใจภาษาไทยได้ดี  งานนี้เลยขอโกยคะแนนจากสาวๆ ด้วยการแปลงเพลง “รักไม่ได้หรือไม่ได้รัก” เป็นภาษาเกาหลีซะเลย

 

 

     “ผมมาอยู่เมืองไทยได้ประมาณ 4 ปีแล้วครับ  พูดภาษาไทยได้แค่คำสั้น ๆ  แต่จะฟังได้มากกว่า อาจจะมีบางคำที่ไม่เข้าใจ ผมก็พยายามเรียนรู้ภาษาไทยอยู่ เพราะอยากพูดคุยกับแฟนเพลงให้ได้เยอะ ๆ ผมเกรงใจ ที่เค้ามีความรู้สึกดีๆ ให้เรา แต่เราพูดและโต้ตอบกับเค้าไม่ได้ ผมไม่อยากแสดงด้วยท่าทางอย่างเดียว เลยพยายามฝึกและฟังให้มาก ซึ่งก็ต้องขอบคุณทางค่ายกามิกาเซ่ ที่ให้โอกาสผมเอาเพลง ‘รักไม่ได้หรือไม่ได้รัก’ มาแปลงเป็นภาษาเกาหลี โดยมีเพื่อนในวงเค-โอทิค ช่วยกันแปลจากไทยเป็นอังกฤษก่อน เฉพาะบางประโยคที่ผมไม่เข้าใจ  แต่กว่าจะเข้าใจเนื้อเพลงทั้งหมด เหนื่อยเหมือนกัน โชคดีที่ในวงของเรารู้ทั้งภาษาไทย อังกฤษ เลยง่ายขึ้น  พอได้เป็นภาษาเกาหลี ทีมงานเลยเอาลงเป็นเพลงพิเศษในอัลบั้มและให้ผมร้องเองด้วย ซึ่งก็ร้องได้สบายเลย เพราะเข้าใจถึงความหมาย อารมณ์ของเพลงเป็นอย่างดี จนหลายคนบอกว่าน่าจะเอาไปเป็นเพลงประกอบละครเกาหลี ทำให้ผมมีกำลังใจมากครับ” 

 

     สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานของ 5 หนุ่ม เค-โอทิค ติดตามชมมิวสิควีดีโอและผลงานต่างๆ ได้ทาง WWW.YOUDUMV.COM  หรือรายการโทรทัศน์ในเครืออาร์เอสฯ ทุกช่องนะคะ

 

Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

7 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
รัก จองเบบบบบ 9 ธ.ค. 50 15:33 น. 4
ชอบจองเบมั่กมาย น่ารักจังงิๆ พยามเข้าน๊ากะภาษาไทย แต่แร๊ปเกาหลีก้อกี๊ดก๊าดแระค่า
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด