ความคิดเห็น

46

จำนวนแชร์
12
ตอน.. ผีแม่ชี

           
           สวัสดีครับ บอกก่อนว่า... เรื่องลี้ลับในสถาบันสัปดาห์นี้หลอนมากกกกกกกกกกกก ทางเจ้าของเรื่องไม่เฉลยมาด้วยว่าเกิดขึ้นที่โรงเรียนไหน แต่ พี่ลาเต้ ก็แอบเดาว่าต้องเป็นโรงเรียนอดีตชายล้วนแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี กรุงเทพฯ แน่ๆ เพราะจากทำเลที่ตั้งแล้ว มันใช่เลย T T เรื่องราวจะเป็นยังไง ไปติดตามจากเรื่องเล่าของ น้อง tomochi ในชื่อตอน "ผีแม่ชี" กันเลยครับ

           สวัสดีครับพี่ลาเต้ ผม tomochi ครับ วันนี้มีเรื่องขนหัวลุกมาเล่า และแชร์ให้เพื่อนๆ ฟังครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับผีที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ไม่ใช่โรงเรียนผมแต่เป็นโรงเรียนที่ผมกับเพื่อนๆ ไปเข้าค่ายโรงเรียนแห่งนี้อยู่ติดกับทางรถไฟเลยครับ  ตอนนั้นผมเรียนอยู่ ม.4 ทางโรงเรียนจัดให้มีการส่งเด็กไปเข้าค่าจริยธรรมต่างโรงเรียน ซึ่งผมกับเพื่อน 6 คน ก็เป็นตัวแทนของโรงเรียนในครั้งนี้ครับ

เรื่องลี้ลับ : ผีแม่ชี
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ภาพยนตร์ผีสามบาท

           ที่โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ดูจากภายนอกแล้วก็ไม่ได้น่ากลัวอะไร ด้านหน้าก็เป็นตึกสมัยใหม่ซะด้วยซ้ำ ตึกไม้เก่าๆ ก็ไม่มีให้เห็นแล้ว ดูแล้วเป็นโรงเรียนที่เด็กมีเงินเรียนซะมากกว่า วันแรกที่ไปถึงก็ทำกิจกรรมหลายอย่างมาก ตั้งแต่เช้ายันเย็น หลักจากทำกิจกรรเสร็จก็พักผ่อนตามอัธยาศัย ผมก็เดินเล่นไปเรื่อยภายในโรงเรียน เดินไปจนถึงทางรถไฟด้านหลังโรงเรียน เป็นทางรถไฟที่ติดกับโรงเรียนเลยครับ จะว่าไปแล้วอยู่ในเขตโรงเรียนด้วยซ้ำ เพราะถนนในโรงเรียนก็ตีคู่กับทางรถไฟไป  ผมนั่งที่โต๊ะม้าหินอ่อนที่มีไว้สำหรับนั่งพัก ซักพักหางตาก็สังเกตุเห็นว่าโต๊ะข้างๆ มีแม่ชีมานั้งตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่ทราบ ผมตกใจนิดๆ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นแม่ชีที่จะมาบรรยายธรรมในตอนค่ำ ผมก็นั่งมองโน้นมองนี่ไปเรื่อย หันไปทางแม่ชีก็ยังเห็นท่านนั่งอยู่ที่เดิม

           จนกระทั่งถึงเวลาฟังบรรยายช่วงเย็นพวกเราก็ไปฟังตามปกติ ผมก็มองหาแม่ชีคนนั้นก็ไม่เห็นมี แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร หลังจากฟังเสร็จอาจารย์ก็จัดให้มีการเข้าเวรตรวจตราตอนกลางคืน ผมกับเพื่อนต่างโรงเรียนอีก 3 คนโดยมีจักรยาน 2 คัน ปั่นไปภายในโรงเรียนรอบๆ อยู่ด้วยกันลุงภารโรงบอกว่าปั่นตรวจแค่ด้านหน้าก็ได้ ด้านหลังไม่ต้องปั่นไปมันไกล พวกผมก็ไม่ได้คิดอะไร ช่วงนั้นประมาณ 4 ทุ่มได้ พวกผมปั่นไปถึงด้านหลังโรงเรียน ขณะนั้นผมสังเกตุเห็นว่าแม่ชีคนนั้นที่ผมเห็นเมื่อตอนเย็นๆ ท่านเดินอยู่ ผมจึงรีบๆ ปั่นไปหา พอใกล้จะถึงตัวแม่ชีเพื่อนผมที่มาด้วยก็ตะโกนถามแม่ชีว่าจะไปไหน ท่านก็ไม่ตอบนิ่งเฉยผมก็ตีคู่ท่านเลย เพื่อนก็พยายามถามแต่ก็ไม่ได้คำตอบ

            ผมกับเพื่อนเริ่มสงสัยว่าทำไม แม่ชี ถึงไม่ตอบพวกผม หรือว่าท่านกำลังทำสมาธิ ตอนนั้นก็เลยตัดสินในปั่นจักรยานให้เร็วขึ้นเพื่อจะได้ไม่กวนท่าน แต่มันกลับไม่เป็นอย่างนั้นครับ เพราะผมปั่นจักรยานเร็วแค่ไหน แม่ชีท่านนั้นก็เดินทันอย่ดี และเดินตีคู่จักรยานผมมาเลย ตอนนั้นผมกับเพื่อนหันไปมองที่แม่ชี แทบชอคครับ ภาพที่ผมเห็นคือ แม่ชีไม่มีหน้า แล้วที่สำคัญแกไม่ได้เดิน ด้วยลอยตีคู่มาพร้อมผมและเพื่อน ผมใส่เต็มที่เร่งความเร็วเพื่อนที่มาด้วยกัน ร้องโวยวาย บอกว่ากลัวแล้ว กลัวแล้วตลอดทาง

            จนผ่านโค้งมาถึงที่พักก็เจอลุกภารโรง พวกผม 4 คนพูดไม่เป็นภาษาคนเลย เพื่อนอีกคนที่มาก่อน เป็นลมกองอยู่ที่พื้น ที่เหลือก็ตกใจกลัว ก็พากันวิ่งขึ้นไปที่ห้องพักห่มผ้าข่มตาหลับไปตื่นเช้ามาเพื่อนที่ไปกับผมอีกคนต้องหามส่งโ รงพยาบาล อีกสองคนพ่อกับแม่มารับกลับบ้านทันที่ ส่วนผมก็เจอลุงภารโรงก็เลยถาม ลุงแกก็บอกมาว่า เมื่อเดือนที่แล้วมีแม่ชีท่านนึงมาบรรยายธรรมที่โรงเรียน หลังจากบรรยายธรรมเสร็จท่านก็จะเดินกลับวัด โดยเดินข้ามทางรถไฟหลังโรงเรียน แต่วันนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แกไม่เห็นหรือว่าแกจะหน้ามืดเป็นลมไม่รู้ แกถูกรถไฟชน แล้วร่างแกก็กระเด็นมาตายในฝั่งโรงเรียน หน้าตาดูไม่ได้เลย

            ลุงภารโรงยังเล่าให้ฟังอีกว่า ทุกๆ เย็นแม่ชีก็จะมานั่งอยู่ที่ด้านหลังโรงเรียนอย่างนี้ประจำ ลุงแกเจอบ่อยจนชิน หลังจากที่ผมฟังเรื่องที่ลุงภารโรงเล่า ก็โทรหาอาจารย์ให้มารับผมกลับทันทีครับ แล้วผมก็ให้พ่อกับแม่พาไปทำบุญทันที เป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวมาก ทุกวันนี้ผมไม่กล้าขับรถคนเดียว หรือไปไหนมาไหนคนเดี่ยวกลางคืนอีกเลย !!!

=================================

เรื่องลี้ลับ : ผีแม่ชี 

         เว็บ Dek-D ขอต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีนปีนี้ ชวนน้องๆ ชาว Dek-D มาเล่าเรื่องผีในโรงเรียนหรือสถาบันของตนเอง เพื่อส่งเข้าประกวดชิงความหวีดสยองในกิจกรรม "ฮาโลวีนปีนี้ ชวนชาวเด็กดี มาเล่าเรื่องผีกัน.." งานนี้ไม่ชิงกันที่หน้าตา ความสามารถ หรือดวง แต่เรา.. เน้นที่ความน่ากลัวชวนขนหัวลุกมากที่สุด !! 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > เรื่องลี้ลับในสถาบัน
ความคิดเห็น

46

จำนวนแชร์
12

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

46 ความคิดเห็น

 1. 28 ก.ย. 2555, 16:02 น.
  หลอนมากก TT
  #2
 2. #3 อาเบะจัง
  28 ก.ย. 2555, 16:56 น.
  แม่ชีเป็นSlender (wo)man!?
  #3
 3. พี่ยังดีนะที่ยังพอมีสติ ถ้าไม่มีละก็ ได้เป็นลมตรงนั้นไปแล้วมั้ง เป็นหนู คงได้ปลุกนักเรียนทั้งโรงเรียนแล้วมั้ง บรื๋อ...
  #4
 4. 28 ก.ย. 2555, 18:08 น.
  น่ากลัวอ่า 
  #5
 5. 28 ก.ย. 2555, 18:29 น.
  สุดๆเลยค่ะY_Y
  #6
 6. #7 ขี้เกียจลอกอิน
  28 ก.ย. 2555, 20:55 น.
  ไม่วัดราชโอรสก็วัดสิงห์แน่ๆ
  #7
 7. #8 popeye
  28 ก.ย. 2555, 20:59 น.
  หลอนเลยอ่า ฮ่าๆๆๆๆๆ
  #8
 8. 29 ก.ย. 2555, 00:26 น.
  หลอนเลย
  #9
 9. 29 ก.ย. 2555, 09:53 น.
  โรงเรียนเราก้มีรถไฟหลังโรงเรียน
  #11
 10. #12 Kage-San
  29 ก.ย. 2555, 10:10 น.
  กลัวรูปประกอบ
  #12
 11. น่ากลัวดีแท้ 
  #13
 12. TToTT น่ากลัวจริงๆ
  #14
 13. 29 ก.ย. 2555, 12:31 น.
  มันเป็นประสบการที่น่ากลัวมาก~~~~~~~ 
  #15
 14. #16 E'earnnoii Kamolrat
  29 ก.ย. 2555, 13:04 น.
  หลอนจัด เห็นภาพเลย
  #16
 15. 29 ก.ย. 2555, 13:30 น.
  ไม่มีหน้าT.T ลอยตาม บรื้อ~~
  #17
 16. #18 mod
  29 ก.ย. 2555, 14:02 น.
  ศูนย์สุขภาพ BNA รับปรึกษาปัญหาสุขภาพ เป็นศูนย์ที่เราเปิดโอกาสให้คนที่เคยท้อแท้กับการที่จะพยายามจะดูแลเรื่องของน้ำหนักตัว

  ที่ไม่ได้มาตราฐาน มีปัญหาเรื่องของผิวพรรณ , สิว , ฝ้า และปัญหาเรื่องของโรคประจำตัวที่ทนไม่ไหวกับยาของหมอ และอีกหลายๆ อย่างแล้วไม่ได้ผล ไม่ว่าด้วยวิธีใดมาก่อนก็ตาม  **ถ้าคุณยังเป็นคนที่จริงจังที่จะเปลี่ยนแปลงรูปร่างหรือสุขภาพของตัวเอง**  เชิญกรอกข้อมูลเข้ามาหรือดูรายละเอียดได้ที่  <<<<http://tinyurl.com/95n5eje >>>>

  <<<<http://tinyurl.com/95n5eje >>>>

  <<<<http://tinyurl.com/95n5eje >>>>

  <<<<http://tinyurl.com/95n5eje >>>>
  #18
 17. 29 ก.ย. 2555, 16:56 น.
  ตกใจรูปข้างล่างมากกว่า หลอนเว่อ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  แต่เดินตามคู่กันมานี่ก็ไม่ไหวนะเทอ 
  #19
 18. ขนงี้ลุก ขยับขาไม่ได้เลย น่ากลัวTT^TT
  #20
 19. อ่านความคิดเห็นหน้า 2

แสดงความคิดเห็น

ถึงพี่จะน้ำเน่า แต่ก็เห็นเงาจันทร์นะจ๊ะ, พระจันทร์ดวงไหนหว่า? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .