ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
275
    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com วันนี้ พี่นิทาน มีคอร์สที่น่าสนใจมาแนะนำให้น้องๆ กันอีกแล้วนะคะ สำหรับใครที่สนใจภาษาที่ 3 หรือมีความสนใจในวัฒนธรรมที่หลากหลาย วันนี้เราจะมาพูดถึงคอร์สภาษาอาหรับที่จะได้ไปเรียนถึงประเทศโมร็อคโค ดินแดนที่ผสมผสานวัฒนธรรมอาหรับและยุโรป นอกจากจะได้เรียนภาษาแล้วยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่น่าสนใจของโมร็อคโคด้วยค่ะ 

คอร์ส 4 เดือน "เรียนภาษาอาหรับผ่านวัฒนธรรมโมร็อคโค"
   
    CIEE Language and Culture program in Rabat
คอร์สภาษาอาหรับและศึกษาวัฒนธรรมประเทศโมร็อคโคที่เมืองราบัต เมืองหลวงของประเทศโมร็อคโคที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างอาหรับและยุโรป โดยผู้เรียนจะสามารถเลือกระดับของภาษาอาหรับได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นระดับเบื้องต้น เหมาะสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยที่สนใจหรือที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอาหรับ (ไม่จำเป็นต้องมีความรู้มาก่อนก็ได้ค่ะ) หรืออาจจะเคยอ่าน เคยเรียนมาด้วยตัวเองในอินเตอร์เน็ตมาก่อนก็ได้ หรือคนที่พอพูดเป็นหรือมีทักษะเบื้องต้นก็เรียนระดับที่สูงกว่าได้ค่ะ นอกจากนั้นที่ประเทศโมร็อคโคก็ใช้ภาษาฝรั่งเศสในการสื่อสารเช่นกัน ใครที่รู้ภาษาฝรั่งเศสอยู่แล้วก็เป็นโอกาสเหมาะที่จะฝึกฝนไปด้วยในตัว (แต่แนะนำให้มีพื้นฐานภาษาฝรั่งเศสอยู่บ้างก็จะดีนะคะ) นอกจากจะเรียนภาษาแล้วผู้เรียนจะได้มีโอกาสเรียนรู้เรื่องอื่นๆ ผ่านคอร์ส, กิจกรรม, ผู้คนที่จะได้พบเจอ รับรองว่าจะได้รับประสบการณ์ที่มากกว่านักท่องเที่ยวธรรมดาแน่นอนค่ะ 

 
สิ่งที่จะได้รับจากคอร์สนี้...

หากยังคงสงสัยว่าสมัครคอร์สนี้แล้วจะได้อะไรบ้าง ลองดูตามนี้เลยค่ะ 
 
-เลือกระดับการเรียนรู้ภาษาอาหรับได้เอง
-จะได้เข้าร่วมคอร์สต่างๆ ทั้งที่ใช้ภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส รวมถึงภาษาอาหรับ โดยจะเน้นการเรียนรู้วัฒนธรรมของโมร็อคโค, อาหรับ และฝรั่งเศส
-ได้มีส่วนร่วมกับชุมชนในท้องที่โดยการทำงานอาสาสมัคร ซึ่งจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้ลี้ภัย, ผู้อพยพ, ผู้หญิงและเด็กๆ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำค่ะ
-เป็นโอกาสอันดีที่จะได้เรียนรู้และอยู่ร่วมกับโฮสต์ชาวโมร็อคโค ทั้งในเรื่องของภาษา, วัฒนธรรม นอกจากนั้นยังมีโอกาสได้ไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ในโมร็อคโคด้วยค่ะ 

คอร์ส 4 เดือน "เรียนภาษาอาหรับผ่านวัฒนธรรมโมร็อคโค"

รายละเอียดของคอร์ส
 
    นอกจากจะเรียนภาษาอาหรับแล้ว ผู้เรียนจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนในเรื่องศาสนา, วรรณกรรม, การเมือง, ประวัติศาสตร์ และธุรกิจในโลกของอาหรับ รวมไปถึงเรื่องเกี่ยวกับเชื้อชาติ, เพศ, ชาติพันธุ์ในประเทศโมร็อคโคผ่านการบรรยายหรือสัมมนาต่างๆ ที่ได้ร่วมงานกับองค์กรท้องถิ่นต่างๆ หรือสถาบันที่นั่น นักเรียนยังสามารถเก็บหน่วยกิตสำหรับการฝึกงานของมหาวิทยาลัยตัวเองได้เช่นกันค่ะ
 
-อาสาสมัคร
 
    นอกจากจะมาเรียนแล้วเราสามารถเรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติมจากการเป็นอาสาสมัครให้กับคนหรือองค์กรในพื้นที่ (และองค์กร/บริษัทอื่นๆ) ไม่ว่าจะเป็นทำกิจกรรมกับเด็กๆ ในชุมชน ใครเป็นเด็กกิจกรรมสามารถเสนอตัวหรือคิดกิจกรรมที่น่าสนใจทำได้เพราะการอาสานั้นเป็นการช่วยเหลือคนและสิ่งที่ได้รับกลับมาก็เป็นสิ่งที่น่าประทับใจไม่น้อยค่ะ หรืออาจสอนภาษาให้คนในพื้นที่ ช่วยเหลือผู้อพยพในเรื่องต่างๆ หรืองานอื่นๆ ตามความถนัดของเราเอง
 
-กิจกรรมต่างๆ 
 
    นอกจากจะเรียนและทำงานอาสาแล้วก็จะมีทริปท่องเที่ยวที่จะเปิดโลกทัศน์ให้เรามากขึ้น โดยในคอร์สจะมีการไปทัศนศึกษาตามที่ต่างๆ เป็นส่วนหนึ่งในการเรียนรู้ที่จะได้ประสบการณ์จริงๆ นักเรียนจะได้ไปเที่ยวที่เมืองเฟส (Fez) และ มาราเกซ (Marrakesh) ใครที่กลัวว่าการมาเรียนภาษาจะไม่ได้ผลก็ไม่ต้องห่วงเพราะจะมีโอกาสให้เราได้ลองฝึกพูดกับคนท้องที่ เช่น ไปจ่ายตลาดกับคนท้องที่ที่ไม่พูดภาษาอังกฤษเลย เป็นต้น น่าสนุกขนาดนี้พลาดไม่ได้เลยค่ะ 

คอร์ส 4 เดือน "เรียนภาษาอาหรับผ่านวัฒนธรรมโมร็อคโค"

ค่าใช้จ่าย
 
    คอร์สที่เปิดตอนนี้จะเป็นคอร์ส Spring 2017 (16 สัปดาห์หรือ 4 เดือนค่ะ) โดยเปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2016 นี้ และคอร์สจะเริ่มวันที่ 25 มกราคม 2017 จนถึงวันที่ 16 พฤษภาคม 2017 ค่ะ โดยค่าใช้จ่ายเต็มคอร์สจะอยู่ที่ราคา $17,850 หรือประมาณ 628,320 บาทค่ะ แต่ด้วยราคานี้แล้ว คอร์สไม่ได้มีแค่การเรียนการสอนให้อย่างเดียวนะคะ จะมีสิ่งอื่นๆ ที่จะได้รับดังนี้ค่ะ
 
-ที่พักสำหรับผู้สมัคร โดยจะสามารถเลือกโฮสต์ได้ว่าจะเป็นโฮสต์ที่พูดภาษาอาหรับหรือฝรั่งเศส หรือสามารถเลือกพักรวมกับนักเรียนคนอื่นในคอร์สก็ได้ค่ะ
-ปรึกษาและให้คำแนะนำก่อนการเดินทางและตอนเดินทางมาถึง
-ทัศนศึกษาและกิจกรรมต่างๆ
-จะได้รับ CIEE iNext travel card ที่มาพร้อมกับประกันสุขภาพและอื่นๆ มากมาย 

คอร์ส 4 เดือน "เรียนภาษาอาหรับผ่านวัฒนธรรมโมร็อคโค"
    นอกจากนั้น CIEE จะมีทุนให้ผู้เข้าสมัครทั้งหมด 4 ประเภทตามความเหมาะสม โดยจะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ รายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆสามารถเข้าไปดูได้ที่ : https://www.ciee.org/study-abroad/morocco/rabat/language-culture/
 
    เป็นคอร์สที่น่าสนใจมากเลยนะคะ ประเทศโมร็อคโคดูจะเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและศิลปะที่น่าสนใจมากมาย ภาษาอาหรับก็น่าเรียน ใครที่สนใจรีบเข้าไปดูในเว็บไซต์เลยค่ะ ^^

คอร์ส 4 เดือน "เรียนภาษาอาหรับผ่านวัฒนธรรมโมร็อคโค"

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
275

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

3 ความคิดเห็น

 1. #1 Ste
  3 ก.ค. 2559, 17:36 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  น่าไปมากกกกกกกกก แต่ไม่มีเงินนี่สิปัญหา 6 แสนเบาๆ เสียใจ
  #1
 2. 4 ก.ค. 2559, 18:36 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  เสียใจโมร็อกโก อยู่ในแอฟริกานะครับ ไม่ใช่ยุโรป

  ปล.คอร์สน่าไปมากกก แต่ขาดทรัพย์

  #2
  • Columnist
   5 ก.ค. 2559, 09:18 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   แก้ไขแล้วค่ะ ขอบคุณนะค้า รักเลย
   #2-1

แสดงความคิดเห็น

อยู่ในปาร์ตี้ร้อนอย่างกะไฟร์เออร์, ช่วยด้วย ไฟไหม้! เอาอะไรดับไฟดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .