ความคิดเห็น

5

จำนวนแชร์
1,203

โดนเหมือนกันใช่มั้ย! 7 เรื่องพังๆ ในหน้าฝน ที่ต้องร้องว่า "ไม่โอเค!"          หน้าฝน จะเป็นอะไรที่โรแมนติกและฟินมาก ถ้าเราได้นั่งมองฝนพรำๆ จินตนาการว่าตัวเองเป็นนางเอก MV ไปพลางๆ ในทางกลับกัน เมื่อไหร่ที่ต้องออกไปข้างนอกตอนฝนตกล่ะก็.....เตรียมตัวพังได้เลยจ้า! เพราะใครๆ ก็ต้องเคยโดนหายนะหน้าฝนเล่นงานกันมาแล้วทั้งนั้น เอาเป็นว่าหน้าฝนแบบนี้มีหายนะอะไรรอเราอยู่ พี่กวางจะพาไปเช็กกัน 
รถยนต์สึนามิ
 
          อันนี้ใครไม่เคยโดนพี่กวางอยากถามมากว่าทำบุญด้วยอะไร เพราะถ้ามีคณะทุกข์ชาวบ้านศาสตร์ นี่คือวิชา หายนะหน้าฝน 101 ชัดๆ กับการที่เราเดินหลบฝนตัวลีบบนฟุตบาทอยู่ดีๆ (กะว่ารอดแล้วแท้ๆ) แต่ด๊านนนมีรถโผล่มาจากไหนไม่รู้ ขับบรื้นนนนนนนนผ่านไป พร้อมวิดน้ำขังบนถนนมาอาบเราซะชุ่มฉ่ำ -*- เจอแบบนี้รู้เลยนะคะว่าเดินอยู่ตลาดก็เป็นเหยื่อสึนามิได้ โอยยย ไม่โอเค!

 
          เคล็ดลับเอาตัวรอด!
          ฝนตกปุ๊บ จำไว้เลยว่าต้องเดินให้ชิดฟุตบาทฝั่งในให้ได้มากกกที่สุด สายตาต้องห้ามหยุดมองรถบนถนน เห็นคันไหนซิ่งๆ ดูอันตรายรีบวิ่งหาบังเกอร์เลยจ้า สึนามิกำลังจะมา!

 
โดนเหมือนกันใช่มั้ย! 7 เรื่องพังๆ ในหน้าฝน ที่ต้องร้องว่า "ไม่โอเค!"

ภาพจาก pixabay.com
 
ตัวหนอนพ่นน้ำ
 
          เนี่ย คิดๆ แล้วแค้นสุดขีด ใครเคยโดนบ้าง กับการเดินอยู่บนทางเท้าดีๆ กะว่าปลอดภัยแล้วเชียว แต่ไม่รู้ไปทำกรรมที่ไหนมา ก้าวเท้าผิดนิดเดียวชีวิตเปลี่ยนเลยจ้า เพราะมันจะมีตัวหนอนบางตัวลับ ลวง พรางเราไว้! เหยียบเมื่อไหร่แจ็กพอตแตก “แพร่ด!” พ่นน้ำใส่ซะงั้น!! โอยยยย นี่มันชีวิตจริง หรือกำลังเล่นเกม Steppy Pants อยู่อะ ไม่โอเค!

 
          เคล็ดลับเอาตัวรอด!
          พูดยากมาก พี่กวางอยากแนะนำให้ทำบุญเยอะๆ แทน แต่ถ้าใครทำไม่ทันแล้วก็ลองเดินช้าๆ ปล่อยให้คนข้างหน้าเดินไปก่อนแล้วดูเชิง อันไหนปลอดภัยค่อยเดินตามเค้าไป 555 หรือลองสังเกตดูก็ได้ว่าตัวหนอนไหนดูหลวมๆ หน้าตาเหมือนอมน้ำอยู่เลี่ยงไปไกลๆ เลย มันคือกับดัก!

 
โดนเหมือนกันใช่มั้ย! 7 เรื่องพังๆ ในหน้าฝน ที่ต้องร้องว่า "ไม่โอเค!"

เครียดมากกกก แจ็กพอตอยู่ตรงไหนเนี่ย!
ภาพจาก pixabay.com

 
ร่มคนอื่นแสลงใจ
 
          อารมณ์เสียมากกกกกกจริงอันนี้ เพราะบางทีเราเดินหลบฝนอยู่ดีๆ แล้วเชียวนะ แต่ต้องมาเจอคนที่ชอบกางร่มในที่ร่มเดินสวนมา (ร่มเซปชั่นเหรอ หรือยังไง) ประเด็นคือร่มที่เปียกๆ พอไม่ตั้งใจถือ หรือโยกตัวหลบคนนู้นทีคนนี้ที มันก็เอียงจ้า เอียงไม่พอ ปลายร่มเฉาะหัวเราด้วย (เจ็บมากบอกเลย -*-) เฉาะหัวไม่พอ น้ำยังหยดใส่หัวเราไปอี๊กกก โอย อยู่เฉยๆ ก็สะบักสะบอมแบบนี้ ไม่โอเค!

 
          เคล็ดลับเอาตัวรอด!
 
          อยู่ให้ห่างคนที่กางร่มในที่ร่มเอาไว้ โดยเฉพาะคนที่สูงกว่าเรา (โดนเฉาะและเทน้ำใส่หัวแน่นอน T__T) และบอกตัวเองด้วยว่า เวลาเข้าที่ร่มก็กรุณาหุบร่มเถอะ พลีสส

 
โดนเหมือนกันใช่มั้ย! 7 เรื่องพังๆ ในหน้าฝน ที่ต้องร้องว่า "ไม่โอเค!"

ภาพจาก pixabay.com
 
น้ำท่อวัดใจ
 
          อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกว่าฟุตบาทหน้าฝนมันลุ้นระทึกมากกกกกก โดยเฉพาะเวลาฝนเพิ่งหยุดตกใหม่ๆ จะมีกับดักที่ร้ายกาจสูสีกับตัวหนอนพ่นน้ำเลย คือท่อบนหัวเรานั่นเอง! ที่จะระบายน้ำหยดลงมาติ๋งๆ (หรือบางทีก็ไหลจ๊อกๆ) จากตึกแถวบริเวณนั้น ท่าไม้ตายของมันคือ ชอบแอ๊บทำเป็นไม่หยดเวลาเราอยู่ไกลๆ แต่พอผ่านไปเท่านั้นแหละ ติ๋งๆๆๆๆ จนผมเปียกรัวๆ เลยจ้า คุณหลอกดาวแบบนี้ ไม่โอเค!

 
          เคล็ดลับเอาตัวรอด!
 
          มองพื้นเลยค่ะ ถ้าพื้นตรงไหนดูเปียกๆ ชื้นๆ จะรู้เลยว่าบนนั้นมีท่อน้ำหยดชัวร์! และอย่าเพิ่งไว้ใจท่อที่น้ำไม่หยดนะ เพราะมันอาจจะรอให้เราเดินผ่านแล้วค่อยหยดใส่หัวก็ได้ #มันร้ายมากค่ะหัวหน้า!

 
โดนเหมือนกันใช่มั้ย! 7 เรื่องพังๆ ในหน้าฝน ที่ต้องร้องว่า "ไม่โอเค!"

ถ้าจะเทขนาดนี้ก็ยอมค่ะ เอาแชมพูมาเลยค่ะ จะสระผมตรงนี้ให้ดู //มองแรง
ภาพจาก pixabay.com

 
น้ำขังดีดขา
 
          เคยมั้ยคะ เดินอยู่ดีๆ หันไปมองอีกที เอ้า! โคลนเต็มขา!!! ฮาร์ดคอร์หน่อยก็ดำตั้งแต่ถุงเท้าไปยันข้อพับเข่าเลยโน่น (พังมากกก) ที่น่าเจ็บใจคือสาเหตุไม่ได้มาจากไหนไกลเลยจ้า ส่วนใหญ่ก็ทำตัวเองล้วนๆ -*- เป็นเพราะบางทีเราเดินไม่ระวัง ยกเท้าทีก็ดีดน้ำใส่น่องตัวเองรัวๆ อนาถสุดๆ จะโทษใครก็ไม่ได้ ดีไม่ดีถูกเพื่อนล้อไปอีก ฮือออ ไม่โอเค!

 
          เคล็ดลับเอาตัวรอด!
 
          ถึงจุดที่เป็นน้ำขัง ให้เดินเบาๆ และพยายามเอาส้นเท้าลงก่อน (อย่างเบาๆ นะ) เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำปรี๊ดออกมาดีดน่องเรา และคนรอบข้าง

 
โดนเหมือนกันใช่มั้ย! 7 เรื่องพังๆ ในหน้าฝน ที่ต้องร้องว่า "ไม่โอเค!"

ลงส้นเท้าอย่างนุ่มนวล เพื่อสวัสดิภาพของน่องเรา
ภาพจาก pixabay.com

 
ร่มกลับหัว
 
          ฝนตกยังพอว่า แต่พายุเข้าด้วยนี่พังมากกก โดยเฉพาะตอนที่เราอุตส่าห์ทำใจกล้ากางร่มฝ่าออกไป แต่ดันโดนลมแรงตีกลับจนร่มพับกลับหัว โอยยย อายหนึ่ง เปียกสอง กว่าจะซ่อมร่มเสร็จนี่ชื้นไปถึงเครื่องใน แถมยังต้องถูกอาม่าอากงแถวนั้นหัวเราะขำอีก ฮือออ ไม่โอเค!

 
          เคล็ดลับเอาตัวรอด!
 
          เวลาเจอลมแรง ถือร่มต่ำๆ ให้อยู่ใกล้หัวเรามากที่สุด และจับโคนร่มไว้ให้แน่น เพื่อลดความเสี่ยงที่ร่มจะกลับหัว แต่ถ้าร่มกลับหัวเรียบร้อยแล้ว รีบวิ่งเอาร่มไปซ่อมในที่ร่มเลยจ้า เพราะต้องใช้เวลาซ่อมซักพักเลยแหละ ถ้ามัวแต่ซ่อมกลางสายฝนเปียกชัวร์

 
โดนเหมือนกันใช่มั้ย! 7 เรื่องพังๆ ในหน้าฝน ที่ต้องร้องว่า "ไม่โอเค!"

ภาพจาก http://spotlight-media.jp/
 
สัตว์โลกออกโรง
 
          สำหรับพี่กวางอันนี้ช็อกที่สุดแล้วในบรรดาหายนะทั้งหมด!!!!!! เพราะเวลาฝนตกหนักๆ น้ำในท่อจะล้นทะลัก พาแก๊งสัตว์โลกน่ารักขึ้นมาเดบิวต์ด้วย T__T ไม่ว่าจะน้องกิ้งกือ พี่ไส้เดือน น้าตะขาบ ลุงหนู หรือป้าแมลงสาบ!!!!! แล้วเดบิวต์แต่ละที ไม่ได้มาแบบศิลปินเดี่ยวนะจ๊ะ แต่เล่นจัดหนักจัดเต็มมากันเป็น Boy Band / Girl Group เลย T__T เจอแบบนี้เข้าไปขอกรี๊ดที ไม่ได้กรี๊ดอยาก Hi Touch ด้วยนะ กรี๊ดดดดเพราะว่ามัน #ไม่โอเค T__T

 
          เคล็ดลับเอาตัวรอด!

          วิจัยมาแล้วว่าเวทีเดบิวต์สเตจของพี่ๆ เหล่านี้คือท่อน้ำ และกองขยะ ดังนั้นอยู่ให้ห่างได้เท่าไหร่ยิ่งดี ไม่งั้นเจอซุปตาร์โผล่มาจ๊ะเอ๋ จะกรี๊ดจนต้องขอน้ำมะนาวเลย T__T

 
โดนเหมือนกันใช่มั้ย! 7 เรื่องพังๆ ในหน้าฝน ที่ต้องร้องว่า "ไม่โอเค!"

เจอแบบนี้เข้าไป ขออนุญาต black ocean ค่ะ T__T
ภาพจาก pixabay.com

 
น้องๆ ชาว Dek-D ล่ะ เคยเจอหายนะอะไรในหน้าฝนบ้าง
และโหวตให้อะไร “ไม่โอเค” ที่สุดในหน้าฝนนี้
หรือใครมีประสบการณ์ฮาๆ ในหน้าฝนก็มาเล่ากันนะ
พี่กวางอยากฟังจ้า


 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Teen Trends > เทรนด์อัปเดต
ความคิดเห็น

5

จำนวนแชร์
1,203

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

5 ความคิดเห็น

 1. 19 ส.ค. 2559, 20:17 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เราน่ะเหรอ

  กบ คางคก อึ่งอ่าง กิ้งกือ ปลิง ไส้เดือน และงูโผล่เข้ามาในห้องน้ำที่บ้านช็อค

  แก้ไขล่าสุด19 ส.ค. 2559, 20:17 น.

  #1
 2. #2 555
  20 ส.ค. 2559, 15:37 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ทำไมเราขำตรงที่บอกว่าอยู่วง 60mouses มีสมาชิกในวง 60ตัว มีเมนร้อง เมนเต้น เมนแรพ มักเน่ แล้วยังจะมี อิมเมจวงอีก ขรรมมมมมม 55555
  #2
 3. เมื่อ 28 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สำนวนสุดยอดมากเลยครับ ชอบมาก ภาพคนเล่าแบบใส่อารมณ์จัดเต็มลอยมาเลยเยี่ยม

  #3
 4. เมื่อ 27 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  สำหรับพวกที่เรียนสายคอมกราฟิกอย่างผม...ฝนตก กระดานวาดรูปเปียก...บวม พอง ต้องซื้อใหม่ แงงง!!! //วันไหนเอาโน้ตบุ๊คมาเรียน ก็ต้องปกป้องมันด้วยชีวิต... เห้ออ ตัวเราเปียกไม่เปนไร โน้ตบุ๊คปลอดภัยไว้ก่อน... TT TT
  #4
 5. เมื่อ 9 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เราเคยเดินตกรางระบายน้ำค่ะ TT  วันนั้นจะรีบวิ่งไปสอบศิลปะที่อีกตึก แล้วฝนมันตก(ค่อนข้างหนัก)พอดี เรากับเพื่อนอีกสามคนก็รีบวิ่งไป แบบไม่มีร่มหรืออะไรทั้งนั้น คือจากตึกเรียนเราไปตึกสอบก็ไกลอยู่นะ วิ่งไปสักพักก็เห็นตึกล่ะ ติดแค่ว่ามีน้ำท่วมหน้าตึก -เราก็ลุยเข้าไปเลย แล้วเป็นไงล่ะ ขาตกรางระบายน้ำไปซักครึ่งน่อง รองเท้ากับถุงเท้าไม่เหลือสภาพเลย สุดท้ายอาจารย์เดินมาแล้วบอกว่า.. "เดี๋ยวอาจารย์ไป ไม่ต้องมารีบตามก็ได้"
  #5

แสดงความคิดเห็น

บอมบอมอยากถ่ายรูปจัง, ใช้อะไรถ่ายดีนะ (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .