นักบินพิการสายตาคนแรก บินข้ามโลกหาเงินช่วยคนตาบอดทั่วโลก

ใครว่าผู้บกพร่องทางสายตาจะแสดงความสามารถอะไรได้ไม่กี่อย่าง มร.ไมล์ส ฮิลตันบาร์เบอร์ หนุ่มใหญ่วัย 57 ปีจากแดนผู้ดี ซึ่งสูญเสียการมองเห็นตั้งแต่อายุราว 20 ปีเพราะพันธุกรรม กลับสร้างวีรกรรมนันสต็อปจนคนสายตาปกติต้องอาย!! อาทิ วิ่งมาราธอน 150 ไมล์ ข้ามทะเลทรายซาฮาร่า, ร่วมแข่งขันวิ่งมาราธอน 11 วัน ข้ามประเทศจีน, ปีนเทือกเขาหิมาลัยในระดับความสูง 5,300 ม., ทำสถิติเป็นนักขับรถผู้พิการทางสายตาที่ทำเวลา 1 รอบสนามได้ดีที่สุดในมาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อ 2 ปีก่อน, อดีตเจ้าของสถิตินักบินผู้พิการทางสายตาคนแรก ที่สามารถบินข้ามช่องแคบอังกฤษด้วยเครื่องบินเล็กแบบ Microlight และอีกมากมายจาระไนไม่ไหว!!



มร.ไมล์ส เตรียมสร้างสถิติใหม่สำหรับเที่ยวบินการกุศล “Microlight Adventure 2007” เพื่อระดมทุน 70 ล้านบาท ในโครงการ “Seeing is Believing” ของธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ป้องกันและรักษาความพิการทางสายตาแก่ผู้ยากไร้ทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย ซึ่งจะสมทบให้ได้เงินราว 350 ล้านบาท เมื่อถึงวัน World Sight Day ในปี 2553 โดยทำงานร่วมกับหน่วยงานระดับสากลต่างๆ

มร. ไมล์สเผยถึงเหตุที่สร้างสถิติมากมายในโอกาสมาเยือนเมืองไทยว่า อยากให้ทุกคนเห็นว่า คนพิการทำอะไรได้บ้าง ทุกคนไม่ควรตีกรอบตัวเอง แล้วไม่เคยคิดว่าทำอะไรที่โลดโผน เพียงเชื่อมั่นในตัวเอง คิดว่าต้องทำได้และทำทุกอย่างให้ดีที่สุด อารมณ์ ท้อแท้ก็มีบ้าง แต่หากทำความรู้จักตัวตนที่อยู่ข้างใน ก็จะฝ่าฟันและไปถึงจุดหมายได้ แต่ก็ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่บนความประมาท ทุกอย่างต้องวางแผนให้รอบคอบ สำหรับการเดินทางทำลายสถิติระยะทาง 21,600 กม. ครั้งนี้ ซึ่ง มร.ไมล์สมีผู้ร่วมเดินทางไปด้วยคือ มร.ริชาร์ด เมเรดิธฮาร์ดี้ พร้อมเครื่องบินเล็กแบบ Microlight รุ่น Pegasus GT 450 ตกแต่งพิเศษใช้สุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีควบคุมการทำงานด้วยระบบเสียง สำหรับผู้พิการทางสายตา จากจุดสตาร์ตที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษต่อจากนี้คือ การบินไปอินโดนีเซียมุ่งสู่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ตามกำหนดวันที่ 28 เม.ย. 50 หากสำเร็จเขาจะเป็นนักบินผู้พิการทางสายตาคนแรกที่บินข้ามครึ่งซีกโลก พลังแห่งฝันอันสูงสุดยังไม่หมดเท่านี้ “มร.ไมล์ส” หวังสร้างสถิตินักบินผู้พิการทางสายตาคนแรกของโลกที่ขับเครื่องบินเร็วกว่า เสียง 2 เท่าได้สำเร็จ!!



คนตาดีอย่าอยู่เฉย!! ร่วมส่งแรงใจ แรงเชียร์ และแรงทรัพย์ได้ที่กล่องโครงการ “Seeing is Believing” ที่ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ทุกสาขา หรือผ่านบัญชี SCNB CHARITY หมายเลขบัญชี 0002310756 หรือ www.seeingisbelieving.org.uk/microlightadventure
Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

10 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
crispylover Member 14 เม.ย. 50 21:12 น. 3
เครื่องบินเค้าพิเศษไง Microlight รุ่น Pegasus GT 450 ตกแต่งพิเศษใช้สุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีควบคุมการทำงานด้วยระบบเสียง ...แต่ว่า ควบคุมด้วยระบบเสียงนี่ ก็ยังงงๆอยู่ดีเนาะว่ารู้ทางได้ไง
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
SB.*-~เด็กวิชาการ!!~ Member 15 เม.ย. 50 19:47 น. 7
...

^_^ ..นี่แหละที่เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อเป็นคน...!!  ถึงจะมีไม่พร้อมทุกอย่างแต่ก้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณค่า  ..คนแบบนี้แหละที่โลกควรภูมิใจ...^^..


...ใครที่ยังมองไม่เห็นคุณค่าในตัวเองก้ลองเก็บไปคิดดูนะ... เก็บไปคิดดูว่าเกิดมาทั้งที จะอยู่ยังงัยให้ได้ชื่อว่า 'คน'...
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ภาพอสูรสัตว์เทียม Member 19 เม.ย. 50 16:01 น. 10
น่าอึ้งทึ่งเสียวยังไงก็ไม่รู้ ตาบอดกับเดินทางเนี่ยไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่เลย นับถือๆ
0
กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากงดตั้งกระทู้วิจัย โครงงาน หรือใช้พื้นที่เว็บบอร์ดเพื่อการส่งการบ้าน เนื่องจากเป็นการรบกวนผู้ใช้บอร์ดท่านอื่นๆ ขออภัยในความไม่สะดวก

กำลังโหลด
กำลังโหลด