HungerFREE
 
 
ทุก 5 วินาที มีเด็กทั่วโลกตายด้วยความอดอยากหิวโหย 1 คน
ประมาณการว่าประชากร 854 ล้านคน เป็นผู้อดอยากหิวโหย มีอาหารกินไม่เพียงพอในแต่ละวัน
 
ส่วนประเทศไทยยังมีผู้อดอยากหิวโหย ประมาณร้อยละ 21 หรือประมาณ 13.4 ล้านคน
ในจำนวนนี้เป็นเด็กประมาณ 700,000 – 1,000,000 ล้านคน
 
เกิดอะไรขึ้นเมื่อ....
        ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกอาหารถึง 580,000 ล้านบาท และเป็นผู้ส่งออกข้าวอันดับ 1 ของโลก

แต่คนไทยบางกลุ่มไม่มีข้าวกิน

 
การขาดสิทธิและความมั่นคงทางอาหาร นับเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาความอดยากหิวโหย ร่วมกันยุติปัญหาความอดยากหิวโหย ให้หมดไป ภายในปี พ.ศ.2558 ด้วยการร่วม:
 
1. ผลักดันให้รัฐบาลขยายโอกาสในการเข้าถึงอาหาร และโภชนาการที่ดีในคนยากจน กลุ่มชาติพันธุ์ และคนชายขอบ
2. ผลักดันให้รัฐบาลมีมาตรการปกป้อง คุ้มครอง รับรองให้เกษตรกรรายย่อย คนยากจน คนด้อยโอกาส สามารถเข้าถึงและมีสิทธิในทรัพยากรที่จำเป็นในการผลิตและทำการเกษตร
3. ผลักดันให้รัฐบาลกำหนดมาตรการปกป้อง คุ้มครอง รับรองสิทธิทางอาหาร ความมั่นคงทางอาหารทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ
4. ผลักดันให้รัฐบาลมีมาตรการ และกรอบกฎหมายที่ชัดเจน ในการควบคุมให้บรรษัทข้ามชาติด้านอาหารและการเกษตร รับผิดชอบต่อผลกระทบด้านสิทธิมนุษยชน สังคมและสิ่งแวดล้อม
 
HungerFREE เป็นโครงการรณรงค์ยุติความอดยากหิวโหย ที่องค์การแอ็คชั่นเอด ร่วมกับองค์กรพันธมิตร และภาคประชาสังคมทั่วโลกจัดขึ้น เป็นครั้งแรกใน ปี พ.ศ. 2550 เพื่อกระตุ้นเตือนให้รัฐบาลทั่วโลกเร่งลดจำนวนผู้อดยากหิวโหยทั่วโลกลงครึ่งหนึ่งภายในปีพ.ศ. 2558
 
ติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ และ ร่วมกัน แสดงพลัง พร้อมกับเพื่อนๆเยาวชนในอีก 11 ประเทศทั่วโลกได้ที่

พี่เต้จัง
พี่เต้จัง - Designer ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

1 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากงดตั้งกระทู้วิจัย โครงงาน หรือใช้พื้นที่เว็บบอร์ดเพื่อการส่งการบ้าน เนื่องจากเป็นการรบกวนผู้ใช้บอร์ดท่านอื่นๆ ขออภัยในความไม่สะดวก

กำลังโหลด
กำลังโหลด