แต่งมือถือให้ 'วิ๊งค์' เสิรมเสน่ห์สไตล์สาวญี่ปุ่น

 
 
แต่งมือถือให้ 'วิ๊งค์' เสิรมเสน่ห์สไตล์สาวญี่ปุ่น
 
ฮัลหรอ ตัวเองอยู่ไหนอ่ะ เค้าอยู่บนรถไฟฟ้านะ จะถึงสยามแล้ว ..." เสียงสาวหน้าใสขนตาเด้ง(สุดฤทธิ์) คนหนึ่งกำลังคุยโทรศัพท์จ้อยๆๆๆอยู่ ระหว่างที่พี่เหมี่ยวกำลังนั่ง(หลับ)อยู่บนรถไฟฟ้า พอหันไปมองหน้าสาวคนนี้สายตาพี่เหมี่ยวก็ไปสะดุดอยู่ที่ "โทรศัพท์มือถือ" ที่สุดแสนจะอลังการงานสร้างของเธอ ?
       ก็จะไม่ให้สะดุดตาได้ยังไงล่ะค่ะ ในเมื่อโทรศัพท์มือถือของคุณเธอแล้วจะเด่นเด้งไปด้วยเพชรระยิบระยับเจ็ดสีเจ็ดแสงซะขนาดนั้น เห็นแล้วต้องยกนิ้วให้กับความครีเอทของเธอจริงๆ อย่าว่าแต่พี่เหมี่ยวมองเลยค่ะ คุณป้าที่นั่งข้างๆเธอยังแอบเล็งโทรศัพท์มือถือของเธอเลย ...
 
       จะว่าไป "สาวๆ" กับ "โทรศัพท์มือถือ" นี่ก็เหมือนของคู่กัน ประหนึ่งว่ามือถือเป็นอวัยวะอีกส่วนของพวกเธอเลยนะคะ เพราะไม่ว่าจะไปไหนพี่เหมี่ยวก็มักจะเห็นสาวๆถือเจ้าโทรศัพท์มือถือไปด้วยซะทุกที่ จะเข้าห้องน้ำ ขึ้นรถไฟฟ้า กินข้าว ... ก็ต้องมีเจ้านี่ติดตัวไปด้วยเสมอ
 
 
 
 
และก็ต้องขอปรบมือให้กับความคิดสร้างสรรค์ของบรรดาสาวๆนะคะ เพราะเธอทั้งหลายสนุกได้กับเรื่องรอบตัวของเธอจริงๆ ก็ดูสิคะเจ้าโทรศัพท์มือถือที่แสนจะธรรมด๊าธรรมดา คุณเธอก็ไปหาอะไรมาเสริมเติมแต่งจนงามซะขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพชร มุก ดอกไม้ปลอม ตุ๊กตา ฯลฯ เธอก็สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับโทรศัพท์มือถือได้เป็นอย่างดี สุดยอดจริงๆเลยค่ะ
 
 
 
แต่งโทรศัพท์มือถือให้สวยได้...ไม่ใช่เรื่องยาก
       แล้วเดี๋ยวนี้ก็ต้องบอกได้เลยว่า เรื่องของการแต่งมือถือแบบเริ่ดๆเวอร์ๆนั้น "ฮิต" มากเพราะอย่างที่รู้กันเรื่องความสวยความงามกับสาวๆเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสาวคนไหนก็อยากให้ของใช้กระจุ๊กกระจิ๊กของเธอดูโดดเด่นไม่ซ้ำใครทั้งนั้น
 
สำหรับ "การแต่งโทรศัพท์มือถือ" ก็เป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะตอนนี้ได้รับความนิยมมาก ถ้าเราลองไปเดินเล่นแถวที่ช้อปปิ้งฮิตๆอย่าง สยาม โบนันซ่า เจเจมอลล์ เราก็จะเห็นว่าจะมีร้านที่เค้าขายของตกแต่งโทรศัพท์มือถืออยู่มากมาย มีทั้งที่เค้าทำเป็นลาย(อาจจะเป็นคริสตัล หรือบางครั้งก็เป็นสติ๊กเกอร์ ลักษณะคล้ายกับที่ใช้ตกแต่งเล็บ)สำเร็จรูปเอาไว้แล้ว หรือบางร้านเพื่อความเก๋ไก๋เอาใจลูกค้า เค้าก็จะให้เราเลือกลายได้เอง เราอยากได้ลายไหนสีอะไร จะเอาเพชรมากเพชรน้อยแค่ไหนก็ตามแต่จะครีเอทเอาเอง ส่วนเรื่องของราคาเท่าที่พี่เหมี่ยวไปสำรวจมาถ้าเป็นลายสำเร็จรูปก็จะอยู่ที่ 120 ขึ้นไป แต่ถ้าเป็นแบบสั่งทำก็อาจราคาสูงขึ้นอีกนิดนึง
 
แต่ก็มีสาวๆบางคนนะคะที่อยากสนุกและประหยัดในเวลาเดียวกัน สาวๆเค้าก็เลยไปหาซื้อวัสดุต่างๆมาตกแต่งเอง ก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบแถมยังประหยัดด้วย
 
 
แต่งโทรศัพท์มือถือก็มีข้อดีนะ?
น้องโม สาวม.ปลาย ที่หลงรักการตกแต่งโทรศัพท์มือถือ เล่าให้พี่เหมี่ยวฟังว่า การแต่งโทรศัพท์มือถือนั่นมีข้อด ีมากกว่าแค่การที่จะทำให้โทรศัพท์สวยขึ้น แต่ยังทำให้เธอได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และ ยังได้ฝึกสมาธิไปในตัวอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่ชอบศิลปะด้วยแล้วจะทำให้ได้ ความคิดสร้างสรรค์จากกิจกรรมนี้มากเลยทีเดียว
น้องเหยา สาวน้อยวัย 16 ปี ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการแต่งมือถือชีวิตจิตใจ เธอบอกว่าการแต่งมือถือสำหรับบางคนอาจจะดูเป็นเรื่องที่ไร้สาระ และฟุ่มเฟือยแต่สำหรับเธอมันคือการสร้างรายได้ให้กับเธอได้เป็นอย่างดี เพราะเธอหารายได้พิเศษด้วยการรับตกแต่งโทรศัพท์มือถือตามที่มีออร์เดอร์เข้ามา เธอบอกว่าถึงแม้จะไม่ใช้จำนวนเงินมากมาย แต่ก็พอที่จะทำให้เธอมีค่าขนมโดยที่ไม่ต้องรบกวนที่บ้าน
 
 
 
เห็นไหมคะว่า กิจกรรมที่สาวๆเค้าชอบทำกัน มีประโยชน์มากกว่าทำขึ้นเพื่อความสวยงามแค่นั้นแต่ยังมีสาระดีๆแฝงไว้ด้วย พี่เหมี่ยวว่ามันอยู่ที่เรามากกว่าว่าจะมองเห็นมันรึเปล่า น้องๆคิดอย่างพี่เหมี่ยวรึเปล่าคะ???
คอนเทนต์โดยพี่เหมี่ยวและขอขอบคุณ : ภาพประกอบจาก     
fwdder.com ค่ะ     
 
Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

31 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
honey$** Member 11 ก.ค. 51 18:13 น. 3

เราก็เคยทำ ก่อนทำให้คิดสักนิดว่าถ้าสมมติทำแล้วออกมาไม่สวยเราจะลบมันออกได้ไหม ไม่ใช่ว่าลบแล้วมือถือหมดสวยหรืงพังไปเลย เราว่าข้อนี้ก็น่าคิดนะ

0
กำลังโหลด
PUNK kid Member 12 ก.ค. 51 15:45 น. 4
เจ๋งดีเเต่ต้องดีไซน์ให้เเน่ใจว่า ทำเเล้วจะไม่เบื่อง่ายๆ หรือว่าต้องเปลี่ยนบ่อยๆ เพราะ พวกของเเต่งโทสับเช็ดยากมากกกกกกก
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ต้องฟ้า (^-^)ค่ะ Member 15 ก.ค. 51 14:06 น. 12

เหนบ่อยๆๆนะค่ะ



ตอนแรกกะดูรกๆๆอ่ะ



แต่พอมาเหนในเด็กดีกะสวยเวอร์ไปรุย




สร้างสรรค์ไปอีกแบบ





^ ^

0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
จ๋า 19 ก.ค. 51 19:21 น. 16
ไอโฟน แต่งได้มั้ยค่ะ ช่วยบอกน่อย เพราะ ใช้อยู่ ไม่เอาเหมือนของอีหวาย กามิ นะค่ะ


ลาววววว มากค่ะ ขอร้องงงง อย่เอาแบบบของมาน อยากได้แบบ ไนรูปอ่า
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Nari 22 ส.ค. 51 13:06 น. 20
เราเคยแต่งของ พานาโซนิคvs2 เป็นแบบพับสีดำ แบบเรียบๆ แต่งง่ายดี

ส่วนมากจะห่วงกันว่าแต่งออกมาไม่สวยลบได้มั้ย มือถือลอกรึป่าว

ตอนเราลบเราใช้โทนเนอร์ที่ใช้เช็ดหน้าอ่ะลบออก มันก็ออกหมดนะ

มือถือไม่เป็นรอย ไม่ถลอกด้วย เราแปะเป็นคริสตัสทั้งอันเลย
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด