/>

หาอะไรทำแก้ร้อนกันดีกว่า []

วิว     เข้าสู่ช่วงกลางเดือนมีนาคม ยังไม่เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ แต่ว่าอากาศอบอ้าว แถมแดดยังแรงสุดๆ  ... ทำเอาหลายๆ คนไม่อยากออกจากบ้านไปไหน เพราะกลัวแดดจะเลียจนตัวไหม้ไปเสียก่อน -*-

     อากาศร้อนแบบนี้ จะทำอะไรก็รู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัวหงุดหงิดไปหมดเลย จะเปิดแอร์ก็เปลืองไฟ แถมทำให้โลกร้อนขึ้นอีกต่างหาก ... แล้วจะทำยังไงกันดีละเนี่ย  สงสัยต้องหาวิธีคลายร้อนแบบง่ายๆ บ้างแล้วล่ะสิ

     "Hobbies เก๋ๆ สำหรับสาวๆ" ในสัปดาห์นี้พี่เหมี่ยวก็เลยจะชวนสาวๆ มาหากิจกรรมคลายร้อนง่ายๆ ทำกันค่ะ

     >> ทำเครื่องดื่มเย็นๆ ง่ายๆ กินที่บ้าน ... เมนูนำเสนอเลยคือ น้ำแข็งไสค่ะ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก น้ำแข็งบดละเอียดแล้วก็น้ำหวาน แค่นั้นเอง อาจจะเพิ่มนมข้นหวานราดหน้านิดหน่อย ใช้เวลาทำไม่มาก แต่รับรองค่ะว่า ชื่นใจหายร้อนแน่ๆ หรือถ้าใครที่ชอบกินไอศครีม พี่เหมี่ยวแนะนำไอศครีมผลไม้นะคะ ไม่อ้วนแล้วก็สดชื่นมากๆ ด้วยล่ะ ^^

     >> ไดเอทด้วยผลไม้ ... เป็นเวลาที่ดีสำหรับการควบคุมน้ำหนักนะคะ อากาศร้อนๆ ยิ่งกินอะไรเข้าไปมากๆ ก็จะยิ่งอึดอัด ลองเปลี่ยนมากินผลไม้คลายร้อนแถมมีประโยชน์ต่อร่างกายกันดีกว่าค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ส้ม สับปะรด กล้วย แอปเปิ้ล ฯลฯ ล้วนแล้วแต่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้นเลยค่ะ กินเท่าไรก็ไม่อ้วนอีกด้วย 

     >> แช่ตัวอยู่ในร้านหนังสือหรือห้องสมุด ... นอกจากจะได้คลายร้อนได้ด้วยการตากแอร์เย็นฉ่ำแล้ว เรายังได้ประโยชน์จากการอ่านหนังสืออีกด้วยล่ะค่ะ แถมจะอยู่นานแค่ไหนก็ได้ไม่มีใครว่า ... ก็เป็นอีกวิธีคลายร้อนที่น่าสนใจมากๆ เลยนะคะ

     >> ว่ายน้ำแบบอินดอร์ ... แดดแรงๆ แบบนี้ ชาร์ตแบตให้ตัวเองสดชื่นด้วยการว่ายน้ำก็ดีเหมือนกันนะคะ แต่อาจจะต้องเลือกว่ายในสระที่ร่ม ได้คลายร้อนและได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย อิอิ

     >> มาร์กหน้า สปาเท้า ... เป็นเวลาที่ดีสำหรับการดูแลผิวพรรณ สาวๆ อาจจะลองหาเวลาดูแลผิวด้วยการมาร์กหน้าแบบเย็น ไปพร้อมกับการทำสปาเท้า แช่เท้าในน้ำเย็น ขัดผิวที่แห้งกร้าน ชิวๆ สบายๆ เปิดหนังดูไปด้วย เป็นวิธีรีแลกซ์ที่เหมาะกับสำหรับช่วงอากาศร้อนแบบนี้จริงๆ เลยล่ะค่ะ

     >> ทำงานบ้านที่เกี่ยวกับน้ำ ... เช่น อาบน้ำน้องหมา ล้างรถ ล้างห้องน้ำ รดน้ำต้นไม้ ฯลฯ ทำกิจกรรมเกี่ยวกับน้ำให้เป็นประโยชน์ไปด้วยในตัว

     >> ไปสูดอากาศต่างจังหวัดกันเลยดีกว่า ... ถ้ามีเวลาซัก 2-3 วัน ร้อนๆ แบบนี้หลายคนอาจจะนึกถึงทะเล แต่พี่เหมี่ยวว่าต่อให้ไปทะเลเราก็ยังมีแดดไม่พ้น แต่ถ้าเป็นน้ำตกล่ะก็เวิร์กแน่ๆ เพราะไม่ต้องไปตากแดดให้ผิวเสีย แถมยังได้เล่นน้ำท่ามกลางบรรยากาศดีๆ อีกด้วย น้ำตกใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก็มีให้เลือกไปเที่ยวตั้งหลายที่ ไปพักชาร์ตแบตสักหน่อย กลับมารับรองว่าสดชื่นแน่นอนค่ะ

     ถ้าหากวันไหนรู้สึกว่าร้อนจัดๆ จนทนไม่ไหว ก็ลองหยิบเอาวิธีที่พี่เหมี่ยวแนะนำไปใช้ดูนะคะ น่าจะช่วยแก้ร้อนแก้หงุดหงิดให้สาวๆ ได้นะ ^^ ภาพประกอบ : http://blog.billy.com/2011/06/free-summer-activities/
http://whatscookingamerica.net/History/ShaveIce.htm
http://agroalexgroup.com/AgroAlex/2010/12/13/summer-fruits/
http://www.blog.thecozypet.com/2012/01/how-to-get-rid-of-dog-and-cat-fleas.html
http://www.superhqwallpapers.com/2012/02/07/2560%C3%971600-hq-backgrounds/summer-day-hq-background-2560x1600/https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=meaw

พี่เหมี่ยว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้หญิง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#กิจกรรม #ซัมเมอร์ #ผู้หญิง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป