ความคิดเห็น

0

จำนวนแชร์
90

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

อารมณ์ค่อนข้างแรง ซึ่งก็ถือว่าเป็นผลดีกับตัวเองนะ ขอให้เก็บเกี่ยวอารมณ์นี้เอาไว้เขียนนิยาย ทำตามหัวใจบอก เตรียมร่างโปรเจ็คท์ใหม่ๆ เพื่อเขียนงานที่ดีกว่าได้เลย เรารู้อยู่แล้วว่าคุณทำได้ ให้เวลากับตัวเองบ้าง อยู่ว่างๆ แล้วก็ค่อยๆ ร่างพล็อต เขียนไปทีละนิดว่าจะเขียนแบบไหน จำไว้นะ ถ้าคุณยังไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ก็คงไม่มีคนยอมเชื่อคุณหรอก แต่ขณะเดียวกัน การรับฟังคำวิจารณ์จากคนอื่น ก็เป็นเรื่องที่ควรทำมากๆ เอาความเห็นที่ได้มาปรับปรุงผลงานนะ  

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ต้องเปิดใจรับสิ่งดีๆ ที่เข้ามา มีความยืดหยุ่นอยู่เสมอ และรู้จักที่จะเข้าใจคนอื่นๆ สิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้เขียนนิยายได้ดีขึ้น คุณรู้สึกประหลาดใจหลายๆ อย่าง เราบอกได้ว่า... เก็บความรู้สึกพวกนี้เอาไว้ เพราะอนาคต จะได้ใช้ในผลงานของคุณเอง อาจจะต้องเหนื่อยหน่อย เจอเรื่องลำบากเยอะหน่อย อยากจะพักบ้างก็ไม่แปลก คุณก็แค่มนุษย์คนนึง ต้องมีเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง  

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

คุณเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ก็จริง แต่มีข้อควรระวังคือ ไม่ค่อยยืดหยุ่น เวลาเจอเรื่องรบกวนใจ ก็จะทำให้คิดมาก แล้วเขียนนิยายไม่ได้เลย เราอยากให้คุณให้เวลากับตัวเองบ้าง ถ้าเป็นไปได้ ควรไปเข้าคลาสสอนเขียนนิยาย หรือถ้าไม่มีเวลาไป ก็เปิดวีดิโอทางออนไลน์ดูก็ได้ เป็นช่วงเวลาที่ควรศึกษาเพิ่มเติม อย่าไปคิดว่า พยายามไปก็ไม่มีประโยชน์หรือเสียเวลา เพราะถ้าพยายามจริงๆ เราเชื่อว่าคุณจะทำได้ดีอย่างแน่นอน 

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

คุณเป็นคนที่รับข้อมูลจากคนอื่นได้ดี แต่มักถูกประเมินต่ำกว่าความเป็นจริง ความจริงแล้ว เราคิดว่าคุณเป็นคนเก่งมาก อยากทำอะไรก็ทำได้ แต่หลายครั้งคุณฟังคนอื่นมากเกินไป จนไม่กล้าตัดสินใจและไม่กล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง ณ จุดๆ นี้แหละ คุณควรต้องจริงจังบ้าง ถ้าหากเจอปัญหา ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จ ก็อยากให้ทบทวนดูว่า สิ่งที่ทำอยู่เนี่ย รักมันจริงๆ หรือเปล่า ชอบงานนักเขียนจริงๆ ไหม คิดว่าทำได้จริงๆ ไหม ถ้าหากคิดว่ามั่นใจ ทำได้ ก็ทำต่อเลย ไม่ต้องไปกลัว   

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

จะต้องตัดสินใจบางอย่าง และเราไม่อยากให้คุณเอามาเป็นความเครียดมากนัก ก็แค่ดูไปแล้วกันว่า... คุณทำอะไรไหว และอย่ามัวแต่รีรอ เรื่องบางเรื่อง ก็ต้องตัดสินใจ ณ ตอนนั้นเลย ถ้าอยากเขียนก็เขียน อยากทำอะไรก็ทำ อยากโต้ตอบก็โต้ตอบ ขอแค่ว่าคุณมีเหตุผลที่ตรงใจของคุณก็พอ จะเขียนอะไร ถ้ามีคำตอบของตัวเองแล้ว ไม่ต้องรอคนอื่นอนุมัติ เราคิดว่าคุณจะทำได้ดีแน่นอน  

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

เหมือนอยากจะเบรกจากทุกอย่างชั่วคราว หมดใจและอยากจะอยู่กับที่นิ่งๆ เราเข้าใจ สถานการณ์นี้มันเกิดขึ้นได้ เราคิดว่ามีเหตุผลบางอย่างอยู่แล้ว ถ้ายังเขียนอะไรไม่ออก ก็นิ่งๆ แล้วค่อยๆ วางพล็อต หาอะไรที่อยากเขียนไป เหมือนจะต้องตัดสินใจและวางแผนบางอย่าง ก็นั่นแหละ ทำให้เต็มที่เลยแล้วกัน ใส่ใจรายละเอียดและข้อมูลในนิยายด้วย อย่าได้ปล่อยให้หลุดๆ ออกไป จะมีปัญหาได้ 

    

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ชีวิตช่วงนี้ค่อนข้างยุ่งมาก จนแทบไม่มีเวลาทำอะไร แม้แต่นิยายก็ไม่มีเวลาเขียน เรารู้ดีว่าสิ่งที่ทำให้คุณเครียดมากคือเรื่องเงินนี่แหละ ทำให้งานอื่นๆ ไม่เดินเลย อารมณ์สุนทรีย์ก็ไม่มี ตอนนี้เหมือนสนใจเรื่องตัวเองมากกว่าเรื่องอื่นๆ ยังไงหาเวลาไปพักผ่อน ดูหนัง ดูคอนเสิร์ต ไปเจอเพื่อนๆ บ้างก็ดี น่าจะช่วยให้สมองปลอดโปร่งคิดพล็อตใหม่ๆ ได้มากขึ้น 

    

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

คุณคือนักคิดคนเก่งที่มีความสร้างสรรค์ดีๆ ในตัวเยอะมาก เพราะงั้นอย่าแปลกใจที่จะคิดโปรเจ็คท์ใหม่ๆ ได้เยอะมาก เพราะนั่นแหละตัวคุณเลย จงภูมิใจในตัวเองมากๆ นะ แต่ก็อย่าเอาความภูมิใจนี้มาเป็นข้อจำกัด ทำให้ไม่อาจพัฒนาผลงานได้ เพราะบางคนก็คิดว่า งานเราดีแล้ว ไม่ต้องสนใจคำวิจารณ์ก็ได้ แบบนี้ไม่ได้ ไม่เหมาะสม จงอ่านข้อความที่ทุกคนเขาบอกมาให้ครบถ้วน แล้วก็ปรับแก้อย่างเหมาะสม คิดนอกกรอบบ้างก็ได้ เชื่อว่าจะดีกับคุณมากๆ

    

    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

จะมีเรื่องไม่คาดคิดบางอย่าง อาจจะต้องปรับเปลี่ยนอะไรกะทันหันมาก เช่น ปรับพล็อต แก้นู่นนี่ เปลี่ยนแปลงไปหมด จนเหนื่อย อาจจะเรียกได้ว่าโละนิยายใหม่หมด แต่สุดท้ายเราว่าคุณจะสบายใจนะที่ได้ทำแบบนั้น แก้ไขเสียเพื่อสร้างสรรค์งานที่ดีกว่า ดีกว่าปล่อยงานเก่าๆ เอาไว้ ยิ่งถ้ารู้สึกว่าตรงไหนไม่โอเค ก็ปรับ ก็แก้ได้เลย ให้จบในทีเดียว งานจะได้ออกมาดีน่าสนใจ ถ้ายังไม่โอเคจริงๆ อย่าเพิ่งปล่อยออกมาเป็นอันขาด 

    

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีกับคุณมากๆ มันเลี่ยงไม่ได้แล้วเพราะงั้นต้องเผชิญหน้ากับมันไปเลย แล้วก็ทำให้เต็มที่ จริงๆ คุณก็โชคดีมากแล้วละ นิยายของคุณก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ยิ่งถ้าลงออนไลน์ด้วยแล้ว ช่วงนี้ ยอดวิวยอดเมนต์เป็นที่น่าพอใจมาก ก้าวต่อไป จะนำมาซึ่งความสำเร็จที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ 

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ช่วงต้นเดือนจะเจอปัญหารบกวนใจทำให้รู้สึกหงุดหงิด แต่พอผ่านไปได้ ก็จะเริ่มสบายใจ ในช่วงกลางเดือน เหมาะจะนั่งเขียนนิยายคนเดียวเงียบๆ ช่วงนี้จะเก่งเรื่องเขียนบทสนทนาเป็นพิเศษ คงเพราะคุยกับผู้คนเยอะ พอเขียนออกมามันเลยสมจริงกลมกลืนกันไปหมด เราคิดว่าผู้อ่านของคุณในตอนนี้ก็ล้วนแต่ชื่นชอบผลงานคุณและเข้าใจในตัวคุณเป็นอย่างดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลยจริงๆ 

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

เป็นช่วงเวลาที่อยากอยู่กับคนรัก อยากให้เวลาตัวเอง ก็เลยแทบไม่ได้เขียนนิยายเท่าไหร่ เราเข้าใจแต่ก็อยากให้ใช้ช่วงเวลานี้เก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ ให้เต็มที่ เผื่อจะเอามาเขียนผลงานให้คนอื่นๆ อ่าน อย่าปล่อยให้ทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาเสียเปล่าเด็ดขาด สงสัยอะไรก็พูดก็บอกตรงๆ ได้เลย อยากรู้อะไร อยากได้คำตอบเรื่องไหน ถามเลย แล้วเก็บเอาไว้ เผื่อจะเอามาเขียนนิยาย รายละเอียดสำคัญมากจริงๆ พูดเลย 

   
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Writer > ข่าววงใน
ความคิดเห็น

0

จำนวนแชร์
90

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

0 ความคิดเห็น

ลำดับความเห็น
  1. มาเป็นเม้นต์แรกกันเถอะ~

    อยากคอมเมนต์เป็นคนแรกไหมครับ?
    ข้างล่างนี้เลย! ;)

ลำดับความเห็น

แสดงความคิดเห็น

โยโย่อยากจะเดินไปทางซ้าย, ซ้ายคือทางไหน ? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .