เว็บมาสเตอร์ Dek-D แอ่วเมืองเชียงใหม่

เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่    ใกล้สิ้นปีแบบนี้ ได้เวลาจัดทริปดีๆ Dek-D Outing กันอีกแล้วล่ะค่ะ ... เวลาผ่านไปไว๊ไวเหมือนใครแอบมาหมุนเข็มนาฬิกาเล่น เผลอแป๊ปเดียวจะ หนึ่งปีผ่านไปอีกแล้วเหรอเนี่ย!!! เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
มาถึงแล้ว เชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่   หลังจากปีที่แล้วพี่ๆ ทีมงานชาวคณะ Dek-D ยกก๊วนไปป่วนจังหวัดตรัง ดูทะเลสวยน้ำใส กันมาแล้ว ปีนี้ปีที่ 11 ของ www.dek-d.com พี่ปอนปอน พี่เต้ พี่โน้ต เว็บมาสเตอร์ใจดี (ที่สุดในโลกกกก อีกแล้วครับท่าน) ก็ขอพา ทีมงาน Dek-D ไปเปลี่ยนบรรยากาศจากทะเล สวยน้ำใจไปรับลมหนาวกับอ้อมกอดของขุนเขา ที่อบอุ่นกันที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวลา 3 วัน เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ตอนครึ่งเครื่องที่ สุวรรณภูมิ
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่   แน่นอนค่ะว่าทริปดีๆ หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียวแบบนี้ พวกเราทีมงาน Dek-D ต้องพกพาเอาความสนุก มันส์ ฮา ไปเต็มกระเป๋าอยู่แล้ว...และเมื่อใจพร้อมและกาย ก็พร้อมแบบนี้แล้ว เราจะรออะไรอยู่ล่ะค่ะ ได้เวลาไป แอ่วเมืองเจียงใหม่กันแล้วล่ะเจ้า 9.00 น.
ของวันที่ 26 พฤศจิกายน พี่ๆ ทีมงานเด็กดี ก็เตรียมตัวแบกกระเป๋าเดินทางสู่ท่าอากาศยาน นานาชาติสุวรรณภูมิ เพื่อที่จะขึ้นเครื่องไปสู่จุดหมาย ที่จังหวัดเชียงใหม่กันค่ะ และหัวหน้าทริป ไกด์กิติมศักดิ์ในครั้งก็คือ พี่ปอนปอนหัวหน้าไกด์ไฉไล คนเดียวและคนเดิมนั่นเองค่ะ (พี่ปอนปอนมาพร้อม สโกแลน "คนเดียวนำเที่ยว ทั่วไทย" 5555+)   

  การเดินทางไปแอ่วเมืองเชียงใหม่ในครั้งนี้ เราใช้เวลา เดินทางจากสุวรรณภูมิไปสู่สนามบินเชียงใหม่ประมาณ หนึ่งชั่วโมงเศษๆ ค่ะ ... ความสนุกสนานเริ่มต้นกัน ตั้งแต่ยังไม่ขึ้นเครื่อง ไปแอ่วเมืองเหนือทั้งที แต่ละคน ก็ขอให้ได้เตรียมพร็อพแบบฟูลออฟชั่นกันแบบ ไม่แคร์อากาศว่าจะหนาวจริงหรือหนาวหลอกๆ ... เรียกว่า      ทริปนี้ขอมันส์กับบรรยากาศเอาไว้ก่อน
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ พักกินข้าวซอย ย่าน สามกษัตริย์
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ถ่ายรูปที่สามกษัตริย์
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ถ่ายรูปที่สามกษัตริย์   และแล้วเราก็มาถึงจังหวัดเชียงใหม่กันเป็นที่เรียบร้อย โรงเรียน Dek-D ค่ะ มองนาฬิกาก็เป็นเวลาเกือบเที่ยงแล้ว พวกเราชาวคณะก็เลยแวะหาอะไรลองท้องกันแถวๆ พระบรมราชานุสรณ์สามกษัตริย์ พี่เหมี่ยวขอบอกเลยนะคะ ว่าแถวนี้น่ะ มีอาหารอร่อยๆ ให้เราเลือกทานมากมายค่ะ มีทั้งอาหารพื้นเมือง อย่าง ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว และไส้อั่ว ฯ หรืออาหารเมนูปกติอย่าง ข้าวมันไก่ ข้าวหน้าเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเป็ด(อร่อยมากๆ เลยล่ะค่ะ พี่เหมี่ยวขอแนะนำก๋วยเตี๋ยวเป็ดน้ำแดง รสเลิศเกินใครเลย เชียวล่ะ) และอีกมากมายหลายอย่างให้เราเลือกทานกัน แบบเต็มที่เลยล่ะค่ะ    อิ่มกายสบายท้องแล้วที่นี้เราก็เริ่มออกเดินทางกัน แบบเต็มสตรีมได้แล้วล่ะค่ะ ... โดยเป้าหมายต่อไปของเรา ก็คือเราจะไปล่องแพลั้ลลาชมธรรมชาติกันที่ปางช้างแม่แตง ค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปล่องแพชมธรรมชาติกัน เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวเราจึงเลือกที่จะแวะ ไปเก็บของที่ที่พักก่อนค่ะ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ที่ปางช้างแม่แตง
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ล่องแพที่ปางช้างแม่แตง
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่    ไฮไลท์อีกอย่างของทริปนี้ก็คือที่พักค่ะ เราเข้าพักกันที่ Imm Eco Chiang Mai Hotel ค่ะ ... ขอบอกว่าที่พักของเราในทริปนี้ เก๋สุดๆ เพราะเป็นโรงแรมกึ่งรีสอร์ท ที่มี Theme เก๋ๆ ว่า "Old School" ค่ะ ที่ Theme ของโรงแรมเป็นแบบนี้ก็เพราะว่าเมื่อก่อน ที่ดินผืนนี้เคยเป็นโรงเรียน อนุบาลมาก่อนค่ะ ดังนั้นบรรยากาศของที่พักก็จะเต็มไปด้วยกลิ่นไอของโรงเรียนเก่าที่ร่มรื่นและน่าอยู่ เป็นที่สุดเลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าทริปนี้ต้องขอปรบมือพร้อมกับมอบโล่ให้กับหัวหน้าทริปอย่าง พี่ปอนปอน พี่เต้ และพี่โน้ต ที่เลือกที่พัก ได้เก๋ไก๋ไฮโซขนาดนี้

   เก็บสัมภาระกันเรียบร้อยแล้ว ก็แปลงร่างเปลี่ยนกางเกงขาสั้นพร้อมเปียกเต็มที่ เพราะเราจะไปลุยน้ำล่องแพกันที่ปางช้างแม่แตงค่ะ ... อย่างที่เราทราบกันดีนะคะว่าเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศที่สวยงามน่าประทับใจ ในเดือนพฤศจิกายนช่วงต้นของ หน้าหนาวแบบนี้ ถึงแม้อากาศจะไม่หนาวอย่างที่เราตั้งใจไว้ แต่ลมเย็นๆ กับแดดอุ่นๆ ก็ทำให้เราสนุกกับการท่องป่าเขาได้แบบ สบายๆ เลยล่ะค่ะ

    มาถึงปางช้างแม่แตงแล้ว เราก็แวะชมความน่ารักของบรรดาเพื่อนสัตว์โลกตัวใหญ่ใจดีอย่างช้าง (ปางช้างที่นี้เลี้ยงช้างแบบอบอุ่น มากๆ เลยล่ะค่ะ พี่เหมี่ยวแอบเห็นว่ามีโปรแกรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากพาช้างไปอาบน้ำด้วยล่ะค่ะ แหมลงไปเล่นน้ำกับช้างนี่คง สนุกดีพิลึกนะคะ 55+) จากนั้นก็ได้เวลาที่ชาวคณะ Dek-D จะต้องลงแพไปชมธรรมชาติกันแล้วล่ะค่ะ ... แพหนึ่งลำสามารถโดยสาร ได้ 4-6 คน เราก็ได้ทำการเฉลี่ยนน้ำหนักกันแล้ว คณะของเราก็จะมีแพอยู่ 4 ลำค่ะ สามลำแรกเป็นแพของพี่ๆ ทีมงานเด็กดี ส่วนแพลำสุดท้ายพี่เหมี่ยวขอเรียกว่า "แพสำหรับท่านผู้บริหาร" ก็แล้วกันนะคะ เพราะว่าเป็นแพของ พี่ปอนปอน พี่โน้ต และพี่เต้ นั่นเองค่ะ ดูเผินๆ อาจจะดูเหมือนนักท่องเที่ยวเวียดนาม แต่ไม่ใช่ค่ะ นั่นเว็บมาสเตอร์คนเก่งของ Dek-D ต่างหาก 555+
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ล่องแพที่ปางช้างแม่แตง
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ล่องแพที่ปางช้างแม่แตง
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ล่องแพที่ปางช้างแม่แตง
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่    นั่งเอาเท้าแช่น้ำเย็น พร้อมกับถ่ายรูปสวยๆ มาจนสุดทาง เราก็อำลา ปางช้างแม่แตงเพื่อกลับเข้าเมืองไปรับประทานอาหารเย็นกันค่ะ มื้อเย็นมื้อแรกสำหรับทริปนี้เราก็เลือกร้านบุฟเฟ่ เฮ้าท์ แถวๆ ข้างกาดรินคำ เป็นที่ฝากท้องกันค่ะ เดินทางมาทั้งวันแบบนี้ได้ลิ้ม ลองอาหารรสเลิศแบบนี้ เป็นอะไรที่ฟินนาเร่ที่สุดเลยล่ะค่ะ ^^
   อ๊ะ อ๊ะ อย่าเพิ่งคิดว่าโปรแกรมทัวร์ในวันนี้จะจบลงง่ายๆ นะคะ เพราะว่าราตรีนี้เรายังต้องไปเที่ยวสวนสัตว์ไนท์ซาฟารีกันอีกค่ะ ... ทริปนี้เราจะไปส่องสัตว์ ดูวิถีชีวิตสัตว์ตอนกลางคืนกันค่ะ แต่ทริปนี้ พิเศษสุดๆ ที่เราบังเอิญไปเจอเซเลบเป็นซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย อย่าง "บี้ เดอะสตาร์" ที่บังเอิญกลับมาเชียงใหม่และมาเที่ยวกับ ครอบครัวพอดี ทำเอาสาวๆ ทีมงาน Dek-D กรี๊ดกร๊าดกันใหญ่เลย ทีเดียวล่ะค่ะ
   เสร็จจากภารกิจพิเชิตเมืองเหนือวันแรก พวกเราก็กลับไปพักผ่อน (ตามอัธยาศัย) เรียกว่าหลับเป็นตายกันเลยทีเดียว ...
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เดินเล่นถนนนิมมานเหมินทร์
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เดินเล่นถนนนิมมานเหมินทร์ ท่องป่าไนท์ซาฟารี
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เดินเล่นถนนนิมมานเหมินทร์    เริ่มต้นเช้าวันที่สองด้วยอาหารเช้าเบาๆ ที่ทางโรงแรม จัดไว้ให้ ... เวลาประมาณ เวลา ประมาณ 8.30 น. พี่ปอนปอน พี่โน้ต และพี่เต้ นัดรวมพลกัน เพื่อที่จะพา ทีมงานทุกคนออกเดินทางไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพ สิ่งศักสิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่     เดินทางขึ้นไปไหว้พระธาตุกันเรียบร้อยแล้ว เราก็แวะ ถ่ายรูปสวยๆ ที่น้ำตกห้วยแก้วกัน จากนั้นเราก็ลงจากดอย (555+) เข้าเมืองมารับประทานอาหารกลางวันกันที่ ร้านโบทและรอรถตู้มารับเราไปผจญภัย สุดหฤ(โหด)หรร กันที่ Jungle Flight กันค่ะ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ขึ้นพระธาตุดอยสุเทพ
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ขึ้นพระธาตุดอยสุเทพ
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่    และในที่สุดเวลาที่เราจะได้ไปแอดแวนเจอร์ก็มาถึง เราใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมงบนเส้นทางที่ลดเลี้ยวคดเคี้ยว ไต่ระดับ ความสูงไปเรื่อยจนถึงสถานที่ที่เราจะไปห้อยโหนโจนทะยานท้าทายความเสียวกัน ... ตอนนั่งรถมาก็ว่าสูงแล้ว พอต้องมาเข้าฐาน ท้าทายความเสียวกันจริงๆ บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่า สูงและเสียวกว่าที่คิดไว้เยอะเลยล่ะ    ก็แหมเรื่องความเสียวที่นี่น่ะเค้าติดลำดับเอเชียเลยนะคะ ... ลำพังแค่โหนสลิงข้ามป่าข้ามเข้าก็ลุ้นกันแทบแย่อยู่แล้ว แต่พอมาเจอจุดโรยตัวแนวดิ่งให้วัดใจถึง 4 จุด โดยความสูงมากที่สุดถึง 40 เมตร เรียกว่าแทบหัวใจวายกันเลยทีเดียว กว่าจะรวบรวมความกล้ากระโดดลงมาได้หมดแรงกรี๊ดไปหลายตลบเลยล่ะค่ะ -*- ... เอาล่ะคนพร้อมอุปกรณ์พร้อมเราก็ลุยกันเลย!!! เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ที่ jungle fight ดอยสะเก็ด
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ที่ jungle fight ดอยสะเก็ด
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ที่ jungle fight ดอยสะเก็ด
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ ที่ jungle fight ดอยสะเก็ด
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่    เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าแต่ก็มันส์สุดๆ จนหมดแรงกันแบบนี้ ทาง Jungle Flight ได้จัดอาหารเอาไว้เพิ่มพลังให้เรา ... กินอิ่มแปร่แล้ว เราก็เตรียมตัวเดินทางกลับเข้าเมือง เพื่อไปช้อปปิ้งกันที่ถนนวัวลายกันค่ะ (เหนื่อยจะแย่ ยังมีแรงช้อปปิ้งกันได้อีกนะคะ เนี่ย) ต้องบอกว่าเป็นโปรแกรมที่ถูกใจสาวๆ มากๆ เพราะว่าที่ถนนวัวลายนั้นมีของให้เลือกช้อปปิ้งกันมากมาย ทั้งกระเป๋าผ้า ตุ๊กน่ารักๆ เสื้อผ้าพื้นเมือง ของแต่บ้างเก๋ๆ รวมไปถึงของกินอร่อยๆ เล่นเอาสาวๆ เพลินกันจนลืมไปเลยว่า คืนนี้เราต้องจับฉลากกันด้วย!!! ช้อปปิ้งกันจนหนำใจข้าวของเต็มไม้เต็มมือแล้ว ก็ถึงเวลาอันสมควรที่เราจะกลับที่พักกันได้แล้ว ... เราเลือกโบกรถแดงเพื่อไปส่งเรา ที่ที่พัก พอมาถึงที่พักปุ๊บ ทุกคนก็แยกย้ายสลายตัวไปอาบน้ำเพิ่มความสดชื่นเพื่อมที่จะได้มาร่วมปาร์ตี้จับฉลากของขวัญกัน
    22.00 น. ... เวลากำลังดีพี่ลาเต้คนเก่งของเรารับหน้าที่พิธีกรประจำปาร์ตี้ครั้งนี้ ของขวัญที่จะใช้ในการจับฉลากในปีนี้มาในคอนเซปต์ "ตัว W" ซึ่งพี่ๆ ทีมงาน Dek-D แต่ละคนก็เตรียมตัวมาพร้อม (บางคนซื้อของขวัญมาไม่เข้าคอนเซปต์ แต่ก็พยายามแถจนเอาตัวรอด ไปได้) บรรยากาศในการจับฉลากก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ต่างคนก็ต่างลุ้นว่าใครจะได้ของใคร ของข้างในจะเป็นอะไร และใครจะจับได้ของเรา ...
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่   และหลังจากจับฉลากกันเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะมาปาร์ตี้ สนุกสนานเฮฮาลั้ลลากันแล้ว ^________^ เรียกว่าคืนนั้นกว่าจะได้ หลับได้นอนกันก็ปาเข้าไปตี 2 ตี 3

   8.00 น. ของเช้าวันสุดท้ายของการเดินทางท่องเที่ยวในเชียงใหม่ หลังจากที่เราอร่อยกับอาหารเช้าที่โรงแรมแล้ว แก๊งค์สาวๆ Dek-D พี่เหมี่ยว พี่จูน พี่นา พี่แนน พี่ปลา พี่ปัดก็ขอแว๊บแอบมาเดินเล่นเก๋ๆ แถวๆ ถนนนิมมานเหมินทร์ กัน ขอบอกนะคะว่าร้านกาแฟแถวนี้เก๋ไก๋ ได้ใจสาวๆ มากเลยล่ะค่ะ มีร้านกาแฟน่ารักๆ ได้เราได้เลือกนั่งชิลกัน มากมาย สาวๆ อย่างเราเลือกที่จะนั่งกินชาอร่อยๆ กันเค้กรสเลิศ เพื่อเป็นการฆ่าเวลาก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพกัน (นอกจากเค้กอร่อยแล้วยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอีกเพียบเลยล่ะค่ะ) ...
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่    12.00 น. ได้เวลาอำลาที่พักสุดน่ารัก เพื่อเดินทางไปสนามบินกัน ระหว่างทางเราก็แอบแวะซื้อของฝาก กันที่ร้านของฝากชื่อดังอย่างร้านวนัสนันท์ ก่อนที่จะไปแวะรับประทานอาหารเที่ยงที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ต (ขนาดกินข้าวในห้าง อาหารพื้นเมืองอย่างขนมจีนยังอร่อยสุดๆ ไปเลย แหมเมืองเชียงใหม่นี่ตรงไหน ก็น่าอยู่นะคะเนี่ย มีแต่ของกินอร่อยๆ ทั้งนั้นเลย)
    และแล้วก็ได้เวลาที่เราเดินทางกลับกรุงเทพฯกัน เราใช้เวลาในการเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมง เครื่องก็แลนดิ้งลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพค่ะ ... สนุกสนาน มันส์ ฮา กันแบบสุดๆ ถือว่าเป็นทริปประจำปีที่สร้างความประทับใจให้กับทีมงาน Dek-D ได้ไม่น้อยกว่าปีที่แล้ว เลยล่ะค่ะ ... ทริปดีๆ แบบนี้ รับรองว่าปีหน้าต้องเด็ดดวงกว่านี้แน่นอนค่ะ ส่วนปีหน้าเราจะไปลั้ลลาที่ไหน กันนั้น ต้องคอยติดตามกันนะคะ
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่ เด็กดี แอ่วเชียงใหม่
Dek-D Team ทีมคอลัมนิสต์ Dek-D

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

23 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
mejune Columnist 9 ธ.ค. 53 22:48 น. 7
เจอที่ไนท์ซาฟารีจ้า แอบเกรงใจเวลาส่วนตัวของบี้มากๆ แต่ก็กลัวน้องๆ ไม่เชื่อว่าเจอตัวจริง ฮ่าๆ เลยไปขอถ่ายรูปมาอวดหน่อย ...ตัวจริงน่ารักมากๆ เลยจ้ะ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
ภัสร์นลิน Member 10 ธ.ค. 53 18:19 น. 15
พี่ปัดตัดผมสั้นละสวย >< ตัวจริงเสียงแอบโหดค่ะ 55555* พี่โน๊ตพี่ปอน หล่อเสมอ 5555* พี่ลาเต้ หล่อสุดๆ แว้ว ><
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
หนูชื่อซาวี่เป็นพี่หนูนิด Member 10 ธ.ค. 53 20:02 น. 17
ไม่ค่อยมีรูปพี่มิ้งเลย ฮ่าๆ

เชียงใหม่นี่สวยสนุกสมกับเป็นเมืองท่องเที่ยวเลย
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด