ค่าเทอมโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์

ใจทิพย์ 1120048 0.00 8,107 22 มิ.ย. 51 07:56 น.
ความคิดเห็น

149

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
7
guest
ใจทิพย์
 • ใจทิพย์
 • 124.120.55.120
 • hataithipnyahoo.com

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


ค่าเทอมโรงเรียนพระมารดาขึ้นราคายังกะราคาน้ำมันเลยค่ะ ไปดูมาสัปดาห์ก่อนเ500พื่อเตรียมจ่ายเงิน intensive course อยู่ที่ 21500 บาท พอสัปดาห์นี้จะไปจ่ายขึ้นไปที่ 25000 บาท แล้ว ปรับราคา 16.17% เดือดร้อนและเสียความรู้สึกมาก ยังงัยประกาศออกมาแล้วที่ 21500 แล้วก็มีนักเรียนบางคนไปจ่ายแล้ว ควรจะพิจารณาปรับในเทอม 2/2551 จะดีกว่ามั๊ย

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 18 พฤษภาคม 2556 เวลา 00:48 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

149

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
7
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - 100

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 3

ความคิดเห็นที่ 101 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากให้ลูกไปเรียนบ้างจังเลยตอนนี้อยู่ อ2 โรงเรียนอื่นนะ อ่านสะกดคำก็ไม่ได้ เรียนแต่เดิมๆนับได้เลยมีกี่คำสอนไม่ทราบว่าเขาสอนกันยังไงอยากจะย้ายลูกออกมาจังเรียนค่าเทอมก็แพง20000 กว่าถ้าแพงแล้วเด็กได้คุณภาพไม่เครียดเลยแต่นี่ไม่ได้เลยพ่อแม่ไม่อยากตรวจการบ้านมีแต่เดิมๆเเคยไปเพื่อนรุ่นเดียวกันเรียนที่อื่นเขาสามารถอ่านสะกดคำได้แล้ว ต้องรออีก1ปี ต้องทำใจ ชอบมากเลยพระมารดาเรียนช่วงปิดเทอมได้ความรู้เยอะมากแค1 วัน มีเอกสารแจก ด้วย เหมือไม่ได้อะไรเลยกับเรียนที่อยู่ปัจจุบันแย่มากไม่อยากเอยเลยว่าโรงเรียนอะไรเอกชนทำยังไงดีช่วยตอบหน่อยนะ
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากให้ลูกเรียนที่พระมารดาบ้างจังเลยเข้าป1ชอบมากคุณครูที่ดุๆเพราะทำให้เด็กเก่งดีอยู่ในระเบียบเด็กต้องฝึกฝนตั้งแต่เล็ก เพราะเด็กสมัยนี้จะมีความคิดของตัวเองเร็วเกินวัยไม่เชื่อฟังพ่อแม่ ดื้อ ต้องให้คุณครูนี้แหล่ะช่วยฝึกฝนบ้าง มันจะมีผลดีกับตัวเด็ก คุณครูดุหรือตีเก่งก็ไม่ตีจนเด็กตายหรอก ลูกสาวเรียนที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งรู้สึกว่าลูกจะไม่เก่งเลยคุณครูเอาใจทั้งตัวเด็กและผู้ปกครอง อ่านสะกดคำไม่ค่อยได้ บวกเลขก็ได้ไม่มาก พ่อแม่เห็นเครียดมากเลย เมื่อเปรียบเทียบกับเพื่อนลูกซึ่งเรียนอีกที่หนึ่ง เหมือนกับไม่พัฒนาการสอนเลย เรียนแต่เดิมๆตลอดตั้งอ1ก็ยังเอามาสอน อ2 อีกไม่ไปไหนมาไหนเลย เสียดายค่าเทอมมา ก ลูกเรียนปิดเทอมที่พระมารดารู้สึกว่าเขาจะเก่งขึ้นมากได้ความรู้มากเลยมีเอกสารแจกด้วยดีมากๆๆๆชอบๆๆๆๆเ
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนนี้ค่าเทอมไม่แพงหรอกค่ะ  ตอนลูกอยู่อนุบาล 1 ทางโรงเรียนจะเปิดให้ผู้ปกครองเข้าไปดูสภาพการเรียนการสอน 1 วัน วันนั้นดิฉันไปรู้สึกเห็นใจคุณครูมากค่ะ เด็ก ๆ มาเจอกัน ขอบอกว่าเหมือนจับปูใส่กระด้งค่ะ บางคนเล่นกันสนุกสนานมากไม่ฟังเสียงใครเลย ครูก็ต้องดุเสียงดังบ้าง ไม่งั้นเอาไม่อยู่  และผู้ปกครองบางคนอาจไม่มีเวลาดูแลลูก ลูกป่วยยังส่งมาเรียน ปรากฏว่าเด็กอาเจียน เด็กอื่น ๆ เห็นอ๊วกเพื่อน ก็อาเจียนออกมาด้วย วุ่นวายเลยค่ะ ครูมี 2 ท่าน ดูแลเด็ก 40 คน ถือว่าหนักมากค่ะ เคยไปประชุมผู้ปกครองเสนอจะเพิ่มครูเป็น 3 ท่านต่อห้อง ผู้ปกครองส่วนใหญ่ไม่พร้อม เนื่องจากอาจต้องขึ้นค่าเทอม ครูหลายท่านลาออกไปค่ะ เพราะงานหนักมาก  ชั้นประถมห้องหนึ่ง มีนักเรียน 40กว่าคน ทางโรงเรียนจะคละเด็กเก่งและเด็กซน ๆ ให้มีเท่าๆ กันในแต่ละห้อง ครูจะแยกกลุ่มเด็กที่เก่งทำงานเร็ว มาอยู่ด้วยกันและครูก็จะหากิจกรรมให้เด็กทำหลังจากทำงานเสร็จแล้ว เช่นอ่านการ์ตูน หรือช่วยครูเรียงสมุด เก็บของ ไม่งั้นเด็กก็จะเล่นกันรบกวนสมาธิเด็กที่ทำงานช้า ครูเคยเล่าให้ฟัง มีเด็กบางคนไฮเปอร์ ป่วนทั้งห้อง เอาดินสอจิ้มเพื่อน ด่าครู ลูกดิฉันไม่เป็นอันเรียนเลยค่ะ หวาดระแวงตลอด ว่าเพื่อนจะแผลงฤทธิ์เมื่อไหร่ ผู้ปกครองหลายท่านโกรธมากเมื่อลูกถูกเพื่อนแกล้ง  ก็ไม่ยอมจะเอาเรื่อง  ดิฉันเจอคุณแม่เด็ก ก็สงสารแม่เค้าค่ะ  ถ้าเลือกได้เค้าก็อยากให้ลูกเป็นปกติเหมือนเด็กอื่นๆ ค่ะ  งานนี้ครูเหนื่อยค่ะ
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากจะเข้า มัธยมปลายที่ พระมารดา อยากจะทราบข้อมูล ค่าเทอม ใครสามารถตอบได้ช่วยตอบหน่อยนะค้า แล้วเขาจะรับรึป่าว เห็นว่าโรงเรียนเข้ายาก แล้ว เกรดเท่าไหร่ถึงจะรับหรอค้า ตอบสอบเข้าด้วยไหม
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  บอกอย่างหนึ่งครับ เผื่อบางคนยังไม่ทราบ Intensive course ยุบไปแล้วนะครับ เพราะผมคือรุ่นสุดท้าย 5555 (รุ่นที่ 20) ค่าเทอม ม.ปลายก็ไม่แพงนะครับ ไม่กี่หมื่นอะ แต่ผมอยากย้ายกลับมาก ตอนนี้กําลังจะขึ้น ม.6 แล้ว ละไม่รู้ว่าโรงเรียนจะรับรึเปล่า อยากเข้ามากกๆ ใครทราบก็ช่วยบอกทีนะครับ
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอโทษนะคะ สำหรับผู้ที่ต้องการหารายละเอียดหรือมีข้อสงสัย แนะนำให้สอบถามโดยตรงดีกว่า โพสหรืออ่านในนี้อาจจะเข้าใจผิดพลาดกันได้ เพราะจริงๆแล้วคุณภาพการเรียนการสอนของ รร ขึ้นอยู่กับเด็กเองด้วย ปัจจุบันมีแต่เอาปัญหามาโป๊ะๆไว้ที่ รร หนูก็จบที่นี่ หลายๆคนที่จบที่นี่ก็มีอนาคตที่ดี หนูว่าที่สำคัญคือพระมารดาฯ สร้างเด็กให้มีคุณธรรมไหวพริบไม่ใช่แค่ฉลาดแต่เอาตัวไม่รอด ในฐานะศิษย์เก่าที่นี่สอนมีความรู้ ให้ทำกิจกรรมทำงานเป็น ปลอดภัยและดูแลเด็กได้อบอุ่นมากคะ
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คือว่าเราเรียนโรงเรียนพระมารดา  มาตั้งแต่  อ.1 - ม.3 เป็นโรงเรียนที่ดีมาก   ทุกๆ  อย่างดีหมด  (ถึงจะเป็นเด็กนักเรียนที่เกเรก็ยังรักในระเบียบที่เคร่งครัด  และการสอนที่ดีของโรงเรียนนี้อยู่ดี)
  ถ้าใครจบไปจากโรงเรียนนี้อย่างตั้งใจเรียนผู้ปกครอง  ไม่มีใครผิดหวังแน่นอน
  เราเรียนมาทุกๆ อย่างของโรงเรียนดีมาก   ไม่ว่าจะการสอน  หลักสูตร  
  สภาพแวดล้อม  ครู  ระเบียบวินัย   ความไว้วางใจของโรงเรียน   ดูแลนักเรียนทั่วถึงมาก  เราจบมามีแต่ผู้ปกครองพูดถึงโรงเรียนพระมารดาในแง่ดีทั้งนั้น
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มอ4รับสมัคยังค่ะ ดีไหมเอ้ยยย?
  ค่าเทอมเท่าไหรค่ะ ?
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอแสดงความคิดเห็นด้วยคนหนึ่งนะคะ  ลูกก้อเรียนจบจากพระมารดาไปแล้ว 3 คน  2 คน ทำงานในหน้าที่ที่ดี เงินเดือนดี ความรู้ด้านภาษาอังกฤษก้อใช้ได้ดีนะ  คนที่ 3 กำลังเรียนเป็น หมอฟันปีสุดท้าย ภาษาอ.ใช้ได้ดีมาก ภาษาไม่ต้องเรียนในคณะตลอดเวลาที่เรียนอยู่  ที่เล่าให้ฟังเพราะจะเน้นให้เห็นว่า รร.มน. ภาษาของเขาอยู่ในเกณฑ์ที่ดีสำหรับคนที่สนใจ  ไปได้ดี ถ้าผู้ปกครองหรือตัวเด็กไม่มีอคติที่ไม่ดีกับครูคนใดคนหนึ่ง  
  เป็นธรรมดาของบุคคลหรือสถานที่ ที่จะมีดีบ้างไม่ดีบ้าง  ถ้าเราจะปล่อยวางหรือทำใจให้เป็นกลางนะ
  ถ้ามีโอกาสเรียนที่มน.ได้ กรุณาเรียนจนจบ อ.1 - ม.6 แล้วชีวิตจะดี สามารถเรียนต่อมหาลัยฯที่ต้องการได้ถ้าเรามีความขยันนะ  จงสู้ต่อไปๆๆๆๆโชคดี
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กรุณาฟังหน่อยค่ะ
  คือเราเรียนมสตั้งแต่  อ.1-ม.3
  ตอนนนี้เราเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว
  ไม่ว่าโรงเรียนเราจะเป็นอย่างรัย(เราเป็นเด็กนักเรียนมั่้ยดีด้วย)
  แต่คุณครูทุกคนสอนดีหมด  
  แร้วค้าเทอมพ่อแม่คุนส่งมาเรียนแร้ว
  โรงเรียนนีัเป็นโรงเรียนเอกชน
  ซึ่งค้าเทอมก้อแพงอยู่แร้วมั่ยว่าจะเป็นอย่างรัยก็แร้วแต่
  พ่อแม่เทอส่งหั้ยเรียนก้อต้องมีความสามารถในการส่งลูก
  เรียนโรงเรียนนี้
  ถ้าจบมาแร้วจะรุ้ว่าโรงเรียนนี้สอนเด้กนักเรียนหั้ยเป็นคนดีอย่างรัย
  ถ้าเรามั่ียชั่ยเด้กเก่าบอกตงๆว่าเราคงมั่ยจบม.3หรอก

 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  111
  guest
  คนรักโรงเรียนพระมารดา
  คนรักโรงเรียนพระมารดา 124.120.60.192
  คุนที่ว้่โรงเรียนมั่ยต้องว่าคนอื่นหรอกค่ะว่าตัวเองดีกว่าว่าลูกตัวเองดีหรือมั่ยดี
  นู่เรียนพระมารดามาตั้งแต่  อ.1-ม.3  ตอนนี้ก้อเรียนมหาวิทยาลัยแร้วค่ะ
  คือโรงเรียนนี้ดีอ่ะค่ะ  คือสามารถสอนหั้ยลูกคุณมั่ยจัยแตกด้าย
  ถ้ามั่ยด้ายโรงเรียนพระมารดาเราก็คงมั่ยจบ  ม.3  แล้วป่ายเนี่ย
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กรุณา!!  หน่อยพูดถึงโรงเรียนอย่างสุภาพ(เราศินย์เก่าพระมารดา)
  ถ้าไม่พอใจอะไรไม่ควรมาเรียนค่ะ
  เราเรียนโรงเรียนนี้มาตั้งอต่  อ .1 - ม.3  
  ตอนนี้เราออกแร้วคือว่าตอนที่เราเรียนค่าเทอม
  11000  กว่า  จำไม่ได้  (เพราะเราเรียนห้องธรรมดาอ่ะ)
  โรงเรียนคุณครูดีมากเลย (เราเป็นเด็กที่เกเรโคตร)
  แต่เราจบมาได้เพราะโรงเรียนนี้
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าคิดว่ารร.ไม่ดีก็ส่งลูกหลานที่ไปอยู่เบญจมินทร์สิค่ะ ถ้าคิดว่าค่าเทอมแพงสู้ไม่ไหวให้ลูกไปที่อื่นที่จ่ายไหวดีกว่าป่ะ รร.มันดีทุกที่แหละขึ้นอยู่กับตัวเด็กว่าจะรับสิ่งที่รร.มอบให้ไหม!!
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เด็กนักเรียนคนไหนที่นิสัยไม่ดีรร.ก็จะประคับประคองจนกว่าจะจบช่วงชั้นนั้นๆ(ป.1-3 ป.4-6 ม.1-3ม.4-6) ไม่ได้เชิญออกเหมือนรร.อื่นถ้ามันไม่ร้ายแรงจริงๆ อย่างงี้ยังไม่ถือว่ารร.นี้ เมตตา กรุณา แล้วเหรอค่ะ ถ้าการที่รร.พยายามปรับปรุงนักเรียนและประคับประคองขนาดนี้ยังด่า ก็เอาลูกออกเถอะ ถ้ามีตังมากพอส่งไปนานาชาติเลย ถ้าตังไม่พอก็ตามบ้านบางกะปิอ่ะ เรียนไปซักพักแล้วลองเทียบดูว่า รร.นี้จะดีที่สุดแล้วในเรื่องความเอาใจใส่เด็ก
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนนี้ครูสอนดีมาก.    เด็กไม่เกเร(บางคนครูสอนเเล้วเเต่ไม่ฟัง).  
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตอนนี้ดิฉันมีลูกอายุ5ขวบกว่า เรียนโรงเรียนอยู่ที่อื่นยอมรับว่าลูกดิฉันอ่านหนังสือไม่เก่งจึงอยากให้ลูกเรียนพิเศษ แล้วมีคุณแม่ของเพื่อนลูกที่เรียนโรงเรียนเดียวกันมาชวนให้ไปเรียนพิเศษที่พระมารดาเขาบอกว่าสอนดีดิฉันก็เลยพาไปเรียน เค้ามีหลักสูตรสอนวันเสาร์วันเดียวเลยลงเรียน วัตถุประสงค์ที่อยากให้เรียนเพราะ 1. ต้องการให้ลูกไปฝึกฝนเพื่อที่จะให้เค้าได้รับความรู้ อ่านออก เขียนได้เนื่องจากมีหลายคนบอกว่า เค้ามีวิธีการสอนเด็กให้อ่านออกเขียนได้(แต่คิดอยู่ไม่ย้ายโรงเรียนแน่นอน) 2.ดิฉันไม่มีเวลาสอนเค้าด้วยตัวเองจึง จำเป็นต้องเสียตังค์ไปจ้างเค้าสอน วันแรก ดิฉันเปิดกระเป๋าลูกดู อืม..หลักสูตรการสอนดี ดิฉันยังชอบเลย และไปชมกับแฟนว่าหลักสูตรเค้าสอนดีจังแล้วถามลูกว่าหนูเรียนได้ไหมลูกตอบว่าได้ เสาร์ที่สอง ก็มีชีทมาดิฉอันก็ดูก็Okมีผิดบ้างถูกบ้างตามประสา แต่พอมาเสาร์ที่สาม ตอนที่ดิฉันมารับลูก ครูเค้าบอกว่า "ไปฝึกใหม่!!"(พูดเสียงแข็งๆ)ดิฉันก็งงๆ ก็เลยถามว่าหมายถึงอะไรคะ เค้าก็พูดเสียงแข็งๆว่า"ถ้าอยากให้ลูกเรียนที่นี่ต้องไปฝึกใหม่"ด้วยความงงดิฉันก็ถามอีกว่าคำศัพท์อะไรภาษาอังกฤษหรือไทย เค้าตอบแบบไม่อยากพูดด้วยว่า"ไปดูในชีท!!" 1.ดิฉันไม่เข้าใจว่าทำไมไม่พูดดีๆดุอย่างกับหมาเลย 2. ถ้าลูกกรูอ่านออกเขียนได้ดีกรูก็ไม่เอามาเรียนพิเศษให้เสียตังค์กูหรอก  ก่อนอื่นก็ต้องขอบอก คห.ต่อจากนี้นะถ้าคอมเม้นก็ขอให้เปิดใจกว้างรับฟังตรงนี้หน่อยเพราะนี่คือเรื่องจริงและเห็นคอมเม้นก่อนหน้านี้ก็เยอะพอพูดถึงสิ่งไเดื่อโรงเรียนก็รุมด่า นั่นก็จะแสดงให้เห็นว่าคุณไม่มีจิตใจที่จะเปิดรับคอมเม้นจากที่อื่นเพื่อที่จะนำไปพัฒนาให้ดีขึ้นเลย และแสดงให้เห็นถึงจิตใจที่คับแคบของคุณเองนะ
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เดียว เราขอถามไรหน่อยได้ไหม ว่า พระารดา เขารับม. 4 กันวันไหนหรอ คนที่เรียนพระมารดา ช่วยบอกราหน่อยได้ไหมค้ะ
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ประชาสัมพันธ์ไม่ค่อยอยากรับแขกเลยโรงเรียนนี้
  ไม่เหมือนโรงเรียนอื่นๆ
  แปลกๆๆๆ
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอโทดนะคะพอดีเมื่อกี้เห้นเรื่องค่าเทอมก้เลยอดพูดไม่ได้จิงๆๆๆๆ โกหกกันทั้งเพเฝย่าเทอมไอ2400อะไรเหลี่ยโกหกทั้งนั้นแ่ 22900 เองล่าสุดปี56 เพิ่งไปจ่ายมาพอดีลูกดิฉันเข้าม.1 เลยไปมอบตัวมาเมื่อวันที่12เอง่ะ อย่ามาใส่ร้ายรร.นอื่นเค้า รู้ว่าว่างๆไม่มีอะไรทำเลยมาทำตัวขี้ดกหกแบบเนี่ย ขอดทดนะคะอาจจะใช้ำแรงไปหน่อยแต่นี้คือเรื่องจริงค่ะ กรุนาอย่าดกหกว่างๆก้เี้ยวหมากไปไ้จะได้ไม่ต้องมาโกหกคนอื่นสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอีก
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมเป็นนักเรียนเก่ารร.นี้เหมือนกันครับ ไม่ใช่คนที่มีปัญหาอะไรไปเรียน โดนแกล้ง แกล้งเค้าบ้างตามประสา แต่ครูที่นี่เหมือนเห็นเราเป็นเด็กก็ขู่เอาๆ มีปัญหาปรึกษาก็ไม่เคยแก้ให้โดนรังแก โดนต่อย มีแต่ไล่ๆเราให้ไปเรียน คนสอนที่นี่ ผมขอไม่เรียกว่า"ครู"แล้วกันครับ เพราะผมไม่ได้รู้สึกอย่างนั้นเลย  พอผมจบประถมอาจจะยังไม่โตเท่าไหร่แต่ผมรู้ตัวเองแน่เลยว่าจะไม่ต่อโรงเรียนที่มีครูอย่างนี้แน่นอน
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใครก็ชอบถ้ามาเรียนทีพระมารดา สอนก็เข้าใจโดยเฉพาะวิชาหลักนะสุดยอดhttp://www.dek-d.com/DDRTE/editor/plugins/dekdee/images/b-001.gifhttp://www.dek-d.com/DDRTE/editor/plugins/dekdee/images/b-001.gifhttp://www.dek-d.com/DDRTE/editor/plugins/dekdee/images/b-010.gif
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าถามว่าทำไมคุณครูถึงดูแลไม่ทั่วถึง ก็ลองนึกสิว่าห้องนึงมีครู1คน นักเรียนอีกเกือบ50คน ใครจะเอาอยู่ค่ะ? พวกคุณเอาอยู่มั้ยค่ะ? ก็เหมือนเลี้ยงลูกถูกมั้ยค่ะ คุณครูเขามีความรู้เขาก็อยากแบ่งปันให้เรา แล้วที่เหลือมันก็อยู่ที่เรานิค่ะว่าจะรับไว้มั้ย เพราะเราก็อยู่ที่นี่ตั้งแต่อ.1แล้ว //MN27
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าเราจะย้ายไปอยู่ตอนม.2เทอมที่ร.ร.จะรับมั้ยค้ะๆ ??
  แล้วค่าเทอมประมาณเท่าไร?
  แล้วสภาพแวดล้อมโรงเรียนดีมั้ยค้ะๆ
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ดีค่ะตอนนี้อยู่ ป.5แล้ว
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขำอยากรู้เรื่องค่าเทอมอ่ะ
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนนี้รับนักเรียนระหว่างชั้นป่าวค่ะ? อยากเรียนมากๆเลยค่ะ
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใครอ่ะ
  เราก็mn27
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  129
  guest
  คนที่คุณก็รู้ว่าใคร
  คนที่คุณก็รู้ว่าใคร 124.121.242.113
  เรา M.N. 27 เย้ๆๆ รุ่นนี้โหดสุด พูดไม่ออก
  มีบางวิชาน่าเบื่อแบบสุดๆ เช่น ประวัติงี้
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ค่าเทอมแล้วแต่ชั้นจ้าาา
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากทราบค่าเทอมเหมือนกันจะได้เตรียมการถูก ถามทาง รร. ก็ให้ดูที่ website แต่ก็ไม่ได้รายละเอียดอะไรเลย
  ใครรู้ช่วยตอบหน่อย
 32. ความคิดเห็นที่ 132 ถูกลบเนื่องจาก

  ถูกลบโดยเจ้าของ

 33. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เตรียมหาโรงเรียนให้ลูกค่ะ ตอนนี้พระมารดาค่าเทอมเท่าไรแล้วคะ และค่าเทอมรวมอะไรบ้าง เบ็ดเสร็จประมาณเท่าไร อยากทราบคร่าวๆ เป็นข้อมูลในการตัดสินใจค่ะ

  ขอบคุณมากค่ะ
 34. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนนี้รับเด็กเข้ากลางคันปีการศึกษาครับ ค่าเทอมนี้แล้วแต่ชั้นปีครับ แล้วแต่ปีด้วย จะไม่เท่ากัน ยกตัวอย่างปีนี้ (2557) ป.2-ป.4 เทอมละ 13,542 บาท ไม่รวมค่าหนังสือ
  ป.5-ป.6 เทอมละ 10,992 บาท ไม่รวมค่าหนังสือ
  ม.2-ม.3 เทอมละ 16,887 บาท ไม่รวมค่าหนังสือ
  ม.5-ม.6 เทอมละ 12,372 บาท ไม่รวมค่าหนังสือ
  อนุบาลไม่รู้นะครับ

  สำหรับเด็กใหม่ป.1 ม.1 ม.4 ค่าเทอมแรกเข้าจะแพงกว่าเดิม ส่วนปีต่อๆไปก็จะถูกลงครับ

  ผมขอบอกว่าโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเรียนมา เรียนก็ไม่หนักมาก ครูใจดีซะส่วนใหญ่ แล้วรุ่นพี่ที่จบไปแต่ละปีก็ได้เข้าแต่มหาลัยดีๆทั้งนั้น เป็นโรงเรียนที่ดีโรงเรียนหนึ่ง แต่คนส่วนมากไม่รู้จักโรงเรียนนี้เท่าไหร่ ผมก็พึ่งมารู้จักตอนเพื่อนแนะนำมา บรรยากาศโรงเรียนร่มรื่นครับ ต้นไม้เยอะ เสียอย่างเดียวคือมีปัญหาเรื่องการจราจร รถติดหนักมากในทุกเช้า เพราะโรงเรียนอยู่ในซอย ถ้าไม่มองเรื่องการรถติดเป็นปัญหา ก็แนะนำโรงเรียนนี้ครับ จาก MN23
 35. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนนี้ก็ดีค่ะ เรียนมาตั้งแต่อ.1จนตอนนี้ขึ้นม.3แล้ว เรา มน.25 ตอนเด็กๆเราก็ไม่ค่อยเอาเรียนอ่ะนะ เกรดเลยไม่ค่อยดี แต่เราก็รู้นะว่าครูเขาสอนดี มันอยู่ที่เราอ่ะจะตั้งใจเรียนป่าว มัธยมครูดุ = =
  เราชอบโรงเรียนนี้ม้ากมากแหละ ^__^ แต่ว่า(อันนี้คนอื่นบอกนะ)สังคมพระมารดาอ่ะมันค่อนข้างแคบ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสู้โรงเรียนอื่นไม่ได้นะ ถ้าตั้งใจเรียนนะ โรงเรียนนี้ตัดเกรดสูงเกินไป(มันดีนะ สำหรับเรา555+) เราก็ได้มาเจอเพื่อนที่ดีในโรงเรียนนี้นะ แต่คนเกเรก็มีไม่น้อย ถ้าอยากเข้าโรงเรียนนี้อ่ะ ก็ต้องมีสติ ตั้งใจจริง ทำใจให้มั่นคงอย่าตามเพื่อนที่ไม่ดี ประมาณนี้แหละ ^_^
 36. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  136
  guest
  หหหหหหหหหหหหห
  หหหหหหหหหหหหห 27.145.239.74
  จิรายุ สุธีรัตนาภิรมย์
 37. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เข้าเรียนกลางคันปีการศึกษา หมายถึงยังไงค่ะ พอดีอยากให้ลูกสาวเรียนค่ะ น้องอยู่ประถม1ค่ะจากโรงเรียนอื่น ขอข้อมูลด้วยนะค่ะ
 38. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  138
  guest
  รังสรรค์ ณัฏฐิยก
  รังสรรค์ ณัฏฐิยก 171.99.52.239
  ดูจากการเขียนภาษาไทย ผมว่าคุณทำให้โรงเรียนดูแย่ลงน่ะ
 39. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แสดงความคิดเห็นเยี่ยม ดิฉันก็เคยเจอโรงเรียนที่ไม่มีความเป็นธรรมแก่เด็ก เอาแต่ความคิดตนเป็นหลัก ผู้ปกครองต้องยอมรับว่าไม่สามารถมี-งได้ ถ้ามีองค์กรที่เข้ามาดูแลเรื่องการดูแลเด็กๆก็ดี ปัญกาทางการศึกษามีเยอะมาก
 40. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกผมเรียนโรงเรียนเหมือนกันครับ ตอนนี้อยู่ ป.4 แล้ว เรียนมาตั้งแต่ อ.1 ครับ ถามว่ามาตราฐานโรงเรียนดีไหม ตอบได้ว่าดีครับ ถามว่าวิชาการดีไหม ตอบได้ว่า หลักการดี หลักสูตรใช้ได้ คือเกือบตรงกับโรงเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษา ถามว่าครูดีไหม ตอบได้ว่ามีดีไม่ถึง 30 % ครับ เนื่องจากค่าตอบแทนที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับโรงเรียนอื่น ๆ เลยทำให้หลายๆท่านอยู่ได้ไม่นาน ที่ทนอยู่ได้เพราะมีสวัสดิการลูกเรียนฟรี และมีใจรักจริง ๆ วิชาการดี แต่วิธีนำมาปฏิบัตหรือถ่ายทอด อยู่ในขั้นที่เรียกว่า สับสนมมากเลยทีเดียว อีกอย่างสังคมผู้ปกครองพระมารดาก็คงคล้ายๆโรงเรียนอื่นคือ พวกที่เวอร์ ก็เวอร์สุดๆ พวกที่ไม่สนใจเลย ก็ไม่สนใจเลยจริงๆ แต่มาตราฐานครู มักจะวัดผลจากผู้ปกครองที่เวอร์ที่สุด เพราะเวลาให้งานเด็ก ครูไม่ค่อยคิดว่าเด็กสามารถทำได้แค่ไหน พอเด็กทำไม่ได้ ผู้ปกครองก็ทำแทนแบบเวอร์สุด ๆ แล้วงานออกมา คนไหนเวอร์สุด ๆจะได้คะแนนดีที่สุด เป็นงั้นไป ผมทำใจและรับได้กับเรื่องนี้เพราะคิดว่าโรงเรียนอื่นก็คงไม่ต่างกันเท่าไหร่ ค่าเทอม ก็อยู่ในเกณฑ์มาตราฐานครับไม่แพงไม่ถูกจนเกินไป ลูกผมเรียนใช้ได้ คะแนนเฉลี่ยยังอยู่ระดับ 80 เกือบ 90 แต่ที่บ้านก็กวดขั้นเรื่องเรียนตลอดครับไม่ปล่อยตามใจ แต่จะไม่ยัดเยียดจนลูกไม่มีเวลาเล่นเลย จบ ป. 6 จะให้เรียนที่อื่นครับ คิดว่า คงพอกับพระมารดาแค่นี้ครับ ความเห็นสำหรับแผนกอนุบาล ผมพอใจมากครับ เลยไว้ใจให้เรียนประถม แต่เรียนประถมแล้ว ผู้ปกครองเหนื่อยครับต้องเรียนและทำควา่มเข้าใจในสิ่งที่ลูกเรียนเพื่อที่จะแนะนำลูกได้ เพราะ นักสือ สังคมณฑล ไม่มีรายละเอียดในสิ่งที่ลูกเรียนมากพอ ลูกต้องเรียนพิเศษครับข้างนอกเพิ่มถึงจะสามารถไปแข่งขันกับเด็กโรงเรียนอื่นได้ครับ ลำพังเรียนในโรงเรียนอย่างเดียวอย่าหวังครับ เด็กเก่ง ๆในพระมารดาเค้าเก่งเพราะเรียนพิเศษข้างนอกกันทั้งนั้นครับ โรงเรียนไม่สามารถแน่นอน ตัดสินใจกันเอาเองครับ
 41. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยกับความเห็นนี้ค่ะ

  ร.ร. นี้ดังระดับอนุบาลและประถมค่ะ

  ระดับอนุบาล หลักสูตรดีมากค่ะ เน้นวิชาการ ลูกจะสามารถเขียนประสมคำได้ตั้งแต่ อ. 2 ค่าเทอมประมาณ 17,xxx-18,xxx แต่เด็กต่อห้องเยอะค่ะ ส่วนประถมค่าเทอมภาคสามัญไม่แพงเกินไป ป2-6 ไม่เกิน 15,xxx

  ลูกเราเรียนประถมอยู่ที่นี้ แต่ไม่ใช่ภาคสามัญ ค่าเทอม 4 เท่าจากภาคสามัญค่ะ
  เทอมละ 57,XXX บาท ไม่รวมเรียนพิเศษเสริมเย็น เสริมเสาร์ของร.ร. อีกประมาณ 10000 บาท รวมๆ แล้วเทอมประมาณ 70,xxx หลักสูตรดีภาษาอังกฤษหมด ยกเว้นวิชาภาคไทย ใช้หนังสือเดียวกับภาคสามัญในเครืออัครสังฆมณฑลกรุงเทพ (หนังสือเขียนมีน้ำเยอะค่ะ) ส่วนครูผู้สอนเป็นครูต่างชาติจากทั้งยุโรป และฟิลิปปินส์

  แต่ครูต่างชาติบางคนก็สอนผิดหลัก เฉลยผิดเยอะค่ะ เช่น เวลา 7.50 ครูเฉลย fifty minutes past seven ใครแน่น Eng ลองดูนะคะ ว่าหลักการเขียนแบบนี้ถูกหรือผิด ถ้ามั่นใจก็ลงเรียนเลยค่ะ (ต้องเจอครูคนนี้สอน math 2 ปีติด ลูกอาจสับสนได้ค่ะ T_T) แนะนำให้ไปเสริม Grammar จากครูเก่งๆ ข้างนอกเพิ่มนะคะ เรียนเท่านี้ไม่พอสอบแข่งขันตอนม.1 แน่ๆ ค่ะ (จะขอเรียนเสริมเสาร์ กับภาคสามัญเพื่อเอาหลัก grammar และแนวทางวิชาภาคไทยมาใช้สอบ ไม่ได้ค่ะ เป็นข้อห้าม T_T ต้องไปเรียนข้างนอกเอาค่ะ)

  ข้อดีที่เห็นชัดคือเรื่องการพูดค่ะ เด็กได้อยู่กับภาษาทั้งวัน ซึมซับมาได้พอสมควรเลยค่ะ

  เด็กที่นี้ส่วนใหญ่พ่อแม่ดูแลดี ส่งเสริมพิเศษกันแทบทั้งนั้น เลยไม่ค่อยมั่นใจว่าเด็กที่เก่งๆ นี่ความสามารถครูที่นี้หรือข้างนอกนะคะ สังคมค่อนข้างดี ถ้าไม่ติดเรื่องใกล้บ้าน (แต่รถติดมาก) เรากำลังคิดจะย้ายลูกไปที่อื่นละคะ เพราะจ่ายราคานี้กับสิ่งที่ได้รับคิดว่าไม่สมเหตุสมผลค่ะ


  สรุป หลักสูตรดี สังคมดี แต่ต้องเรียนเสริมข้างนอก คหสต เราคิดว่าเด็กส่วนใหญ่ ที่เก่งล้ำเพื่อนๆ เพราะถูกให้เรียนพิเศษจากข้างนอกมาก่อนทั้งวิชาการและวิชาปฏิบัติ เช่น วิชาว่ายน้ำ ครูแทบไม่ต้องใช้ความสามารถของตัวเองเลย พิจารณากันเอาเองนะคะ 42. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แจ้งเพิ่ม เรื่องเวลามีการเขียน 2 แบบ แบบอังกฤษ กับเมกัน หนังสือที่ใช้เป็นแนวอังกฤษ(-ens UK) แต่สอนปนเมกัน เราจึงบอกว่า เป็นสิ่งที่ทำให้เด็กสับสนค่ะ
 43. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อนุบาล23,000 กว่าๆ แรกเข้าค่ะ รอลุ้นผลสอบเข้า อ1 ของลูกชายอยู่ค่ะ
 44. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากทราบค่าเทรมเตรียมอนุบาลกับ อนุบาท1 ค่ะว่าเท่าไร
 45. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากทราบว่า โรงเรียน เปิดรับนักเรียน ม1 ยังไงคะะแล้วเปิดขายใบสมัตรวันไหน รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ อยากให้น้องสาวเข้าเรียนที่นี้คะ และค่าเทอมเท่าไรคะ
 46. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกเรียนอยู่ ป.1โรงเรียนโชคชัย แต่อยากย้ายไปเรียนที่พระมารดา ป.2 เค้าจะให้ยื่นจดหมายถึงอธิการ
  เรามีความจำเป็นเพราะค่าเทอมถูกกว่า รร.โชคชัย อีกอย่างคนเล็กเพิ่งได้เข้าศึกษา ชั้น อ.1 ปีการศึกษา2558 นี้ จะได้รับส่งสะดวกเพราะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ใครมีอะไรแนะนำมั้ยค่ะเศร้าจัง
 47. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมว่าควรใช้ภาษาไทยให้ถูกก็จะดีมากนะครับ
 48. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าคนเล็กได้เข้าเรียนแล้วน่าจะเข้าไปพบท่านอธิการบอกความจำเป็นของเราน่าจะมีโอกาศนะครับ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น