Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

7 เมนูอาหารโหดซาดิสต์จากรอบโลก

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

article image

The 7 Most Sadistic Dishes From Around The World

 

กลับมาอีกครั้งกับอาหารโหด.......ก็เมนูมันมีเยอะนี้น่า เยอะจนเราต้องกลับไปนั่งทบทวนตัวเองว่า เกิดอะไรขึ้นกับมนุษย์ ทำไมมนุษย์ถึงหลงใหลอาหารโหดกัน ทั้งนี้อาจเป็นเพราะวัฒนธรรม ความเชื่อ ของเขา ซึ่ง มันอาจเป็นเรื่องปกติสำหรับมนุษย์บางสังคม แต่ถือเป็นเรื่องใหญ่โตมากในบางสังคม หรือบางศาสนา หรือ ลัทธิที่มองอาหารพวกนี้ว่า "บาป"

อาหารที่นำเสนอคราวนี้ไม่ใช้โหดอย่างเดียวแต่ยังทรมานสัตว์อีกด้วยนะ แถมยังมีทั่วโลก(แม้จะมีแต่จีน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ก็เถอะ) มีอะไรบ้างไปดูกัน

ที่มา http://www.cracked.com/article_16951_6-most-sadistic-dishes-from-around-world.html

 

อันดับ 7 ปลาหยิงหยาง (Yin Yang Fish)

ปลาหยิงหยาง(Yin Yang Fish) เป็นอาหารจากประเทศจีน วิธีทำคือจุ่มปลาเป็นใส่ลงไปในน้ำมัน และที่ทอดขณะมันมีชีวิตอยู่ โดยคนจีนเชื่อว่าการทานอาหารชนิดนี้ถือว่าเป็นเป็นยาชูกำลัง

คนครัวจะใช้ผ้าเย็นที่แช่เย็นจัดพันส่วนหัวจนถึงพุงปลา และถือมันจากนั้นก็เอาส่วนหางของปลาจุ่มลงในน้ำมันร้อนเดือด ก่อนที่จะไหลส่วนตัวลงทอดตามลำดับ เหลือแต่ส่วนหัวไว้(ทอดครึ่งตัว) ซึ่งในจุดนี้ปลายังคงมีชีวิตอยู่

ซึ่งเป็นภาพที่หวาดเสียวมาก เพราะปลาจะดิ้นตลอดเวลาด้วยความเจ็บปวด ถ้ามันพูดภาษาคนได้มันคงพูดว่า "ร้อน....โว้ย" ซึ่งขั้นตอนนี้จะต้องใช้คีมคีบที่หัวปลาเอาไว้ไม่ให้ดิ้น รอจนเนื้อปลาสุกเป็นสีเหลือง ก็ยกขึ้นนำมา วางบนจานแต่งและราดน้ำซอสเครื่องเคียง ยกเสิร์ฟโดยครึ่งบนปลายังเป็นๆ อยู่ ปลายังคงอ้าปากพะงาบๆ ครีบยังกระดิกได้ แต่ครึ่งล่างทอดจนสุกสามารถกินได้ เป็นอันเสร็จพิธีสูตรลับอาหารโบราณ

 

                อันดับ 6 อิคคีซึคุริ (Ikizukuri)

               

ถ้าคุณกำลังคิดว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่ยาวนาน มีประเพณีที่แสนงดงาม คุณอาจคิดผิดก็ได้เพราะความโหดร้ายมักแฝงรูปของอาหารเสมอ โดยเฉพาะอาหารที่ชื่อ Ikizukuri แม้ชื่อออกจะน่ารัก แต่ทันที่คุณเห็นมัน โอ้!! มันน่ากลัวเหลือเกิน จนพูดไม่ออก........

อิคคีซึคุริ(Ikizukuri) มีความหมายว่า "ตระเตรียมขณะที่กำลังมีชีวิตอยู่" เป็นอาหารปลาที่ซึ่งแล่บางๆ และบริโภคทันทีจากปลาซึ่งยังชีวิตอยู่

                วิธีการทำก็เริ่มจากเลือกปลาสำหรับนำฆ่า จากนั้นคนครัวที่มีความชำนาญมีดระดับเมตริกซ์ จะผ่าท้องปลาในขณะเป็นๆ เพื่อความสด ลากไส้พุงออกบางส่วน จากนั้นเขาก็แล่เนื้อปลาเป็นชิ้นบางๆ จนเหลือแต่หัวกับก้าง โดยไม่ฆ่ามัน จากนั้นก็จัดแต่งสวยงาม ขั้นตอนทังหมดนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น และเสริฟ์ดั่งภาพ เวลาคุณกินอาหารนี้คุณอาจได้ยินเสียงหัวใจของมันเต้นตุ้บๆ และเห็นจังหวะการเต้น เหงือกปลายังคงการทำงาน พยายามหอบหาอากาศหายใจ ตาของมันขยับไปมาเวลาคุณหยิบเนื้อของมันมากิน

                และเหล่านั้นคือความสนุกของการกินอิคคีซึคุริ ถ้าคุณบอกว่าไม่โหดเชิญไปดูควิปได้เลยที่(http://www.cracked.com/article_16951_6-most-sadistic-dishes-from-around-world.html)

 

อันดับ 5 ออโต้ลีน (Ortolan)

 

นก ortolan เป็นนกป่าน่ารักตัวเล็กๆ ร้องเพลงไพเราะ ตัวประมาณหกนิ้วยาว หนักประมาณสี่ออนซ์ แต่คนฝรั่งเศสเห็นนกนั้นเป็นอาหารมากกว่าสัตว์เลี้ยง แถมวิธีทำนั้นก็แสนที่คนรักนกรับไม่ได้!! (อาหารชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากพระที่ชื่อ Jean Anthelme Brillat-Savarin ได้คิดสูตรอาหารเพื่อซ่อนความตะกละของเขา)

เคล็ดลับการทำอาหารจาก Ortolan (มีชื่อเต็มๆ คือ Ortolan au Mitterrand) เริ่มจากการจับนกและทำให้ตามันบอดโดยใช้ที่ปากคีบ และใส่ในกรงแคบๆ เพื่อไม่ให้หนี เก็บมันไว้แล้วขุนอาหารด้วยข้าวเดือย, องุ่น และพืชจำพวกFicus จนมันมีขนาดตัวเกินประมาณ 4 เท่าของขนาดมันแล้ว ก็นำไปทรมานโดยจุ่มลวกเป็นๆ กินทั้งตัว(ดูจากภาพจะเห็นว่าเขาผ่าท้องเพื่อล้างกระเพาะขี้ ไส้ของมัน) เวลามันโดนน้ำร้อนลวกดิ้นทุรนทุรายก็อย่าสนใจมัน ปล่อยมันตายคาน้ำเดือดซะ ก็จะได้อาหารที่โครตสด ที่ชื่อ Ortolan  กินกับเหล้าบรั่นดีเป็นอันเสร็จพิธี

แต่ความสนุกของอาหารชนิดนี้คือการที่คุณจะต้องกินมันทั้งตัว และเมื่อนกอยู่ในปากของคุณคุณก็ต้องเคี้ยวเนื้อทั้งหมดไม่ว่าจงอยปาก หัวของมัน ฟันที่กัดผ่านกระดูกเล็กๆ เสียงกร็อบๆ และฉากสุดท้ายคือนกตัวนั้นได้ไปอยู่กระเพาะอาหารของคุณซะแล้ว .......น่ากินไหน

 

อันดับ 4 ฟัวกราส์ (Foie  Gras)

 

ฟัวกราส์(Foie  Gras) เป็นตับห่านหรือเป็ดที่ถูกเลี้ยงให้อ้วนจนตับมีขนาดใหญ่กว่าตับธรรมดาหลายเท่า มีลักษณะนุ่มมันและมีรสชาติอร่อยแทบละลายในปาก

แน่นอนการทำที่ได้ฟัวกราส์ เขาคงไม่ไม่ปล่อยเป็ด(ห่าน)เดินเล่นสนุกสนานๆ แน่ พวกนั้นจะถูกขังในแดนหรรษาที่แคบและมืดจนไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ ชีวิตของมันแต่ละวันจะหมดไปกับการกินๆ เท่านั้น กินลูกเดียว กินหัวอาหารพิเศษที่ทำให้ตับทำงานหนัก และเมื่อห่านกินไม่ไหวคนเลี้ยงก็จับห่านบีบคอกรอกอาหารด้วยหลอด(ท่อ)ใส่อาหารโดยไม่สนว่ามันจะกินอิ่มหรือเปล่า(วันละ 2-3 ครั้ง) และ เมื่อได้ระยะที่ต้องการก็นำมาฆ่า ผ่าท้องก็จะได้ตับห่านสีขาว (หรือตับเป็ด) ที่มีขนาดโตผิดปกติ


               เราคงคิดว่าเรื่องเหล่านี้เป็นการ์ตูนละก็ ผิดถนัด และบทสรุปนั้นเลวร้ายกว่ามาก ใช่ว่าห่านบางตัวจะสามารถผลิตฟัวกราส์ ได้ หลายตัวมักตายในขณะที่ขุน เช่นท้องแตกตาย ตูดพัง ปากฉีก ฯลฯ มันอาจจะดูทารุณเล็กน้อย แต่เพื่อปากของผุ้บริโภคและเงินมันก็ต้องทำแบบนี้แหละ

 

                อันดับ 3 โดะโจ โทฟุ Dojo Tofu

               

ในตะวันตกเลือกอาหารจานนี้ว่า "หม้อนรก" แต่สำหรับญี่ปุ่นแล้วมันเป็นอาหารละเอียดอ่อนที่มีประวัติและตำนานมายาวนานซึ่งเป็นอาหารเต้าหู้ต้นตำหรับของเมืองจุ่งหนานในประเทศจีนโบราณที่ทำจากปลาโดะโจ (Dojo) ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งมีขนาดเล็กลักษณะคล้ายปลาไหล ซึ่งนิยมกินกันในหมู่คนชั้นสูงและคนทำงาน เพราะมันได้พลัง (โดะโจ โทฟุมีอีกชื่อหนึ่งคือหม้อไฟยานางิกาวะ ซึ่งที่มาของชื่อนั้นมาจากร้านอาหารที่ทำอาหารชนิดนี้ในสมัยโอโดะนั้นเอง)


                เคล็ดลับในการทำก็คล้ายๆ กับต้มเปรตบ้านเราแหละ เริ่มจากต้มน้ำซุปให้เดือด และใส่เต้าหู้ก้อนใหญ่ๆ และเอาปลาโดะโจตัวเป็นๆ หลายๆ ตัว ใส่ลงหม้อ เมื่อน้ำในหม้อร้อนปลาโดะโจจะดิ้นรนหนีตายจากน้ำที่เดือดนั้นโดยมุดเข้าหาที่เย็นๆ นั้นคือเต้าหู้โดยเริ่มจากส่วนหัวซึ่งเมื่อมุดเข้าไปจะยากออกมาได้ จนกระทั้งมันตายคาเต้าหู้ทำให้สารอาหารจากตัวปลาจะซึมเข้าไปในตัวเนื้อเต้าหู้ จากนั้นก็ปรุงด้วยไข่และพริกไทยและต้มต่อไปจนมีกลิ่นหอม

อาหารชนิดนี้ปัจจุบันมักถูกนำไปใช้เป็นข้อมูลอาหารในการ์ตูนญี่ปุ่น ซึ่งเห็นได้ว่าวัฒนธรรมนี้มันได้กลายเป็นเรื่องปกติเสียแล้ว

 

 

อันดับ 2 เฟง  กัน จี (Feng Gan Ji)


               เฟง
  กัน จี (Feng Gan Ji) อาหารจากประเทศจีนและทิเบต มีความหมายว่า 'ไก่ตาก-ลม' สิ่งที่คุณจำเป็นต้องใช้สำหรับเมนูนี้มีด้วยกันสี่อย่าง ได้แก่ ไก่เป็นๆหนึ่งตัว มีดคมๆซักเล่ม เชฟผู้มีฝีมือและสุดท้าย จิตใจที่ดำและเย็นชาราวกับไม่มีชีวิตที่สุด

จำฉากหนึ่งในหนังแบทแมนภาค the Dark Knight ได้ไหม?? ฉากที่ตัวตลกเย็บระเบิดใส่ในท้องของลูกน้องตัวเอง เมนูนี้ก็เป็นประมาณนั้นแหละ แต่ต่างกันแค่ตรงที่เชฟจะใช้เครื่องปรุง พริก สมุนไพรหรือส่วนผสมลับอะไรก็ตามแต่ ควักไส้สดๆออกมา ยัดส่วนผสมเข้าไป แล้วก็เย็บกลับคืน จากนั้นก็แขวนมันไว้ให้ลมพัดให้มันแห้ง

แน่นอนตอนที่ผ่าท้องไก่ยัดใส่ไก่ จะทำในขณะที่ไก่ยังเป็นๆ ไม่ได้ฆ่าก่อนผ่าท้องแต่อย่างใด.....


                ไก่จะสนุกกับการร้องกะต๊ากๆซึ่งคล้ายกับเสียงตะโกนสาปแช่งมาในสายลมว่า
"เพื่อความรักของพระเจ้า พวกแกทำแบบนี้กับพวกเราทำไม!?" ในวินาทีอันแสนสั้นแห่งความเจ็บปวดหลังถูทรมาน พวกมันดิ้นรนเพื่อที่จะดูพวกของมันถูกชำแหละตามกันมาด้วยการถูกทรมานในแบบเดียวกับที่มันเคยเผชิญ และเมื่อพวกมันส่งเสียงกรีดร้องครั้งสุดท้าย สิ่งที่มันจะได้พบก็คือ ซากไส้ของมันเอง และเพื่อนพี่น้องของมันที่กำลังถูกทรมานอย่างทารุณ........ มีใครหิวไหม?

 

อันดับ 1 เฟรช ดันคี (Fresh Donkey)

               

และอาหารอันดับหนึ่งมาจากประเทศจีน มันอาจไม่โหดเท่ากินเนื้อคนปากัวนิกีนี แต่มันได้ใจผมครับ

เรื่องของเรื่องคือ เนื้อลา

ลาเป็นสัตว์ที่ลงความเห็นว่ารับประทานได้ เนื้อลาเป็นที่นิยมในประเทศจีน หาได้ทั่วไปเหมือนเนื้อหมูและเนื้อวัว และมีหลายเมนูด้วยกัน แต่ที่เราขอแนะนำต่อไปนี้คือ Huo Jia Lu (แปลว่า "ลาสด") อาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากตำนานจีนที่แสนยิ่งใหญ่

อย่างที่บอกเมนูนี้เขียนว่าลาสด แน่นอนวิธีทำก็ต้องเอาลาเป็นๆ และจากนั้นก็สัตว์มัดขาให้อยู่กลับที่ไม่ให้ไปใน(ดูภาพประกอบ) และร่างของมันจะถูกควบคุมโดยทีมผู้ทรมานหรือที่เรียกกันว่า "พ่อครัว" เขาตัดเนื้อส่วนที่นุ่มๆ แล้วเสิร์ฟมันทันทีให้ผู้รับประทาน ผู้กินมันท่ามกลางเสียร้องหันโหยหวนของลา


               คุณจำเป็นต้องยอมรับมันให้ได้ ดูเหมือนว่าอาหารนี้จะทำง่ายที่สุดในโลกยิ่งกว่าไข่ดาวเสียอีก เพียงแค่ส่วนผสมคือลาเป็นๆ และวิธีการเตรียมก็คือ การรอกินเนื้อลา.. และต้องยอมรับว่านี้คือเรื่องจริง
!!

อีกเมนูหนึ่งที่เราขอแนะนำคือ Jiao Lu Rou (แปลว่า "เนื้อลาน้ำ") ผู้ชำแหละจะแล่หนังของลา แล้วราดน้ำเดือดลงสู่เนื้อสดๆ จนมันสุก แล้วเค้าก็หยิบมีดของเค้า จากนั้นก็.. โอ้ว.. เราพูดต่อไม่ได้แล้วล่ะ ตราบใดที่เจ้าอียอร์ของเรายังนั่งอยู่ตรงนี้!!!(อียอร์เพื่อนของหมีพูว์เป็นตัวละครในวอลดีย์นี่)



แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 19 มกราคม 2552 / 14:28

PS.  อ้วนนรก ณ ทุ่งสังหาร

แสดงความคิดเห็น

>

75 ความคิดเห็น

โฮเฮ 19 ม.ค. 52 เวลา 12:52 น. 1
ยังกินลงกันอีกเนอะ =_= 

แต่ว่าโฟวกราส์นี่ของโปรดสาวโฮลิคเลยค่ะ

สงสัยต้องลดแล้วมั้ง สงสาร~T^T

PS.  "รู้มั้ยว่าทำไมหิมะถึงมีสีขาว" "เพราะว่ามันลืมสีของตัวเองไปแล้วยังไงล่ะ"
0
กุหลาบแวร์ซายน์ 19 ม.ค. 52 เวลา 12:59 น. 2

อ้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!

น่ากลัว!T^T

โดยเฉพาะปลาทั้งหลาย กินมันแบบนี้ได้งายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

(ความจริงมันก็น่าสงสารทุกชนิดนั่นแหละ!

แต่กุหลาบกลัวปลา มันเลย...)

แหวะ!


PS.  ....ในโลกนี้ยังมีอะไรอีกตั้งมากมายให้เราทำ...ให้เราเป็น...คนเราไม่จำเป็นต้องทำเหมือนใคร...ไม่จำเป็นต้องเป็นเหมือนคนอื่น...ในโลกนี้มีเราที่เป็นเราเพียงคนเดียวและมีแต่เราเท่านั้นที่จะเป็นได้...
0
Sirisobhakya 19 ม.ค. 52 เวลา 13:02 น. 3

โดโจโทฟุนี่ค่อนข้างจะทรมานน้อยหน่อยเมื่อเทียบกับมาตรฐานคนไทย ซึ่งคุ้นเคยกับต้มเปรตปลาไหล (ที่ผมว่าทรมานกว่าเพราะมันไม่มีที่เย็นๆให้ปลาไหลหลบเลย ดิ้นพล่านอยู่ในหม้อนั่นแหละสหาย....)

แต่อันอื่น ยอมรับว่าเยี่ยม....


PS.  Boeing 747-4D7 GE CF6-80C2B1F HS-TGX [Sirisobhakya] Who are We? Intania !!!
0
Mini_Pumpkin 19 ม.ค. 52 เวลา 14:07 น. 4

Cammy  กับรายการหม่ำพิสดาร
วันนี้เราจะชวนคุณไปกิน  ***ตื๊ด  ***ตื๊ด  แล้วก็***ตื๊ดกันนะครับ
ว่าแต่กินลงไม่ลงนี่อีกเรื่อง  สงสารบรรดาสัตว์ก่อนที่มันจะถูกกินมากกว่านะ

0
Mini_Pumpkin 19 ม.ค. 52 เวลา 14:28 น. 8
-__________- หยางหยิง หยิงหยาง มันต่างกันเรอะ  <--- Cammy

ต่างสิ  มันเขียนสลับกัน  (โป๊ก  เขกหัวเราไมอ่ะ)
0
Earende| G!|m!rath 19 ม.ค. 52 เวลา 15:50 น. 9


ลงแต่ละครั้ง เฮียเติ้ลก็สรรหาเมนูที่โหดขึ้นเรื่อยๆ

ปลาแบบนี้ที่สุราษฯ (ป่ะคะ?) เรียกว่าปลาสองแผ่นดิน

เพราะมันอยู่ระหว่างสองภพ ภพนี้และภพหน้า หึ...หึหึ

ว่าแต่รูปบนหัวเรื่อง...ด้านขวาเป็นภาพจากหนังเรื่องHostel 

ฝีมือกำกับโดนควอนติน ทาแรนติโน่

แถมอีกๆ ฉากนี้ของภาคแรกด้วยนะ หุหุ


PS.  รสเลือดของเธอ ดุจอาคมที่ทำให้ต้องไล่ไขว่คว้าใฝ่หาตลอดเวลา ยาเสพย์ติดต้องสาป ที่มิอาจปฏิเสธได้ [Mail:OldFasioned_Ladiiz@hotmail.com]
0
KennyHass 19 ม.ค. 52 เวลา 16:59 น. 11

กุ้งเต้นของไทยกลายเป็นของเด็กๆเขาทำกันซะแล้ว เมื่อเทียบกับอาหาร7อย่างที่นำเสนอในกระทู้นี้


PS.  ตาวิเศษเห็นนะ
0
หยงเล่อ Starlessnight 19 ม.ค. 52 เวลา 17:08 น. 12

ไปแถวโรงฆ่าสัตว์ในอีสานสิแคมมี่ ประมาณสักตีสี่เขาจะล้มวัวแล้วก็แล่วัวกินสดๆ

นายเอามีไปสักเล่ม ปากคอวัวเอาอ่างรองเลือด แล้วก็ผ่าท้อง กินสดๆ ตรงนั้น ไม่ต้องมีการปรุงอะไรเลย

0
&lt;Cotton_Candy&gt; 19 ม.ค. 52 เวลา 18:14 น. 14

ปลาดิบเป็นๆเราก็เคยเจอนะ แต่เป็นที่ยูทูบพวกฝรั่ง แอฟริกันอเมริกันเขาสั่งอิคิซึคุริมากินโดยไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง
ป้าบ! หายใจพะงาบๆ คนที่เป็นมังสวิรัติทนดูไม่ได้เป็นลมไปเลย-_-

0
Triple★A 19 ม.ค. 52 เวลา 18:18 น. 15
ไม่น่ากินแม้แต่นิด orz

ยิ่งเมนูปลาที่มันยังไม่ตาย อ้ากกกก =[ ]=!!!

PS.  ซือคูงงงงงงงงงงง~~~~~ つくん~~
0
Endesign 19 ม.ค. 52 เวลา 18:48 น. 16
สงสัยกระทู้ต่อไปของท่านแคมมี่คือ

เมนูเนื้อคน o_OOOOO !!!!

PS.  "ไม่มีอะไรที่ เป็นไปไม่ได้" และ "ทำไม่ได้ หรือ ไม่ได้ทำ"
0
Ha-na 19 ม.ค. 52 เวลา 19:57 น. 18

สัตเพ สัตตา
ฆ่ามันกินก็บาป กินเนื้อมันไม่หมดก็รู้สึกผิด
แต่ก่อนกินทำไมต้องทรมานมันด้วย
คนนี้แหละสัตว์กินเนื้อที่มีเยอะที่สุดในโลกนี้

0