เรียนทำอาหารที่ ดุสิตธานี กับ ราชภัฏสวนดุสิต ที่ไหนดีกว่ากัน
ตั้งกระทู้ใหม่
คุณต้องการจะลบกระทู้นี้หรือไม่ ?
114 ความคิดเห็น
เรียนที่วิทยาลัยดุสิตธานี จร้า
พี่ก็เรียนอยู่ มีอะไรก็แอดมาคุยกันได้น่ะ
teamo_momiya@hotmail.com
พี่ค่ะ เรียนสาขาไหนถึงจะได้ทำเบเกอรี่ค่ะ
ขอไลน์หน่อย
ขอไลน์หน่อยค้าา
เอ่อ  .. คือว่า ในความเปนจริง มันไม่เหมือนกันนะ
เหอๆ
ไม่มีที่ไหนดีกว่ากันหรอกคับ
2 สถาบันนี้ ดีคนละแบบ
แต่ต่างกันคับ
แต่เรียนที่ดุสิตธานีจะยากกว่านะ
เพราะเราก็เรียนอยู่
ขอไอดีหน่อยค่ะ
ดุสิตธานีคือโรงแรม ห้าดาวที่เป็นเอกชนมีสอนอยู่ 2ที่ คือ ที่โรงแรมดุสิตธานีเลยและก็ที่วิทยาลัยดุสิตธานี(เจ้าของเดียวกานแหล่ะ)แตกต่างกันคือที่วิทลัยดุสิตธานีมีแบบได้ปริญญาบัตรด้วยกะหลักสูตรระยะสั้นส่วนที่โรงแรมดุสิตธานีจะเป็นแบบ หลัก สูตร Le Cordon Bleu ของฝรั่งเศษเลยนะแต่ที่วิทยาลัยดุสิตธานีก้อมีเหมือนกานไม่รู้เพราะอารัยเหมือนกาน เหอๆ... ส่วนที่สวนดุสิตจะเป็นของรัฐบาลเท่านั้นเองแล้วแต่คนชอบคับบบอยู่ที่กำลังทรัพย์ในการเลือกเรียนด้วยยเพระที่ดุสิตธานีแพงมากกกแต่ก้อคุ้มถ้าใจรักนะ
ส่วนผมก้อเรียนที่ดุสิตธานีคับไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกานอีกแหละ!!9
ขอไอดีหน่อยค่ะ
แพงมากเท่าไหร่อ่าครับ ป.ตรี อ่าครับ ใช้ประมาณเท่าไหร่ครับ เรียนทำอาหารม.ดุสิตธานี อ่ะครับ
อยากทราบว่า
ถ้าเรียน ปี3 รึ ปี4
ไปฝึกงานที่ต่างประเทศ
ใช่ป่าวคับ
พี่ผมก็เรียนอยู่อ่า7
สวนดุสิตกับดุสิตธานีเรียนอาหารค่ะ
แตกต่างกันตรงไหนค่ะ
ส่วนตัวเป็นดุสิตธานีค่ะ
อาจจะต่างตรงที่หลักสูตรนะคะ
ของสวนดุสิต
คหกรรมอ่ะคะ เรียนกว้างกว่าอย่างเช่น เรียนประดิษฐ์ด้วย คือง่ายๆเหมือนที่เราเรียนวิชาคหกรรมในโรงเรียนแต่คงลึกกว่าอ่ะคะ
ต่อมาเป็นคณะวิทยศาสตร์ค่ะหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ ก็เรียนเพื่อทำต้มผักแกงทอดอย่างเชียวชาญ ประมาณนั้น (เริ่มใกล้ความเป็นเชฟนิดนึงแล้ว)ส่วนใหญ่น่าจะเน้นอาหารไทยขนมไทยมั้งค่ะ อ่านคราวๆ
ของดุสิตธานีคือ
สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร
ก็คือเรียนเรื่องอาหารอ่ะค่ะ อาหารประจำแต่ละชาติ ทั้งทฤษฏีและปฏิบัติ เบเกอรี่ เรียนบัญชี บริหาร คือว่าง่ายๆ จบไปก็ไปเป็นเชฟในโรงแรมไม่ก็เปิดร้านอาหารเอาอ่ะค่ะ แล้วก็มีฝึกงาน1000ชม.
ในที่นี้ไม่แน่ใจว่าสวนดุสิตมีรึป่าวแต่น่าจะมีนะคะ
ส่วนเรื่องค่าเล่าเรียน สวนดุสิตก็น่าจะตก23,000-29,000 /ภาคเรียน
ส่วนของดุสิตธานีก็45000-50000/ภาคอ่ะคะ
ก็แจ้งให้คราวๆแล้ว ก็เลือกดูนะค่ะว่าจะเรียนอะไร
ปล.หากผิดพลาดประการใดก็ช่วยเติมๆให้ด้วยนะคะ
อยากเรียนเหมือนกันอะคร่ะ
แต่ว่าเรียนที่ดุสิตจะได้รับปริญญามั้ย อะคระ
ได้คับ
พอดีก้ออยากเข้าเหมือนกันค่ะ
จะเข้าอันไหนดีค่ะ ช่วยแนะนำได้ไหมค่ะ
ปีหน้าแล้ว
-_____________-" เราว่าดุสิตธานีดีกว่าอยู่แล้วค่ะ ถ้าหลักสูตรนานาชาติน้ะเค้าจ่ะโคกับ Le cordon bleu เลยน้ะ ของประเทศฝรั่งเศสและได้การยอมรับจากทั่วโลกน้ะ จบมาก๊มีใบประกาศของ Le ให้ด้วย  ! ;D แต่ค่าเทอมนรกมาก 555 5  สู้เพื่ออนาคตน่ะค่ะ
ส่วนสวนดุสิตแล้วไม่ทราบเลยอ้ะ
หวัดดีคับ  ผมเองก็อยากเรียนทำอาหารเหมือนกัน
แต่อีก2ปีอ่า  ยังมีเวลาอีกเยอะ 
สวนดุสิตเค้าก็มีฝึกงงานนะครับ  ฝึกตั้งแต่ปี1เลย
ส่วนรายละเอียดอื่นๆผมก็ไม่ค่อยรุแล้วอะคับ
ช่วยเพิ่มเติมให้ทีนะคับ
ส่วนตัวผมเองคงเลือกเรียนสวนดุสิต  เพราะดุสิตธานีแพงเกินกำำลัง
แอดเมล์คุยกันได้คับ
สอบยากมั้ยครับพี่ ? ผมกังวลจังกลัวจะสอบเข้าไม่ได้
ทีมเชฟจูเนียร์สวนดุสิตคว้าแชมป์ Penang Chef Challenge 2010 ที่ประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา อาจารย์ชัชชญา รักตะกนิษฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต พร้อมด้วยทีมงาน ต้อนรับคณะเชฟทีมสวนดุสิต ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน 4th Penang Chef Challenge 2010 ในระหว่างวันที่ 4 6 มิถุนายน 2553 ณ ประเทศมาเลเซีย โดยในระดับจูเนียร์เชฟ เป็นนักศึกษาจาก หลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ประกอบด้วย 1.นางสาวจุไรรัตน์ ศิริรัตนสุข 2.นางสาวธมลวรรณ สระสีแสง 3. นางสาวพลอยจรัส ชูสังข์ 4.นางสาวเจนจิรา โยธา และ 5.นางสาวภรณี รวยอารี ผู้ประสานงาน คว้าถ้วยและเหรียญรางวัลชนะเลิศความเป็นสุดยอดจ้าวแห่งเอเชียในการประกอบอาหาร จากทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 30 ทีม ควบคุมทีมโดย อาจารย์จารึก ศรีอรุณ กับ อาจารย์รวีกานต์ ทักขิญเสถียร สำหรับระดับโปรเฟสชั่นนัล ซึ่งมี อาจารย์เอก ชาตตระกูล อาจารย์ของมสด.ร่วมทีมอยู่นั้น ได้ลำดับที่ 4 โดยรับใบ Cerlificate of Award มากาลันตีฝีมือของโปรเชฟ ทีมโปรเฟสชันนอล ส่งเข้าแข่งขันโดย Thailand Culinary Academy ประกอบด้วย 1. เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธุ์ Executive Chef โรงแรมอโนมา กรุงเทพฯ 2. เชฟยาว 3. เชฟแดง 4. อาจารย์เอก ชาตตระกูล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร โรงเรียนการอาหารนานาชาติ สวนดุสิต 5. เชฟจตุพร จึงมีสุข Sous Chef ร้าน Aldos Bistro and Wine Bar และเป็นศิษย์เก่าของสวนดุสิต
http://www.dusit.ac.th/sdu/picsevent_show.php?id=2207
ดุสิตธานีกี่ปีครับ
ถ้าเป็นผมผมก็คงจะเรียนสวนดุสิต เพราะถึงแม้เราจะจบจากดุสิตธานีเราก็ไม่ใช่จะได้ทำงานที่โรงแรมดุสิตธานีซะหน่อย เรียนสวนดุสิตก็ทำที่ดุสิตธานีได้เหมือนกัน.....ว.ดุสิตธานีเป็นนานาชาติเหรอ
สวนดุสิตไม่เป็นนานาชาติแต่เขาก็เน้นภาษาอังกฤษเหมือนกัน เสียเงินเรียนถูกกว่า บุคลากรพอพอกันแหละ(สวนดุสิตบุคลากรที่ด้านงานบริการขึ้นชื่ออยู่แล้ว)
----อยากถามบอกพี่ที่เรียนอุตสาหกรรมอาหารและบริการ สวนดุสิตอะครับ ตอนฝึกงานเขาให้ไปฝึกที่โรงแรมใช่ไหมครับ----
จบที่ไหนถ้าคุณตั้งใจคุณก็สามารถเป็นได้ดั่งที่ตั้งใจไว้นั่นแหละ ไม่เห็นต้องมาถามเลยว่าที่ไหนดีกว่ากัน  เพราะเราไม่ได้เรียนกับคุณสักหน่อย.....
เรียนไปเหอะที่ไหนก็ดีหมด เอาใบวุฒิ
แล้วไปสมัครงานที่ชอบ++
ทำเพื่อสิ่งที่อยากเป็นแล้วอยากทำจะมีความสุขมาก
เราคนนึงขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน
ขอให้ทำอาหารให้อร่อยๆๆ ให้คนทั้งโลกอิ่มแปร่!!!เรยยยย ครับ
Just like, Just do it.
ผมเรียนอยู่สวนดุสิตครับ
ฝึกงานปีละ 180 ชั่วโมง
มันก้สำคัญนะคะว่าที่ไหนอะไรยังไง
เพราะถ้าดูจากรายละเอียดหลักสูตรแล้ว
ที่ดุสิตธานีจะดีกว่า เค้าไม่ได้สอนให้คุณทำแค่อาหารเท่านั้น
แต่ยังสอนด้านการจัดการ บริหาร การตลาด อะไรต่างๆที่ดูคุ้มค่ากะค่าเทอมที่เสียไป
ส่วนของสวนดุสิตนั้นเท่าที่ทราบมา ไม่มีในส่วนนี้นะคะ
แต่ถ้าข้อมผิดพลาดประการใดก้ขออภุยมา ณ ที่นี้คะ
อยากเรียนด้วย อ๊ แต่ผึ้วจบ ม.3 เองฃ
ถ้าได้ไปเรียนก้ดีดิ อยากเปงเชฟเหมื่อนกัน
สวนดุสิตก็มีเหมือนกัน
การจัดการบริหารธุรกิจ การบริหาร ฯลฯ
PS. :)))
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?