พระเจ้าหลานเธอทุกพระองค์!! หลายคนอาจยังไม่รู้จัก

ความคิดเห็น

57

ติดตามกระทู้

8

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
28

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ

คุณพลอยไพลิน เจนเซน หรือ คุณพลอย, พะพอย พระธิดาคนโตของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กับนายปีเตอร์ เจนเซน จบการศึกษาระดับปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับ 1 จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโ ปัจจุบันศึกษาต่ออยู่ที่ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์คุณพุ่ม เจนเซน หรือ คุณภูมิ เจนเซน (16 สิงหาคม พ.ศ. 2526 - 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547) เป็นพระโอรสในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กับนายปีเตอร์ เจนเซน คุณพุ่ม เจนเซน ถึงแก่อนิจกรรมในเหตุการณ์คลื่นสึนามิ ที่หน้าโรงแรมลา ฟลอร่า ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547 สิริอายุ 21 ปี
คุณสิริกิติยา เจนเซน หรือ คุณใหม่ ธิดาคนสุดท้องของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กับนายปีเตอร์ เจนเซน นามเดิมว่า คุณใหม่ เจนเซน ปัจจุบันศึกษาวิชาประวัติศาสตร์อยู่ที่ มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก


 

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พระราชธิดาองค์แรกใน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร และ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ (ม.ล.โสมสวลี กิติยากร) สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ใน ปี พ.ศ. 2544 จากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยได้รับเกียรตินิยมอันดับสอง [2] นอกจากนั้นทรงสำเร็จปริญญาเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ต่อมาทรงสำเร็จเนติบัณฑิตไทย (น.บ.ท.) เนติบัณฑิตยสภา ปีการศึกษา 2547 และทรงศึกษาระดับปริญญาโททางด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยคอร์แนล สหรัฐอเมริกา จากนั้นทรงศึกษาต่อจนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกทางด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน เมื่อปีการศึกษา 2548 [3] [4] หลังจากนั้นได้ทรงเข้าทำงาน ที่คณะทูตถาวรแห่งประเทศไทย ประจำองค์การสหประชาชาตินครนิวยอร์ก

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เป็นพระธิดาใน
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ประสูติแต่ หม่อมสุจาริณี มหิดล ณ อยุธยา (วิวัชรวงศ์) หรือ ยุวธิดา ผลประเสริฐ เมื่อประสูติทรงพระนามว่า หม่อมเจ้าบุษย์น้ำเพชร มหิดล ต่อมาจึงได้รับพระราชทานพระนามใหม่ว่า หม่อมเจ้าจักรกฤษณ์ยาภา มหิดล
ปัจจุบันทรงสำเร็จการศึกษาศิลปกรรมศาสตร์บัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง จาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย [5] และทรงได้รับรางวัลนิสิตดีเด่นประจำปีการศึกษา 2551 อีกด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 16 ใน ราชนิกุลรุ่นเยาว์ที่เซ็กซี่มากสุดในโลก
และนี่คือ เจ้าชายของเราทั้งสี่พระองค์ พระเชษฐาร่วมพระมารดาของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่ประสูติแต่ หม่อมสุจาริณี มหิดล ณ อยุธยา (วิวัชรวงศ์) หรือ ยุวธิดา ผลประเสริฐ
 • หม่อมเจ้าจุฑาวัชร มหิดล (ท่านอ้วน)
 • หม่อมเจ้าวัชรเรศร มหิดล (ท่านอ้น)
 • หม่อมเจ้าจักรีวัชร มหิดล (ท่านอ่อง)
 • หม่อมเจ้าวัชรวีร์ มหิดล   (ท่านอิน) 


พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ
พระโอรสในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ(หม่อมศรีรัศมิ์ มหิดล ณ อยุธยา)
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ หรือ พระองค์หริภา พระธิดาในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอฯ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ และนาวาอากาศเอกวีระยุทธ ดิษยะศริน พระพี่นางในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ
ทรงสำเร็จการศึกษาจากคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์  เมื่อ พ.ศ. 2549
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ หรือ พระองค์ติ๊ด พระธิดาในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอฯ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ และนาวาอากาศเอกวีระยุทธ ดิษยะศริ ประสูติเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2527 และเป็นพระน้องนางในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ปัจจุบันพำนักอยู่กับนาวาอากาศเอกวีระยุทธ ดิษยะศริน ที่มลรัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา ทรงศึกษาอยู่ที่สถาบันศิลปะวอชิงตั (The Art Institute of Washington)


อ่า หมดแล้ว อาจเยอะไปหน่อยนะ แต่รับรองครบทุกพระองค์ (ท่าน) บางท่านก็ไม่ได้มียศเป็นพระเจ้าหลานเธอ แต่ใช้คำนำหน้าว่านาย แต่ที่เรามาเอามาไว้ในกระทู้นี้ ก็เพราะมีพระอัยกา(ปู่,ตา) พระอัยกี(ย่า,ยาย) องค์เดียวกัน คือ ในหลวง กับ พระบรมราชินีนาถ

ช่วยอาจให้จบเถอะ 


รักในหลวง ทรงพระเจริญ


รูปขึ้นหรือเปล่าอ่ะ??

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 9 มีนาคม 2556 เวลา 11:01 น.
โอ้โหเด็ด

เค้าว่ากระทู้นี้ "โอ้โหเด็ด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


2 โหวต จากทั้งหมด 2 โหวตเลือก โอ้โหเด็ด

ความคิดเห็น

57

ติดตามกระทู้

8

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
28
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอ้ตอนนี้นะครับผมว่านะครับคนแก่ก็ต้องคิดหนักอยู่พอสมควรพูดเรื่องของผมจะดีก่วาครับและลุง ยายเชื่อไหมว่าจำพวกสิ่งของปฎิมากรณ์เหล่านี้เช่นแหวน ลุกแก้ว ลุกมะกอกแฝด พระพิฒเนตรปาง สามเศียร หกพระกร และลูกชะโนดที่มีหน้าตาเล็กเหมื่อนรูปของเด็กที่อยุ่ในผ้าออ้ม และอีกข้างเหมือนรุปพระนะครับลุงเชื่อไหมครับว่าสิ่งของแบบนี้ผมว่าแปลกและมีจริงนะครับผมยังคิดเลยครับและที่สำครัญก็คือลายฝ่ามือของผมนี้ครับเหมื่อนกับรูปหัวใจหรือรูปใพธิ์แบบข้างชา้ยรูปใบโพธ์จะอยู่ตรงกลางฝ่ามือพอดีครับสว่นข้างขว่าจะอยู่ข้งบนอีกหน่อยครับและตัวผมเองจะเหล้าที่ละข้างนะครับเริมจากช้ายนะครับ คือฝ่ามือข้างช้ายของผมนะเอาเป็นว่าเหมื่อนรูปใบโพธ์และเหมื่อนรูปรพะรุปใบไม้เล็กระหว่างนิ้วนางกับนิ้วก้อยและเหมือนรูปเจ้าแม่กวนอิมเหมื่อนฝันที่ฝันเห็นเจ้าแม่กวนอิมครับ แลข้างข่วยเหมื่อนกับรูปใบโพธ์และเหมื่อนรุปผูหญิงที่มีปีกท้องหรือเหมื่อนนางกินารีก็เห็นท้องและช่วงอกและเป็นรูปร่างผู้หญิงอย่างจัดเจนครับ และลุกชะโนดเป็นรูปร่างเหมื่อนเด็กแรกเกิดและทั้งหมดนี้เหมือนกับที่ผมฝันนะครับก็คือ ผมนะเคยฝันเห็นเจ้าแม่กวนอิมประทับดอกบัวลอยลงมาจากฟ้าแล้วหยดน้ำลงฝ่ามือของผมข้างละหยด และเคยฝันเห็นผู้หญิงสองคนท้องได้ลูกแฝดผู้ชายถึง 4 คนหน้าเหมือนกันมากครับ ลุงและยายเชื้อผมไหมว่าที่ฝ่ามือข้างช้ายของผมนะครับ(ฝ่ามือนะครับ)เอาเป็นฐานนะครับที่ตรงฐานของเจ้าแม่กวนอิมบนฝ่ามือของผมนะครับมีเลข 4 ด้วยนะครั และฝันเห็นเด็กแฝดผู้ชายนะครับ แล้วผมก็ได้ลูกชะโนดเป็นรูปเด็กและเจ้าแม่กวนอิมอีกด้วยนะครับและลุงว่าแปลกไหมครับ(สิ่งที่ได้มาผมคิดว่ามันคือขดงผมจริงๆนะครับ ไม่รุ้พุดอะไรครับ พอแค่นี้นะครับ
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ครับ วันนี้นะครับไม่รู้ว่าเครื่องคอมเก่าๆของผม เป็นอะไรไม่รู้ครับ และต่อไปนี้นะครับตัวผมเองจะต้องขอโทษทุกๆท่านและทุกๆฝ่ายถ้าคิดว่าตัวผมผิดและตัวของผมเองต้องขอโทษจริงๆกับผู้ที่เป็นเจ้าของห้องสมุดห้องหนังสือที่มีสมุดที่ดีๆให้ผมอ่าน(ผมขอโทษนะครับ) และต่อไปนี้ในห้องสมุดของท่านจะไม่ให้มี หนังสือที่ไม่มีประโยชน์เช่นหนังสือของผมเข้ามาวางไว้ในห้องสมุดของท่านโดยเด็จขาดครับ (และขอสัญญาทั้งชีวิตของผมเลยนะครับ) และเมื่อท่านที่เป็นเจ้าของห้องสมุดได้อ่านหนังสือแล้ว ขอความเมตตาจากท่านกรุณาลบหนังสือหรือข้อความของ ผู้ชายคนนึ่ง ณ อุดร ด้วยครับ และจะเป็นพระคุณอย่างมากถ้าลบให้นะครับ ถึงลุงและยาย ยาย ขอ้ความนี้คือข้อความสุดท้ายและจะเป็นเล่มสุดท้ายของผม ดูแลตัวเองด้วยนะครับ (เกลียดตัวผมเองที่เดินเข้าห้องสมุดผิดห้องนะครับ) ผมคงไม่เข้าห้องสมุดของท่านอีกแล้วล่ะ ไปแล้วครับ และตัวของท่านอย่าลืมลบข้อความของผมนะครับ พอแค่นี้ล่ะ
  1. ลบทั้งหมดทุกๆข้อความครับ ขอบพระคุณเป็นอ่ยางมากครับ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: