เด็ด!!!...นิสัยคนใต้ (มาดูเร็ว)

=> Brutal <= 1632409 0.01 1,670 13 มี.ค. 53 13:36 น.
ความคิดเห็น

207

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
179

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


๑. คนใต้ชอบนับญาติหมายถึง ความสัมพันธ์ในสายสกุลเดียวกัน หรือมีความเกี่ยวข้องกัน บางถิ่นว่า"เป็นดอง"กัน จึงมีการ"นับญาติ/ชุมญาติ" หรือเรียกว่า"สาวย่าน"กันถึง ก็จะรักกันอย่างเหนียวแน่น เมื่อมีงานหรือกิจกรรมใดๆ สำคัญก็จะกลับมา"รวมญาติ"กันอย่างพร้อมเพรียง 

๒.คนใต้รักพวก
แม้ว่าไม่ได้เป็นญาติกันตามข้อแรก แต่คนใต้ด้วยกัน พูดภาษาเดียวกัน จะเกิดการรวมกลุ่มกันผูกเกลอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อออกไปอยู่ต่างถิ่น ก็จะปรากฏเห็นชัด คนใต้มักรวมกลุ่มพบปะสังสรรค์เพื่อรู้จักกัน เชื่อมความสามัคคีระหว่างกัน ทำกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์ และมีโอกาสที่จะ"แหลงใต้"กันให้หรอยหัวอกด้วย 


๓.คนใต้รักภาค
คนใต้ในภาพรวมเป็นคนที่มีความรู้สึกภาคนิยมสูง มีความหยิ่งและภูมิใจในท้องถิ่นที่อยู่ รวมถึงการใช้ภาษาใต้ด้วย แม้ว่าจะตกไปอยู่ท้องถิ่นอื่น ยังมีความภูมิใจลึกๆ ว่าเขาเกิดมาเป็นคนใต้ นับว่าเป็นเอกลักษณ์ศักดิ์ศรีประการหนึ่ง 


๔. คนใต้รักตายาย
คำว่าตายายในที่นี้หมายถึงบรรพบุรุษ เน้นการนับถือผีตายาย (เดิมคงเน้นสายสกุลแม่เป็นสำคัญ) แต่คำว่าตายายโดยทั่วไปหมายถึงบรรพบุรุษของทุกฝ่าย เป็นพฤติกรรมที่เป็นแบบอย่างของความเคารพ กตัญญูกตเวทีสำนึกในบุญคุณบรรพบุรุษ สืบต่อมาช้านานจนเป็นวัฒนธรรมภาคใต้ที่เด่นชัด งานสารทเดือนสิบของคนใต้จึงเป็นงานใหญ่ และเป็นวัน"ชุมญาติ/รวมญาติ" กันอีกด้วย 


๕.คนใต้ใจสู้
หมายถึงการมีใจกล้านั่นเอง กล้าสู้ กล้าคิด กล้าทำ กล้าที่เผชิญหน้ากับเหตุการณ์หรืออุปสรรคที่เกิดขึ้น พร้อมที่จะออกหน้า มีลักษณะที่ค่อนข้างจะไม่กลัวใคร จึงกล้าที่จะตัดสินใจเป็นลักษณะแห่งผู้นำได้ 


๖.คนใต้ใจใหญ่
มิได้หมายความว่าหัวใจโตกว่าคนอื่น คำว่า ใหญ่หรือบางทีว่าใจนักเลง แต่มิใช่นักเลงหัวไม้ เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ใจกว้างยอมเสียสละเพื่อชื่อเสียง แม้ตัวเองจะต้องเสียผลประโยชน์ไปบ้าง เอาหน้าไว้ก่อน บางทีมีคนแซวว่า " ฉิบหายไม่ว่า ต้องการชื่อเสียง " จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ 


๗. คนใต้ไม่หวาน
หมายถึงการพูดนะครับ ไม่ใช่หมายถึงการเชื่อมแต่ประการใด บางคนว่าคนใต้พูดหยาบ สำเนียงห้วนสั้นไม่มีหางเสียง อันนี้อาจมีส่วนอยู่บ้างนะ เพราะสภาพแวดล้อมทางภูมิศาสตร์เป็นตัวกำหนด แต่ขอให้ดูกันที่ความจริงใจก็แล้วกัน ถ้าบอกว่าช่วยก็ช่วยจริงไม่ทิ้งกัน ถ้าบอกว่ารักก็รักจริงไม่หลอกกัน เป็นต้น ข้อนี้ไม่รวมถึง"การพูดออกทองแดง" นะครับ 


๘. คนใต้หัวหมอ
เป็นมุมมองหนึ่งของคนต่างถิ่น คงเป็นเพราะว่าคนใต้มักไม่ยอมลงหัวให้ใครง่ายๆ ซึ่งความจริงลักษณะคนหัวหมอคือ การที่มีความคิดอ่านทันคน รู้มาก จึงไม่ยอมสยบให้กับความอยุติธรรมทั้งปวงอย่างง่ายนั่นเอง 


๙.
คนใต้ชอบความเป็นอิสระ เป็นลักษณะหนึ่งของคนภาคใต้ อาจสืบลักษณะนิสัยมาจากโบราณที่คนใต้ปกครองตนเองมาโดยตลอดสมัยประวัติศาสตร์ ด้วยเป็นดินแดนไกลศูนย์กลางการปกครอง จึงสร้างสมคุณลักษณะต้องพึ่งตนเอง ทำให้หยิ่งและรักศักศรีของมาตุภูมิ เกิดค่านิยมช่วยเหลือตนเองมากกว่าแบมือขอคนอื่น 


๑๐.
คนใต้รักศักดิ์ศรี พฤติกรรมนี้เกิดจากลักษณะรวมๆ หลายอย่างที่กล่าวมาแล้ว จึงเกิดความภูมิใจในสภาวะเช่นนั้น จึงไม่แสดงพฤติกรรมใดๆ ที่ทำให้คนอื่นดูถูกประณามท้องถิ่นของตน เราจึงเห็นคนใต้ที่เป็นขอทานหรือโสเภณีน้อยนิดโดยสถิติ เป็นต้น 


๑๑.
คนใต้เชื่อเรื่องกรรม ความเชื่อดังกล่าวคงสืบเนื่องมาจากศาสนาที่สืบทอดมาถึงลูกหลาน อันเป็นเหตุปัจจัยไม่ให้คนทำชั่วเพราะกลัวกรรมสนอง ศัพท์ภาษาถิ่นที่ว่า"ใช้ชาติ" จะเป็นคำตอบของความเชื่อของคนใต้เป็นอย่างดี เป็นวัฒนธรรมความเชื่อที่ว่าผลมาจากเหตุนั่นเอง 

เครดิต - www.kroobannok.com

เม้น + โหวต ด้วยนะคะ


PS.  

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 6 มิถุนายน 2556 เวลา 08:31 น.
โอ้โหเด็ด

เค้าว่ากระทู้นี้ "โอ้โหเด็ด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 1 โหวตเลือก โอ้โหเด็ด

ความคิดเห็น

207

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
179
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - 100

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 3

ความคิดเห็นที่ 101 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คนใต้จะไม่ค่อยชอบคนทางภาคอีสาน แต่ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ไม่มีปัญหา สาเหตุที่คนใต้ไม่ค่อยชอบคนทางภาคอีสานเพราะ แถวทางใต้จะมีคนทางภาคอีสานบางคน มาอยู่อาศัยแล้ว มักกินอาหารที่คนใต้มองว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่ากิน เช่น กิ้งก่า งู หนู โดยเฉพาะเวลามีฝนตกหนัก มักจะมีคนอีสานออกมาหา อึ่งอ่าง เขียด ลูกอ๊อด ซึ่งคนใต้ไม่เอาเข้าปากเด็ดขาด แต่คนอีสานกินหมด โดยเฉพาะเนื้อหมา ที่ออกข่าวโครมๆ คนใต้รับบ่ได้คับ บอกตรงๆ กินไม่ลงจริงๆ และจะไม่เอาเนื้อพวกนี้เข้าบ้านโดยเด็ดขาด ทำให้คนใต้ไม่อยากยุ่งกับคนอีสาน กลัวว่าจะโดนหลอกให้กินเนื้อหมา ทำให้คนใต้มักดูถูกคนอีสานว่า กินไม่เลือก สกปรก และกินของดิบๆสุกๆ สำหรับคนใต้ อย่างหนักแล้วก็คือกิน ตัวตะกวดตลกจัง
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ง่าาา เขาจะกินอะไรก็เรื่องของเขาเหอะครับ อย่าเกลียดกันเองเลยพวกเราก็คนไทยด้วยกันทั้งนั้น
  ผมคนสตูลนะ มีเพื่อนต่างภาคคละกันไปหมดไม่ว่าจะเป็น เหนือ กลาง อีสาน ใต้ แต่ไม่รู้ทำไมเพื่อนที่สนิทจริงๆถึงเป็นคนอีสานซักส่วนมาก
  รักเลย
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้


  เห็นหลายความเห็นรังเกียจคนภาคใต้
  คนใต้เลวทรามไม่ดีอย่างโน้นอย่างนี้
  ถ้าภาคใต้มันแย่อย่างที่ว่ามา
  ก็คงต้องขอเชิญคนภาคอื่นๆที่มาทำมาหากินในภาคใต้
  ช่วยกลับไปทำมาหากินที่ภาคอันสุดแสนดีของพวกท่าน
  ว่าแต่กล้ากลับไปหรือเปล่า อิ อิ อิ
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก้อคนใต้ ค่ะ สุราษ เรามีเพิ๊ลทุกภาคละก้อถามเพิ๊ลนะสรุปกุรักเพิ๊ลไม่เคยเอาเปรียบคัยโกรธแล้วนะ
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คนใต้บางคนก็นิสัยดีบางคนก็นิสัยไม่ดีของขวัญ
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งค่ะ อวดรวยกันเกิ๊น ชอบดูถูกคนอื่นอันนี้จริงค่ะ ชอบพูดว่าตัวเองฉลาดกว่าคนภาคอื่น เบื่อชะมัด
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ล่าสุดเจอคนใต้ในฟิตเนส (ไม่บอกดูหน้าก็รู้) มันไม่พอใจเรามันด่าเลย ซวยเลยกูโดนครั้งแรกในชีวิต ถ้าคนภาคอื่นไม่น่าทำแบบนี้เศร้าจัง

  ถ้าเป็นไปได้ กรุณาสุภาพกับคนที่ไม่ใช่พวกพ้องด้วยครับ เราคนไทยเหมือนกัน
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เหมา คนใต้หมดไม่ถูก น๊ สันดานคนไม่เหมือนกันน๊ มาแบ่งแยกชาติกำเหนิดถิ่นถานไร้สาระ พล่ามไปเรื่อยเอาเวลานี้ไป คิดเหอะ ว่าคนใกล้ตัวคุณน๊ หรือตัวคุณ อะมีนิสัยแบบ ที่พูดมากันทั้งหมด ป่าว ???
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ๑.คนใต้ชอบนับญาติ มีเยอะน๊ที่เปนอย่างที่บอก แต่ก้อมีบ้างที่จาฆ่าญาติกันเอง เช่น อาผมจาฆ่าผมอยุ่อะแต่ก้อทำไม่ได้เพราะผมไม่ได้ทำไรผิดแค่พูดเรื่องจิงแล้วรับไม่ได้ นิส่วนตัวไม่พอใจก้อ ขอกราบขอโทดละกันครับ ๒.คนใต้รักพวก สมัยนี้ก้อมีอยุ่แต่ไม่รุ้ว่าจาเยอะป่าวที่เหนมา ในกลุ่มถ้ามี 10 ก้ออยุ่แค่ 4-3 แต่บางกลุ่ม ก้อ ครบน๊ถ้าคนใจถึงจิงๆมีเรื่องหรือปัญหาที่ใหญ่แต่ก้อมีทางแก้แต่ไม่แก้กันไม่รุ้จามีปากไว้เพื่ออะไร เน๊อะ ??? แต่ถ้าจิงๆต้องรุ่น 40-50 อะน่านของแท้ ๓.คนใต้รักภาค นิเปนหัวข้อที่ดีมากๆอยุ่ที่คนอะครับบางคนเค้ามีหน้ามีตาลืมบ้านเกิดเมืองนอน แต่ทุกภาคก้อรักบ้านเกิดอะครับ ธรรมดาไม่จำเปนต้องคนใต้น๊ ๔.คนใต้รักตายาย โหบรรภบุรุษใครไม่รักก้อบ้าแล้ว แต่ใครจา ศรัทธามากกว่าก้อแล้วแต่คนอะน๊ ตายไปคือตาย เกิด แก่ เจ็บ ตาย ธรรมดาไม่ได้สนใจอะไร บางคนก้อกราบไหว้บูชาแต่ก้อเปนความเชื้อ แต่สมัยนี้คงไม่มีเกบใส่ตู้กระจก แล้วโชว์ให้ลูกหลานเหนคงไม่มี (ฮ่าๆ) ๕.คนใต้ใจสู้ มันก้อมีทุกที่อะครับทั่วโลกไม่จำเปนต้องเปนคนชาติไหน (ฮาดีวะหัวข้อนี้ 5 5 5+) ขี้เกียจพิมวะ ที่รู้ อ่านมาหลาย โพส เอาเปน ว่า ทั้ง + และ - มีทุกที่ทั่วโลกครับ อย่าเจาะจง แล้ว คุณจะ มี อคติ เวลาคราวที่คุณต้องพึ่งเค้า เค้าอาจจะช่วยคุณก้อเปนได้ น๊ ครับ ^^
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทำใจเหอะครับ คนปากพล่อยมันเยอะขึ้นทุกวัน
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อย่าลามไปเรื่องศาสนาดีกว่ามั้ย ???
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มโน เป็นละคร เลยนะ เยี่ยม
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คนไทยก็แปลกนะ ชอบพูดว่า ภาคใต้ ชอบดูถูกภาคนั้นภาคนี้ ที่พวกคุณรุมกันด่าภาคใต้เนี๊ยะ โครตจะ สุภาพ เคารพในสิทธิกันจังเลยนะ == เพราะทำตัวกันอย่านี้ไง ลองมีคนตั้งกระทู้ภาคอื่นบ้าางสิ เดี๋ยวพวกคุณก็ได้รับรู้ความรู้สึกเหมือนๆพวกคนใต้ในกระทู้นี้เหมือนกันเหนื่อยจุง
 14. ความคิดเห็นที่ 114 ถูกลบเนื่องจาก

  ถูกลบโดยเจ้าของ

 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แต่คนใต้ที่ รร.ผมเห็นแก่ตัวมาก (เฉพาะ รร.) ตอนตัวเองคุยแล้วโดนทำโทษมันก็ไม่สำนึก พอคนอื่นคุยก็ทำเป็นอารมเสียแล้วท้าเพื่อนต่อย บ่อยมาก เห็นแก่ตัว ทานอาหารกันเป็นุ่มค่าน้ำไม่เคยออกซักบาทเดียวกินก็เยอะกว่าคนอื่น ปากบอกรักเพื่อนแต่การกระทำมันคนละทางกันเลย นี้ล่ะที่ผมไม่อยากคบ...เป็นเพื่อนโกรธแล้วนะ
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทุกภาคมันก็มีทั้งคนดีและคนไม่ดี Get นะ
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นแก่เงินด้วยผู้หญิงบางคน ต้องการรวยทางลัดอยากช่วยพ่อแม่ใช้หนี้โดยการหลอกผู้ชายให้แต่งงานด้วยแล้วหาเรื่องทะเลาะและก็ต้องอยู่ด้วยกันไม่ได้ นี่เรื่องจริงที่เกิดขึ้นในดินแดนใต้บางพื้นที่และขึ้นอยู่กับสันดานผู้หญิงบางคน
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โถ่อีใต้ใครนิพูดถึงไม่ได้ โถว่ไปคุณคนดีรักเพื่อนแบบโง่ๆแบบไม่ดูถูกผิดที่เมิงนะทำเฮียไรก็ได้

  ประ เทศ นี้ ไม่ ใช้ ของ พวก เมิง กลุ่ม เดียว นะ อีใต้ อีบ้านบึ้มรักเลย

 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่ชอบแล้วเขามาดูทำไม มันก่อจริงอย่างที่เขาพูดมา เราเป็นคนใต้
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่ทราบว่าเป็นอะไรกันมากหรือ ป่าววววววววว ดูๆๆแล้วคนที่ด่ามาแต่ละอย่างคงไม่ใช้คนใต้หรอก ถ้าไม่ชอบก็อย่าเข้ามาสิ เขาแค่อธิบายนิสันคนใต้ในภาพรวม ช็อค
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก็เห็นด้วยนะอธิบายได้ดีคะ ไม่ใช่การเหมารวม แต่มันก็ตามนั้น ไม่ได้ชื่นชมอวดอ้าง ทั้งหมดนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย.
 22. ความคิดเห็นที่ 122 ถูกลบเนื่องจาก

  ถูกโหวตลบโดยเพื่อนสมาชิกชาวเด็กดี เพราะมีเนื้อหาไม่เหมาะสม

 23. ความคิดเห็นที่ 123 ถูกลบเนื่องจาก

  มีเนื้อหาที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง และทะเลาะกันอย่างรุนแรง หรือมีเนื้อหาต่อว่า วิจารณ์ หรือประจานผู้อื่น ที่มิได้เป็นบุคคลสาธารณะ

 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อ้าว ไง พูดจาอย่างงี้เนี๊ยช็อค
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก็ใช้วิธีหลอกมันซิครับ ให้มันเชื่อว่าเรารวย (หาวิธีเอาเอง) แล้วรีบ ๆ ฟันมันซะ แล้วทิ้งแม่งไปเรย
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  126
  guest
  เหนือชุมพรขึ้นมา
  เหนือชุมพรขึ้นมา 110.169.228.61
  เมิงนี่ถ้าจะบ้า ไม่บ้าก็เมา กรูเป็นคนใต้กรูจะมาด่าคนใต้ทำฮวยอะรัย แร้วภาพรวมของคนใต้ กรูจะบอกให้ แม่งคบไม่ได้โว๊ย ที่กรูเข้ามาเนี่ยเพื่อให้พวกเมิงรู้ว่า ธาตุแท้ พวกเมิงเป็นคนยังงัย และในมุมมองของคนภาคอื่นเขามองพวกเมิงยังงัย เข้าจั๊ยไม๊ พวก บัฟฟาโร่
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เขียนตกไป เอ้า เติมให้ หัว-หมา
 28. ความคิดเห็นที่ 128 ถูกลบเนื่องจาก

  เนื้อหาซ้ำ เคยโพสท์ไปแล้ว เพื่อความเป็นระเบียบกรุณาโพสท์กระทู้เพียงครั้งเดียว

 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอาอะไรมาพูดเนี่ยน้องสาว ว่า "คนใต้ไม่เห็นแก่พวก" ดูประชาธิปัตย์ซิ มีแต่พวกปักษ์ใต้ทั้งนั้น ที่ทำงานพี่ พวกใต้แม่งแยกอยู่ในกลุ่มของพวกใต้ ไม่ค่อยมาสมาคมกับภาคอื่น มีอะไรคนใต้ช่วยกันแบบสุด ๆ นี่หรือ ไม่เล่นพวก ถุย ..
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กระทู้ 103 (เก่งแต่ปาก) นี่คนใต้หรือเปล่า แต่คงใช่ เพราะดูเป็นเดือดเป็นร้อนจังเลย ก็เพราะภาคอืท่นเขานิสัยไม่เฮงซวยเหมือนคนใต้น่ะซิ เขาจึงไมีมีกระทู้มาให้คนภาคอื่นด่า เพราะถึงงัย จะดี จะ ชั่ว เขาก็ยังคบได้กว่าคนปักษ์ใต้ ที่มีเชื้่อมาจาก "แขกทมิฬ" ท่าจะแค้นมากซินะพวกคนใต้
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  131
  guest
  น้องด๊อกเตอร์
  น้องด๊อกเตอร์ 110.169.228.61
  ไม่ได้เหมา แต่หมายถึงส่วนใหญ่น่ะ คุณคนใต้ เข้าใจอะไรให้มันถูกหน่อย อย่าพูดอะไรเหมือนพวกจบ ประถม 3 มิน่า ปัญญานิ่มอย่างนี้นี่เอง ถึงไม่ชอบคบคนภาคอื่น ทำหัวหมอ เรียนกฏหมาย เรียนได้แต่สังคมศาสตร์ (ศาสตร์ที่มีไว้สำหรับพวกที่ไม่รู้จะไปเรียนอะไรเพราะหัวไม่ถึง มีกี่คนวะ คนใต้ที่จบแพทญ์ศาสตร์ หรือวิศว)กรูจบ วิดวะ โว๊ย น้องชายกรูจบแพทย์
 32. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ยกพวกมาตีกับพวกกูมั๊ย-สัตว์ -ไม่อยากคบก็ไม่ต้องคบ อย่ามาดูถูกกัน-แม่งเอ๊ย ถ้าต่อหน้า-กล้าพูดมั๊ย-สัตว์ มาเจอกูได้ตัวต่อตัว กูนี่แหละคนใต้อยู่นครไม่เคยดูถูกใคร แต่ตอนนี้อยากฆ่าคน
 33. ความคิดเห็นที่ 133 ถูกลบเนื่องจาก

  มีข้อความหยาบคาย ใช้ภาษาไม่เหมาะสม

 34. ความคิดเห็นที่ 134 ถูกลบเนื่องจาก

  ถูกโหวตลบโดยเพื่อนสมาชิกชาวเด็กดี เพราะมีเนื้อหาไม่เหมาะสม

 35. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใครเขาไปโขมยอะไรของพวกเมิงมา-บัฟฟาโร่ คิดแบ่งแยกดินแดน โทษประหารชีวิตเชียวนา ปัญหาทางภาคใต้ก็มาจากพวกอิสลามน่ะและ ปัญหาศาสนา ถ้าเมิงไม่ใช่คนไทยก็ไปอยู่มาเลย์ซิโว๊ย มาอยู่บนผืนแผ่นดินไทยทำไม กลับไปมลายู แล้วโปรดอย่าพูดภาษาไทย เดี๋ยวกูจะไล่-พวกปักษ์ใต้ที่คิดกบถกลับไปมลายูโว๊ย -พวกทมิฬ คนไทยเขาเกลียดแขกโว๊ย
 36. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มาเลย ได้เลย เดี๋ยวกรูจัดให้ กรูคนเพชร (เพชรบุรี) มา เมิงนัดมา อยากเจอกรูที่ไหน -สัตว์ เห้แร้วยังไม่ยอมรับ เมิงต้องยอมรับซิวะ ว่าพวกเมิงเห้ คบยากส์ เอาแต่พวกเมิง ต่างภาคไม่เอาเลย -พวกโดดเดี่ยวเดียวดาย กรุเห็นมามากแร้ว-พวกคนใต้เนี่ยแม่งไม่เอาใครสถุนชิบห่..เลย นัดมาเร็วว่าจะเจอกรูที่ไหน เมื่อไหร่ มาตัว ตัว ไม่ต้องมีพวกหรอก มาเลย เดี๋ยวกรูจัดให้ มาเจอกันในแดนเป็นกลางก้ได้ มาเลย มาเจอกันในกรุงเทพฯเป็นไง เขาลงด่าพวกเมิงก็ยอมรับซิวะว่าเป็นจิงตามที่เขาด่า
 37. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ครับคุณ เกลียดฝุดๆ ผมก้เกลียดแม่งลากไส้เลย-พวกคนใต้ มันเป็นคนทวิลักษณ์ครับ คือ มันมี 2 ลักษณะนิสัยในตัวคนๆเดียวกัน คือ อีกหน้าหนึ่งมันเหมือนจริงใจ แต่อีกหน้าหนึ่งมันซ่อนความไม่จริงใจไว้ และนี่แหละคือที่มาของคำว่า "คนใต้คบยาก" มันเอาแต่พวกมันครับทั่น
 38. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  105-1 บ่นเห้ยไรของมิง ไอพม่า ไอชาวเขา ไอไทยใหญ่
 39. ความคิดเห็นที่ 139 ถูกลบเนื่องจาก

  มีข้อความหยาบคาย ใช้ภาษาไม่เหมาะสม

 40. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าเค้าพูดดีๆแล้วยังไม่เข้าใจ ก็ไปกินยาฆ่าหญ้าเถิดอ้ายยยยยย

  เศร้าจัง
 41. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แหลงอย่างนี้คนใต้ชอบเยี่ยม
 42. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เมื่อไรจะยอมรับความจริงซะทีนะ ............... อวดร่ำอวดรวย อวดฉลาด อวดเก่ง ชอบยอ ไม่เอาใคร เอาแต่พวกพ้องใต้ด้วยกัน คบยากส์ส์ส์ส์ส์ส์ส์ส์ส์ส์ส์ ...... ยอมรับไหม? ไมพวกเอ็งมันดื้อด้านอย่างนี้ล่ะ ยอมรับความจริงไป
 43. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คนใต้ เกิดมาพร้อมกับความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากร เลยติดความสบาย
 44. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อืม แล้วไงต่อ ? ดิ้นต่อดิ ดิ้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน
  55555555555555555555555555555555555555555555555555555555

  555+
 45. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยู่ในสังคมคนใต้ ขอบอกว่า ส่วนมากเห็นแก่ตัวสะส่วนใหญ่ ยิ่งพวกผู้หญิงนี้ขี้อิดฉามาก เห็นคนอื่นเกินหน้าเกินตาไม่ได้ เอาความคิดตัวเองเป็นหลัก คบเพื่อนมาหลายภาค แต่คนใต้นี้ สุดๆเรื่องเห็นแก่ตัว แปลกจิงที่บอกว่ารักพวกพ้อง แต่ทำใมลับหลังกัน นินทากระจาย จะเก่งมากเวลาอยู่กันหลายคนชอบพูดแขวะคนอื่น พออยู่คนสองคนเงียบกริบ เห่อๆๆ เขาแขวะก็ไม่แขวะตอบ ผิดกับเวลาที่อยู่กันเยอะๆ
 46. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ก็จิงนะ เห็นส่วนมากคนภาคอื่นเขาก็พูดถึงนิสัยคนใต้ เหมือนๆกันแทบทั้งนั้น ส่วนมากจะไม่ชอบมากกว่าชอบอีก
 47. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พักหลังๆมานี่ชอบมีคนจำพวกหนึ่งที่มี Stereotype โง่ๆ มาโพสเยอะขึ้นเนอะ .....

  ตลกจัง
 48. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราไม่ใช่คนใต้ แต่ไปอยู่ภาคใต้ นิสัยที่เห็นได้ชัดเลยคือ
  ข้อเสีย
  -สังคมขาดความจริงใจ
  -ชอบมอง เหมือนจะเหยียด
  -แสดงเหมือนจะอิจฉา แต่ก็ไม่รู้จะอิจฉาไปทำไมเพราะคนใต้ส่วนมากจะเป็นคนมีสวนมีไร่กันทั้งนั้น
  -ชอบนินทา
  -ชอบพูดแสดงสีหน้าทั้งทีจริงๆไม่มีไรเล๊ย
  -ชอบทำพี่หลวง เฉพาะบางคนนะ พวกที่มีการศึกษาเค้าก็จะไม่ค่อยทำกัน แต่ถ้าเป็นพวกแว๊นๆละก็ ต้องแสดงว่าตัวเองเจ๋ง เหมือนมีนายค้ำคอ ทั้งที่จริงๆ ลูกพี่มันอาจจะเป็นลูกกระจ๊อกของนายๆๆๆ อีกหลายต่อ
  -ชอบเล่นพวก ถ้าตัวต่อๆไม่กล้าหรอก แต่ถ้าโดนไปนี่คือ มันเอาพวกมาเอาคืนแน่

  ข้อดี
  -ศักดิ์ศรีค้ำคอเลยละ
  -ไม่เอาเปรียบ คือ ทุกอย่างต้องแฟร์ ต้องเท่ากัน ไม่ยอมเสียเปรียบ
  -ถึงไหนถึงกัน
  -รักพวกพ้องอันนี้จริงๆ
  -รักลูก มันก็ดีหรอกนะ แต่รักมากเกินไปใครแตะไม่ได้เลย
  -รู้จักใช้เงิน ว่าอันไหนสมควรใช้ไม่สมควรใช้
  -รักจริง ทุ่มเท แต่หึงหวงแบบรุนแรง
  -รักความยุติธรรม

  ***ส่วนเรื่องรักตายาย น่าจะเพราะว่า มันมีประเพณี วันตายายเลยทำให้ แสดงออกว่ารักตายาย
  อย่าด่าเรานะ เราแค่บอกเราตามประสบการณ์ที่อยู่มา15ปี
 49. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ข้อเสียจริงทุกข้อ ผมคนใต้ขอการันตี

  เยี่ยม
 50. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เฮ้ย นี่เมืองไทยเว้ย ภาษาอังกฤษมามัย เมิงเคยเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษหรา
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )