PIC : บ้านที่เเพงที่สุดในโลก หรูที่สุด สวยที่สุด อลังการที่สุด คลิกเลย !!

เเมวน้อย ^_^ 1799901 0.01 105,208 26 พ.ค. 53 22:42 น.
ความคิดเห็น

304

ติดตามกระทู้

38

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
11

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะฟากกระทู้ ใครเข้าไป โตไปขอให้สวย
ล่อ

thank you

PIC : โม เเฟนใหม่ เก้าจีรายุ [ หลายรูปมากๆ น่ารักมาก คลิกเลย !!
http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1804812PIC : ตุ๊กติ๊ก - ตุ๊กตา [ สองพี่น้องฟาเเฝดพริตตี้ น่ารักมากๆ คลิกเลย !!
http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1804824


ข้อมูลทั้งหมดคัดลอกมาจาก Postjung
( ขออนุญาติเจ้าของ )บ้านที่แพงที่สุดในโลก

ดูบ้านแบบธรรมชาติ ประหยัด พอเพียง กันมาพอสมควร ตอนนี้มาดูบ้านแบบอภิมหาอัครสถานบ้าน กันดูบ้าง ไม่ใช่เพื่อความฟุ้งเฟ้อ หรือกระตุ้นต่อมอยาก แต่ประการใด แต่อยากจะนำมาให้เป็นอุทาหรณ์ เตือนใจคนมากกว่า ในเรื่องของ “ความไม่พอ” เพราะไม่ว่าคุณจะมีเท่าไหร่ “ถ้าใจมันไม่พอก็ไม่อาจหนีคำว่าไม่พอไปได้” พอดีฝรั่งผู้เขียนเรื่องนี้ วิจารณ์บ้านหลังล่าสุดไว้ ตรงใจผมมาก เลยแปลมาให้อ่านกันซะเลย ข้อดีอาจจะมีบ้างเล็กน้อย คือเป็นการสร้างฝันให้กับคนบางคน ที่จะก่อร่างสร้างตัว แต่ถ้าไม่มีจุดหมายเลย ก็อาจจะขาดแรงกระตุ้น หรือพลังขับเคลื่อนภายใน ไม่กระตือรือร้นเท่าที่ควร ต้องมีอะไรมาล่อใจบ้าง แต่เอาแค่น้ำลายหกก็พอนะครับ


Antilla Building

ตอนนี้มหาเศรษฐีใหญ่ ที่ทำสถิติรายนี้ ไม่ใช่คนอเมริกัน ไม่ใช่เศรษฐีใหม่อย่างจีน หรือรัสเซีย แต่เป็นเศรษฐีเงียบๆชาวอินเดีย คือนาย มูเกช อัมบานี (Mukesh Ambani) ที่ทรงอิทธิพลทางธุรกิจของอินเดีย ซึ่งอันดับคนรวยที่สุดในโลกปีนี้ เขาอยู่ที่อันดับห้า ด้วย ทรัพย์สิน 43,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากธุรกิจปิโตรเคมี คนอินเดียเขาน่าจะรู้จักกันดี โดยเฉพาะชาวเมืองมุมไบ (Mumbai) ตอนนี้เป็นข่าวออกมาว่า เขากำลังจะสร้างตึกระฟ้าส่วนตัว ของเขาชื่อตึก “Antilla” เป็นบ้าน 27 ชั้น ความสูง 173 เมตร ประกอบไปด้วย ที่จอดรถ 6 ชั้น ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ 3 ลำ และมีทำงานของพนักงานประจำ 600 คน คาดว่าจะสร้างเสร็จตอนปลายปีนี้ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้ คือประโยคที่ว่า “ ไม่มีใครจะรับประกันได้ว่า คนที่มีเงินมากๆจะต้องมีรสนิยมดี ” คือประโยคที่อธิบายความสวยงามของตึก 27 ชั้นของ นาย Mukesh หรือถ้าจะให้เบาลงมาหน่อยก็จะกล่าวว่า “ อย่างน้อยก็ไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ ที่จะสร้างตึกใหญ่โต เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความมั่งคั่งของตัวเอง ในเมืองที่มีคนยากจน ไร้ที่อยู่อีกมากมายนี้ ” เพราะการใช้จ่ายที่เหมาะสมกว่านี้ ยังมีอีกหลายวิธี ดีกว่าให้คนหมั่นไส้

เพราะในโลกนี้ ยังมีคนรวยอีกมากมายนัก ที่จะสามารถสร้างอะไรอย่างนี้ได้ แต่พวกเขาส่วนมาก ก็ยังมีสำนึกที่ดี ที่จะทำอะไรออกมาแบบนี้ อย่างน้อย ก็ไม่ใหญ่โตจนเกินพอดี หรือแยกตัวออกไปจากสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เขาคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยของไทยที่ว่า “จงทำดี แต่อย่าเด่น จะเป็นภัย ไม่มีใคร เขาอยากเห็น เราเด่นเกิน ”

ลองดูตัวอย่างบ้านหลังอื่นๆกันบ้างครับ


คฤหาสน์ Updown Court
Windlesham , Surrey , UK


คฤหาสน์หลังนี้ จัดให้เป็นบ้านที่แพงที่สุดในโลก ด้วยมูลค่า 138 ล้านดอลล์ หรือราว 4,500 ล้านบาท โดยนิตยสาร Forbes นอกจากห้องนอนและห้องต่างๆแล้ว ยังมีห้องดูหนัง ขนาดความจุ 50 ที่นั่ง และถนนที่ปูด้วยหินอ่อน ทั้งหมด


บ้าน Genesis
Hong Kong


ถึงจะดูไม่ค่อยสวย สมกับตำแหน่งนัก แต่ก็อยู่ในตำแหน่งที่สวยที่สุดของ Victoria Peak ทีเดียว สนนราคา ไม่ได้กล่าวถึง เพราะมูลค่าของมันอาจจะตกลง เนื่องจากเจ้าของคือนาย Wong Kwan ประสบปัญหาทางการเงินมาตั้งแต่ ปี 2001 (การเป็นเจ้าของตึกใหญ่ๆนั้น ไม่ใช่ว่าแค่มีเงินสร้างได้แค่นั้นก็พอ แต่เมื่อสร้างเสร็จแล้ว ถ้าออกแบบไม่ดี หรือไม่ได้คำนึงถึงเรื่องการบำรุงรักษา การอยู่อาศัยและใช้งาน ก็จะมีค่าใช้จ่ายมหาศาลเช่นกัน ดูอย่างประเทศในแถบยุโรปเป็นตัวอย่าง มีปราสาทเก่าๆมากมายที่ประกาศขายในราคาไม่แพง แต่ก็หาคนซื้อยาก เพราะค่าใช้จ่ายในการดูแลมันสูง ถ้าใครไม่สามารถใช้งานได้คุ้ม ก็ไม่น่าซื้ออยู่ หรือลงทุนให้เป็นภาระ )


The Pierre Hotel Penthouse
New York city, USA


Penthouse 3 ชั้น บนยอดตึก The Pierre Hotel ในนิวยอร์ค มีกลุ่มผู้บริหารโครงการจัดสรรรายหนึ่ง เป็นเจ้าของ ถึงแม้ว่าจะมีผู้เสนอราคางาม มาทาบทามซื้อหลายราย แต่ก็ต้องผิดหวังกลับไป ที่นี่นับเป็น อพาร์ทเม้นท์ที่แพงที่สุดด้วยมูลค่าถึง 70 ล้านดอลล์ (2,300 ล้านบาท)


คฤหาสน์ Bridgehampton
New York, USA


Bridgehampton เป็นคฤหาสน์ขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนพื้นที่ 60 เอเคอร์ มีทั้งสนามกอล์ฟ และสวน 14 สวน มูลค่า 75 ล้านดอลล์ (กว่า 2,400 ล้านบาท)


The Hala Ranch
Aspen, Colorado, USA

บ้านหลังนี้จัดเป็นบ้านที่แพงที่สุดในอเมริกา ด้วยมูลค่า 135 ล้านดอลล์ (ประมาณ 4,400 ล้านบาท) รับรองโดย นิตยสาร Forbes มีเจ้าของคือ เจ้าชาย Bandar bin Sultan เป็นลักษณะบ้านไร่พักผ่อน บนที่ดิน 95 เอเคอร์ ดูจากขนาดบ้านก็ไม่โตใหญ่มากนัก แต่ดูจากชื่อเจ้าของแล้ว คาดว่าการตกแต่งคงใช้แต่ของดีราคาแพงทั้งนั้น


คฤหาสน์ Tranquility
Lake Tahoe, Nevada, USA


เท่าที่ผ่านสายตามา ผมชอบบ้านหลังนี้ที่สุด ทั้งรูปร่างและก็ชื่อมันด้วย บ้านอยู่ริมทะเลสาบทาโฮ ไม่ใหญ่มาก ดูดีมีสไตล์ และมีที่ดินกว้างขวางกว่า 210 เอเคอร์ เจ้าของคือนาย Joel Horowitz ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Tommy Hilfiger แต่แกบอกขายบ้านหลังนี้เสียแล้ว ด้วยราคา 100 ล้านดอลล์ หรือกว่า 3,200 ล้านบาทเลย


Kensington Palace


พระราชวัง Kensington เป็นที่ประสูติของราชินี วิคตอเรีย ของอังกฤษ ปัจจุบันเป็นที่อยู่อย่างเป็นทางการของ The Duke and Duchess of Gloucester ; the Duke and Duchess of Kent ; and Prince and Princess Michael of Kent แต่ราคาคงประเมินยากหน่อย เพราะไม่เคยบอกขาย

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 25 พฤษภาคม 2556 เวลา 14:19 น.
โอ้โหเด็ด

เค้าว่ากระทู้นี้ "โอ้โหเด็ด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


2 โหวต จากทั้งหมด 3 โหวตเลือก โอ้โหเด็ด

ความคิดเห็น

304

ติดตามกระทู้

38

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
11
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - 100

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 3

ความคิดเห็นที่ 101 - 150

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 4

ความคิดเห็นที่ 151 - 200

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 5

ความคิดเห็นที่ 201 - 250

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 6

ความคิดเห็นที่ 251 - 300

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 7

ความคิดเห็นที่ 301 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: