จะรู้ได้อย่างไรว่าปลาชนิดไหนที่เรากินไม่ได้ ???
ตั้งกระทู้ใหม่
>> ปลาที่พองตัวได้และมีหนามตามตัว เช่น ปลาปักเป้า
>> ไม่ควรกินปลาทุกชนิดมีที่จับได้บริเวณที่มีสาหร่ายไดโนแฟลกเจลเลต(http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%82%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%9F%E0%B8%A5%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%95)ลอยอยู่ตามผิวน้ำเป็นจำนวนมาก(ถ้าหากมีมากจะทำให้น้ำทะเลเปลี่ยนสี)
>> ปลามีพิษมักมีครีบสีแดง หรือสีม่วง และ มีหนามแหลมยื่นออกมาตามครีบ
>> ปลามีพิษมักมีกลิ่นแรง รสชาติแปลก และรสเผ็ด
>> หลีกเลี่ยงกินกระเพาะ ลำไส้ และไข่ปลา
>> หลีกเลี่ยงการกินปลาไหลทะเลที่อาศัยในเขตร้อน
ขอบคุณเว็บ: http://share.psu.ac.th/blog/utai1/17220
ขอบคุณเว็บ: http://share.psu.ac.th/blog/utai1/17220
4 ความคิดเห็น
กินปลาที่ขายตามตลาด/ห้างแบบปกติอะปลอดภัยสุดละ
PS. นี่คือความคิดเห็นจากมักเกิ้ลคนหนึ่ง
คือ ว่า ชอบ กิน ไข่ปลาเป็นที่สุดอ่า
PS. ยิ้มๆ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?