Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

จะรู้ได้อย่างไรว่าปลาชนิดไหนที่เรากินไม่ได้ ???

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
ถ้าเรากินปลาที่ีมีพิษเข้าไปอาจทำให้เป็นตะคริว ปวดท้อง ท้องเสีย คลื่นไส้ และอาเจียนอย่างหนัก ถ้ารีบดื่มน้ำทะเลให้อาเจียนออกมาอาการอาจเบาลงได้ เราไม่ควรกินปลาที่มีลักษณะดังนี้

>> ปลาที่พองตัวได้และมีหนามตามตัว เช่น ปลาปักเป้า

>> ไม่ควรกินปลาทุกชนิดมีที่จับได้บริเวณที่มีสาหร่ายไดโนแฟลกเจลเลต(http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%82%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%9F%E0%B8%A5%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%95)ลอยอยู่ตามผิวน้ำเป็นจำนวนมาก(ถ้าหากมีมากจะทำให้น้ำทะเลเปลี่ยนสี)

>> ปลามีพิษมักมีครีบสีแดง หรือสีม่วง และ มีหนามแหลมยื่นออกมาตามครีบ

>> ปลามีพิษมักมีกลิ่นแรง รสชาติแปลก และรสเผ็ด

>> หลีกเลี่ยงกินกระเพาะ ลำไส้ และไข่ปลา

>> หลีกเลี่ยงการกินปลาไหลทะเลที่อาศัยในเขตร้อน

ขอบคุณเว็บ: http://share.psu.ac.th/blog/utai1/17220

แสดงความคิดเห็น

>

4 ความคิดเห็น