ขนมแปลกๆ
: ขนมหวานจากถั่ว เป็นของธรรมดาที่พบได้ในหลายๆ วัฒนธรรม มี
รูปร่างเหมือนผลไม้หรือสัตว์ แต่ของไทยมีลักษณะเฉพาะ ซึ่งบางทีช่วยบรรเทาการทานมากเกินไป ทำจากถั่วและกะทิ
แล้วปั้นเป็นรูปผักต่างๆ อันเล็กๆ น้ำตาวและน้ำมะลิช่วยทำให้ภายนอกดูแวววาว น่ารักซะจนไม่อยากรับประทาน
ญี่ปุ่น : Wagashi
: ไม่จำเป็นต้องพูดถึงความหลงใหลในแยมและถั่วกวน ที่ญี่ปุ่น
ขนมชนิดนี้จะทำให้มีความรู้สึกเหมือนกลับไปในอดีต ในยุคสมัยที่มีองครักษ์ของจักรพรรดิได้ฆ่าตัวตายหลังจากล้มเหลวจากการส่งขนมของราชวงศ์ ปัจจุบันหน้าตาไม่ได้เหมือนเมื่อก่อน แต่ดูเหมือนซูชิ หรือยางลบมากว่า
ลอนดอน : Percy Pigs
: Percy Pigs เป็นลูกอมที่เกิดขึ้นในสมันสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำมาจากเจราตินที่ได้จากหมู แล้วตกแต่งให้เป็นหน้าหมูยิ้ม ลูกอมนี้เพิ่งจะได้รับการประกาศจากหนังสือ Vogueอังกฤษว่ามันทันสมัย
ฮ่องกง : Dragon Beard Candy
: ตุรกี อิหร่าน และจีน ต่างก็มีประเพณีร่วมในเขนมหวานชนิดหนึ่งเป็นเส้นเหมือนใยไหมประกอบด้วยผงเมล็ดงาและน้ำผึ้ง หรือ pishmaniye การรวมกันของน้ำตาลและน้ำตาลมอลโทส และใช่มือยึดจนมันกลายเป็นเหมือนเชือก Pishmaniye แปลว่าการคร่ำครวญ (เพราะความยากในการทำ) แต่ในเวอร์ชั่นตะวันออกไกลนั้นน่าสนุกกว่า Icy Crispy Dragon Beard Candy ซึ่งอ้างว่าในการยืดน้ำตาลด้วยมือนั้นออกมาเป็นเส้นกว่า 8,000 เส้น แล้วนำไปห่อมะพร้าว ถั่วลิสง หรือเมล็ดงา
นิวซีแลนด์ : Chocolate Fish
: ช็อกโกแลตเคลือบสับปะรด แต่รสที่คนพื้นเมืองชอบคือกีวี แต่ปัจจุบันได้พัฒนาโดยChocolate Fish ที่มีมาตั้งแต่ประมาณปี 1950 มีแรงบันดาลใจมาจากบทสนทนาง่ายๆ ไม่มีใครที่Cadbury สามารถอธิบายได้ว่าผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันที่มีรูปปลานั้นมีต้นกำเนิดอย่างไร
ฟินแลนด์ : Salt Licorice
: ในชาติที่มีน้ำเชื่อมน้ำมันสน มันไม่แปลกใจเลยที่ลูกอมของพวกเขาจะขัดแย้งกับรูปแบบของคนอเมริกันด้วย ชะเอมเทศเค็ม หรือ salmiakki ประกอบด้วยแอมโมเนียมคลอไรด์ ซึ่งคือเกลือบริสุทธิ์ชนิดหนึ่ง ชาวสแกนดิเนเวียนใช้ salmiakki เพื่อเพิ่มรสให้กับวอดก้าและปลา
ออสเตรีย : Mozartkugeln
: ขนมเคลือบช็อกโกแลต ไม่ได้มีอะไรมากแต่ทำด้วยแรงบันดาลใจ ทำครั้งแรกที่ร้านขายลูกกวาด Fürst ในเมือง Salzburg ก่อนปี 1800 ให้กับลูกชายของ Amadeus Mozart แต่ธุรกิจไปได้ไม่ดีนัก คนทำลูกกวาดจึงทิ้งชื่อทางการค้า Mozartkugeln ดังนั้นจึงมีการลอกเลียนชื่อและขยายไปทั่วออสเตรียและเยอรมันตั้งแต่นั้นมา การสังเกตุของเลียนแบบคือจะมีด้านหนึ่งที่เรียบ สัญลักษณ์การผลิตแบบอุตสาหกรรม
ปารีส : Gold bars, big bears
: ไม่ประหลาดใจ คนฝรั่งเศสสามารถทำช็อกโกแลตแท่งให้เหมือนน้ำตาลขนาดเท่าเสื้อกีฬาแขนยาวที่ใช้สวมทับกันหนาวให้คุณได้ Patrick Roger นักทำช็อกโกแลตที่ชนะการแข่งขันด้วยการผสมผสานกลิ่นที่หอมหวนและการนำเสนอ ผลงานล่าสุดคือ พราลีน ที่เหมือนทองคำแท่ง
เม็กซิโก : Salsagheti
: คนของเม็กซิโกมีความชัดเจนมากเมื่อเขาต้องการไปที่ร้านขนม เขาไม่ค่อยสนใจขนมที่มาจากต่างประเทศ ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ในการหาพริกป่นในลูกอม หรือโรยพริกลงในขนม เหมือนเคลือบด้วยพริก อย่างไรก็ตาม Salsagheti ลูกอมหลอดรสแตงโมพร้อมกับซอสgusano tamarind ซึ่งทำให้มันเหมือนเส้นสปาเกตตี
มาดริด : Violet Candies
: บางทีอาจเป็นเพราะดอกไม้สีม่วงที่เบ่งบานทางเหนือของมาดริด ทำให้คนที่นี่ชอบลูกอมสีม่วง Mariano Gil คนทำลูกกวาด ชาวพื้นเมืองได้ทำขายตั้งแต่ปี 1915 น้ำตาลสีม่วงจากธรรมชาติ รูปดอกไม้ แต่งรสด้วยกลิ่นดอกไวโอเล็ต ซึ่งดึงดูดใจผู้ที่ชื่นชอบมาตลอดทั้งปี (รวมถึงภรรยาทั้งสองของ King Alfonsoด้วย)
ห้ามขายของในกระทู้ของ จขกท. เด็ดขาดไม่นั้นมี แอบนอยยยยด์ !
10 ความคิดเห็น
PS. People like me, it's probably not a man in a dream. Nothing is so superb. It does not compare to anyone. And as far as I have. This is good for her. Me every step of the way there. Will have to dream.
ออสเตรีย : Mozartkugeln น่ากินจังเลย
ช็อคโกแลต กับ ลูกชูบบบบบบ
น่ารักอะ
PS. love Tooooooooomtaaaaaaaaaam
น่ากลัวมากกว่าน่ากินนะ
เห็นเเล้วอยากลอง กิน ดูอ่ะ ><
อยากกิน
PS. //사랑해요슈퍼주니어//
555 น่ากินๆๆๆ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?