Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

++ วิธีทำ  ชาเขียวนมสด  ทำไม่ยาก แต่อร่อยมาก ++ >w<

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
 ส่วนผสมชาเขียวนมสด

- ชาเขียว ตรามือ 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 2 ออนซ์
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- นมสด 1 ออนซ์
- เกลือนิดหน่อย
- ไซรัปชาเขียว

 วิธีการทำชาเขียวนมสด

1. นำชาเขียวมาผ่านน้ำร้อนสัก 1 ครั้ง แล้วค่อยแช่กับน้ำร้อนประมาณ 3 - 4 นาที อย่าเกินนี้นะเพราะรสชาติชาเขียวจะขมไม่อร่อย
2. แล้วเอานมข้นหวาน น้ำตาลทราย นมสด ใส่แก้วไว้ เทชาเขียวลงไปคนให้เข้ากัน เติมเกลือนิดหน่อย
3. เอาแก้วใส่น้ำแข็งเทชาเขียวนมสดที่เราชงไว้และท็อปหน้าด้วยไซรัปชาเขียว หรือจะใส่วิปครีม/ท็อปปิ้งอื่นๆตามใจชอบได้เลยค่าา

ทำง่ายใช่มั๊ยล่ะ >w< แถมอร่อยๆด้วยยย ชาเขียวนมสดฝีมือเราเอง 555 ไปทำกันกินนะแฟนเพจทุกคนน

ติดตามเคล็ดลับดีๆอีกได้ที่ +++ Food Guru (ฟู้ด กูรู)++

*******         https://www.facebook.com/WeLoveFoodGuru


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : triplittlechef.blogspot.com

แสดงความคิดเห็น

>

15 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

มีเนื้อหาไม่เหมาะสม

นีรนุช 30 ม.ค. 58 เวลา 17:05 น. 13

อยากจะทราบอีกนิดน่ะค่ะ ตามท้องตลาดใช้ ชาเขียวตรามือ แถวบ้านจะมีขายเยอะมาก รสชาติก็หอม ใช้ได้พอดีจะเปิดร้านขาย แต่อยากทราบสูตร จะถามเขาก็ไม่กล้าใครพอจะทราบ สูตรชาเขียวนมสด แก้ว 22 ออนซ์ ชงแล้วลูกค้าติดใจ หรือใครมีเคล็ดลับดีๆ แนะนำมือใหม่หัดชง รบกวนบอกทีค่ะ จะนำไปปฏิบัติตาม ขอบคุณล่วงหน้าค่ะรักเลย

0