++ วิธีทำ ชาเขียวนมสด ทำไม่ยาก แต่อร่อยมาก ++ >w<
ตั้งกระทู้ใหม่
- ชาเขียว ตรามือ 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 2 ออนซ์
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- นมสด 1 ออนซ์
- เกลือนิดหน่อย
- ไซรัปชาเขียว
วิธีการทำชาเขียวนมสด
1. นำชาเขียวมาผ่านน้ำร้อนสัก 1 ครั้ง แล้วค่อยแช่กับน้ำร้อนประมาณ 3 - 4 นาที อย่าเกินนี้นะเพราะรสชาติชาเขียวจะขมไม่อร่อย
3. เอาแก้วใส่น้ำแข็งเทชาเขียวนมสดที่เราชงไว้และท็อปหน้าด้วยไซรัปชาเขียว หรือจะใส่วิปครีม/ท็อปปิ้งอื่นๆตามใจชอบได้เลยค่าา
ทำง่ายใช่มั๊ยล่ะ >w< แถมอร่อยๆด้วยยย ชาเขียวนมสดฝีมือเราเอง 555 ไปทำกันกินนะแฟนเพจทุกคนน
ติดตามเคล็ดลับดีๆอีกได้ที่ +++ Food Guru (ฟู้ด กูรู)++
*******        https://www.facebook.com/WeLoveFoodGuru
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : triplittlechef.blogspot.com
15 ความคิดเห็น
ขอบคุณค๊าบบ!! ทีนี้ล่ะได้กินน้ำพุงกางแน่เบยย
ขอบใจจ้า เราชอบมากกกก ><
PS. รักริท รอริท
จะลองไปทำดูค่ะ
น่าอร่อยจะเลย
จะลองทำให้ลูกกิน ลูกชอบชาเขียวมาก
สำหรับแก้วกี่ออนซ์คะ
ไซรัป หาได้จากไหน ผมอยู่บ้านนอก
จะลองทำดู ถ้าเราทำอร่อยและโดน จะได้ทำขายเล็กๆน้อยๆดีกว่าอยู่ว่างๆ ขอบคุณค่ะ
อยากจะทราบอีกนิดน่ะค่ะ ตามท้องตลาดใช้ ชาเขียวตรามือ แถวบ้านจะมีขายเยอะมาก รสชาติก็หอม ใช้ได้พอดีจะเปิดร้านขาย แต่อยากทราบสูตร จะถามเขาก็ไม่กล้าใครพอจะทราบ สูตรชาเขียวนมสด แก้ว 22 ออนซ์ ชงแล้วลูกค้าติดใจ หรือใครมีเคล็ดลับดีๆ แนะนำมือใหม่หัดชง รบกวนบอกทีค่ะ จะนำไปปฏิบัติตาม ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ขอสูตรชาเขียวนมสดผงชาของตรามือหน่อยค่ะ ขนาดแก้ว 22 oz
ชาเขียว1ช้อนโต๊ะ ต้องใช้น้ำเท่าไหร่ค่ะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?