ผักสีม่วง

ความคิดเห็น

2

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวdek-d ทุกคน

นี่เปนกระทู้แรกของ jeewmy นะคะถ้าอ่นไม่เข้าใจก็ขอโทดด้วยนะค่ะ

วันนี้เรามาเรียนรู้เรื่องผักสี่ม่วงกันดีกว่า
เริ่มเลย


ผักสีม่วง  สีน้ำเงินมีสารสีแดง  หรือม่วง
 
เรียกว่า  แอนโทไซยานิน  ( ANTOCYANINS )   เช่นสีม่วง  ในดอกอัญชัน   กะหล้ำปลีม่วง  มะเขือม่วง  ชมพู่ม่าเหมี่ยว  เผือก   มันเทศสีม่วง   ซึ่งสารนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ  นอกจากนี้มีฤทธิ์ในการขยายเส้นเลือดช่วยลดความดันโลหิต และช่วยในการป้องกันฟันผุ
และผักสีม่วง สีม่วงในมะเขือม่วง ซึ่งเป็นผักในตระกูลมะเขือยาวจะมีสีม่วงเข้ม บางครั้งจะดูเหมือนสีดำ สีม่วงเข้มดังกล่าวมาจากสีของแอนโธไซยานินที่อยู่ในผัก แอนโธไซยานินมีคุณสมบัติในการป้องกันสารอันตราไม่ให้สะสมในเส้นเลือด ซึ่งจะเป็นการช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และเส้นเลือดในสมองแตก สารที่อยู่ในมะเขือม่วงนี้เรียกว่า "สโคโพเลติน" และสโคพาโลน" ช่วยยับยั้งการเกร็งของกล้ามเนื้อในร่างกาย ด้วยเหตุนี้จึงแนะนำให้รับประทานมะเขือม่วงเพื่อรักษาอาการทางประสาทด้วย 


แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 23 มีนาคม 2556 เวลา 15:35 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

2

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

  1. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้



    มีประโยชน์มากเลยครับ สู้ๆน่ะครับ
    PS.  ผมเชื่อว่า 98.97% เคยมองท้องฟ้าเเล้วหายใจ เฮ้อ อ ออ.. ผมเชื่อว่า 99.99% เคยพูดคำว่า ฮ้าาาา ว ว ว ก่อนตื่นนอน ผมเชื่อว่า 80.01%ทุกคนหลับตอน2ทุ่มเเล้วตื่นมาตี3กว่าๆ ผมเชื่อว่า 100% ทุกคนอยากเป็นคนดี
  2. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ได้ประโยชน์มากจ๊ะโดยเเฉพาะผักสีม่วงแก้โรคเอาท์ไซเมอร์ได้ด้วย
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

refer: