วุ้นแปลกใหม่ หลากสไตล์
วุ้นผลไม้รวมมิตร หากคุณมีผลไม้เปรี้ยว ๆ อย่าง สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี กีวี ส้ม และองุ่น เหลือที่บ้านก็จับใส่แก้วใส ๆ สวยงาม จากนั้นก็ต้มผงวุ้นกับน้ำในหม้อ เติมน้ำเชื่อม หรือน้ำตาลลงไป
วุ้นกรอบ หรืออยากรับประทานแบบไทย ๆ กับขนมวุ้นกรอบ ก็แค่เพียงต้มผงวุ้นกับน้ำ และน้ำตาล เติมสีที่ชอบลงไป จากนั้นเทใส่พิมพ์ รอจนแข็งตัวดี ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ หรือกดด้วยพิมพ์รูปต่างๆ
วุ้นในผลไม้ เบื่อการรับประทานผลไม้แบบธรรมดา อย่างเช่นส้ม ก็ลองผ่าส้มครึ่งลูก จากนั้นก็นำเนื้อออกไปต้มกับน้ำ และผงวุ้น เติมน้ำเชื่อมลงไปนิดหน่อย ทิ้งไว้ให้อุ่น จากนั้นก็เทกลับลงไปในพิมพ์
วุ้นเซเลอรี่ หากคุณต้องการรับประทานวุ้นให้ได้สุขภาพ ให้คุณหั่นเซเลอรี่จากนั้นนำใบที่เหลือไปปั่นผสมกับมะเขือเทศหรือมะนาวกรองเอาแต่น้ำนำไปต้มรอให้อุ่น แล้วเทในใบเซเลอรี่
วุ้นหลอดฉีดยา อีกหนึ่งไอเดียที่ดูเท่ไม่น้อยกับการจับวุ้นใส่ลงไปในเข็มฉีดยา เวลาจะรับประทานก็ฉีดให้พุ่งเข้าไปในปาก แต่วิธีนี้ต้องผสมผงวุ้นให้น้อยกว่าปริมาณน้ำนะคะ
วุ้นไหว้พระจันทร์ ถ้าคุณมีพิมพ์ขนมไหว้พระจันทร์อยู่ล่ะก็ ลองนำผงวุ้นไปต้มกับน้ำ และน้ำตาล เติมสีผสมอาหารสีเหลืองลงไปนิดหน่อย แต่งกลิ่นตามใจชอบ จากนั้นรอจนอุ่น แล้วเทลงในพิมพ์ รอจนเย็น
จากเว็บ http://cooking.kapook.com/view72572.html
5 ความคิดเห็น
อยากกินนนนนนนน
เราชอบอ่ะ ชอบทั้งวุ้น ทั้งเยลลี่เลย อิอิ
น่ากินมาก ><
น่ากินมากอ่ะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?