Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

23 เมนูไอเดียเด็ด ดูเพียง 4-5 สเต็ปก็สามารถทำตามได้

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
สวัสดีค่ะ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบทำอาหารทานเองค่ะ และ คราวนี้ได้ไปเจอกระทู้เกี่ยวกับเมนูง่ายๆ ที่รับรองว่า ใครที่ต้มเป็นแต่มาม่า หรือ ทอดเป็นแต่ไข่ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ค่ะ (มีเพื่อนสนิทค่ะ ที่เขาต้มแต่มาม่ากิน เพราะไม่ชอบทำอะไรยุ่งยาก)

 เครดิตภาพมาจาก Pinterest ทั้งหมดค่ะ ส่วนใครที่มีความรู้ หรือทราบเทคนิคไอเดียดีๆของเมนูไหน ก็สามารถมาอธิบายเพิ่มเติมความเข้าใจให้กับเพื่อนๆได้เลยค่ะ

ส่วนเรื่องชื่อเมนูนั้นเอามาจากเจ้าของกระทู้นะค่ะ ชื่อแบบไทยๆ เราก็ว่าเข้าท่าดีนะค่ะ
บางเมนูอาจจะไม่รู้ว่าส่วนผสมนั้นเป็นอะไรนะค่ะ หากใครรู้ก็ช่วยบอกทีนะค่ะ (รบกวนด้วยนะค่ะ)

1. สปาปังช
- หั่นขนมปังเป็นชิ้นๆ
- เอาไปแช่ไข่ และนม (อันไหนก่อนไม่รู้)
- ใส่เนยในกระทะ แล้วเอาขนมปังลงแช่
- จากนั้นราดด้วยน้ำผึ้ง และผงอบเชย
- เสิร์ฟกับผลไม้ตามชอบ






2.ไฮศครีมสตรอเบอรรี่กึบๆ 
- นำแคร็กเกอร์มาบดพอหยาบ
- ผสมกับนมและสตรอเบอรรี่กระป๋องแล้วคนให้เข้ากัน (สตรอเบอรรี่กระป๋องจะมีน้ำของมันอยู่ในตัวค่ะ)
- นำใส่ถาดแล้วไปแช่ในช่องแช่แข็ง
- แช่ประมาน 3 ชั่วโมงขึ้นไปหรือจนกว่าจะแข็งหรือตามใจชอบว่าจะ เนื้อแข็งหรือนิ่มๆ 



3. แซลมอนนอนญี่ปุน
- นำซอสเทอริยากิตั้งไฟพอเดือดเล็กน้อย
- ราดลงบนแซลมอน
- น้ำแซลมอนที่ราดด้วยซอสเทอริยากิแล้วเข้าเตาอบประมาน 150 (มั่งน่ะ แต่ถ้าโดยทั่วไป 180 หรือถ้าเป็นพวกเนื้อก็น่าจะ 200 ขึ้น)
- โรยด้วยต้นหอมและงาขาว
- กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยสุดยอด




4. ไข่ลงรู 
- นำขนมปังฝรั่งเศษมาหั่นตามในรูปและเจาะตรงกลาง
- ตอกไข่ใส่ลงไป
- วางเบคอนชิ้นเล็กๆด้านบน
- เอาเข้าเตาอบพอสุก (น่าจะประมาน 150)
- อบนานตามความพอใจว่าอยากให่ไข่สุกมากหรือน้อย




5. ไข่คุณหนู
- นำแป้งครัวซองสำเร็จรูปนวดแบนๆ ตามภาพ
- ตอกไข่ลงบนแป้ง
- วางด้วยเบคอน
- โรยชีส และโหระพาซอย
- จากนั้นนำเข้าเตาอบ เมื่อสุกก็เป็นอันเสร็จเรียบรอย



6.ปุ้มปุ้ยทอดสอดไส้ครีมและสตรอเบอรี่ 
- ผสมครีมและสตรอเบอรี่เข้าด้วยกัน
- ทางลงบนแป้งเครป (แบบนุ่มที่เครปญี่ปุ่นอะ ขายตามห้าง)
- ม้วนดังภาพและกลัดไว้ด้วยไม้จิ้มฟัน
- นำลงทอด
- สะเด็ดน้ำมันแล้วนำมาคลุกกับผงชินนาม่อน (อบเชย)
- เสิร์ฟพร้อมสตรอเบอรี่สดหั่นแว่น



7. เบอร์เกอไข่คน 
- นำแฮม ไข่ ต้นหอม และชีสผัดเข้าด้วยกัน
- ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
- วางลงบนขนมปังเบอร์เกอร์ พร้อมเสริ์ฟ


8. ลาซานญาญ่าญ้าญ๊าชีส
- หั่นชีสและมะเขือเทศเป็นลูกเต๋า
- วางแผ่นลาซานญ่าลงไป โรยด้วยซีสทำเป็นชั้นๆ
- นำเข้าเตาอบอุณหภูมิประมาน 180 (ถ้าให้แน่ใจเข้า google เลย!)
- ทานกับเคร็กเกอร์แล้วอร่อยเด็ดสะระตี่เลยนะค๊า 


(ของโปรดเลยแหละ)

9. ชีสฟริงเกอร์กลิ้งกลุ๊กๆๆๆ 
- นำขนมปังโฮลหวีตมานวดให้แบน
- วางชีสลงไปแล้วม้วนกลม แนะนำว่าให้ชีสครึ่งแผ่นพอ (ไส้ทะลักถ้าเต็มแผ่น)
- จี่ในกระทะที่มีเนย



(อร่อยงิ จิ้มน้ำผึงอร่อยสุดๆ เคยทำแล้ว)

10. สปาเก็ตตี้
- หั่นเบคอนเป็นชิ้นเล็กๆแล้วทอดกรอบ
- นำเส้นที่ลวกแล้วลงผัด
- ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย โรยออริกาโน่
- โรยชีสด้านบนพร้อมเสิร์ฟ


11.ดอกไม้เมืองหิมะ 
- นำพิมพ์ดอกไม้มาปั๊มลงบนแป้งพาย (ไม่ใช่พายชั้นน่ะ)
- นำแป้งแต่ละชิ้นวางบนถาดตามภาพ
- นำเข้าเตาอบจนสุก
- บีบครีมลงในดอกไม้ (ไม่รู้ว่าครีมอะไร ตามใจชอบดีกว่า)
- โรยน้ำตาลไอส์ซิ่งลงบนกลีบดอกไม้



12.ปังชีสระเบิด
- ใช้มีดกรีดด้านบนของขนมปังตามภาพ
- ใช้ช้อกดให้แบนลง
- ตอกไข่ใส่ลงไป
- โรยชีสรอบๆ
- นำเข้าเตาอบก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


13. พายนูเตลล่าแสนหนึบบบ
- ทานูเทลล่าลงบนแป้งพาย
- ตามด้วยมาชเมลโล่
- พับเป็นสามเหลี่ยมดังภาพ
- ใช้ซ้อมกดเป็นขอบเพื่อให้แป้งติดแน่นไม่ให้ไส้ออกมา
- นำเข้าเตาอบ
- ทาด้วย เนยกับนม อร่อย ทาตอนร้อนๆ


14. พิซซ่าก้อนกลม
- นำเนื้อสัตว์ตามชอบ (แฮม ไส้กรอก ปูอัด หรืออะไรก็ได้ที่ชอบ) ชีส มะเขือเทศ พริกหวาน หอมใหญ่ วางลงบนแป้งขนมปัง
- ปั้นเป็นก้อนกลมๆ
- ทาเนยขาวให้ทั่ว
- นำเข้าเตาอบจนสุกทั่วถึง



15.เฟร้นโทสม้วนหน้าม้วนหลังม้วนเท่าๆกัน
- ช็อกโกแลตทา สตรอเบอรี่วาง ลงบนขนมปัง
- ม้วนสิม้วน
- จุ้มไข่
- ลงทอดในเนย แล้วนำมาคลุกผงชินนาม่อน
- เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


16. จุกแดง
- น่าจะเป็นแป้งขนมฟูๆ น่ะ ขนมพวก โตเกียวอะ 
- เทใส่ถาดหลุม
- หั่นไส้กรอกจิ้มลงไปหลุมละ 1 ชิ้น
- นำเข้าเตาอบ
- กินพร้อมกับซอสมะเขือเทศก็อร่อยเด็ด


17.  ไม่มีไรมากกกก...สตรอเบอรี่เคลือบช็อกโกแลตตตตต

- หั่นสตรอเบอรี่เป็นชิ้นๆ นำมาวางในถาดทำนำแข็ง หลุมละ 1 ชิ้น
- เทช็อกโกแลตลงไป
- แช่ตู้เย็น
- ไม่มีไรมากกกกก อยากบอกว่า....อร่อยมากด้วยยยยยย


18. ไส้กรอกชุบแป้งทอดกรอบทั้งดุ้น
- ผสมแป้งทอดกรอบ
- นำไม้มาเสียบไส้กรอก
- นำแป้งที่ผสมใส่ลงในแก้ว
- นำไส้กรอกจุ้มลงไปในแก้ว
- ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ
- สะเด็ดน้ำมัน พร้อมกินกับซอสตามชอบ




19. เกี๊ยวกรอบหน้าใหม่
- นำครีมช็อกโกแลตที่เตรียมเอาไว้ (ผสมจากอะไร จขกท.ไม่แน่ใจค่ะ)
- ทาลงบนแผ่นเกี๊ยว
- ห่อให้สวยงาม
- นำลงทอด
- สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นโรยด้วยไอซ์ซิ่ง ทานคู่กับไอศครีม



20. อันนี้ไม่รู้จริงๆ ว่าคืออะไร แต่น่าอร่อย คงเผ็ดมั่ง (ใครรู้บอกที)
- ใส่อะไรสักอย่างลงไป
- ใส่ซอสลงไป
- ตามด้วยไก่รึเปล่าไม่แน่ใจ
- ซูกินี่ด้วยก็ดี
- ชีสก็ด้วย
- นำเข้าเตาอบเป็นอันเสร็จเรียบร้อย



21. พุดดิ้งขนมปังลาวา
- โกโก้ นม ไข่ ผสมกัน
- หั่นขนมปังแล้วแช่ให้ชุ่มทั้ง 2 ด้าน
- เดาว่าไม่เอาไปอบก็เอาไปทอด
- ทาช็อกโกแลตบนขนมปังแล้วนำมาประกบคู่
- โรยด้วยอัลมอนด์ กินคู่กับมาชเมลโล่


22. คู่แฝดโอรีโอ
- ไม่ต้องบิด ชิมครีม หรือจุ่มนม
- เอานูเตลล่ารสพีนัทบัตเตอร์มาทาแทน
- วางเรียงเป็นชั้นตามภาพ ใส่ลงในพิมพ์
- นำแป้งที่ผสมกับช็อกโกแลตเทลงไป
- นำเข้าเตาอบ 
- แกะออกจากพิมพ์ หั่นแล้วจะเห็นเป็นเลเยอร์สวยงาม



23. สตรอเบอรี่สอดไส้ครีม
- นำสตรอเบอรี่ไปล้างให้สะอาด
- หั่นด้านขั้วออก
- คว้านเนื้อด้านในออก (คว้านไปก็กินไป อย่าทิ้ง เสียดาย ฮ่าๆๆ)
- นำครีมมาบีบใส่สตรอเบอรี่
- ตกแต่งด้วยบลูเบอรี่ให้สวยงาม




หวังว่าคงลองเอาไปทำกันนะค่ะ ส่วนตัวเรานั้นก็จะทำอยู่ แต่ช่วงนี้ติดใจทำอาหารญี่ปุ่นค่ะ ยังไงก็รบกวนฝาก บทความสอนทำขนมด้วยนะค่ะ

แจกลาเบลขยะ

ขอบคุณจาก http://pantip.com/topic/32221213

แสดงความคิดเห็น

>

36 ความคิดเห็น

Babyzfah 22 มิ.ย. 57 เวลา 20:15 น. 10

น่ากินมากกกกกมากเลยอ่ะ จขกท คือแบบเห็นบางเมนูแล้วแบบ
เฮ้ย ง่ายขนาดนี้เลยหรอ -..- เเต่ตอนนี้ที่แทบแย่คือ กระเพาะ 55555

0