อาหารไทย : ที่หาทานได้"ยาก"
ตั้งกระทู้ใหม่
มีการใส่ปลาป่นลงไปผสม พร้อมพริกสด หอมแดง ตะไคร้ ข่า กระเทียม ตำให้เข้ากัน ปรุงรสชาติของลาบนี้ด้วยมะนาว น้ำตาล น้ำปลาตามใจชอบ
พิกัดแหล่งที่มาอาหาร : ภาคอีสาน
2. ข้าวจี่
ในสมัยก่อนจะนำเฉพาะข้าวที่เหลือใช้ มาเสียบใส่ไม้แหลม จากนั้นพอข้าวเริ่มสุกก็ทาไข่ลงไป หลังจากนั้นข้าวจะเกรียมส่งกลิ่นหอมหวลมากมาย อาหารชนิดนี้จะนิยมในฤดูหนาว
พิกัดแหล่งอาหาร : ภาคเหนือและอีสาน
3. ไก่บ้านต้มระกำ
นำระกำชนิดเปรี้ยวมาผสมกับไก่และเครื่องปรุงอย่างอื่น เมื่อไก่สุกพอดีแล้วก็ให้ใส่เครื่องเทศลงไปจนกลมกล่อม ใส่พริกขี้หนูสดเพื่อเพิ่มรสชาติเผ็ดร้อน โปะหน้าอาหารจานนี้ด้วยผักชีเป็นอันเสร็จขั้นตอน
พิกัดแหล่งอาหาร : ภาคตะวันออก (จันทบุรี และ ตราด)
ยิปปี้! เห็นจานสุดท้ายแล้วน้ำลายสอเลย >/////<
3 ความคิดเห็น
ความเขียวขนาดแกงเขียวหวานยังอาย
อันดับ1หายากจริงคะ ไม่เคยเห็นเลย
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?