Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อาหารไทย : ที่หาทานได้"ยาก"

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
1. ลาบเทา



     มีการใส่ปลาป่นลงไปผสม พร้อมพริกสด หอมแดง ตะไคร้ ข่า กระเทียม ตำให้เข้ากัน ปรุงรสชาติของลาบนี้ด้วยมะนาว น้ำตาล น้ำปลาตามใจชอบ 

พิกัดแหล่งที่มาอาหาร : ภาคอีสาน

2. ข้าวจี่



   ในสมัยก่อนจะนำเฉพาะข้าวที่เหลือใช้ มาเสียบใส่ไม้แหลม จากนั้นพอข้าวเริ่มสุกก็ทาไข่ลงไป หลังจากนั้นข้าวจะเกรียมส่งกลิ่นหอมหวลมากมาย อาหารชนิดนี้จะนิยมในฤดูหนาว

พิกัดแหล่งอาหาร : ภาคเหนือและอีสาน

3. ไก่บ้านต้มระกำ



     นำระกำชนิดเปรี้ยวมาผสมกับไก่และเครื่องปรุงอย่างอื่น เมื่อไก่สุกพอดีแล้วก็ให้ใส่เครื่องเทศลงไปจนกลมกล่อม ใส่พริกขี้หนูสดเพื่อเพิ่มรสชาติเผ็ดร้อน โปะหน้าอาหารจานนี้ด้วยผักชีเป็นอันเสร็จขั้นตอน

พิกัดแหล่งอาหาร : ภาคตะวันออก (จันทบุรี และ ตราด)

ยิปปี้! เห็นจานสุดท้ายแล้วน้ำลายสอเลย >/////<

แสดงความคิดเห็น

>

3 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

ถูกโหวตลบโดยเพื่อนสมาชิกชาวเด็กดี เพราะมีเนื้อหาไม่เหมาะสม