Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

การกินไขมันที่ถูกต้อง สำหรับโรคมะเร็ง!!

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
ต่อจากกระทู้โปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ก็เป็นไขมันนะคะ (จะเอาให้ครบ 5 หมู่เล้ยย!! แต่ไม่เรียงนะเจ้าคะ) มาเริ่มเลยเจ้าค่ะ
น้ำมัน เราจำเป็นต้องกินนะคะ ไม่กินไม่ได้ สำหรับคนที่เข้าใจผิด ต้องทำความเข้าใจใหม่นะคะ ไม่ใช่ว่าไม่กินเลย แต่ต้องกินให้เป็นโดยเลือกน้ำมันที่เป็นกรดไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ได้แก่ น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันงาก็ได้นะคะ แต่สำหรับน้ำมันงาต้องรีบใช้ให้หมด เพราะทิ้งไว้นาน ก็จะเกิดกลิ่นหืน กลิ่นหืนหมายถึงเกิดอนุมูลอิสระค่ะ น้ำมันข้าวโพดและน้ำมันถั่วเหลืองก็ได้นะคะ แต่ถ้าต้องเลือกจริงๆ ให้เลือกน้ำมันรำข้าวเป็นอันดับแรกเลย 
กรดไขมันโอเมก้า 3 คือกรดที่ช่วยต้านมะเร็ง แต่ว่าเราจะหามันมาจากไหนล่ะ??
ในปลามีค่ะ ไม่ต้องไปหาซื้อพวกเป็นกระปุกตามร้านขายยามานะคะ ให้หาทานจากธรรมชาติก่อน แล้วค่อยไปพึ่งอาหารเสริม ในกรณีที่กินปลาไม่ได้ หรือหาปลากินไม่ได้จริงๆ
น้ำมันชานคืออะไร??
คือน้ำมันที่ถูกนำมาผ่านกระบวนการทำให้กลายเป็นก้อนไขมัน ไม่ควรกินนะคะ เพราะอันตรายต่อเซลล์มะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็งยิ่งรุกล้ำ ย้ำ!! ไม่ควรกินเยอะนะคะ

สุดท้ายนี้ Levy ก็ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก ดร.กมล ไชยสิทธิ์ นักกำหนดอาหารและนักเภสัชวิทยา และขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแบ่งปันและอ่านเรื่องราวนี้ด้วยนะคะ ขอไปเขียนต่อก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น

>