การกินไขมันที่ถูกต้อง สำหรับโรคมะเร็ง!!
ตั้งกระทู้ใหม่
น้ำมัน เราจำเป็นต้องกินนะคะ ไม่กินไม่ได้ สำหรับคนที่เข้าใจผิด ต้องทำความเข้าใจใหม่นะคะ ไม่ใช่ว่าไม่กินเลย แต่ต้องกินให้เป็นโดยเลือกน้ำมันที่เป็นกรดไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ได้แก่ น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันงาก็ได้นะคะ แต่สำหรับน้ำมันงาต้องรีบใช้ให้หมด เพราะทิ้งไว้นาน ก็จะเกิดกลิ่นหืน กลิ่นหืนหมายถึงเกิดอนุมูลอิสระค่ะ น้ำมันข้าวโพดและน้ำมันถั่วเหลืองก็ได้นะคะ แต่ถ้าต้องเลือกจริงๆ ให้เลือกน้ำมันรำข้าวเป็นอันดับแรกเลย
ในปลามีค่ะ ไม่ต้องไปหาซื้อพวกเป็นกระปุกตามร้านขายยามานะคะ ให้หาทานจากธรรมชาติก่อน แล้วค่อยไปพึ่งอาหารเสริม ในกรณีที่กินปลาไม่ได้ หรือหาปลากินไม่ได้จริงๆ
น้ำมันชานคืออะไร??
คือน้ำมันที่ถูกนำมาผ่านกระบวนการทำให้กลายเป็นก้อนไขมัน ไม่ควรกินนะคะ เพราะอันตรายต่อเซลล์มะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็งยิ่งรุกล้ำ ย้ำ!! ไม่ควรกินเยอะนะคะ
สุดท้ายนี้ Levy ก็ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก ดร.กมล ไชยสิทธิ์ นักกำหนดอาหารและนักเภสัชวิทยา และขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแบ่งปันและอ่านเรื่องราวนี้ด้วยนะคะ ขอไปเขียนต่อก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น