ขนมหวานนานาชาติ ><
คำเตือน: กระทู้นี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะสำหรับคนที่กำลังลดความอ้วน!!!
คัสเตลลา = เค้กฟองน้ำซึ่งเป็นที่นิยมในญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดจากสเปน หรือไม่ก็โปรตุเกส
มาการอง = คุกกี้หนึบหนับ สอดไส้รสเข้มข้นของฝรั่งเศส
ไทรเฟิล = ขนมของสกอตแลนด์ที่เรียงส่วนผสมแช่เย็นต่างๆเป็นชั้นๆในแก้วใส
เตอร์กิช ดีไลต์ = ขนมของตุรกี มีรสสัมผัสหอมหวาน และเหนียวหนุบบหนับ
อาลัว = ขนมหวานแข็งนอก นุ่มในของไทย (แต่มีต้นกำเนิดจากโปรตุเกส)
พุดดิ้ง = ขนมหวานของอังกฤษ มีรสสัมผัสหยุ่นๆ
แครมบรูเล่ = ขนมของฝรั่งเศส มีลักษณะคล้ายคลึงกับพุดดิ้ง เคลือบแผ่นคาราเมลบางๆด้านบน มีรสชาติหวานขม
นาไนโมบาร์ = ขนมหวาน 3 ชั้นของแคนาดา
ฮาโล ฮาโล = ขนมหวานของฟิลิปปินส์ คล้ายๆกับน้ำแข็งใสบ้านเรา
บาคลาวา = ขนมหวานในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ทำจากแป้งฟิลโลซ้อนเป็นชั้นๆ สลับกับถั่ว ราดด้วยน้ำผึ้งกลิ่นเลมอนและอบเชย
กุหลาบจามุน = ขนมแป้งทอดราดน้ำเชื่อมของอินเดีย
ไดฟูกุ = ขนมโมจิสอดไส้ต่างๆของญี่ปุ่น
โมทกะ = ขนมสอดไส้มะพร้าวของอินเดีย มีทั้งแบบนึ่งและแบบทอด
ชูครีม = ขนมของฝรั่งเศส สอดไส้วิปครีมรสต่างๆ
เอแคลร์ = ขนมของฝรั่งเศส มีลักษณะคล้ายกับชูครีม แต่เอแคลร์มักจะราดท็อปปิ้งต่างๆ และอาจจะมีลักษณะเรียวยาวเป็นบางครั้ง
ลูกชุบ = ถั่วเขียวบดที่ถูกปั้นเป็นรูปร่างต่างๆ และค่อยนำไปชุบวุ้น เป็นขนมไทยที่มีต้นกำเนิดจากโปรตุเกส
ไอซ์กะจัง = น้ำแข็งใสของสิงคโปร์
โยคัง = ขนมญี่ปุ่น ทำจากถั่วแดงกวน มีลักษณะคล้ายกับวุ้นแต่เหนียวกว่าเล็กน้อย
มิลเฟย = ขนมแป้งพายเพสตรี้ของฝรั่งเศส สอดไส้ครีม หรือผลไม้ต่างๆ มีรสสัมผัสที่เบาบาง และกรอบร่วน
สโตรบ วาฟเฟิล = วาฟเฟิลสอดไส้คาราเมลของเนเธอร์แลนด์ นำวาฟเฟิลไปวางไว้บนปากแก้วเพื่อให้ไอร้อนของเครื่องดื่มในแก้วทำให้ไส้วาฟเฟิลนิ่มลง
ขนมต๊อก = แป้งข้าวเหนียวสอดไส้รสต่างๆของเกาหลี
ขนมอี๊ = ขนมมงคลของชาวไทยเชื้อสายจีน มีลักษณะคล้ายๆกับบัวลอยในน้ำเชื่อม
ขนมมงบล็อง = ทำจากเค้กฟองน้ำเนื้อนิ่ม หรือแป้งทาร์ตกรอบร่วน แล้วบีบครีมลงไปด้านบน มีต้นกำเนิดจากฝรั่งเศส หรือไม่ก็อิตาลี
ซาเคอร์ ทอร์เท = สปันจ์เค้ก 2 ชั้นรสช็อกโกแล็ตของออสเตรีย แทรกกลางด้วยแยมแอปปริคอตบางๆ
ไทยากิ = ขนมญี่ปุ่นที่ทำจากแป้งสาลีย่างสอดไส้ต่างๆ
บามคูเฮน = เค้กหลายๆชั้นของเยอรมนี
บานาน่าฟอสเตอร์ = ไอศกรีมวานิลลากับกล้วยหอม มีถิ่นกำเนิดจากสหรัฐอเมริกา
กุลฟี = ไอศกรีมของอินเดีย เนื้อแน่นและละลายยากกว่าไอศกรีมทั่วไป
ชูโรส = ปาท่องโก๋ของสเปน
พาเน็ตโตเน่ = ขนมปังของอิตาลี กรอบนอก นุ่มใน ใส่ผลไม้แห้ง
บริกาดดีโร = ขนมของบราซิล มีลักษณะคล้ายช็อกบอล
เบลีเนอร์ = โดนัทสอดไส้รสต่างๆของเยอรมนี
ฟ่งหลีซู = พายสับปะรดกวนของไต้หวัน
คุแนฟา = ทำจากแป้ง ผสมเนย กับน้ำตาล และสอดไส้ชีส แล้วราดด้วยน้ำเชื่อม พบได้ในประเทศแถบตะวันออกกลาง
ครอคัมบุช = ขนมเค้กของฝรั่งเศส โดยนำเอแคลร์ลูกเล็กๆมาวางสุมกัน แล้วทำให้มันติดกันด้วยน้ำเชื่อมคาราเมล
พัฟโลวา = ขนมยอดนิยมของนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย มีลักษณะคล้ายกับเมอแรงก์ ราดด้วยท็อปปิ้งต่างๆ
เมอแรงค์ = เป็นขนมของฝรั่งเศสที่มีลักษณะฟู เบา ทำจากไข่ขาวตีกับน้ำตาลทรายป่น
วูปี้พาย = ขนมสอดไส้รสต่างๆของสหรัฐอเมริกา
ซูเรกกี = ขนมปังอบของกรีซ ทำจากแป้ง 3 เส้นถักเป็นเปีย
มูฮัลลาเบีย = พุดดิ้งข้าว โรยด้วยถั่วบด พบได้ในประเทศแถบตะวันออกกลาง
พานาคอตต้า = พุดดิ้งนมสดของอิตาลี
สโคน = ขนมทานเล่นเนื้อแน่นของอังกฤษ (แต่มีถิ่นกำเนิดจากสกอตแลนด์)
ตูร์รอน = ตังเมผสมถั่วของสเปน
เค้กอินโดนีเซีย = เค้กอบเชยที่ถูกเรียงเป็นชั้นๆของอินโดนีเซีย
โค้กทอด = ขนมของสหรัฐอเมริกา เนื้อแป้งคล้ายโดนัท แต่มีกลิ่นและรสชาติของโค้ก
เทรส เลกเชส เค้ก = เค้กรสนมของเม็กซิโก
คริสมาส์พุดดิ้ง = เค้กไส้ผลไม้อบแห้งของอังกฤษ
ถังหูลู่ = ผลไม้รสเปรี้ยวเคลือบน้ำตาลของจีน
กูเกลฮัพฟ์ = เค้กรูปเกลียวถ้วยของออสเตรีย
ลาสกีเอสพูลล่า = ขนมอบสอดไส้หลากรสของฟินแลนด์
พาสทีส เดอ นาตา = ทารต์คัสตารดของโปรตุเกส
โอเรโควี่ ซาวิน = ขนมปังของสโลวาเกีย
เคราเฮลเบคัพซีส = คุกกี้เนยรสวานิลลาผสมข้าวโอ๊ตบดของเอสโตเนีย
อิมคาเรท = ขนมปังแผ่นบางทอดสอดไส้อินทผลัมของมอลต้า
วาสิโลพิต้า = ขนมเค้กของกรีซที่ใส่เหรียญลงไปในเค้กด้วย ว่ากันว่าถ้าใครเจอเหรียญในเค้กก็จะพบกับโชคดี
แมเดเลน = ขนมอบรสเนยของฝรั่งเศส
เพรกเมอร์สกา จีบานิก้า = เค้กของประเทศสโลเวเนีย
ทาร์ทา เดอ ซันติอาโก = ขนมอัลมอนด์พายของสเปน
แอพเฟลทอร์ต = ขนมแอปเปิ้ลพายแป้งกรอบของลักซัมเบิร์ก
โดโบส ทอร์ทา = เค้กฟองน้ำ 5 ชั้นของฮังการี
วีเนอร์บรอด = ขนมอบหน้าผลไม้และครีมของเดนมาร์ก
คาเนลบูล = ขนมอบกลิ่นอบเชย โรยด้วยน้ำตาลของสวีเดน
ทอมโพเอเซน = เค้กครีมที่ประกบด้วยขนมปังกรอบเคลือบครีมของเนเธอร์แลนด์
รัพจ์ไมเซส การ์โตจัมส์ = ขนมหวานของลัตเวีย ทำจากขนมปังข้าวไรย์ป่นผสมผงอบเชย ราดด้วยแยมและวิปครีมสลับกันเป็นชั้นๆ
โคลัช = ขนมอบสอดไส้ต่างๆของเชก
มาซูเรก = ขนมปังอบของโปแลนด์
สตรูเซลคูเชน = เค้กเนื้อร่วน สัมผัสกรุบกรอบของเยอรมนี
ซาโกติส = ขนมอบของลิธัวเนีย มีรูปร่างคล้ายต้นคริสต์มาส
ชูพาสทรี้ = ขนมอบชองฝรั่งเศส สอดไส้ครมหรือเยลลี่
ทีรามิสุ = ขนมเค้กของอิตาลี มีกาแฟเอสเพรสโซ่เป็นส่วนผสมหลัก
มันจู = แป้งมันเทศสอดไส้ด้วยถั่วบด มันเทศ หรือเกาลัดของญี่ปุ่น
13 ความคิดเห็น
เห็นแล้วอยากให้มีจัดงานขนมนานาชาติจังครับ
ปาท่องโก๋สเปนนี่ตลาดนัดแถวบ้านเราขายกันให้เกลื่อน หากินง่ายมาก
กระทู้นี้อันตรายต่อคนนอนดึก
เสพได้เฉพาะเวลาที่ อิ่ม แล้วเท่านั้น
เมอแรงค์หน้าตาเหมือนอาลัวจริงวุ้ย
นั่งดูกระทู้นี้ตอน 1:39 น. แบบว่าออกจากห้องนอนไปที่ตู้เย็นเลย
เธอมาทำให้ฉันหิวทำม๊ายย
น้ำลายไหล /ซู้ดดดดดดดดดดด
#เช็ดแปรปปป ถ้าได้กินคงฟินน่าดู
อาาาาา น้ำลายจิไหลลล
เช้านี้กำลังหาอะไรกินอยู่พอดีเจอกระทู้นี้ ทำงานหาเงินเเละไปกินกัน
ใครอยากกินเมอร์แรง หรือเป็นตัวแทน ทักสอบถามได้นะค่ะ
line : gift.thanchanok
มีแบบเป็นเม็ด เป็นโคนไอติม เป็นโลลิป๊อป หรือหัวใจ นะจ้า ทักได้เบย
ขนมน่าสนใจ และได้รู้ที่มา
เราว่าชื่อขนมบางตัวมันแปลกๆ
มันไม่น่าจะเขียนและออกเสียงแบบนั้นในภาษาไทย
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?