สุดทึ่ง! พ่อครัววัย 14 ปี ได้แรงบันดาลใจเพราะไม่ชอบกินอาหารที่แม่ทำ ร้านดังจ้างทำงาน
ตอนเราอายุสัก 14 ปี หากทำข้าวผัดอร่อยๆ ได้สักจานหนึ่งก็นับว่าหรูแล้ว ทำเองกินเองชมกันเองในครอบครัวเท่านี้ก็ยิ้มจนแก้มปริ แต่ด้วยอายุที่เท่ากันนี้พ่อหนุ่มน้อย ฟลินน์ แมคแกร์รี่ จากซาน เฟอร์นานโด ในลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ กลับไปได้ไกลกว่านั้นหลายเท่าตัว เขาไม่ใช่แค่พ่อครัวหัวป่าที่สำแดงเดชเฉพาะให้คนในครอบครัวได้ลิ้มชิมรสชาติเท่านั้น ฝีมือเด็กชายน่าจะเข้าขั้นทัดเทียมเชฟมือโปร เพราะด้วยฝีมือกับอายุเพียงแค่นี้ เขาได้รับเชิญให้ไปเป็นเชฟกิตติมศักดิ์ที่ร้านอาหารในย่านหรูของเบเวอร์ลีฮิลส์ ที่คิดราคาลูกค้าท่านละ 4,800 บาท และตั๋วก็ถูกขายล่วงหน้าหมดเกลี้ยงแล้วด้วย
หนุ่มน้อยหน้ามนคนนี้เริ่มทำอาหารเองตั้งแต่อายุ 11 ปี ด้วยเหตุผลง่าย ๆ ว่าเขาไม่ชอบอาหารที่แม่ตัวเองทำให้กินเอาเสียเลย (อ้าว) โชคดีที่แม่เขาก็เปิดใจกว้างรับฟัง ไม่ได้ลงโทษลูกชายด้วยการจับอดข้าว แต่กลับพาเขาไปร้านหนังสือเพื่อซื้อหนังสือทำอาหารมานั่งศึกษาเอง เด็กชายเปิดอ่านตำราทำอาหารเล่มหนาปึ้กพลางคิดในใจว่า ดูแล้วก็ไม่น่าจะยุ่งยากอะไร และเขาสามารถทำมันได้เหมือนกัน เมื่อการค้นคว้าจากหนังสือและอินเทอร์เน็ต ผสมผสานรวมกับความมีหัวคิดสร้างสรรค์ที่เด็กชายมี และการสนับสนุนของครอบครัว ฟลินน์ก็ยิ่งรุดหน้าในทักษะการทำอาหารมากขึ้น จากเริ่มแรกทำกินเอง ก็กระเถิบมาเป็นทำให้คนในครอบครัวกิน
ต่อมาก็ริเริ่มเปลี่ยนบ้านตัวเองเป็นร้านอาหารขนาดเล็กในชื่อ Eureka (ยูเรก้า) ที่จะเปิดรับแขกเพียงเดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อแบ่งปันความอร่อยให้คนอื่นๆ ได้ลิ้มชิมรสบ้าง รวมทั้งตัวพ่อหนุ่มน้อยเองก็จะได้ทดลองฝึกทักษะและสร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่ๆ ด้วย โดยตัวเขาก็ยังคงศึกษาเพิ่มเติมไม่หยุด และได้เรียนคอร์สทำอาหารแบบออนไลน์กับเชฟดังๆ อีกต่างหาก และในที่สุดความสามารถก็เข้าตากรรมการ ฟลินน์ถูกร้านอาหารดังๆ จับไปเป็นเชฟรับเชิญอยู่บ่อยๆ โดยครั้งที่ถือว่าเป็นงานหนักที่สุดของเขา คือการเตรียมอาหารสำหรับ 120 คนเลยทีเดียว
นอกจากหน้าที่ในการปรุงอาหาร และตกแต่งอาหารให้น่าเสิร์ฟน่ากินของฟลินน์แล้ว เขาก็ยังทำหน้าที่ของเชฟเก่งๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เริ่มตั้งแต่ดีไซน์อาหาร หาเครื่องปรุงส่วนผสมที่ลงตัว และออกไปตระเวนเลือกสรรคัดหาวัตถุดิบด้วยตัวเอง อย่างล่าสุดที่ได้รับเชิญเป็นเชฟที่ร้านอาหาร BierBeisl ในย่านเบเวอร์ลีฮิลส์ ซึ่งมีจำนวนแขก 40 คน และกำลังจะจัดขึ้นในคืนวันพุธนี้ (30 มกราคม) ฟลินน์ ก็ได้เริ่มทำงานออกสำรวจตลาดหาวัตถุดิบตั้งแต่วันพฤหัสที่ผ่านมาเลยทีเดียว
ทางด้านนางเม็ก แมกแกร์รี่ ผู้เป็นแม่และไม่พิสมัยในการทำอาหารเท่าใดนัก กล่าวว่า เธอภูมิใจที่ลูกชายค้นพบพรสวรรค์ของตัวเอง และทุ่มเทเต็มที่ในสิ่งที่เขาสนใจ ซึ่งเธอและสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวก็ให้การสนับสนุนกับฟลินน์เต็มที่ แม้ว่าสำหรับร้านอาหาร Eureka เธอจะมีหน้าที่เหมือนเป็นแค่ผู้จัดการร้านกับคนล้างจานเท่านั้นก็ตาม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก diningwithflynn.com , เฟซบุ๊ก Dining with Flynn
Cr : http://hilight.kapook.com/view/81425
ปล. จขกท.ชอบอะคนแบบนี้ เก่งมากกกกก เป็นไอดอลจขกท.เลย 555
21 ความคิดเห็น
ไข่ดาวฟองนึงเรายังขี้เกียจจะทอดเลยค่ะ
แต่นับถือในความสามารถของเขานะ เหมือนเชฟมือโปรจริงๆ
หล่อจังงงงงง >< #ผิดๆ55555 เก่งมากๆ
มองแต่หน้าคนทำ
รู้สึกว่าหล่ออ่าาาาห์...#ผิด
ตายๆๆๆๆ แค่มาม่าก็ขี้เกียจต้มล้ะนะ เก่งมากๆเลยอ่า ที่สำคัญ หล่อ
อายุพอๆกัน เรา 15
ยังไม่กล้าเทไข่ลงกระทะเลย เวลาจะทำไข่คนต้องให้พ่อแม่เทให้ แล้วทำต่อเอง
อย่างไข่เจียวก็ไม่กล้าพลิก กลัวน้ำมันกระเด็น555555555
มีแฟนยังคะบอย เราโสดนะคะ ฮริ้งง #กวักมือ
ไม่ใช่แค่ฝีมือดี หน้าตายังดีอีกต่างหาก (หัวเราะ)
ชอบจังเลยค่ะ ฝรั่งเขาเปิดรับและมีความคิดสร้างสรรค์มากๆเลย
ถ้าเป็นที่ไทยคง.....อ่า.....
คือเราแค่ตอกไข่(ไก่) ยังกระจุยกระจายไปท้่วครัวเลย-.-* แต่ว่านะ
น่ารักอ่ะ
เก่งมากอ่ะ น่ากินมากกกกกกก #หิว
ปล.รูปสอง นิ้วก้อย555555555555
ไม่ได้อ่านอะไรเลย เลื่อนมามองหน้าคนทำอย่างเดียว
อิ อิ
พ่อครัวน่ากิน เอ้ยอาหารน่ากิน 5555555
จะมีคนทำอาหารให้ลูกไปกิน ร.ร. ละ55555555555555555555
บ้านพี่ขาดคนหุงข้าววววว
ทั้งเก่งทั้งหล่อ โอ๊ยยยยละลายยยย >< ♥♥♥♥♥♥ เอาใจปายยย
แต่งหน้าอาหารก็สวยยยยย ><
โอย หิวเลยอ่ะ มีความรู้สึกอยากกินเด็....เอ้ยย!! กินอาหารที่น้องเขาทำ
อายุเท่าเราเลยอ่ะ ><
มีแฟนยังค๊าาา
หล่อหรือไม่หล่อ แต่เป็นชายแท้รึเปล่าสิ
หล่ออ่ะ #ผิดประเด็น
หล่อจังเลยยยยยย >3< #ผิดๆ55555
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?