Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ไปทัวร์พม่า ลัด เลาะ แวะ ชิมโมฮิงกา (ขนมจีนแบบพม่า) กัน

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่


เมนูโมฮิงกา (Mo Hin Ga) เป็นขนมจีนน้ำยาปลาใส่หยวกกล้วย  นิยมทานกันเป็นอาหารเช้า ในแต่ละเมืองจะมีแผงขายโมฮิงกาอยู่ทั่วไป ที่เป็นร้านก็มี แต่น้อย ไม่มาก วิธีการปรุง โมฮิงก่าในแต่ละพื้นที่ของพม่ามีความแตกต่างกัน เช่นในยะไข่จะใส่กะปิมาก น้ำน้อย แต่สูตรมาตรฐานมาจากพม่าภาคใต้ซึ่งเป็นบริเวณที่หาปลาสดได้ง่าย เครื่องปรุงหลักได้แก่ผงถั่วลูกไก่หรือข้าวอบบด กระเทียม หัวหอม ตะไคร้ หยวกกล้วย ขิง กะปิ น้ำปลาและปลาดุก ต้มรวมกันให้เดือด กินกับขนมจีน ปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลา มะนาวหั่น หอมเจียว ผักชี พริก และของทอดกรอบ เช่น ถั่วลูกไก่ (pè gyaw) (ถั่วเขียว) (baya gyaw) หรือปาท่องโก๋หั่น หรืออาจเป็นไข่ต้ม ด้วยรสชาติที่ลงตัว กลมกร่อม โมฮิงกาถึงได้ชื่อว่าเป็นอาหารประจำชาติของพม่า หากท่านใดได้ไปทัวร์พม่า ก็แวะไปชิมกันได้เลยนะครับ

สนใจดูรายละเอียดทัวร์พม่าได้ที่
http://himalaicenter.com/
http://sanookholiday.com/
http://samathitour.com/
http://sprtour.com/

แสดงความคิดเห็น

>