[Review] ทำเค้กจากแป้งแพนเค้กด้วยไมโครเวฟ >\\<
มาดูส่วนผสมกันน มีแค่ "เนย นม ไข่ แป้ง" เท่านั้นน [ใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้น้า] *ใช้แป้งแพนเค้กรสอะไรก็ได้น้า*
ขั้นตอนที่ 1 >>> ใส่แป้งแพนเค้ก 1 ถ้วยตวง [ร่อนแป้งด้วยน้า] / นมจืด 1 ส่วน 4 ของถ้วยตวง / ไข่ไก่ 1 ฟอง ใส่ลงไปในชามผสมพร้อมกันเลยยย
ขั้นตอนที่ 2 >>> คนให้เข้ากันจนกว่าเนื้อจะเนียนและแป้งไม่เป็นก้อน [ในรูปแอบเป็นก้อน55]
ขั้นตอนที่ 3 >>> นำภาชนะที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้มาทาเนย [จะได้ไม่ติดภาชนะ^^]
ขั้นตอนที่ 4 >>> เทส่วนผสมที่เราผสมไว้ลงไปในภาชนะเลยยย
ขั้นตอนที่ 5 >>> นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 2-3 นาที
เสร็จแล้วค่าาา เค้กสำหรับคนที่ทำเค้กไม่สำเร็จ [จขกท.เองแหละ555] สามารถนำช็อคโกแลตมาละลายแล้วราดลงบนเค้กได้เลยน้า พอดีของในตู้เย็นหมดด TT ไปล่ะน้าา อย่าลืมติดตามกระทู้หน้ากันด้วยน้าา ><
20 ความคิดเห็น
น่าสนๆ ต้องทำกินบ้างแล้วล่ะ 55
ทำแล้วอย่าลืมเอามาแบ่งปันกันบ้างนะค่าา
ได้เลยค่า 55
เคยทำและนะคะ แต่ทำไม่เนื้อมันแข็งๆอ่ะ
อาจจะเวฟนานเกินไปอ่าค่ะ ลองทำใหม่ดูน้าา ฝึกไปเรื่อยๆ
ไม่ได้ใช้ผงฟูหรอค่ะ
ไม่ได้ใช้ค่าาา
ใช้ไฟแรงขนาดไหนคับนิ
ไม่รู้เหมือนกันอ่าค่ะ เราใช้ไฟปกติกับที่เวฟอาหารทั่วไปเลยย
เวฟนานเท่าไหนคะ
ประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
กระทู้ทำด้วยเเป้งเเพนเค้กแบบนี้เคยเห็นกระทู้นึง ก็อปป่ะค่ะ
คห6 เหมือนกันค่ะ เราก็เคยเห็น ก็อปอ่ะ พิมก็เหมือนนนนนนนนนน
ก็อปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปป
เหมือนซะขนาดนี้
ขอโทดนะค่ะ คือเราไม่ได้ตั้งใจจะก๊อปนะค่ะ เราทำแล้วอยากจะมาแบ่งปันให้เพื่อนๆดูกันน [ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้เลยย] ขอโทดนะค่าาา ขอโทดจิงๆนะค่าาา
ลองพิมให้เเตกต่างกัน วลีต่างกันดูสิกระทู้น่าอ่านเเนนอนแถมไม่เหมือนอีกด้วยยย
ขอบคุณที่แนะนำนะค้าา [รู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาเลยย]
ความเห็นที่ 6 - 7 - 8 นี่คนๆเดียวกันพิมพ์แท้ๆ แต่ต-อ-แ-ห-ล ทำเป็นเห็นด้วยกับความเห็นของตัวเอง ตลกอ่ะ ไม่รู้เหรอว่าเค้าเช็คเลข IP ได้
คิดเหมือนเราเลย เลข ip นี่เด๊ะ!
เห็นด้วยกับ คห. 10
IP เดียวกันหมด จขกท. อย่าไปฟัง 6-7-8 ค่ะ ถ้า จขกท. มั่นใจว่าไม่ได้ลอก ไม่ได้ก็อปก็โอเคแล้ว ปล่อยพวกเกรียนไปเถอะ ถ้ามันซ้ำจริงๆ ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้เจตนาซะหน่อย
จะลองไปทดลองทำดูนะคะ น่าสน น่ากิน ทำง่ายด้วยยยยย XDDD
ขอบคุณนะค้าาา ทำแล้วเอามาให้ดูกันบ้างๆน้าค้าา^^
ทำแล้วเอาภาพมาให้ชมกันด้วยนะค่ะ^^
อยากรู้ว่าใช้ไฟแรงเท่าไหร่อ่าา ดูให้หน่อยจิ
ใช้ไฟกลางรึป่าวอ่า
ไฟกลางค่ะ^^
เราลองทำแล้วแถมใช้ช็อกโกแลตลาดด้วยทำออกมามาได้ดีมากเลย ต้องขอบคุณมากๆเลยนะค่ะทำให้แฟนทานแฟนบอกอร่อย≧ω≦
ค้าา อยากเห็นรูปจังเลยยย><
คุณลืมบอกว่า อบกี่นาที ไฟเท่าไหร่
อบประมาณ 2-3 นาทีค่ะ ส่วนไฟก็กึ่งกลางกึ่งแรง เราอธิบายมะถูก เราลองทำดูแล้ววว อร่อยมากเลยยย
เวฟประมาณ 2-3 นาทีค่ะ ไฟกลางค่ะ #ตอนแรกไม่รู้เลยไม่กล้าใส่ลงไปอ่าค่ะ ขอโทดน้าค้าา^^
จะลองเอาไปทำเค้กวันเกิดเพื่อนดู><!//////
ขอบคุณน้าค้าา
อยากทราบอีกว่าพอทำแล้วมันจะอยู่ถึงเที่ยงไหมอ่าาา คือทำก่อนวันเกิดเพื่อนหนึ่งวันพออีกวันมันจะแข็งไหมคะหรือถ้ามันแข็งเราต้องทำไง แล้วต้องเอาเข้าตู้เย็นไหมหรือวางไว้ด้านนอก
ทำสักพักก็แข็งแล้วง่าา ต้องรีบกินน ไม่ต้องแช่ตู้เย็นน้าา เอาไว้ข้างนอก ต้องลองดู555 เราก็ไม่แน่ใจ เพิ่งเคยทำครั้งแรกเหมือนกันค้าา //ไม่งั้นต้องลองๆเวฟประมาณ 1-2 นาที น่าจะช่วยลดความแข็งได้นะ ไม่แน่ใจเหมือนกันน[เวฟให้สุกด้วยนะ55] //หรือทำแล้วอีกวันตอนเช้าค่อยราดช็อกโกแลตก็ได้ ทำขนมต้องลองผิดลองถูก555 ค่อยๆเรียนรู้ไปด้วยกันเนอะ^^
อ้าว จขกท.หน้าคุ้นๆ ทำให้เค้ากินบ้างสิ 55555
อ้าวว ชื่อคุ้นๆ ทำกินเองนะ5555
ไม่รู้ว่าต้องทำปริมาณเยอะเท่าไหร่ของภาชนะ กลัวมันจะล้นค่ะ
ฟูขึ้นค่ะ ใส่ไปประมาณครึ่งนึงของภาชนะค่ะ^^
ที่เคกเป็นฟองอากาศเพราะว่าเวลาคนจะมีฟองอากาศเข้าไปอยู่ในเนื้อแล้วเอาไปทำให้สุกเลย ก็เลยมีรูรึเปล่าคะ
แต่เราไม่ได้ทำแล้วเป็นรูอ่ะทำแล้วมันแข็งปาหัวหมาแตกเลย(ล้อเล่นนะคะ) คือไปหาดูในเน็ตเขาบอกว่าให้เอาน้ำใส่แก้วไปเวฟด้วยแต่มันก็ยังแห้งอ่ะT∆T
แปปนะความเห็นที่6 7 8และ 9-1คนเดียวกันหนิ
งุ้ยยย ขอบคุณมากเลยนะคะ~
คือเรากำลังหาสูตรเค้กแล้วเข้ามาเจอพอดี(คือตอนนี้ดีใจมากอ่ะ) กำลังหาสูตรเค้กให้ทันวันเกิดแฟนยุ(แฟนชอบทานชอคโกด้วยค่ะ!) เป็นโอกาสอันดีงามจริงๆ555 นางอ้อนเรามาหลายวันว่าอยากกินแต่เรามีแต่เตาไมโครเวฟแต่สุตรอื่นๆ
ดูไม่ค่อยโอเท่าไหร่ มาเจอกท.นี้พอดี
ขอบคุณนะคะที่แบ่งปันให้~ :)
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?