Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิว #สังขยาฟักทองฉบับใช้ไมโครเวฟ ฟู หอม อร่อยยย ^^

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
สวัสดีค่ะ

วันนี้เราจะมารีวิวการทำขนมไทยค่ะ

นั่นก็คื๊อออออ ! ! ! !

"สังขยาฟักทอง"   !!
 
โดยใช้ไมโครเวฟอบกันนะคะ
ถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกหรือไม่รู้จักจะอธิบายคร่าวๆให้นะ
สังขยาฟักทองคือการที่เรานำ
ไข่ น้ำตาลปี๊ป กะทิ มาผสมกัน
เราก็จะได้ตัวสังขยาที่ยังไม่สุก(ก็เเหงล่ะ)
จากนั้นนำมาใส่ในลูกฟักทองขนาดกำลังพอดี
เเล้วนำเข้าไมโครเวฟ เวลาสุกนี่จะหอมกรุ่นเลยค่ะ ^^

เรามาเริ่มทำกันเลยนะคะ ! !


>3 >3 >3    มาเล๊ยยยย   <3 <3 <3
วัตถุดิบ
1. ฟักทอง ลูกขนาดเล็ก ไม่ใหญ่มาก 
2. ไข่ไก่ หรือ ไข่เป็ด ระบุจำนวนไม่ได้นะคะเพราะมันขึ้นอยู่กับขนาดของฟักทอง
3. กะทิ ของเราใช้ไม่เยอะค่ะใช้ไปนิดเดียวเอง เเนะนำให้ซื้อกล่องเล็กดีกว่านะคะ
4. น้ำตาลปี๊ป หวานมากหวานน้อยตามชอบค่ะ 

วัตถุดิบหลักมีประมาณนี้ค่ะ ^_^ 

สิ่งที่ต้องเตรีม
1. น้ำเปล่า 
2. ถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
3. ส้อม หรือ ตะกร้อมือ
4. ถ้วย หรือ อ่างผสม (สำหรับผสมส่วนสังขยาน่ะค่ะ)
อย่าลืมมี ไมโครเวฟ กันด้วยนะคะ 555  


แสดงความคิดเห็น

>

4 ความคิดเห็น

Toriwa 24 ต.ค. 58 เวลา 05:03 น. 2

แปะคับ ~

ว่างๆจะลองทำ สู้สู้

แต่อยากเห็นแบบผ่าให้ดูจัง -3- อยากเห็นข้างใน 5555

1
เกรช เกรช เกรช 24 ต.ค. 58 เวลา 15:44 น. 2-1

ง่าาาาา กิงหมดไปเเย้ววววว T_T
ถ้าทำเเล้วจะผ่า ต้องรอให้มันเย็นสุดๆเลยน้าาา (ไม่ต้องเอาเข้าตู้เย็นนะ เเค่รอให้มันเย็นในอุณหภูมิห้อง)

0