Review - ทดลองเป็นเจ๊โอวแบบมั่วๆ #มาม่าปลิดชีพ
ตั้งกระทู้ใหม่
สวัสดีค่า
เนื่องจากช่วงนี้ก็สิ้นเดือนแล้ว เพื่อนๆที่รับเงินเป็นรายเดือน
ก็คงจะกำลังเฝ้ารอต้นเดือน และอาหารอร่อยๆ
เราเข้าใจค่ะ เราก็เป็นนักศึกษาธรรมดาๆที่ประสบพบเจอเหตุการณ์เช่นนี้
พอดีกับเพื่อนมานอนที่ห้อง เราเลยคิดว่าจะทำมาม่าเลียนแบบโจ๊โอวกัน
โดยใช้อะไรที่มีอยู่ในตู้เย็นไปให้หมด
รสชาติคงไม่สู้ หน้าตาก็ไม่ค่อยไหว
แต่ขนาดกับปริมาณน่าจะพอสูสี
มาดูกันเลย!
วัตถุดิบ (เท่าที่มี)
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เราเลือกมาม่ารสต้มยำกุ้งน้ำข้น สองห่อ
2. ไข่ไก่ ตามชอบ เราอยู่กับเพื่อน เลยใช้สองฟอง คนละฟอง
3. มะนาว
4. หอยเชลล์
5. กุ้ง
6. เนื้อปลา
7. ตำลึง (ไม่อยู่ในภาพ เพิ่มคุณค่าโภชนาการเฉยๆ)
8. หมูบด
เริ่มจากต้มพวกเนื้อสัตว์ก่อนเลย
หมูสุกง่ายกว่าเลยเอาไว้ใส่ทีหลัง ส่วนไข่ต้องตอกตอนสุดท้าย เดี๋ยวไม่สวย555555
พอเนื้อสัตว์สุกแล้วก็แยกออกมาก่อน เพราะเรามีกะทะเดียว พื้นที่ไม่พอ
เราใส่ตำลึงไปพร้อมมาม่าเลย แต่เนื่องจากกะทะก็เล็กไป เลยใส่มาม่าได้ทีละซอง
*ระวัง* อย่าใส่น้ำเยอะเกิน
เครื่องปรุงเราใส่หลังสุด ที่จริงจะใส่ก่อนหรือหลังก็ได้ แล้วแต่สะดวก แต่เราลืม เลยต้องใส่ทีหลัง
ซองแดงๆด้านหลังนั้นเป็นซอสปรุงรสของมาม่าเกาหลี เพื่อเพิ่มความเผ็ด เพราะเราไม่มีพริก
พอเส้นเริ่มสุกก็เอาเครื่องมาเรียงด้านบนให้เรียบร้อย
ก็จะได้แบบในภาพนี้
แถม อันนี้เจ้าของกระทู้เอง เพื่อนแอบถ่ายจากด้านหลัง
(คงไม่มีใครอยากดู แต่ในเมื่อถ่ายแล้ว ก็ใช้ซะหน่อย)
เนื่องจากช่วงนี้ก็สิ้นเดือนแล้ว เพื่อนๆที่รับเงินเป็นรายเดือน
ก็คงจะกำลังเฝ้ารอต้นเดือน และอาหารอร่อยๆ
เราเข้าใจค่ะ เราก็เป็นนักศึกษาธรรมดาๆที่ประสบพบเจอเหตุการณ์เช่นนี้
พอดีกับเพื่อนมานอนที่ห้อง เราเลยคิดว่าจะทำมาม่าเลียนแบบโจ๊โอวกัน
โดยใช้อะไรที่มีอยู่ในตู้เย็นไปให้หมด
รสชาติคงไม่สู้ หน้าตาก็ไม่ค่อยไหว
แต่ขนาดกับปริมาณน่าจะพอสูสี
มาดูกันเลย!
วัตถุดิบ (เท่าที่มี)
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เราเลือกมาม่ารสต้มยำกุ้งน้ำข้น สองห่อ
2. ไข่ไก่ ตามชอบ เราอยู่กับเพื่อน เลยใช้สองฟอง คนละฟอง
3. มะนาว
4. หอยเชลล์
5. กุ้ง
6. เนื้อปลา
7. ตำลึง (ไม่อยู่ในภาพ เพิ่มคุณค่าโภชนาการเฉยๆ)
8. หมูบด
เริ่มจากต้มพวกเนื้อสัตว์ก่อนเลย
หมูสุกง่ายกว่าเลยเอาไว้ใส่ทีหลัง ส่วนไข่ต้องตอกตอนสุดท้าย เดี๋ยวไม่สวย555555
พอเนื้อสัตว์สุกแล้วก็แยกออกมาก่อน เพราะเรามีกะทะเดียว พื้นที่ไม่พอ
เราใส่ตำลึงไปพร้อมมาม่าเลย แต่เนื่องจากกะทะก็เล็กไป เลยใส่มาม่าได้ทีละซอง
*ระวัง* อย่าใส่น้ำเยอะเกิน
เครื่องปรุงเราใส่หลังสุด ที่จริงจะใส่ก่อนหรือหลังก็ได้ แล้วแต่สะดวก แต่เราลืม เลยต้องใส่ทีหลัง
ซองแดงๆด้านหลังนั้นเป็นซอสปรุงรสของมาม่าเกาหลี เพื่อเพิ่มความเผ็ด เพราะเราไม่มีพริก
พอเส้นเริ่มสุกก็เอาเครื่องมาเรียงด้านบนให้เรียบร้อย
ก็จะได้แบบในภาพนี้
แถม อันนี้เจ้าของกระทู้เอง เพื่อนแอบถ่ายจากด้านหลัง
(คงไม่มีใครอยากดู แต่ในเมื่อถ่ายแล้ว ก็ใช้ซะหน่อย)
11 ความคิดเห็น
ชุดน่ารักมากค่ะซื้อที่ไหนเนี่ย ดูจากรูปแล้วเน้นปริมาณจริงๆ
ชอบชุดยูนิคอร์น 555555 มาม่าก็น่ากินมากจ้า เหมาะกับช่วงปลายเดือนแบบนี้สุดๆเลย
หิวเลยขรั่บ
ชุดชนะเลิศฮะ
ชุดทำกับข้าวเหรอเนี่ น่ารักมากค่ะ 55555555555 มาม่าก็น่ากินน เข้ามาตอนดึก หิวเลย
จขกท. แลดูสูงนะคะ ^ ^
เพื่อนกลับบ้านไปเลยค่ะ
น่ากินมาก เรานี่รีบไปต้มมาม่าทันที ชุดก็น่ารัก>w<
เห็นเเล้วหิวเลย
ครัวสวยย เกี่ยวมั้ย 5555
ให้น่ารักสุดเพราะชุดยูนิคอร์นนี่แหละค่ะ และอาหารก็น่าทานมากๆด้วย เห็นแล้วอยากทานเลย เครื่องเยอะมากๆ ดูจะแซ่บ
น่ากินมากนาจาาาาาาาาา ทำให้กินหน่อยนะก้าาาาาาา พลีส*0*
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?